Hướng dẫn sử dụng ChatGPT-4o, chatbot AI thế hệ mới thông minh hơn

Quang Huy18/05/2024 11:00
Hướng dẫn sử dụng ChatGPT-4o, chatbot AI thế hệ mới thông minh hơn

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức sử dụng phiên bản miễn phí của ChatGPT với mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4o thế hệ mới nhất, với nhiều sự cải tiến về trí thông minh.

GPT-4o là gì?

Như Dân trí đã đưa tin, GPT-4o vừa ra mắt với nhiều sự cải tiến về dữ liệu và trí thông minh là bản cập nhật và bản tối ưu hóa của mô hình GPT-4 ra mắt cách đây hơn một năm. OpenAI tự tin tuyên bố GPT-4o sẽ giúp ChatGPT trở nên thông minh, dễ sử dụng và phản hồi người dùng nhanh hơn.

Hướng dẫn sử dụng ChatGPT-4o, chatbot AI thế hệ mới thông minh hơn - 1

Minh họa cho thấy khả năng nhận diện nội dung hình ảnh rất tốt của GPT-4o (Ảnh chụp màn hình).

Ưu điểm của GPT-4o đó là có khả năng phản hồi nhanh hơn, nhận diện ngữ cảnh tốt hơn để đưa ra các câu trả lời cho người dùng. Chẳng hạn người dùng có thể đưa ra một hình ảnh và yêu cầu GPT-4o bình luận hoặc nhận xét về hình ảnh này, GPT-4o sẽ nhận diện được các chi tiết có trong ảnh để đưa ra các bình luận một cách chi tiết và chuẩn xác.

Đáng chú ý, dữ liệu của GPT-4o có khả năng kết nối internet để tìm kiếm thông tin và đưa ra câu trả lời cho người dùng. Điều này sẽ cho phép ChatGPT cung cấp cho người dùng những câu trả lời với thông tin mới nhất được cập nhật trên internet, thay vì bị giới hạn lượng dữ liệu như trước đây.

OpenAI cho biết sẽ tích hợp LLM GPT-4o vào phiên bản ChatGPT miễn phí, cho phép người dùng khai thác và trải nghiệm mô hình ngôn ngữ lớn này mà không cần phải trả tiền.

Hướng dẫn sử dụng ChatGPT với mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4o thế hệ mới nhất

Dự kiến, ChatGPT phiên bản miễn phí sẽ được nâng cấp lên GPT-4o trong vài tháng tới. Hiện người dùng ChatGPT miễn phí vẫn tiếp tục phải tiếp tục sử dụng mô hình ngôn ngữ GPT-3.5 thế hệ cũ trong khi chờ bản cập nhật. GPT-3.5 được OpenAI ra mắt vào tháng 10/2021, với cơ sở dữ liệu chỉ được cập nhật đến tháng 9/2021.

Trong trường hợp nóng lòng muốn sớm được trải nghiệm ChatGPT với GPT-4o thế hệ mới nhất mà không cần phải chờ đợi OpenAI, bạn đọc có thể thực hiện theo các bước sau:

- Đầu tiên, bạn đọc truy cập vào trang web của ChatGPT tại https://chatgpt.com/, nhấn nút "Đăng nhập" ở góc dưới bên trái để đăng nhập vào tài khoản ChatGPT, hoặc nhấn nút "Đăng ký" nếu chưa từng có tài khoản ChatGPT trước đây.

Hướng dẫn sử dụng ChatGPT-4o, chatbot AI thế hệ mới thông minh hơn - 2

Bạn có thể sử dụng tài khoản Google, Microsoft hoặc Apple để đăng nhập nhanh vào ChatGPT mà không cần phải đăng ký tài khoản mới.

- Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn tiếp tục truy cập vào địa chỉ trang web https://chatgpt.com/?model=gpt-4o.

Một hộp thoại hiện ra, thông báo về phiên bản GPT-4o. Bạn nhấn vào nút "Thử ngay bây giờ" để bắt đầu trải nghiệm miễn phí LLM GPT-4o thế hệ mới nhất.

Hướng dẫn sử dụng ChatGPT-4o, chatbot AI thế hệ mới thông minh hơn - 3

- Bây giờ, bạn có thể nhận ra giao diện của trang web ChatGPT sẽ có nhiều sự thay đổi so với trước đây. Để đảm bảo mình đang sử dụng ChatGPT với mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4o mới nhất, bạn có thể đặt câu hỏi: "Bạn đang sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn nào?", lập tức sẽ nhận được câu trả lời từ ChatGPT như hình minh họa bên dưới.

Hướng dẫn sử dụng ChatGPT-4o, chatbot AI thế hệ mới thông minh hơn - 4

ChatGPT phiên bản miễn phí được nâng cấp lên LLM GPT-4o thế hệ mới nhất (Ảnh chụp màn hình).

Trong quá trình thử nghiệm, ChatGPT phiên bản mới cho thấy khả năng phản hồi tốc độ nhanh hơn trước đáng kể. Đặc biệt, công cụ này có thể nhận diện các hình ảnh rất tốt, bao gồm cả khả năng nhận diện chữ viết tiếng Việt bên trong hình ảnh.

Chẳng hạn, khi yêu cầu ChatGPT nhận diện chữ viết có trên file ảnh chụp một văn bản bất kỳ, công cụ này có thể nhận diện và trích xuất nội dung tiếng Việt với mức độ chính xác gần như tuyệt đối. Đây là tính năng rất hữu ích với những ai làm công việc văn phòng.

Hướng dẫn sử dụng ChatGPT-4o, chatbot AI thế hệ mới thông minh hơn - 5

ChatGPT thể hiện khả năng nhận diện chữ viết tiếng Việt chính xác từ hình ảnh (Ảnh chụp màn hình).

Đối với người dùng smartphone

Nếu muốn sử dụng ChatGPT với mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4o trên smartphone, bạn chỉ việc cài đặt ứng dụng ChatGPT vào smartphone của mình (hỗ trợ cả Android lẫn iOS), sau đó đăng nhập vào tài khoản đã kích hoạt GPT-4o ở trang web (như hướng dẫn ở trên).

Bây giờ, bạn có thể dùng ứng dụng ChatGPT với mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4o mới nhất ngay trên smartphone của mình.

Lời kết

Trên đây là cách thức để sử dụng ChatGPT với mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất, thông minh và phản hồi nhanh hơn. Hy vọng với sự hỗ trợ của ChatGPT, người dùng sẽ có thêm một trợ lý ảo giúp quá trình học tập, làm việc trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ChatGPT cũng như các công cụ chatbot AI khác đôi khi cung cấp các thông tin không chính xác, thậm chí bịa ra thông tin, dữ liệu để phản hồi các câu hỏi của người dùng.

Do vậy, bạn chỉ nên sử dụng các chatbot AI như một công cụ để tra cứu và tìm kiếm nhanh các thông tin, không sử dụng các dữ liệu do những công cụ này cung cấp cho các nghiên cứu hoặc công việc cần độ chính xác cao.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Top 10 TikToker nấu ăn nhiều lượt xem nhất Việt Nam khiến MXH tranh cãi

Một kênh TikTok đã đưa ra top 10 TikToker nấu ăn được nhiều người xem nhất Việt Nam, tuy nhiên danh sách này đã nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều.
2

Đọc hơn 600 cuốn sách và tôi học được gì?

Tôi đã đọc hơn 600 cuốn sách. Và không phải tất cả đều có giá trị. Nhưng nhiều cuốn sách đã mang lại cho tôi những hiểu biết thực sự đã thay đổi cuộc đời tôi và giờ tôi muốn chia sẻ một số những hiểu biết đó với bạn. 

OpenAI giới thiệu GPT-4o xử lý được cả giọng nói và hình ảnh cho người dùng miễn phí

Theo OpenAI, mô hình AI mới có thể xử lý xuyên suốt cả giọng nói, hình ảnh và văn bản theo thời gian thực.

Công cụ giúp trải nghiệm miễn phí các chatbot AI thông minh nhất hiện nay

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để trải nghiệm những chatbot tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất hiện nay, bao gồm ChatGPT, Gemini, Claude, Llama…

5 app chỉnh ảnh hot nhất năm 2024, rất cần cho mùa du lịch

Muốn có những bức ảnh "nghìn like" trên mạng xã hội, đừng bỏ qua những app chỉnh ảnh cực đẹp này nhé.

Học ngay 5 mẹo gây ấn tượng mạnh trong 1/10 giây đầu tiên

Trong 7 giây đầu tiên, người khác đã có đến 11 nhận xét về bạn từ làn da, gương mặt, trang phục, mái tóc, ánh nhìn, cử chỉ, giọng nói, cách chào hỏi…

Làm thế nào để áp dụng những gì bạn đọc vào cuộc sống?

Dưới đây là những lời khuyên như một cách để tự thử nghiệm áp dụng những gì bạn đọc vào cuộc sống của mình, từ đó có cuộc sống tốt đẹp hơn.

40 tác giả nổi tiếng nói gì về việc đọc sách

Bất kỳ nhà văn vĩ đại nào cũng cần phải là một người ham đọc sách. Dưới đây là những câu nói của 40 tác giả nổi tiếng khi nói về việc đọc.

Ông Hoàng Nam Tiến: Đại học không phải cấp 4, hãy biến trí tuệ nhân tạo thành 'con sen', 'osin'

Sinh viên cần bộc lộ khả năng làm chủ trí tuệ nhân tạo, tạo ra sự khác biệt chứ không phải dùng trí tuệ nhận tạo để tạo ra bài giải...

Cách giải tỏa cơn giận hiệu quả

Hãng tin AFP dẫn một nghiên cứu mới của Nhật Bản chỉ ra khi giận dữ không nên quát mắng đồng nghiệp hay hét với gối, mà hãy viết cảm xúc ra giấy rồi xé nhỏ hoặc vứt đi để bình tĩnh lại.

Câu chuyện CMMI

Blog GS John VU - GS John Vu - 13/06/2024 12:00
Nhiều công ti đăng hăm hở dùng Mô hình trưởng thành năng lực tích hợp (CMMI) nhưng người quản lí không biết điều gì sẽ xảy ra khi công nhân của họ bắt đầu làm cho cải tiến xảy ra.

Cao thủ được đánh giá mạnh hơn Quách Tĩnh: Hóa ra là mỹ nhân có thực lực đứng đầu thiên hạ

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 13/06/2024 11:00
Hóa ra trong tác phẩm Thần điêu hiệp lữ của Kim Dung, có một cao thủ còn mạnh hơn cả Quách Tĩnh.

Người phụ nữ Việt đam mê khám phá những vùng cao nguyên huyền bí

Phong cách sống - Phương Anh - 13/06/2024 10:00
Tôi nghĩ mỗi một người phụ nữ đều nên nên xoay xở cho mình một không gian riêng, với tôi đó là ‘đọc vạn cuốn sách, đi vạn dặm đường, nghe vạn chuyện đời’”.

Lễ hội sông nước 2024 mang về cho TP.HCM hơn 4.200 tỉ đồng

Giải trí - Tú Viên - 13/06/2024 09:30
Theo Sở Du lịch TP.HCM, doanh thu du lịch và dịch vụ tại Lễ hội sông nước TP.HCM 2024 đạt 4.250 tỉ đồng. Công suất phòng bình quân tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn quận 1 tăng 20% so với thường kỳ.

Bạn đang nghịch gì với đời mình – Đi tìm căn nguyên của mọi nỗi lo sợ

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 13/06/2024 09:00
Bạn có biết nỗi sợ đã làm gì chúng ta không? Nó che mờ và khiến tâm trí chúng ta trở nên trì độn. Vì sợ hãi mà ta đâm ra bạo lực. Vì sợ hãi mà ta bắt đầu tôn sùng một điều gì đó.

Sát na này là thiên thu - Hiện tại là nhất thời mà cũng là thiên thu

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 13/06/2024 08:00
Không ai tắm hai lần trên cùng một dòng sông và cũng chẳng ai hội ngộ được hai lần trong cùng một khoảnh khắc. Thế nhưng, hiện tại sẽ là là thiên thu nếu ta sống trọn từng khoảnh khắc.

CMMI-39

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/06/2024 12:00
39.01 Hỏi: Tại sao thầy tán thành thoả mãn của khách hàng là mục đích quan trọng nhất của cải tiến qui trình? Là tổ chức kĩ thuật chúng tôi có nên tập trung vào mục đích kĩ thuật trước hết không?

Học sinh giỏi cướp nhà băng và cuộc lột xác ngoạn mục sau 10 năm ngồi tù

Truyền cảm hứng - Hiểu Đan - 12/06/2024 10:00
Không ai ngờ cậu học sinh năm xưa lại có kết cục như vậy.

Bạn đang nghịch gì với đời mình - Nếu yêu hoa, hãy trở thành người làm vườn

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 12/06/2024 09:00
Dù chúng ta gán cho tham vọng bất kỳ ý nghĩa nào, nhìn chung tham vọng là kết quả của nỗi sợ hãi.

Tài chính cho mọi người - Xóa bỏ tư duy khan hiếm bằng cách thực hiện lòng biết ơn

Từ sách - Phim - Quìn - 12/06/2024 08:00
Khi bận tâm nghĩ về sự khan hiếm, chúng ta chỉ tập trung vào những gì mình thiếu và chìm trong cảm giác căng thẳng, lo lắng và sợ hãi. Bởi vậy, thật khó để chúng ta đưa ra quyết định đúng đắn, cả về tài chính lẫn về các khía cạnh khác trong cuộc sống.

CMMI-38

Blog GS John VU - GS John Vu - 11/06/2024 12:00
Hỏi: Năng lực lõi là gì? Tại sao nó là quan trọng cho tổ chức?

Truyện của Kim Dung: 4 cặp võ công vô địch nhưng chỉ cần tập chung là chết

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 11/06/2024 11:00
Nhiều môn võ công vô địch thiên hạ nhưng khi kết hợp lại có thể đoạt mạng người sử dụng.

Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’ nhận ra sự thật: Con cái là nguyên nhân chính khiến cha mẹ chọn sai đường

Suy ngẫm - Băng Băng - 11/06/2024 10:00
Chỉ 1 năm sau buổi họp lớp tại New York, một người bạn học của Robert Kiyosaki đã qua đời, để lại bài học "rùng mình" cho tác giả "Cha giàu, cha nghèo" về cái giá của việc nuôi con.

Đánh thức trí thông minh - Tư tưởng duy trì và nuôi dưỡng niềm vui cũng như nỗi sợ hãi

Suy ngẫm - Quìn - 11/06/2024 09:00
Niềm vui thú luôn luôn nằm trong quá khứ; hoặc niềm vui thú tưởng tượng nằm ở ngày mai nhưng thật sự vẫn là hồi ức được phóng chiếu vào tương lai, từ quá khứ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 13/06/2024