'Love, Simon' được cộng đồng LGBT Mỹ vinh danh Phim hay nhất 2018

30/03/2019 10:28
'Love, Simon' được cộng đồng LGBT Mỹ vinh danh Phim hay nhất 2018

Không chỉ thành công ngoài rạp với 67 triệu USD tiền vé, phim "Love, Simon" còn được bình chọn là "Phim hay nhất năm 2018" bởi cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) tại Mỹ.

Lễ trao giải GLAAD Media Awards lần thứ 30 vừa diễn ra tại khách sạn Beverly Hilton ở thành phố Los Angeles với sự tham gia của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Gwyneth Paltrow, Janet Mock, Jake Borelli, Adam Rippon, Meghan Trainor, Dan Reynolds (Imagine Dragons), Nico Santos, Jennifer Tilly, Gina Gershon…

Đây là sự kiện thường niên do tổ chức phi chính phủ GLAAD (Gay & Lesbian Alliance Against Defamation) thực hiện nhằm vinh danh những tác phẩm nghệ thuật, sản phẩm truyền thông và cá nhân đã có đóng góp to lớn cho phong trào LGBT tại Mỹ.

15 trong số 27 hạng mục đã được công bố và 12 hạng mục còn lại sẽ được trao vào một buổi lễ tương tự diễn ra vào ngày 4.5. Theo đó, Love, Simon đã vượt qua nhiều tên tuổi sừng sỏ khác như Blockers, Crazy Rich Asians, Deadpool 2The Girl in the Spider's Web để chiến thắng hạng mục “Phim điện ảnh được chiếu rộng rãi hay nhất”. Hạng mục “Phim điện ảnh được chiếu hạn chế” thì được trao cho Can You Ever Forgive Me?.

Loạt phim Vida của kênh Starz được vinh danh “Loạt phim truyền hình hay nhất”. Queer Eye của Netflix được chọn là “Chương trình truyền hình thực tế hay nhất” vì đã “truyền tải nhiều thông điệp nhân văn và khắc họa chính xác cộng đồng LGBT”.

Beyonce và Jay Z cũng có mặt và nhận giải thưởng danh giá nhất của đêm: Vanguard Award. Theo GLAAD, đôi vợ chồng quyền lực bậc nhất làng giải trí này đã có đóng góp to lớn trong việc làm tăng tính hiện diện của cộng đồng LGBT và thúc đẩy quyền bình đẳng trong xã hội. “Beyonce và Jay Z là những ngôi sao nổi tiếng toàn cầu với niềm đam mê bảo vệ nhân quyền cũng như sự thừa nhận cho tất cả mọi người”, Kate Ellis – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của GLAAD – cho biết.

Những ngôi sao từng chiến thắng giải Vanguard Award bao gồm Britney Spears, Cher, Kerry Washington, Patricia Arquette, Janet Jackson, Charlize Theron và Jennifer Aniston.

Jay Z đã dành tặng giải thưởng cho mẹ là bà Gloria Carter – người vừa công khai đồng tính vào năm ngoái thông qua ca khúc Glory của con trai. Trong khi đó, Beyonce gửi lời tri ân đến người chú quá cố Johnny - một người đồng tính mà cô miêu tả là đã "sống thật" và "dũng cảm” trong thời kỳ Mỹ chưa thừa nhận người đồng tính.

"Tôi hy vọng rằng cuộc chiến của Johnny đã mở ra thêm con đường cho những người trẻ tuổi khác có thể sống tự do hơn", Beyonce nói. "Quyền LGBTQI là quyền con người. Yêu ai hay tự nhận mình là ai chính là những quyền cơ bản nhất của con người”.

Mai Thảo


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Khi cuộc đời cho bạn quả quýt: Vòng lặp của phụ nữ Hàn Quốc mang theo vết thương từ thế hệ trước

When Life Gives You Tangerines - Khi cuộc đời cho bạn quả quýt, không chỉ là bộ phim về cuộc đời của một cặp đôi mà ẩn sau đó còn là cả những câu chuyện về nhiều thế hệ phụ nữ Hàn Quốc.
2

'Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối’ ra phiên bản đặc biệt dịp lễ 30.4

Trong dòng chảy của tháng 4 lịch sử, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, nhà đầu tư cùng ê kíp phim cho ra mắt phiên bản đặc biệt của phim điện ảnh "Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối".
3

Xem 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt', tôi nhận ra mình toàn tặng con "quả quýt" có vị chua chát và đắng ngắt

Hóa ra tôi chỉ đưa cho con những "quả quýt chua", đầy thử thách và nỗi niềm mà có lẽ tôi đã không nhận ra.
4

Xem Sex Education, tôi giật mình phát hiện tính xấu của con gái

Lần đầu tiên, tôi nói chuyện nghiêm khắc với con.
5

Câu thoại của phim Sex Education: Cứ ngỡ xem để giải trí mà lại thu về cả tá bài học dạy con!

Tôi đã rút ra thêm một bài học dạy con quý báu từ bộ phim này.

Evengers hé lộ vận mệnh các nhân vật trong phim

Marvel Studios vừa công bố poster 32 nhân vật trước thềm bom tấn "Avengers: Endgame" xác nhận chính thức danh tính người còn sống sót hay ai đã ra đi sau cú búng tay định mệnh của Thanos.

Mỹ Tâm bất ngờ khi gặp nhạc sĩ Vũ Thành An đi xem phim mình đóng

Theo nhạc sĩ Vũ Thành An chia sẻ, nhân dịp trở về nước thực hiện đêm nhạc tái ngộ người yêu nhạc, ông đã dành thời gian đến xem và ủng hộ bộ phim đầu tay của Mỹ Tâm.

6 cảnh bị cắt của 'Bohemian Rhapsody' khi chiếu tại Trung Quốc

Bên cạnh cảnh hai người đàn ông hôn nhau và từ “đồng tính”, chính quyền Trung Quốc còn cắt và chỉnh sửa nhiều phân đoạn khác trong 'Bohemian Rhapsody' nhằm phù hợp với quy định và văn hóa của quốc gia này.

'Avengers: Endgame' sẽ có thời lượng dài nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Avengers: Endgame' là bộ phim có thời lượng dài nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) với 3 tiếng 2 phút tính đến hiện tại.

Apple tuyên chiến với Netflix bằng kênh xem phim trực tuyến hoàn toàn mới

Apple TV+ vừa công bố đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều tên tuổi lớn của Hollywood như Oprah Winfrey, Steven Spielberg, Jennifer Aniston, Reese Witherspoon, Steve Carell, Big Bird và Jason Momoa.

Elio và Oliver không phải là hai nhân vật chính của 'Call Me By Your Name 2'

Call Me By Your Name' phần 2 có tên là 'Find Me' và ra mắt vào cuối năm nay.

Phim kinh dị 'Us' phá kỷ lục doanh thu phòng vé

Đây là một trong những tuần mở màn ấn tượng nhất cho dòng phim kinh dị.

Phố đèn đỏ và nhà thổ của người chuyển giới: hồi ức nóng bỏng đến khó tin qua một bộ phim đặc biệt

Bugis Street’ thực hiện bởi đạo diễn người Hồng Kông YonFan, với sự tham gia của cố nghệ sĩ gốc Việt tài năng Lê Thị Hiệp, phác họa ấn tượng những khía cạnh quá khứ không phải ai cũng biết về đảo quốc Singapore.

Podcast: Chân trần chí thép – Cuộc chiến trong lòng đất

Sự hình thành hệ thống địa đạo Củ Chi là một bằng chứng về lòng kiên trì, quyết tâm và kỹ năng của du kích Củ Chi trong suốt ba mươi năm. Trong cuộc đọ sức về ý chí dưới lòng đất, du kích địa đạo là những tường thành vững chãi, không bao giờ bị đánh bật.

Podcast: Chân trần chí thép – Cuộc chiến trong lòng đất

Từ sách - Phim - FN - 11/05/2025 09:00
Sự hình thành hệ thống địa đạo Củ Chi là một bằng chứng về lòng kiên trì, quyết tâm và kỹ năng của du kích Củ Chi trong suốt ba mươi năm. Trong cuộc đọ sức về ý chí dưới lòng đất, du kích địa đạo là những tường thành vững chãi, không bao giờ bị đánh bật.

Bắt đầu hành trình chuyển hóa thân tâm trong mùa Vesak 2025

Tủ sách - Đan Thanh - 11/05/2025 08:00
Những cuốn sách Phật giáo giúp bạn soi rọi lại chính mình để thực sự sống trọn vẹn, thảnh thơi trong từng sát-na của hiện tại.

Xem "Sex Education", tôi chết lặng vì hành động từng làm với cha: Có những tổn thương mà ta day dứt cả đời

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 10/05/2025 13:00
Đôi khi, ước mơ đẹp nhất không phải là những điều lớn lao, mà chính là hạnh phúc giản dị của những người thân yêu.

Tại sao không nên dùng vân tay để mở khóa điện thoại?

Kỹ năng - KV - 10/05/2025 12:00
Touch ID (khóa vân tay) từng một thời được coi là phương pháp bảo mật lý tưởng, nhưng qua thực tiễn lại bộc lộ những điểm yếu về khả năng bảo mật.

Có phải vì biểu ca, Vương Ngữ Yên rời bỏ Đoàn Dự, câu trả lời đến từ Vân Trung Hạc

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 10/05/2025 11:00
Vì sao Đoàn Dự thất bại trong cuộc chinh phục trái tim Vương Ngữ Yên?

8 câu nói để đời của "huyền thoại đầu tư" Warren Buffett

Suy ngẫm - Cẩm Hà - 10/05/2025 10:00
Warren Buffett sẽ rời bỏ vị trí CEO Berkshire Hathaway vào cuối năm 2025. Dù về hậu trường, những câu nói kinh điển của ông vẫn là kim chỉ nam bất hủ cho giới đầu tư toàn cầu.

Phạm Xuân Ẩn, vị tướng tình báo huyền thoại của Việt Nam khiến địch lầm tưởng CIA

Phong cách sống - Thiên Bình - 10/05/2025 09:00
Tài năng và nhân cách của ông khiến giới báo chí quốc tế phải bày tỏ sự kính trọng, cho rằng trong lịch sử tình báo chiến tranh, ít ai thành công như ông.

Putin - Logic của quyền lực : Nhân vật lịch sử hay biểu tượng của kiểm soát tuyệt đối?

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 10/05/2025 08:00
Trong thời đại mà hình ảnh các nhà lãnh đạo thường bị bóp méo bởi truyền thông, thì "Putin – Logic của quyền lực" như một cánh cửa hiếm hoi hé lộ hậu trường quyền lực thực sự.

Xem "Sex Education", tôi hối hận vì lỗi với mẹ: Bài học đắt giá từ một câu nói của cô gái nghèo khó

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 09/05/2025 13:00
Bộ phim "Sex Education" đã giúp tôi thoát khỏi những ám ảnh về tuổi thơ. Tôi cũng nhận ra lỗi sai nghiêm trọng của mình đối với mẹ.

'Bố ơi, mình đi đâu thế?' trở lại: Nhiều khoảnh khắc 'đốn tim' khán giả

Truyền hình - Hạ Vĩ - 09/05/2025 12:00
Qua các thử thách “siêu ngầu” như chải tóc ngựa, đánh răng hà mã, các cặp bố con “triệu view” mang đến tiếng cười, nước mắt và bài học ấm áp về tình cha con. Biến hành trình tập sự thành chuyến đi, các ông bố cùng con khám phá thế giới rộng lớn hơn tất cả những gì các bé từng biết.

Cách giành lại quyền làm chủ bộ não khi nghiện ChatGPT và các chatbot AI

Kỹ năng - Sơn Vân - 09/05/2025 11:00
Nhiều thanh thiếu niên đang ở trên ranh giới mong manh giữa nhờ ChatGPT hỗ trợ nhiều thứ và sự lệ thuộc quá mức vào chatbot trí tuệ nhân tạo của OpenAI.

5 châm ngôn của Warren Buffett: Giá trị hơn cả mã cổ phiếu; tiết lộ bí quyết trường thọ

Phong cách sống - Trang Đào - 09/05/2025 10:00
Warren Buffett, 94 tuổi, không nói về các mô hình tài chính phức tạp mà nói với chúng ta bằng những lời thẳng thắn nhất: Đầu tư là một cuộc chạy marathon, đừng để bị phân tâm bởi những tiếng ồn ngắn hạn.

Bộ sách Khai mở cảm xúc và Khai mở hạnh phúc

Tủ sách - FN - 09/05/2025 09:00
Cảm xúc là gì, xuất hiện từ đâu? Chúng hoạt động như thế nào trong não và cơ thể? Có tốt hơn nếu chỉ trải nghiệm những cảm xúc tốt đẹp và rũ bỏ tất cả cảm xúc khó chịu? Và hạnh phúc là gì? Chúng ta có nhất thiết phải liên tục hạnh phúc, mãi mãi hạnh phúc không?

“Cứ tu thôi, đừng đổ thừa”: Phật pháp đời thường qua lời Thầy Thích Pháp Hòa

Từ sách - Phim - Quìn - 09/05/2025 08:00
"Chia sẻ từ trái tim" và "Con đường chuyển hóa" là hai cuốn tuyển tập những bài pháp thoại được nhiều người yêu mến của Thầy Pháp Hòa, được chọn lọc kỹ lưỡng nhằm giữ nguyên giọng văn mộc mạc nhưng thấm đẫm chiều sâu.

Sự cố 60 triệu người mất điện khiến tôi "sáng mắt": Có nhiều tiền mà lâm vào cảnh này cũng vô dụng

Suy ngẫm - Thùy Anh - 08/05/2025 12:00
Việc bị ngắt kết nối đột ngột khiến cuộc sống của nhiều người bị ảnh hưởng, họ nhận ra mình đã phụ thuộc vào công nghệ quá nhiều.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 11/05/2025