Không muốn trả tiền cho ChatGPT, đây sẽ là chatbot AI miễn phí hàng đầu cho bạn

Nguyễn Hải19/05/2024 10:00
Không muốn trả tiền cho ChatGPT, đây sẽ là chatbot AI miễn phí hàng đầu cho bạn

So với phiên bản ChatGPT miễn phí dựa trên mô hình GPT-3.5, chatbot Claude 3 mang đến cho người dùng nhiều tiện ích vượt trội hơn hẳn.

Cho dù ChatGPT đang là chatbot AI nổi tiếng nhất hiện nay, nhưng người dùng miễn phí chỉ được tiếp cận mô hình ngôn ngữ lớn GPT-3.5 – mô hình AI lớn và mạnh mẽ nhất chỉ sau mô hình GPT-4 cao cấp hơn. Tuy nhiên, để tiếp cận được mô hình này người dùng phải trả phí 20 USD/tháng (tương đương 500.000 VNĐ/tháng) để dùng dịch vụ ChatGPT Plus.

Nếu cảm thấy nhu cầu sử dụng của mình không quá nhiều so với mức phí 20 USD/tháng, một lựa chọn thích hợp khác là mô hình Claude 3 của startup Anthropic – một startup AI mới nổi trên thị trường. Trong khi phiên bản trả phí của Claude 3 đang được đánh giá như một đối thủ tiềm năng, ngang ngửa với ChatGPT, phiên bản miễn phí của chatbot AI này còn được trang bị nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn bản miễn phí của ChatGPT.

Không muốn trả tiền cho ChatGPT, đây sẽ là chatbot AI hàng đầu cho bạn: Có cả loạt tiện ích đáng tiền, giúp người dùng tăng thu nhập mà lại miễn phí- Ảnh 1.
 

Dưới đây là 4 tính năng mà bạn không thể tìm thấy trên bản miễn phí của ChatGPT nhưng lại có mặt trên Claude 3.

Đọc, phân tích và tóm tắt file upload

Tải được file lên khung chat là một lợi thế hiếm có của Claude so với phiên bản miễn phí của ChatGPT. Người dùng có thể upload đến 5 file vào khung chat, với dung lượng mỗi file lên tới 10MB. Hiện tại, để dùng được tính năng này, người dùng phải sử dụng phiên bản ChatGPT Plus trở lên mới có thể upload được file vào khung chat. Tuy vậy, Claude chỉ đọc được các loại file Word, pdf, txt, csv… nhưng không xử lý được file Excel.

Không muốn trả tiền cho ChatGPT, đây sẽ là chatbot AI hàng đầu cho bạn: Có cả loạt tiện ích đáng tiền, giúp người dùng tăng thu nhập mà lại miễn phí- Ảnh 2.

Khả năng upload file lên khung chat là lợi thế tuyệt đối của Claude AI trước phiên bản miễn phí của ChatGPT.

Ngoài ra, khi người dùng tải một file lên mà không có hướng dẫn nào thêm, Claude sẽ tự động tóm tắ nội dung của nó. Bên cạnh đó, khi bạn bổ sung thêm một file mới vào khung chat, Clause sẽ học hỏi về nó và duy trì bối cảnh của đoạn hội thoại đối với thông tin mà bạn mới upload lên.

Vì vậy, bạn có thể đặt ra các yêu cầu liền mạch nhau cho chatbot AI này về nội dung văn bản hoặc tài liệu vừa tải lên, ví dụ giải thích các chi tiết bạn không hiểu. Ví dụ bạn upload một file tài liệu nghiên cứu y học lên khung chat của Claude, AI này sẽ đọc hiểu tài liệu đó và trả lời các câu hỏi cụ thể của bạn, ví dụ mục đích của nghiên cứu là gì?...

Xử lý được lượng từ ngữ lớn hơn ChatGPT 

Phiên bản Claude 2 được ra mắt vào tháng Bảy năm ngoái có khả năng xử lý được 100.000 token, giúp nhận được các câu hỏi và tạo ra các câu trả lời dài hơn so với bản miễn phí của ChatGPT – tương đương với 75.000 từ ngữ cho mỗi đoạn hội thoại. Phiên bản mới nhất là Claude 3 có khả năng xử lý tới 200.000 từ ngữ với khoảng 195.000 ngữ cảnh, mang lại khả năng hiểu được được ngữ cảnh của cuộc nói chuyện tốt hơn.

Không muốn trả tiền cho ChatGPT, đây sẽ là chatbot AI hàng đầu cho bạn: Có cả loạt tiện ích đáng tiền, giúp người dùng tăng thu nhập mà lại miễn phí- Ảnh 3.

Thông số benchmark giữa các mô hình ngôn ngữ lớn nổi tiếng hiện nay (Nguồn: Anthropic - công ty phát triển Claude AI)

Với kích thước 195.000 ngữ cảnh, khả năng hiểu ngữ cảnh của Claude vượt trội hơn nhiều so với mức khoảng 4.000 ngữ cảnh của ChatGPT miễn phí với mô hình GPT-3.5. Các ngữ cảnh này cho phép các mô hình LLMs tạo ra được các ngôn từ tự nhiên, trôi chảy khi tận dụng được thông tin từ các khối dữ liệu huấn luyện khổng lồ trước đó.

Ví dụ, khi người dùng nhập từ "bat" vào khung chat, khả năng nhận biết bối cảnh sẽ giúp chatbot AI hiểu được người dùng đang nói về một món đồ thể thao (bat nghĩa là gậy bóng chày) hay một loài động vật có cánh (bat cũng có nghĩa là cơn dơi).

Cung cấp thông tin từ sau năm 2022

Claude 3 được huấn luyện với dữ liệu đến tháng 8 năm 2023. Ngược lại, ChatGPT bản miễn phí được huấn luyện với dữ liệu chỉ đến tháng Một năm 2022.

Không muốn trả tiền cho ChatGPT, đây sẽ là chatbot AI hàng đầu cho bạn: Có cả loạt tiện ích đáng tiền, giúp người dùng tăng thu nhập mà lại miễn phí- Ảnh 4.
 

Cho dù cả chatbot AI này đều không truy cập được internet, việc được huấn luyện trên các thông tin mới hơn sẽ giúp Claude biết nhiều thông tin mà ChatGPT không biết, ví dụ các sản phẩm được Apple ra mắt vào năm ngoái cũng như thông số kỹ thuật của dòng Galaxy S23 ra mắt vào tháng Hai năm 2023.

Truy cập các đường link và tóm tắt nội dung

Người dùng có thể upload các tài liệu và đường link vào khung chat của Claude để chatbot AI này có thể tóm tắt nội dung cho bạn. Điều đáng chú ý là khi bạn gửi đường link vào khung chat, Anthropic sẽ cảnh báo rằng Claude có thể gặp phải "ảo giác" khi các đường link được đưa vào khung chat.

Ví dụ khi cho Claude truy cập vào một đường link bài báo trên Wall Street Journal và copy nội dung bài báo đó vào một file văn bản sẽ thấy rõ vấn đề ảo giác và khả năng truy cập các nội dung trả phí của chatbot AI này.

Không muốn trả tiền cho ChatGPT, đây sẽ là chatbot AI hàng đầu cho bạn: Có cả loạt tiện ích đáng tiền, giúp người dùng tăng thu nhập mà lại miễn phí- Ảnh 5.
 

Nội dung bài viết nói về các tranh cãi xung quanh tiền tip trong nhà hàng tại Chicago. Tuy nhiên, khi cho Claude truy cập vào đường link, chatbot AI này cho rằng vấn đề đang gây tranh cãi ở New York, còn khi cho AI này truy cập vào nội dung bài viết khi upload file văn bản vào khung chat, khả năng tóm tắt nội dung của nó trở nên chính xác hơn. Dường như nguyên nhân vấn đề nằm ở việc AI này không truy cập các đường link trả phí – một vấn đề liên quan đến bản quyền.

Dù sao đi nữa, các tính năng trên cho thấy cả ChatGPT và Claude đều là các chatbot AI mạnh mẽ, dù vẫn có nhiều khác biệt về khả năng của chúng. Đối với người dùng không có nhu cầu trả phí cho các chatbot AI, nhiều khả năng Claude sẽ phù hợp hơn với họ khi ngay cả phiên bản miễn phí cũng có nhiều tính năng như tóm tắt văn bản và tài liệu – các tiện ích bạn chỉ có thể có được khi sử dụng phiên bản trả phí của ChatGPT.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Top 10 TikToker nấu ăn nhiều lượt xem nhất Việt Nam khiến MXH tranh cãi

Một kênh TikTok đã đưa ra top 10 TikToker nấu ăn được nhiều người xem nhất Việt Nam, tuy nhiên danh sách này đã nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều.
2

Đọc hơn 600 cuốn sách và tôi học được gì?

Tôi đã đọc hơn 600 cuốn sách. Và không phải tất cả đều có giá trị. Nhưng nhiều cuốn sách đã mang lại cho tôi những hiểu biết thực sự đã thay đổi cuộc đời tôi và giờ tôi muốn chia sẻ một số những hiểu biết đó với bạn. 

Hướng dẫn sử dụng ChatGPT-4o, chatbot AI thế hệ mới thông minh hơn

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức sử dụng phiên bản miễn phí của ChatGPT với mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4o thế hệ mới nhất, với nhiều sự cải tiến về trí thông minh.

OpenAI giới thiệu GPT-4o xử lý được cả giọng nói và hình ảnh cho người dùng miễn phí

Theo OpenAI, mô hình AI mới có thể xử lý xuyên suốt cả giọng nói, hình ảnh và văn bản theo thời gian thực.

Công cụ giúp trải nghiệm miễn phí các chatbot AI thông minh nhất hiện nay

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để trải nghiệm những chatbot tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất hiện nay, bao gồm ChatGPT, Gemini, Claude, Llama…

5 app chỉnh ảnh hot nhất năm 2024, rất cần cho mùa du lịch

Muốn có những bức ảnh "nghìn like" trên mạng xã hội, đừng bỏ qua những app chỉnh ảnh cực đẹp này nhé.

Học ngay 5 mẹo gây ấn tượng mạnh trong 1/10 giây đầu tiên

Trong 7 giây đầu tiên, người khác đã có đến 11 nhận xét về bạn từ làn da, gương mặt, trang phục, mái tóc, ánh nhìn, cử chỉ, giọng nói, cách chào hỏi…

Làm thế nào để áp dụng những gì bạn đọc vào cuộc sống?

Dưới đây là những lời khuyên như một cách để tự thử nghiệm áp dụng những gì bạn đọc vào cuộc sống của mình, từ đó có cuộc sống tốt đẹp hơn.

40 tác giả nổi tiếng nói gì về việc đọc sách

Bất kỳ nhà văn vĩ đại nào cũng cần phải là một người ham đọc sách. Dưới đây là những câu nói của 40 tác giả nổi tiếng khi nói về việc đọc.

Ông Hoàng Nam Tiến: Đại học không phải cấp 4, hãy biến trí tuệ nhân tạo thành 'con sen', 'osin'

Sinh viên cần bộc lộ khả năng làm chủ trí tuệ nhân tạo, tạo ra sự khác biệt chứ không phải dùng trí tuệ nhận tạo để tạo ra bài giải...

Câu chuyện CMMI

Blog GS John VU - GS John Vu - 13/06/2024 12:00
Nhiều công ti đăng hăm hở dùng Mô hình trưởng thành năng lực tích hợp (CMMI) nhưng người quản lí không biết điều gì sẽ xảy ra khi công nhân của họ bắt đầu làm cho cải tiến xảy ra.

Cao thủ được đánh giá mạnh hơn Quách Tĩnh: Hóa ra là mỹ nhân có thực lực đứng đầu thiên hạ

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 13/06/2024 11:00
Hóa ra trong tác phẩm Thần điêu hiệp lữ của Kim Dung, có một cao thủ còn mạnh hơn cả Quách Tĩnh.

Người phụ nữ Việt đam mê khám phá những vùng cao nguyên huyền bí

Phong cách sống - Phương Anh - 13/06/2024 10:00
Tôi nghĩ mỗi một người phụ nữ đều nên nên xoay xở cho mình một không gian riêng, với tôi đó là ‘đọc vạn cuốn sách, đi vạn dặm đường, nghe vạn chuyện đời’”.

Lễ hội sông nước 2024 mang về cho TP.HCM hơn 4.200 tỉ đồng

Giải trí - Tú Viên - 13/06/2024 09:30
Theo Sở Du lịch TP.HCM, doanh thu du lịch và dịch vụ tại Lễ hội sông nước TP.HCM 2024 đạt 4.250 tỉ đồng. Công suất phòng bình quân tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn quận 1 tăng 20% so với thường kỳ.

Bạn đang nghịch gì với đời mình – Đi tìm căn nguyên của mọi nỗi lo sợ

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 13/06/2024 09:00
Bạn có biết nỗi sợ đã làm gì chúng ta không? Nó che mờ và khiến tâm trí chúng ta trở nên trì độn. Vì sợ hãi mà ta đâm ra bạo lực. Vì sợ hãi mà ta bắt đầu tôn sùng một điều gì đó.

Sát na này là thiên thu - Hiện tại là nhất thời mà cũng là thiên thu

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 13/06/2024 08:00
Không ai tắm hai lần trên cùng một dòng sông và cũng chẳng ai hội ngộ được hai lần trong cùng một khoảnh khắc. Thế nhưng, hiện tại sẽ là là thiên thu nếu ta sống trọn từng khoảnh khắc.

CMMI-39

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/06/2024 12:00
39.01 Hỏi: Tại sao thầy tán thành thoả mãn của khách hàng là mục đích quan trọng nhất của cải tiến qui trình? Là tổ chức kĩ thuật chúng tôi có nên tập trung vào mục đích kĩ thuật trước hết không?

Học sinh giỏi cướp nhà băng và cuộc lột xác ngoạn mục sau 10 năm ngồi tù

Truyền cảm hứng - Hiểu Đan - 12/06/2024 10:00
Không ai ngờ cậu học sinh năm xưa lại có kết cục như vậy.

Bạn đang nghịch gì với đời mình - Nếu yêu hoa, hãy trở thành người làm vườn

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 12/06/2024 09:00
Dù chúng ta gán cho tham vọng bất kỳ ý nghĩa nào, nhìn chung tham vọng là kết quả của nỗi sợ hãi.

Tài chính cho mọi người - Xóa bỏ tư duy khan hiếm bằng cách thực hiện lòng biết ơn

Từ sách - Phim - Quìn - 12/06/2024 08:00
Khi bận tâm nghĩ về sự khan hiếm, chúng ta chỉ tập trung vào những gì mình thiếu và chìm trong cảm giác căng thẳng, lo lắng và sợ hãi. Bởi vậy, thật khó để chúng ta đưa ra quyết định đúng đắn, cả về tài chính lẫn về các khía cạnh khác trong cuộc sống.

CMMI-38

Blog GS John VU - GS John Vu - 11/06/2024 12:00
Hỏi: Năng lực lõi là gì? Tại sao nó là quan trọng cho tổ chức?

Truyện của Kim Dung: 4 cặp võ công vô địch nhưng chỉ cần tập chung là chết

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 11/06/2024 11:00
Nhiều môn võ công vô địch thiên hạ nhưng khi kết hợp lại có thể đoạt mạng người sử dụng.

Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’ nhận ra sự thật: Con cái là nguyên nhân chính khiến cha mẹ chọn sai đường

Suy ngẫm - Băng Băng - 11/06/2024 10:00
Chỉ 1 năm sau buổi họp lớp tại New York, một người bạn học của Robert Kiyosaki đã qua đời, để lại bài học "rùng mình" cho tác giả "Cha giàu, cha nghèo" về cái giá của việc nuôi con.

Đánh thức trí thông minh - Tư tưởng duy trì và nuôi dưỡng niềm vui cũng như nỗi sợ hãi

Suy ngẫm - Quìn - 11/06/2024 09:00
Niềm vui thú luôn luôn nằm trong quá khứ; hoặc niềm vui thú tưởng tượng nằm ở ngày mai nhưng thật sự vẫn là hồi ức được phóng chiếu vào tương lai, từ quá khứ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 13/06/2024