Chủ nhật, 23/02/2020

Bạn thì nhiều nhưng không phải ai cũng có được bạn thân

13/02/2020 10:56
Bạn thì nhiều nhưng không phải ai cũng có được bạn thân

Mặc dù không phải bạn ấy làm bạn vui vào mọi lúc, nhưng nếu là người bạn tốt, họ sẽ luôn là “fan hâm mộ” và cổ vũ cho thành công của bạn.

Một người bạn thực sự thường nói những lời động viên và khích lệ

Họ khiến bạn cảm thấy mình là người có ích, tự tin và hạnh phúc. Ai cũng cần đôi chút năng lượng tích cực vào lúc này hay lúc khác, và những người bạn thực sự luôn tràn trề nguồn năng lượng như vậy.

Ngay cả khi họ không đồng ý với bạn (“cái mũ đó trông cứ như con chuột túi chết vậy”), họ vẫn hết sức ủng hộ bạn (“nhưng cậu đội lên trông cũng độc đáo lắm!").

Một người bạn thực sự luôn lắng nghe

Có đôi lúc chúng ta chỉ cần ai đó lặng lẽ ngồi bên cạnh để nghe ta trút bầu tâm sự. Một người bạn thực sự luôn biết yên lặng và lắng nghe nếu bạn cũng làm như vậy với họ.

Họ nhìn vào mắt bạn khi nói chuyện, nhớ những điều bạn vừa nói và hỏi han một cách chân tình. Chú ý xem ai là người chiếm phần lớn trong cuộc trò chuyện. Tình bạn lý tưởng là khi thời gian nói và nghe của cả hai bên là tương đương. Nếu bạn cảm thấy như mình luôn luôn là người lắng nghe bạn mình kể lể thì nghĩa là bạn không được hưởng sự công bằng trong tình bạn.

Những người bạn tốt có thể thoải mái trò chuyện với nhau

Với những người bạn thực sự, bạn có thể thổ lộ những chuyện thầm kín hoặc khó nói, và họ cũng chia sẻ những câu chuyện của mình. Họ dễ dàng nhận biết tâm trạng của bạn mà không cần bạn phải thể hiện. Khi có chuyện không vui, những người bạn thực sự không nói bóng gió vòng vo, họ sẽ nói chuyện một cách chín chắn, trung thực để đi thẳng vào vấn đề.

Nếu bạn có cảm giác phải giấu giếm cô ấy hay cậu ấy điều gì đó, bạn không dám thổ lộ những bí mật hoặc những chuyện lớn xảy ra với mình hoặc cảm thấy như họ không cởi mở với bạn về cuộc sống của họ, có lẽ là bạn đang đối diện với một người chưa-phải-là- bạn- thực-sự.

Một người bạn tốt sẵn sàng dành thời gian cho bạn

Cuộc sống ngày nay thường quay cuồng tất bật, chẳng đủ thì giờ mà ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc, huống hồ là bù khú với bạn bè. Nhưng một người bạn thực sự sẽ luôn dành thời gian cho bạn. Nếu họ không thể tìm được thời gian nào để đi chơi hoặc nói chuyện với bạn qua điện thoại thì sao có thể gọi là bạn bè được?

Nếu người đó khéo sắp xếp những cuộc trò chuyện qua điện thoại, những buổi cùng đi ăn trưa hoặc ăn tối với bạn và luôn giữ được thói quen đó, vậy thì xin chúc mừng! Bạn đang có một người bạn thực sự. Tất nhiên là bạn cũng nên nhớ đáp lại như vậy và dành thời gian cho bạn mình.

Nếu người đó không bao giờ dành thời gian cho bạn, luôn than phiền rằng cuộc sống "bận tối mắt tối mũi" và chỉ muốn bạn xoay xung quanh thời gian biểu của họ thì có lẽ bạn phải xem lại tình bạn thân này.

Luôn đồng hành cùng bạn

Khi bạn còn nhỏ sự đồng hành này có thể là cùng đi học, cùng tổ chức sinh nhật, cùng học, cùng nhau làm những điều điên rồ... với nhau, đến khi lớn thì là cùng chơi, ở chung, cùng chia sẻ những chuyện học hành, yêu đương, công việc, cuộc sống lẫn những trăn trở suy nghĩ về quá khứ, hiện tại, tương lai. Cho dù là ở việc gì, khía cạnh gì thì bạn cũng đều có thể tâm sự được với người bạn thân của mình, thậm chí cùng đồng hành với nhau bên những chặng đường đó.

Bạn bè tốt không có động cơ gì khác khi chơi với bạn

Có một số lý do “kinh điển” để một người bạn giả tạo tìm đến bạn, nhưng thông thường bạn sẽ thấy vài dấu hiệu cảnh báo nếu họ không phải là bạn bè thực sự. Tuy nhiên bạn vẫn nên lưu ý đến những người muốn bám lấy những thứ bạn có vì các lý do sau:

Sự nổi tiếng. Ai đã xem bộ phim Những cô nàng lắm chiêu đều nhận ra rằng bạn bè thật sự sẽ luôn ở bên bạn cho dù bạn có nổi tiếng hay không. Sự nổi tiếng có lúc thăng lúc trầm, nhưng bất kể thế nào thì nó cũng không thể thay đổi một tình bạn thực sự.

Sự giàu có. Chắc chắn rồi – có một người bạn giàu quả là thú vị. Bạn có thể được hưởng những thứ mà bản thân bạn không bao giờ trả nổi! Nhưng nếu bạn được bạn bè yêu quý chỉ vì có tiền, thì rất có thể họ sẽ ra đi khi bạn không còn đồng xu dính túi.

Sự tiện lợi. Có phải bạn thường cho họ đi nhờ xe đến văn phòng hoặc cho họ chép bài tập về nhà? Họ có cho lại bạn điều gì không?

Buồn chán. Đang là kỳ nghỉ hè, và người hàng xóm bỗng nhiên thân mật với bạn. Nhưng khi năm học mới bắt đầu thì họ biến mất tăm. Những người gọi là "bạn bè" này sẽ lờ bạn đi ngay khi họ tìm được nhóm bạn mới hoặc một chàng trai/cô gái khác mới đến.

Quỳnh Anh (t/h)

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Đang lái xe thì bị lạc đường, bác sĩ gõ cửa ngôi nhà ven đường thì chứng kiến điều kỳ diệu

Đây chỉ là sự tình cờ hay sự sắp đặt diệu kỳ của tạo hóa?
2

'Làm thế nào để múc nước bằng giỏ thưa?', nữ sinh viên duy nhất đánh bại cả thạc sĩ để vào làm bằng câu trả lời giản đơn

Từ một câu chuyện “giỏ thưa múc nước” tưởng không thể, cách tiếp cận vấn đề của ứng viên trẻ này đã khiến vị quản lý vô cùng ấn tượng, đánh giá cao tiềm năng sau này của cô.
3

Nghe lời khuyên của vợ, chồng mang chậu cây tới công ty và được thăng chức lên chủ tịch

Lời khuyên này của người vợ có gì đặc biệt mà người chồng có thể thay đổi cả sự nghiệp và cuộc đời mình đến vậy?
4

9 câu chuyện cười nói tận triết lý đời người

Một người, ngoài việc chịu trách nhiệm với cuộc đời của mình ra, còn phải học cách nhìn đời bằng sự hài hước, làm vậy cuộc sống sẽ bớt đi một phần ưu phiền, thêm vào một chút vui vẻ.
5

8 trí tuệ quý hơn cả gia sản bạc tỷ mà cha mẹ nên truyền dạy cho con cái

Gia đình hạnh phúc, bố mẹ giỏi giang không được đánh giá bởi việc để lại cho con bao nhiêu tiền, bao nhiêu nhà sang, xế xịn mà là có thể truyền thụ lại được cho con bao nhiêu trí tuệ cuộc đời. Bởi có những đạo lý làm người, đạo lý cuộc sống còn quý hơn cả gia sản bạc tỷ.

Nghe lời khuyên của vợ, chồng mang chậu cây tới công ty và được thăng chức lên chủ tịch

Lời khuyên này của người vợ có gì đặc biệt mà người chồng có thể thay đổi cả sự nghiệp và cuộc đời mình đến vậy?

Lợi hại là những người ngoài trông có vẻ hướng ngoại nhưng thực ra lại hướng nội, đừng xem thường!

Những người trông có vẻ hướng nội, thực ra chỉ là “lớp đồng” trong số những người hướng nội, còn “ngôi vua” thực sự chính là những người trông có vẻ hướng ngoại nhưng thực ra lại hướng nội.

Từ câu chuyện Huawei sa thải 7000 nhân viên: Không phải ở một nơi duy nhất mà là bạn đi đến đâu cũng có cơm ăn!

Bạn ơi! Vạn lần đừng chọn an nhàn vào những năm còn có thể chịu khổ. Hãy duy trì cho mình một tinh thần luôn tìm tòi, sáng tạo, nếu bạn cảm thấy an nhàn hiện tại làm bạn hạnh phúc, thì tương lai nhất định đang có nhiều khó khăn đợi bạn.

Đời công sở có rất nhiều thứ có thể đánh mất, nhưng bằng mọi giá phải giữ thứ này

Trong đời sống công sở, chúng ta có thể thua thiệt đồng nghiệp và những người xung quanh một chút, nhưng nhất quyết hãy dùng sự lương thiện và tấm lòng chân thành để đối đãi với mọi người.

Học người thành công, tôi nhận ra: Copy thói quen của người khác chỉ khiến bản thân stress mà thôi

Trên mạng có rất nhiều lời khuyên, từ những người đã thất bại có, thành công có. Lời khuyên nào cũng hay, lời khuyên nào cũng bổ ích – nhưng thực sự lời khuyên đó chỉ đúng với chính người đó chứ chắc gì đã phù hợp với bạn!

3 kĩ năng nên học, 3 cảnh giới nên nghĩ - Nắm bắt đủ 6 điều trên, cả đời không lo nghèo đói!

Thành công cũng có quy tắc riêng như chơi game. Tuy mỗi người đều có thể dùng nhiều cách khác nhau để áp dụng, nhưng tâm lý khác nhau cũng sẽ dẫn đến kết quả không giống nhau.

Đừng bao giờ luyến tiếc một tình bạn cân đo đong đếm lợi ích từng chút một

Bạn bè không quý ở chữ nhiều mà quý ở sự đồng cam cộng khổ những lúc khó khăn. Những người bạn như vậy mới là những người bạn chất lượng xứng đáng để chúng ta tìm kiếm và gìn giữ cả đời.

Cách bạn nhìn nhận, quyết định điều bạn sẽ làm để thay đổi thực tại

Bài học cuộc sống đôi khi đơn giản đến bất ngờ. Ai cũng nói được nhưng thực hiện đến cùng mới khó.

10 sự khác biệt giữa cha mẹ bình thường và cha mẹ thông thái

Giới trẻ - 22/02/2020 17:31
Con cái giống như một tờ giấy trắng, tính cách của con cái trong tương lai sẽ phản chiếu cách giáo dục của cha mẹ.

Những bức họa chấm màu tuyệt đẹp của nữ họa sĩ Mỹ

Giải trí - 22/02/2020 16:49
Từ những chấm màu sinh động, nữ họa sĩ Ebova đến từ bang Texas (Mỹ) đã tạo nên những bức tranh tuyệt vời.

Bên tách cà phê: Cappuccino – vẻ đẹp của sự sáng tạo

Giải trí - 22/02/2020 16:47
Tiến trình sáng tạo vốn mang trội tính vinh thăng cái đẹp của tự nhiên, kiện toàn và kiến tạo giá trị cuộc sống của chính bản thân con người và cho nhân thế. Sáng tạo phong cách thưởng lãm cà phê không nằm ngoài chiều hướng ấy.

Đội bóng của Công Phượng thất bại thương vụ với Lee Nguyễn

Thể thao - 22/02/2020 16:45
Sau thời gian đeo đuổi và muốn đưa cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn về chơi bóng ở Việt Nam nhưng đến hôm nay, TP.HCM chính thức xác nhận thương vụ này bất thành.

TP.HCM đưa thêm 2 môn chuyên vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Thi cử - 22/02/2020 16:43
Đai diện Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT TP.HCM) cho biết, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tới đây, TP.HCM sẽ tuyển sinh thêm 2 môn chuyên là Lịch sử và Địa lý. Hai môn này sẽ được giảng dạy tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Nguy cơ Covid-19 bùng phát bên ngoài Trung Quốc

Thế giới - 22/02/2020 16:39
Giới chuyên gia y tế lưu ý một số dấu hiệu đáng ngại cho thấy dịch Covid-19 đang bước sang giai đoạn mới: lây lan rộng bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Bộ Chính trị Trung Quốc yêu cầu cẩn trọng vì dịch Covid-19 chưa đến đỉnh

Thế giới - 22/02/2020 16:38
Tại cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) ngày 21.2 tại Bắc Kinh, các nhà lãnh đạo nhắc nhở phải cẩn trọng trước sự lây lan của coronavirus chủng mới Covid-19.

Mảnh ghép hoàn hảo - Diễn viên Lê Nam khóc, tiết lộ từng phải mượn nợ 10 triệu cho vợ nhập viện sinh con

Giải trí - 22/02/2020 16:37
Là một diễn viên góp mặt trong hơn 30 bộ phim truyền hình, nhưng diễn viên Lê Nam phải lâm vào cảnh mượn nợ cho vợ nhập viện sinh con, hai vợ chồng nhiều lần lục đục muốn ly hôn.

HLV Heerenveen tuyên bố sẽ thay đổi đội hình, Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân?

Thể thao - 22/02/2020 16:34
Mặc dù không nói chi tiết và cũng không công bố danh sách ra sân của CLB như từng làm trước đó, thế nhưng nhiều người hâm mộ hỵ vọng với động thái này của HLV Johnny Jansen sẽ là cơ hội của Đoàn Văn Hậu.

Eo thon dáng đẹp nhờ nạp đường một cách thông minh

Sức khỏe - 22/02/2020 16:33
Đường rất quan trọng với sức khỏe của con người và đặc biệt là với não bộ. Tuy nhiên, không phải bất kì dạng thức nào của đường đưa vào cơ thể cũng đều tốt, thậm chí nếu không cẩn thận, sẽ còn gây ra những hậu quả khôn lường tới sức khỏe, vóc dáng.

Tùy vụ việc mới cưỡng chế bằng cách ngừng cấp điện, nước

Thời sự - 22/02/2020 16:31
Về quy định “ngừng cung cấp điện, nước” là biện pháp ngăn chặn và biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, chỉ thực hiện đối với các trường hợp vi phạm hành chính mà trong đó điện, nước là điều kiện để thực hiện hành vi vi phạm.

Điện Kremli đặt nhiệm vụ quan trọng bảo vệ đất nước trước dịch Covid-19

Thế giới - 22/02/2020 16:30
Theo ông Dmitrij Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, công dân Trung Quốc không nên bị phân biệt đối xử, nhưng lúc này nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ người Nga và đất nước khỏi sự xâm nhập của coronavirus.

Phụ nữ có thai dùng thuốc kháng sinh nhóm macrolide sẽ gây dị tật thai nhi

Sức khỏe - 22/02/2020 16:27
Phân tích dữ liệu được thu thập bởi các cơ quan y tế của Anh trong 26 năm qua và con số 104.000 trẻ em có mẹ bị nhiễm trùng nặng trong thai kỳ có sử dụng penicillin cũng như các loại thuốc khác để chống lại vi khuẩn, các nhà khoa học Anh cảnh báo nhóm thuốc kháng sinh macrolide không được dùng cho phụ nữ có thai vì nguy cơ gây dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Sai lầm khi sử dụng kem dưỡng khiến da càng xấu đi

Sức khỏe - 22/02/2020 15:00
Tại sao dưỡng ẩm rồi mà da bạn vẫn chưa được mịn màng như ý? Rất nhiều khả năng các nàng đang mắc phải những sai lầm khi dưỡng ẩm cho da cực kỳ phổ biến này.

Những ẩn số xung quanh cuộc đời cô Ba, hoa hậu đầu tiên Sài Gòn

Giải trí - 22/02/2020 15:00
Từ lâu, vẻ đẹp và danh tiếng của cô Ba, hoa hậu đầu tiên Sài Gòn được truyền tụng khắp Đông Dương. Tuy nhiên, thông tin về cuộc đời của cô vẫn còn không ít những ẩn số.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS