Jason Nguyễn từng chém gió về làm giàu, nói đạo lý trước khi bị bắt vì lừa đảo 57 tỉ

Nhân Hoàng24/11/2020 09:00
Jason Nguyễn từng chém gió về làm giàu, nói đạo lý trước khi bị bắt vì lừa đảo 57 tỉ

Jason Nguyễn, từng quản lý Jolie Nguyễn - Hoa hậu Thế giới người Việt tại Úc 2015 (người từng bị nghi bán dâm giá 18.000 - 30.000 USD) thường chia sẻ kinh nghiệm về startup, kinh doanh và thích nói đạo lý trên mạng xã hội trước khi bị bắt vì lừa đảo 57 tỉ đồng.

Công an TP.HCM vừa khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam với Nguyễn Khánh Nguyên (32 tuổi, còn gọi là Jason Nguyễn) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 5.2020, Jason Nguyễn quen người đàn ông ngoại quốc tên Philip Leigh Mckenzie. Biết ông Philip Leigh Mckenzie có nhu cầu mua găng tay y tế để bán cho khách ở nước ngoài, Jason Nguyễn nói mình có nhà máy sản xuất găng tay y tế mang nhãn hiệu Boowoo Glove.

Sau đó, Jason Nguyễn lấy trên mạng một số hình ảnh về nhà máy sản xuất găng tay y tế, cắt ghép để có hình ảnh sản phẩm mang nhãn hiệu Boowoo Glove để gửi cho ông Philip Leigh Mckenzie.

Ngoài ra, Jason Nguyễn còn thuê kho tại một khu công nghiệp ở Long An, đặt in 1.000 thùng carton và vỏ hộp có in logo hiệu Boowoo Glove. Sau đó, hắn mua 10 thùng găng tay y tế về đóng gói vào các thùng carton trên rồi quay video gửi cho đối tác.

Ngày 6.8, ông Philip Leigh Mckenzie ký hợp đồng đặt mua 10 triệu hộp găng tay y tế nhãn hiệu Boowoo Glove, đồng thời chuyển 57 tỉ đồng vào tài khoản Công ty TNHH MTV Boowoo.

Khoảng 2 tuần sau, ông Philip Leigh Mckenzie yêu cầu Nguyên giao trước 2 container găng tay y tế để chuyển cho khách hàng tại Mỹ nhưng Jason Nguyễn đã lẩn trốn.

Theo khoản 4 Điều 174 (tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản), Jason Nguyễn có thể bị phạt tù tối thiểu 12 năm, tối đa là chung thân.

Sở hữu Facebook có hơn 138.000 follow, Jason Nguyễn khoe là CEO của ba công ty (dịch vụ, giao dịch, công nghệ), làm quản lý cho các KOLs đình đám, trong đó có Jolie Nguyễn - Hoa hậu Thế giới người Việt tại Úc 2015 từng bị nghi bán dâm giá 18.000 - 30.000 USD.

jason-nguyen-quan-ly-jolie-nguyen.jpg
Jason Nguyễn từng là quản lý của Jolie Nguyễn 

Ngoài ra, Jason Nguyễn thường đăng ảnh về cuộc sống xa hoa với nhiều siêu xe, du thuyền, check-in ở nơi sang chảnh, gây chú ý với các bài viết chia sẻ về kinh nghiệm về start-up, cách vượt khó mùa COVID-19, kinh doanh trên mạng xã hội và rất thích nói đạo lý.

Nhờ vài trang tin lăng xê nên Jason Nguyễn được nhiều người biết đến hơn.

Trong bài phỏng vấn đăng trên trang tin dành cho giới trẻ đầu tháng 4, khi được hỏi: “Một số người cho rằng kinh doanh những mặt hàng đang khan hiếm như khẩu trang, nước rửa tay với giá cao hơn bình thường cũng là một kiểu thích ứng. Anh nghĩ gì về suy nghĩ này?”, Jason Nguyễn trả lời: “Đừng đầu cơ khẩu trang, nước rửa tay với giá trên trời và không có giấy phép. Trong kinh doanh cần có đạo lý. Phương châm của mình là tuyệt đối không chạy theo lợi nhuận mà đánh mất bản thân, làm hại cho cộng đồng. Nó có thể mang lại cho bạn lợi nhuận nhất thời trong hiện tại, nhưng thiệt hại cho cộng đồng và con người, chỉ làm cho bạn cảm giác có lỗi với thế giới sau này thôi”.

Chia sẻ cách vượt khó mùa COVID-19, Jason Nguyễn nói: “Lời khuyên của mình dành cho các bạn là nên nắm bắt và chuyển hướng nhanh, bắt kịp và đón đầu bất kỳ cú sốc nào của thị trường mang lại. Đừng chờ dịch bệnh qua đi mà hãy tận dụng thời gian này và chiến đấu như 1 chiến binh để xem mình bản lĩnh thế nào giữa lúc cam go, khắc nghiệt.

Quan trọng nhất là chúng ta cần phải bình tĩnh và giữ cho mình tâm lý tích cực, tránh tình trạng quá lo lắng hoặc mất niềm tin. Tiếp theo là bản thân mỗi người phải cố gắng gấp hai, gấp ba để duy trì được công ty và cùng tìm ra lối đi mới. Cốt lõi của doanh nghiệp là con người, hãy tập trung vô nguồn lực của bạn để tồn tại và phát triển.

Trong lúc đang rảnh rỗi, hãy tiếp tục đầu tư cho định hướng tương lai của bạn, tham gia những khoá học mà bấy lâu nay chưa có thời gian để học, trao dồi kĩ năng. Chỉ có như vậy mới giúp bạn có thể gạt bỏ những cảm xúc tiêu cực, chán chường và trở nên mạnh mẽ hơn sau khi tất cả những thứ này đã đi qua”.

jason-nguyen-tung-quan-ly-jolie-nguyen.jpg
Hết 'chém gió'...
jason-nguyen-tung-quan-ly-jolie-nguyen1.jpg
... đến nói đạo lý

Đầu tháng 1.2020, Jason Nguyễn đăng bài viết chủ đề “Một triệu đô có thật sự khó kiếm?”, khoe kinh nghiệm trong suốt 10 năm dấn thân vào con đường tự lập bằng công việc kinh doanh. Nội dung bài viết "sặc mùi thuốc nổ" của Jason Nguyễn:

Hai tháng trước mình đã tăng vốn điều lệ của 2 công ty lên 1 triệu đô, tức ở tuổi 31, mình đang có cùng lúc 2 start-up với giá trị vượt mức 60 tỉ VNĐ đồng. Từ một thằng nhóc miền Tây chân ướt chân ráo lên Sài Gòn, từng sống chắt chiu từng đồng trong túi mỗi cuối tháng, nằm mơ mình cũng không nghĩ có ngày sẽ đạt được những thứ này ở tuổi 30. “Triệu đô” là một cái mác hào nhoáng và thu hút, nhưng hành trình để có được nó thì không ngọt ngào như vậy.

Mỗi ngày các bạn trẻ vẫn hỏi han, tâm sự với mình rằng họ muốn làm giàu, muốn tài khoản có 9-10 chữ số, muốn được đặt chân đến những nơi xa hoa nhất trên thế giới. Có nhiều mơ ước là tốt, nhưng ngoài những cái “tôi muốn”, đừng quên rằng đằng sau chính là những thứ “tôi phải trả”. Bạn có sẵn sàng để đối mặt với sự thật chưa?”.

Bên cạnh những chia sẻ chân tình về chặng đường đã qua và thành công hiện tại, Jason Nguyễn còn tiết lộ những bí quyết giúp anh có được thành tựu hôm nay.

Anh viết: “Làm ra 1 triệu đô không khó, nhưng sẽ rất vất vả nếu ngay từ vạch xuất phát bạn chỉ chăm chăm nhắm đến nó. Hãy bắt đầu từ những thứ, những cột mốc nhỏ nhất. Mình từng làm những công việc bình thường chỉ để có 10 đô, 100 đô. Sau đó thử sức với những dự án 1.000 đô, 10.000 đô. Cho đến khi có được sự tin tưởng và kinh nghiệm cũng như sự dạn dĩ, mình mới thật sự tự tin làm những project 100.000 đô, 500.000 đô và 1-2 triệu đô. Hôm nay bạn có thể chỉ là nhân viên quèn ở quán cà phê không tên nào đó, nhưng hãy pha nước ngon nhất, phục vụ khách tận tình nhất, rửa cái ly sạch nhất - từng thứ nhỏ nhặt gom góp lại và sẽ đến ngày bạn đứng ở một vị trí cao hơn, trở thành 1 người lớn hơn.

Đi cùng với tiền tài là cái giá tương xứng. Bản thân mình từng làm việc đến mức lao lực, đánh đổi sức khỏe, bạn bè, thậm chí tình yêu chỉ để chú tâm cho công việc. Trên Instagram mọi người có thể thấy mình chu du khắp nơi, nhưng 80% số đó là những chuyến bay dài cho công việc chứ hiếm khi được tận hưởng 100%. Ban ngày mình làm việc như bao người. Ban đêm khi mọi người ngủ, mình vẫn phải online liên tục để trao đổi với khách hàng ở nước ngoài, giải quyết giấy tờ. Làm việc 18 tiếng/ ngày là chuyện như cơm bữa.    

Start-up là một ván bài may rủi. Những thứ mình có ngày hôm nay không phải là 1 con đường thẳng. Mình đã từng có tất cả rồi thất bại, phá sản, bắt đầu lại từ đầu - và không ai có thể nói trước được 5, 10 năm sau. Nếu bạn muốn làm thì hãy làm ngay. Càng nghĩ về cái khó thì nó sẽ càng khó. Start-up không dành cho người chần chờ, sợ sệt.

Tiền không phải là tất cả, nhưng đừng phủ nhận sự quan trọng của nó. Những lời khuyên kiểu “không có tiền vẫn sống ổn” đều phi thực tế. Lee Hyori sở dĩ có thể cùng chồng ra đảo Jeju sống là vì cả tuổi trẻ cô ấy đã làm việc miệt mài. Khi bạn bệnh tật ốm đau, khi người thân cần sự giúp đỡ, khi đột nhiên có chuyện gì đó từ trên trời rơi xuống - tiền sẽ là chìa khóa giúp mọi việc được xử lí nhanh hơn. Người nghèo mất xe máy là đại họa, người giàu mất xe máy chỉ như bỏ quên 1 cái túi. Tùy vào số tiền bạn có mà thứ bạn gặp sẽ là biến cố hay sự cố. Mình làm việc chăm chỉ không phải vì tham lam vật chất mà vì muốn bản thân và gia đình có quyền tận hưởng cuộc sống một cách tốt nhất, không phải bận tâm cơm áo gạo tiền”.

Ngoài ra, Jason Nguyễn còn bật mí mẫu người yêu lý tưởng trong tương lai và quan điểm về tình yêu của bản thân. Anh chia sẻ: “Tình yêu với mình là gì? Tuyệt đối không phải tìm kiếm 1 người chỉ đẹp về ngoại hình để sánh đôi, cũng không phải tìm một người chỉ biết lao vào bếp đầu tắt mặt tối cả ngày. Khi tiền không còn là rào cản, mình muốn có một người để cùng nhau chu du khắp thế giới. Khi mình bận rộn với công việc, cô ấy có thể đi mua sắm, chăm chút cho nhan sắc, sẵn tiện tìm trước vài địa điểm để cả 2 cùng đi sau khi mình kết thúc dự án. 2020 rồi, đừng bắt người bạn yêu trở thành một cái bóng nhạt nhẽo sau lưng nữa!

Mỗi người bạn gặp đều biết một thứ gì đó mà bạn không biết, vậy nên đừng coi thường bất kì ai. Những con người bình dị như chú xe ôm, anh đánh giày, cô bán tạp hóa - họ có thể bình dị, nhưng những trải nghiệm và góc nhìn của họ về cuộc sống có thể hơn bạn rất nhiều bậc. Chịu khó lắng nghe và bạn sẽ có được những bài học không ngờ tới.

Trên hành trình theo đuổi ước mơ, sẽ có rất nhiều người nói với bạn rằng những gì trong đầu bạn là viển vông, hão huyền. 1 triệu đô 10 năm trước với chính mình còn là chuyện không tưởng, nhưng giờ mình đã làm được, thậm chí nhiều hơn như thế. Vậy nên đừng bận tâm đến những lời người khác nói. Ngày tháng còn dài, làm tốt mới có báo đáp. Làm việc chăm chỉ, sống khiêm tốn và để thành công lên tiếng thay bạn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

'Say một đời vì em' không phải AI sáng tác, mà có nữ tác giả

Say một đời vì em” đang là một trong những hiện tượng âm nhạc gây chú ý nhất trên mạng xã hội thời gian gần đây.

Những rủi ro chết người từ các gameshow

Đã có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng hay người tham gia chơi trong các phần thi thử thách của game show truyền hình bị thương nặng thậm chí là tử vong.

Người đàn ông quyến rũ nhất thế giới tâm sự về việc có 3 cô con gái

Nam diễn viên Ryan Reynolds từng được bình chọn là người đàn ông quyến rũ nhất thế giới trong năm 2010, danh hiệu do tạp chí People (Mỹ) trao thường niên.

‘Run’ – Phim kinh dị hiếm hoi mùa cuối năm 2020

Run là một bộ phim kinh dị hiếm hoi trong năm 2020 nhận được số điểm 95% trên Rotten Tomatoes.

NTK Huệ Thi: Áo dài diễn ở chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 là ‘đạo nhái’ của tôi

NKT Huệ Thi khẳng định mẫu áo dài trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 là “đạo nhái” ý tưởng từ bộ áo dài "Đờn ca tài tử" của mình.

Lý do khiến BTS trở thành nhóm nhạc toàn cầu

Trong lịch sử Kpop, BTS được xem là nhóm nhạc Hàn Quốc có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến thị trường âm nhạc quốc tế.

Dịch giả Đoàn Tử Huyến qua đời, hưởng thọ 68 tuổi

Vào 8g sáng nay, dịch giả Đoàn Tử Huyến đột ngột qua đời tại Sơn Tây, Hà Nội, hưởng tho 68 tuổi.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói gì về dòng trạng thái “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”?

Khi phóng viên hỏi vì sao lại có dòng trạng thái trên mạng xã hội: “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”?, Đỗ Thị Hà cho biết, đây là một câu nói bộc phát khi cô làm bài không tốt lúc thi thử đại học.

In hình HLV Park Hang-seo và tuyển thủ Việt Nam trên tà áo dài có phản cảm?

Nhiều người cho rằng ý tưởng in hình cầu thủ trên tà áo dài của các thí sinh trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 là mới mẻ nhưng lại mất đi tính thẩm mỹ.

Taylor Swift và “Thuyết mặc kệ họ”, để sống thật với chính mình

Ai cũng từng loay hoay vì ánh nhìn người khác. Taylor Swift cũng vậy, cho đến khi cô học cách buông bỏ và đặt câu hỏi: “Mình thực sự hạnh phúc vì điều gì?” Chính lúc ấy, hành trình “mặc kệ họ” đã mở ra kỷ nguyên rực rỡ nhất trong sự nghiệp của cô.

'Say một đời vì em' không phải AI sáng tác, mà có nữ tác giả

Giải trí - Ngọc Thanh - 03/10/2025 13:00
Say một đời vì em” đang là một trong những hiện tượng âm nhạc gây chú ý nhất trên mạng xã hội thời gian gần đây.

Xem Sex Education, tôi đem câu này dạy con: Nhìn sự thay đổi tích cực của con mà mừng!

Điện ảnh - Thanh Hương - 03/10/2025 12:00
Con ngơ ngác không hiểu hết ý, nhưng tôi thấy ánh mắt con sáng lên – như thể được công nhận.

Cách để bạn tăng thêm quyết tâm đọc sách

Kỹ năng - TĐ - 03/10/2025 11:00
Đối với những người yêu sách, việc có quyết tâm đọc thêm nhiều sách rất quan trọng. Vì vậy, nếu bạn yêu thích việc đọc sách và đang nghĩ đến việc đặt ra những mục tiêu trong việc đọc sách cho mình, hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây nhé!

2 lần suýt chết, đây là những gì tôi nhìn thấy thế giới bên kia nơi cái chết cận kề

Suy ngẫm - Tuấn Khang - 03/10/2025 10:00
Qua 2 lần trải qua cận tử, người phụ nữ này đã chứng kiến những khung cảnh siêu nhiên mà cô không bao giờ có thể quên. Cô chia sẻ về những trải nghiệm lay động sâu sắc và những suy tư về cuộc sống, cái chết, và sự tồn tại vượt lên trên sự hiểu biết thông thường.

Taylor Swift và “Thuyết mặc kệ họ”, để sống thật với chính mình

Từ sách - Phim - Quìn - 03/10/2025 09:00
Ai cũng từng loay hoay vì ánh nhìn người khác. Taylor Swift cũng vậy, cho đến khi cô học cách buông bỏ và đặt câu hỏi: “Mình thực sự hạnh phúc vì điều gì?” Chính lúc ấy, hành trình “mặc kệ họ” đã mở ra kỷ nguyên rực rỡ nhất trong sự nghiệp của cô.

Cội nguồn của hạnh phúc

Tủ sách - FN - 03/10/2025 08:00
Từ xưa đến nay, nhân loại vẫn luôn đau đáu về những câu hỏi cơ bản như làm thế nào để có hạnh phúc, và cội nguồn của hạnh phúc là gì.

Tâm đắc 4 bài học Lưu Diệc Phi gửi gắm trong "Đi đến nơi có gió", phụ nữ càng nên nhớ

Điện ảnh - Tích Thành - 02/10/2025 12:00
Bộ phim "Đi đến nơi có gió" không chỉ là một thước phim đẹp mà còn là cuốn sách chỉ dẫn quý giá. 4 bài học từ nhân vật Hứa Hồng Đậu dưới đây sẽ giúp phụ nữ sống an nhiên, tự tại và mạnh mẽ hơn.

Người dùng điện thoại Android được cập nhật nhiều tính năng hữu ích

Kỹ năng - Nam Đoàn - 02/10/2025 11:00
Bản cập nhật mới nhất từ Google đã mang đến nhiều tính năng hữu ích nâng tầm trải nghiệm người dùng, nổi bật với bảo mật chống các cuộc tấn công mạng, cuộc gọi lừa đảo.

Câu chuyện sau bức ảnh kinh điển biến Marilyn Monroe thành ngôi sao

Phong cách sống - Mi Vân - DT - 02/10/2025 10:00
Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc biểu tượng gợi cảm Marilyn Monroe diện chiếc váy yếm trắng tung bay trên ga tàu điện trong phim “The Seven Year Itch” đã trở nên kinh điển trong nhiều thập kỷ.

Trở về từ cõi chết - Ánh sáng đôi khi chỉ lóe lên sau bóng tối

Từ sách - Phim - Quìn - 02/10/2025 09:00
Chữa lành - hai chữ nghe tưởng nhẹ nhõm, nhưng thực ra đó là hành trình gian nan. Có khi, chỉ sau khi đi qua tận cùng khổ đau, con người mới nhận ra giá trị của sự sống. Hành trình đặc biệt ấy được Anita Moorjani ghi lại trong cuốn sách "Trở về từ cõi chết" (Dying to Be Me).

Tỉnh thức - Osho: Căn nguyên của đau khổ và 4 bước để bạn tìm thấy phúc lạc

Từ sách - Phim - TĐ - 02/10/2025 08:00
Bạn không cần phải thích nghi với đau khổ; bạn có khả năng thoát khỏi đau khổ hoàn toàn. Nhưng con đường đó hơi gian nan; con đường đó là một thử thách. Bạn phải nhận thức được cơ thể của mình và những việc bạn đang làm với cơ thể...

Những dấu hiệu người dùng Facebook cần đổi mật khẩu ngay

Kỹ năng - Anh Quang - 01/10/2025 13:00
Tài khoản Facebook có thể bị xâm nhập mà bạn không hay biết – nhận diện sớm những dấu hiệu bất thường sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân kịp thời.

Xem "Sex Education", tôi quyết định trao quyền: Con thay đổi hẳn, không còn lấm lét giấu giếm

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 01/10/2025 12:00
Đây không chỉ là bộ phim về giới tính mà còn là lời nhắc cho các bậc phụ huynh trong giáo dục con đúng cách.

"Thành phố lăng mộ" tiền tỷ ở làng chài nghèo khó một thời

Thư giãn - Cao Tiến - DT - 01/10/2025 11:00
Làng An Bằng ở thành phố Huế vốn là vùng quê nghèo ven biển, người dân mưu sinh bằng nghề chài lưới, giờ đây được mệnh danh "thành phố lăng mộ" với nhiều công trình hàng tỷ đồng.

Lạm dụng AI đe dọa sự sáng tạo tri thức, gây ‘thoái hóa’ tư duy con người

Suy ngẫm - Băng Băng - 01/10/2025 10:00
Các nghiên cứu cho thấy sự phụ thuộc vào AI có thể đem lại những hệ lụy khôn lường.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 04/10/2025