'Những ngày Hà Nội tại TP.Hồ Chí Minh'

PV22/08/2024 11:38
'Những ngày Hà Nội tại TP.Hồ Chí Minh'

'Những ngày Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh' sẽ được tổ chức từ ngày 23/8 đến 25/8 nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024).

Sáng 21/8, tại Trung tâm báo chí TP.HCM, UBND thành phố Hà Nội phối hợp UBND TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về chương trình 'Những ngày Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh'.

Theo bà Trần Thị Diệu Thúy- Phó Chủ tịch UBND TPHCM, để chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), chương trình “Những ngày Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh” sẽ góp phần quảng bá, giới thiệu đến người dân TP và du khách các nét đặc trưng về văn hóa, di sản văn hóa tiêu biểu độc đáo của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Theo kế hoạch, lúc 08 giờ đến 09 giờ 30 ngày 23/8/2024, Đoàn đại biểu Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM và TP.Hà Nội sẽ thực hiện lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng; dâng hương Di tích trại giam Bệnh viện Chợ Quán - nơi đồng chí Trần Phú hy sinh.

Tiếp theo, sẽ tổ chức hoạt động trưng bày “Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội - Di sản cho mai sau”; Trưng bày triển lãm tranh, ảnh, tư liệu về Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám tại Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh (từ ngày 23/8 đến hết ngày 31/10/2024).

Ngoài ra, Đoàn lãnh đạo sẽ thăm tặng quà 70 gia đình chính sách, người có công tiêu biểu với mỗi suất quà tặng trị giá 6.000.000 đồng (tiền mặt 5.000.000 đồng, túi quà 1.000.000 đồng); đồng thời thăm tặng quà trực tiếp cho 02 gia đình có công gồm: nhà ông Vũ Quang Chiêm (số 53 Võ Oanh, Phường 25, quận Bình Thạnh) và nhà ông Nguyễn Như Thiện (003 Lô C Chung cư 43 Hồ Văn Huê, Phường 9, quận Phú Nhuận).

Song song đó, các hoạt động trong khuôn khổ chương trình dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 25/8/2024: lễ Khai mạc “Những ngày Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh” ( lúc 19 giờ ngày 23/8/2024) tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1 với chủ đề “Dấu Son Hà Nội”; trưng bày ảnh tư liệu gắn với nội dung kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; chương trình “Quảng bá giới thiệu sản phẩm, kết hợp quảng bá xúc tiến du lịch liên kết Thủ đô Hà Nội - TPHCM”; tổ chức giao hữu thể thao giữa thành phố Hà Nội và TPHCM (dự kiến khai mạc từ 08 giờ 00 ngày 24/8/2024 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du)…

Lễ bế mạc Chương trình dự kiến diễn ra từ 20 giờ 00 đến 21 giờ 00 ngày 25/8/2024 tại Khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Céline Dion trở lại Olympic sau 28 năm và gây xúc động mạnh với 'Hymne à L'amour'

Tối 26.7 (giờ địa phương), tại lễ khai mạc Thế vận hội mùa hè 2024 (Olympic Paris 2024), Céline Dion gây xúc động khi đứng đứng dưới chân tháp Eiffel và thể hiện ca khúc "Hymne à l'amour" - một nhạc phẩm của biểu tượng âm nhạc Pháp Édith Piaf.

"Nhật ký của mẹ" lấy nước mắt triệu người, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung kiếm tiền tỷ mỗi năm?

"Nhật ký của mẹ" là bản hit lớn, được cho là mang lại nguồn thu "khủng" cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Tuy nhiên, anh cho biết những con số đồn thổi của dân mạng "không đúng sự thật".

'Huế – Nhớ Mạ ta xưa': Câu chuyện gìn giữ hồn ẩm thực Huế

Tại sự kiện ẩm thực "Huế - Nhớ Mạ ta xưa” trong chuỗi “Hương vị quê nhà" diễn ra vào tối 22.3, câu chuyện gìn giữ hồn ẩm thực Huế xưa trong nếp nhà được kể một cách mộc mạc, hồn hậu từ người con xứ Huế.

Lễ hội sông nước 2024 mang về cho TP.HCM hơn 4.200 tỉ đồng

Theo Sở Du lịch TP.HCM, doanh thu du lịch và dịch vụ tại Lễ hội sông nước TP.HCM 2024 đạt 4.250 tỉ đồng. Công suất phòng bình quân tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn quận 1 tăng 20% so với thường kỳ.

Lễ hội sông nước - Tới bến Bình Đông thưởng thức trái cây nghe đờn ca tài tử

Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” ở bến Bình Đông (Q.8 TP.HCM) mang đến cho người dân và du khách những nét văn hóa của vùng đất phương Nam đờn ca tài tử, lễ hội trái cây...

Lễ hội sông nước: 'Lung linh dòng sông hát' - trình diễn drone nghệ thuật trên sông Sài Gòn

Lung linh dòng sông hát” - chương trình bế mạc Lễ hội sông nước TP.HCM 2024 sẽ mang đến cho người dân và du khách màn trình diễn nghệ thuật của hơn 1.100 drone trên sông nước Sài Gòn.

Lễ hội sông nước - Đi thuyền trên kênh Nhiêu Lộc thưởng thức mỹ vị chợ nổi miền Tây Nam Bộ

Đi thuyền trên kênh Nhiêu Lộc thưởng thức ẩm thực miền Tây Nam Bộ là một trải nghiệm thú vị trong Lễ hội sông nước TP.HCM 2024.

Nghe bài hát nhóm K-pop ảo biểu diễn tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về AI

Tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo "AI for Good" 2024, nhóm nhạc ảo K-pop Lterniti trình diễn ca khúc "DTDTGMGN" phát hành năm 2022 cùng một bài hát khác là "Collapse".

Minh triết từ nỗi bất an - Khi chúng ta không sống trong hiện tại

Có lẽ không ít người cảm nhận rằng chúng ta đang sống giữa thời đại đầy lo lắng. Tại sao con người luôn lo lắng, bất an? Nỗi bất an đến từ đâu?  Làm sao tìm được sự an ổn?. “Minh triết từ nỗi bất an” của Alan Watts là quyển sách sẽ chia sẻ với chúng ta thông điệp mang đến sự bình an giữa thời đại đầy lo lắng này.

Giáo dục và toàn cầu hoá

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/06/2026 12:00
Trong năm mươi năm qua, các nước đã phát triển chi phối kinh tế thế giới, đóng góp quãng hai phần ba GDP toàn cầu nhưng ngày nay nó tụt xuống còn một nửa.

1% người dùng biết quy tắc ngầm này để biến AI thành siêu trợ lý toàn năng

Kỹ năng - Lê Thảo - 02/06/2026 11:00
Phía sau hậu trường, các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) đã âm thầm chèn thêm hàng nghìn từ hướng dẫn vào mỗi cuộc hội thoại để điều hướng hành vi của chatbot.

Kiểu tình bạn rất phổ biến sau tuổi 25: Không xuất hiện thường xuyên nhưng vẫn luôn có mặt khi cần

Suy ngẫm - S.A - 02/06/2026 10:00
Tình bạn của người trưởng thành có thể mang nhiều hình dạng khác nhau.

Céline Nhã Nguyễn: Từ những cuộc đấu trí trong nghề luật đến trở thành người phụ nữ Việt đầu tiên chinh phục Everest

Truyền cảm hứng - Yên Yên - 02/06/2026 09:00
Céline Nhã Nguyễn là người phụ nữ mà bạn không bao giờ đoán được sẽ xuất hiện ở đâu tiếp theo.

Minh triết từ nỗi bất an - Khi chúng ta không sống trong hiện tại

Từ sách - Phim - Thu An - 02/06/2026 08:00
Có lẽ không ít người cảm nhận rằng chúng ta đang sống giữa thời đại đầy lo lắng. Tại sao con người luôn lo lắng, bất an? Nỗi bất an đến từ đâu?  Làm sao tìm được sự an ổn?. “Minh triết từ nỗi bất an” của Alan Watts là quyển sách sẽ chia sẻ với chúng ta thông điệp mang đến sự bình an giữa thời đại đầy lo lắng này.

Bài học từ khoán ngoài

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/06/2026 12:00
Khi tôi ở Trung Quốc tháng trước, tôi thấy điều gì đó mà tôi chưa bao giờ trông chờ: Việc đóng cửa một số nơi chế tạo ở Thượng Hải và Shenzheng.

Zalo ra mắt tính năng phụ đề cuộc gọi video

Kỹ năng - Nhật Hạ - 01/06/2026 11:00
Zalo vừa tung ra một tính năng AI mới vô cùng hữu ích giúp người dùng chuyển lời nói thành chữ theo thời gian thực ngay trên màn hình.

12 triệu người nghe Võ Hà Linh nói về điều hối hận nhất tuổi 34

Phong cách sống - Nguyễn Phượng - 01/06/2026 09:00
"Stress thì mua matcha latte, socola đá xay mà uống cho mát ruột chứ đi xăm gì cho cực", Võ Hà Linh nói.

Làm chủ AI - 90.000 giờ lao động và cỗ máy vô hình: Giữ lại phẩm giá trong đời đi làm

Từ sách - Phim - Quang Anh - 01/06/2026 08:00
Sau giai đoạn hào hứng ban đầu với AI tạo sinh, nhiều người bắt đầu nhìn thấy một mặt khác của nó. Công việc không hẳn nhẹ đi. Áp lực cũng chưa chắc giảm xuống. Có khi, mọi thứ còn trở nên dày hơn.

Thị trường việc làm ngày nay

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/05/2026 12:00
Theo tin tức mới nhất, phần lớn các công ti đều tin tưởng về phục hồi kinh tế và bắt đầu thuê người.

Giờ tôi mới phát hiện Google Maps có tính năng chỉ đường hay đến vậy

Kỹ năng - Quốc Vinh - 31/05/2026 11:00
Google Maps không chỉ là xem bản đồ mà có vô vàn các tính năng hữu ích giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

Cú điện thoại theo hướng dẫn của ChatGPT và sự nghiệp đổ sập của huyền thoại bóng chày Nhật Bản

Suy ngẫm - Đồng An - 31/05/2026 10:00
Một cuộc cãi vã trong bữa tối, một cú nhấc cổ áo, một câu hỏi gõ vội cho ChatGPT - và 25 năm sự nghiệp của Shinnosuke Abe, huyền thoại đội Yomiuri Giants, kết thúc trong nước mắt giữa buổi họp báo từ chức. Cô con gái 18 tuổi, người đã vô tình kích hoạt chuỗi sự kiện đó, sau này thú nhận: "Người sốc nhất khi cảnh sát đến chính là tôi."

Trào lưu Birdwatching khiến giới trẻ Trung Quốc dõi theo, kéo cả các thương hiệu lớn vào cuộc

Phong cách sống - Yên Yên - 31/05/2026 09:00
Từ một trào lưu 820 triệu lượt xem trên Xiaohongshu, birdwatching (ngắm chim) đang đặt ra câu hỏi thực sự cho các thương hiệu: Làm sao tiếp cận một thế hệ chủ động thoát khỏi vòng lặp nội dung?

“Sách xa hoa” trở thành cơn sốt mới: Khi độc giả chi hàng nghìn USD để săn các ấn bản đặc biệt

Từ sách - Phim - TĐ - 31/05/2026 08:00
Những cuốn sách với cạnh in màu, bìa dập nổi, minh họa độc quyền và thiết kế cầu kỳ đang tạo nên một cơn sốt mới trong cộng đồng yêu sách toàn cầu. Từ một thị trường ngách dành cho người sưu tầm, các “special edition” (ấn bản đặc biệt) giờ đây đã trở thành xu hướng bùng nổ, đặc biệt trong dòng sách romance và fantasy.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS