Mắt biếc - Phim Việt ăn khách thứ hai mọi thời đại bị loại khỏi danh mục tranh giải Oscar

Dạ Thảo10/02/2021 16:30
Mắt biếc - Phim Việt ăn khách thứ hai mọi thời đại bị loại khỏi danh mục tranh giải Oscar

Là đại diện của điện ảnh Việt Nam tại Oscar lần thứ 93, "Mắt biếc" không có tên trong danh sách rút gọn mới công bố.

Ngày 9.2, Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) công bố danh sách rút gọn của một số hạng mục Oscar năm nay, trong đó đã không có tên Mắt biếc

Phim điện ảnh Mắt biếc do Victor Vũ đạo diễn, chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, ra mắt tháng 12.2019. Đây là bộ phim thứ hai của Victor Vũ đạo diễn dựa trên truyện dài của Nguyễn Nhật Ánh sau thành công từ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh năm 2015.

Mắt biếc được Bộ VHTT-DL chọn gửi tham dự Oscar từ cuối tháng 12 năm ngoái. Ra mắt công chúng từ ngày 20.12.2019 và dán nhãn cấm khán giả dưới 16 tuổi, phim liên tục đạt dấu mốc ấn tượng. Dự án chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh dẫn đầu phòng vé 18 ngày liên tiếp, sánh ngang kỷ lục của bom tấn Avengers: End Game khi chiếu tại Việt Nam. Doanh thu Mắt biếc đạt hơn 172 tỉ đồng, đứng thứ hai danh sách phim Việt ăn khách nhất mọi thời.

Năm nay, giải Phim quốc tế có 97 tác phẩm tham dự. Ban tổ chức chọn ra danh sách rút gọn gồm 15 tác phẩm rồi tiếp tục chọn khoảng 5, 6 phim vào đề cử chính thức. Các tác phẩm đi tiếp gồm: The Mole Agent (Chile), Charlatan (Cộng hòa Czech), Another Round (Đan Mạch), Quo Vadis, Aida (Bosnia & Herzegovina), La Llorona (Guatemala), Better Days (Hong Kong), Sun Children (Iran), Night of the Kings (Ivory Coast), I’m No Longer Here (Mexico), Hope (Na Uy), Collective (Romania), Dear Comrades! (Nga), A Sun (Đài Loan), The Man Who Sold His Skin (Tunisia), Two of Us (Pháp). Do dịch COVID-19, giải Oscar năm nay dự kiến diễn ra vào ngày 25.4 thay vì tháng 2 như thường lệ.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

ViruSs: Đi du học nhưng không biết tiếng Anh, gây tranh cãi khi chia sẻ cách giáo dục của cha mẹ

Những ngày tháng đi học khó khăn đã tạo nên sự nghiệp thành công hiện tại của ViruSs.

Bản rap cực chất của Đại sứ Mỹ kết hợp với Wowy chúc Tết người Việt Nam khiến dân mạng phấn khích

Theo video được đăng tải trên trang fanpage của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam tối ngày 8/2, Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink đã gửi lời chúc tết đến mọi người theo một cách rất đặc biệt.

Phương Thảo – Ngọc Lễ ra mắt MV khích lệ tinh thần lạc quan trong mùa dịch

Lấy bối cảnh nhà ở Garden Grove, California, cặp vợ chồng Phương Thảo – Ngọc Lễ tái hiện cuộc sống khi nước Mỹ bị phong tỏa trong mùa dịch nhưng tinh thần vẫn lạc quan qua MV 'Em là mùa xuân của anh bum bum bum'.

Điểm qua hàng loạt lễ hội lớn phải dừng vì dịch COVID-19

Vì dịch COVID-19, các lễ hội lớn như khai ấn đền Trần, lễ hội chùa Hương, Bái Đính, Tam Chúc... đều có thông báo dừng tổ chức.

Phim Việt Tết 2021 đồng loạt hoãn chiếu

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, 3 bộ phim lớn của điện ảnh Việt chiếu trong dịp Tết 2021 đều phải đồng loạt dời lịch chiếu.

Phố ông Đồ đóng cửa ngay trong đêm vì dịch COVID-19, đường hoa Nguyễn Huệ không khai mạc

Ngay trong đêm 8.2, khu phố Ông đồ - điểm đến của giới trẻ vào mỗi dịp Tết tại khu vực nhà văn hóa Thanh Niên đã dừng hoạt động. Và tối nay, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ không khai mạc như mọi năm.

Lý Nhã Kỳ và cuộc sống giàu sang ở tuổi 38: Sự nghiệp thăng hoa, tới mức "mua đồ hiệu theo lô" nhưng vẫn cô đơn lẻ bóng

Ở tuổi 38, Lý Nhã Kỳ có trong tay mọi thứ mà bất kỳ người phụ nữ nào khao khát: một sự nghiệp thành công, khối tài sản siêu "khủng" cùng độ phủ sóng không thể bàn cãi trong giới giải trí. Điều duy nhất mà cô còn thiếu là tình yêu.

The Weeknd, Miley Cyrus khuấy đảo sân khấu Super Bowl 2021

The Weeknd và Miley Cyrus đã có những màn biểu diễn chiếm trọn sự chú ý của khán giả giữa giờ giải lao tại sự kiện Super Bowl 2021, diễn ra ngày 7.2.

Không khóc giữa nhân gian: Gặp lại chính mình trong vô lượng khổ đau

"Không khóc giữa Nhân gian" không phải là một quyển sách chữa lành, mà là lời nhắn nhủ chánh niệm rằng chúng ta đừng sợ nỗi buồn. Nỗi buồn không đáng sợ, cái đáng sợ là hiểu sai và có thái độ chưa đúng với nỗi buồn mình đang trải qua.

Ưu tiên cho người quản lý dự án phần mềm

Blog GS John VU - GS John Vu - 13/07/2026 11:00
Phần lớn những người quản lí dự án được đào tạo để hội tụ vào lịch biểu nhưng theo kinh nghiệm của tôi, có lẽ điều quan trọng nhất là về đặt ưu tiên dự án.

10 câu trích dẫn ý nghĩa dành cho những ai đang cảm thấy lạc lối

Suy ngẫm - Trinh Quang - 13/07/2026 10:00
Khi bạn không thích những người xung quanh, cách tốt nhất để thể hiện sự không thích đó không phải là tranh cãi với họ, mà là chủ động rời bỏ họ.

Bức ảnh bữa cơm gia đình của tỷ phú Jensen Huang khiến nhiều người suy ngẫm

Truyền cảm hứng - Mi Vân - 13/07/2026 09:00
Một bữa cơm gia đình giản dị của Jensen Huang - CEO Nvidia và là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới - đang khiến nhiều người suy ngẫm về giá trị của gia đình giữa cuộc sống hiện đại.

Không khóc giữa nhân gian: Gặp lại chính mình trong vô lượng khổ đau

Từ sách - Phim - TĐ - 13/07/2026 08:00
"Không khóc giữa Nhân gian" không phải là một quyển sách chữa lành, mà là lời nhắn nhủ chánh niệm rằng chúng ta đừng sợ nỗi buồn. Nỗi buồn không đáng sợ, cái đáng sợ là hiểu sai và có thái độ chưa đúng với nỗi buồn mình đang trải qua.

Một dòng mã

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/07/2026 10:00
Khi tôi là sinh viên khoa học máy tính, tôi chưa bao giờ học về Quản lí cấu hình phần mềm Software Configuration Management (SCM).

10 câu trích dẫn giúp bạn khi lạc lối

Suy ngẫm - Trinh Quang - 12/07/2026 09:00
Một khi đã đánh mất điều gì đó, bạn sẽ không bao giờ có thể lấy lại được. Có những việc, nếu bạn không làm ngay bây giờ, bạn sẽ không bao giờ làm lại được nữa.

Không khóc giữa nhân gian - Làm sao để hết khổ?

Từ sách - Phim - FN - 12/07/2026 08:00
Đau khổ vốn không trừ một ai, và nó có trăm hình vạn trạng: một sự mất mát, cảm giác cô độc giữa đám đông, hay đơn giản là nỗi thất vọng khi không đạt được thứ mà mình mong chờ. Vậy phải làm sao để ta hết khổ? Đau khổ có thực sự đáng sợ như người ta vẫn nghĩ? Hay chúng ta vẫn có thể nhìn đau khổ dưới một góc độ bao dung hơn?

Cách đo và độ đo

Blog GS John VU - GS John Vu - 11/07/2026 11:00
Tôi nhận được một email người gửi viết: “Cái gì là khác biệt giữa cách đo và độ đo và có bao nhiêu cách đo hay độ đo phần mềm?”

Không thích ai đó, cách khéo léo để xử lý việc này là thông qua "Phương pháp Sedona"

Suy ngẫm - PV - 11/07/2026 10:00
Trong cuộc sống, chúng ta sẽ luôn gặp những người mình không thích: đó có thể là một đồng nghiệp luôn nhắm vào bạn ở nơi làm việc, một người quen giả tạo và hay buôn chuyện, hoặc một người lạ có giá trị sống trái ngược với bạn và bạn không thể hòa hợp.

Mẹ tỷ phú Elon Musk chỉ cách nuôi dạy con thành tài: điều tuyệt đối không nên làm

Phong cách sống - Hân Ly - 11/07/2026 09:00
Mẹ của người giàu nhất thế giới cho rằng việc nuôi dạy con không nằm ở sự áp đặt, mà ở điều này cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Sắp phát hành: Hồi ký của hy vọng

Tủ sách - PV - 11/07/2026 08:00
Hồi ký của hy vọng (Saving Five: A Memoir of Hope) thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế không chỉ bởi câu chuyện có thật của Amanda Ngọc Nguyễn, mà còn bởi cách cô kể lại cuộc đời mình vượt ra ngoài khuôn mẫu của một hồi ký về sang chấn.

Bạn không cần thêm thành tựu đâu, điều bạn cần là nghỉ ngơi

Suy ngẫm - TĐ - 10/07/2026 11:00
 Có những người dành cả tuổi trẻ để thoát khỏi nghèo khó, nhưng rồi khi đã bước ra khỏi nó, họ lại không biết làm thế nào để dừng việc “sống sót”.

Thành công ở đại học

Blog GS John VU - GS John Vu - 10/07/2026 10:00
Thành công nghĩa là đạt tới mục đích của bạn, dù chúng là bất kì cái gì.

Cuộc sống bình dị thích mặc đồ cũ, ăn cơm bụi của 'tượng đài điện ảnh' Châu Nhuận Phát

Phong cách sống - Ngọc Thanh - 10/07/2026 09:00
Dù nắm trong tay khối tài sản khổng lồ, tài tử Châu Nhuận Phát vẫn giữ lối sống giản dị đến mức khó tin.

‘Không khóc giữa nhân gian’ - Học cách bình yên đi qua nỗi buồn

Từ sách - Phim - FN - 10/07/2026 08:00
​​​​​​​Chúng ta lầm tưởng rằng sở hữu càng nhiều thì càng hạnh phúc, nhưng đâu ngờ càng nắm chặt, càng mong cầu thì khổ lụy càng chất chồng.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS