Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói gì về dòng trạng thái “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”?

22/11/2020 10:30
Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói gì về dòng trạng thái “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”?

Khi phóng viên hỏi vì sao lại có dòng trạng thái trên mạng xã hội: “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”?, Đỗ Thị Hà cho biết, đây là một câu nói bộc phát khi cô làm bài không tốt lúc thi thử đại học.

Sáng 21/11, tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà, cùng hai Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh và Nguyễn Lê Ngọc Thảo đã có buổi giao lưu với báo chí, truyền thông. Tại sự kiện này, 3 người đẹp đã nhận được rất nhiều câu hỏi.

Riêng Hoa hậu Đỗ Thị Hà thì nhận được rất nhiều câu hỏi về tương lai, gia đình và những bình luận đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. Mặc dù vẫn còn khá mệt mỏi sau một đêm thức trắng nhưng tân Hoa hậu Việt Nam 2020 đã có phần trả lời rất thẳng thắn và thuyết phục.

Đỗ Thị Hà nói gì về dòng trạng thái “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”? - 1

 3 người đẹp của Hoa hậu Việt Nam 2020 xuất hiện rạng rỡ tại buổi giao lưu

Hà nghĩ như thế nào về vương miện mà mình nhận được trong Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020?

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 cực kỳ danh giá đối với tôi. Khi đội trên đầu vương miện này, tôi tự nhủ phải có trách nhiệm hơn với sứ mệnh mình đang gánh vác, cố gắng hàng ngày, trau dồi nhiều kỹ năng để xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2020.

Đoạt ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020 nghĩa là Hà sẽ phải bước vào showbiz và đối diện với nhiều ý kiến trái chiều. Ngay sau đêm đăng quang, trên mạng đã xuất hiện một số thông tin liên quan đến những lời bình luận và hình ảnh không được đẹp của Hà. Hà nghĩ sao về điều này?

Về những thông tin đăng tải trên mạng xã hội trước đây thì đúng là thời đó tôi còn là một cô gái khá vô tư nên có những hình ảnh hoặc câu nói vui đùa chưa chuẩn mực. Có thể, mọi người sẽ nghĩ tôi chưa xứng đáng nhưng chắc chắn khi chiếc vương miện được trao cho mình, trở thành Hoa hậu Việt Nam thì trách nhiệm và nỗ lực hàng ngày để thay đổi bản thân để vươn tới hình tượng Hoa hậu của công chúng, Hoa hậu đầy lòng nhân ái sẽ tăng lên gấp bội.

Hà đã có định hướng gì cho con đường sắp tới của mình?

Sau khi đăng quang, tôi sẽ đồng hành với BTC để hoàn thành nghĩa vụ của một Hoa hậu Việt Nam. Tôi sẽ tham gia các dự án cộng đồng để giúp ích cho cộng đồng, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam đang chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19 và mưa lũ ở miền Trung. Tôi thấy có trách nhiệm phải kêu gọi để đóng góp cho miền Trung, đóng góp cho đất nước.

Những dự định tiếp theo là vẫn tiếp tục công việc học tập của mình vì đối với tôi, giáo dục là nền tảng cơ bản để hình thành những yếu tố cốt lõi của con người.

Đỗ Thị Hà nói gì về dòng trạng thái “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”? - 2

Đỗ Thị Hà đã có những phần trả lời rất thông minh và khéo léo trong buổi họp báo sáng 21/11.

Vì sao trên mạng xã hội Hà lại ghi “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”?

Câu nói này bộc phát khi một ngày tôi thi thử đại học, làm bài không tốt nên có tâm trạng tiêu cực. Đó là hành động nông nổi và bồng bột của người trẻ mà tôi sẽ phải cố gắng thay đổi.

Nhiều thông tin cho rằng, bố mẹ của Hà là nông dân, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên khi học đại học phải làm thêm. Hà có thể tiết lộ về gia đình của mình?

Gia đình tôi không thuộc dạng khá giả nhưng bố mẹ vẫn đủ điều kiện để nuôi tôi học đại học. Trước đây, khi ở vòng Bán kết, tôi có chia sẻ là đã dành dụm tiền để đi thi Hoa hậu thì tôi khẳng định dành dụm mỗi tháng 2 triệu là sự thật. Nhưng điều đó không có nghĩa để nói gia đình mình quá khó khăn.

Cũng có thông tin, gia đình và họ hàng đã bán cả tấn thóc đi để vào TP.HCM cổ vũ  cho Hà. Hà nghĩ sao về điều này?

Trong những ngày qua, do quá bận với lịch hoạt động của BTC nên tôi chưa được biết nhiều thông tin về gia đình. Nhưng khi nghe có rất nhiều người ở quê vào cổ vũ thì cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi nghĩ rằng, mình đã có thể lan toả được niềm yêu thương nên mọi người đã ủng hộ mình hết mình.

Tôi xin gửi lời cảm ơn tất cả mọi người, anh chị em, thầy cô và quê hương đã ủng hộ, đồng hành cùng tôi.

Tôi xin hứa, với cương vị Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi sẽ làm thật tốt và không để mọi người thất vọng về mình. Sau khi trở về sẽ có lời cảm ơn nho nhỏ để cảm ơn mọi người còn bữa tiệc hay không thì không dám hứa.

Đỗ Thị Hà nói gì về dòng trạng thái “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”? - 3

Đỗ Thị Hà mong ước sẽ có nhiều đóng góp cho quê hương xứ Thanh trong nhiệm kỳ Hoa hậu.

Hà sẽ có những đóng góp gì để thay đổi quê hương?

Giây phút hôm qua, khi được xướng tên là Hoa hậu Việt Nam 2020, hình ảnh hiện lên trước mắt tôi là gia đình và quê hương. Ngay khi đội trên đầu chiếc vương miện, tôi đã muốn đóng góp điều gì đó cho cộng đồng và đóng góp cho quê hương Thanh Hoá. Quê hương tôi chưa được phát triển cho lắm, ở đây có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ và tôi muốn lan toả những điều tích cực đến các bạn trẻ để họ tự tin thực hiện ước mơ của mình.

Trong đêm Chung kết, gia đình Hà là “đội cổ vũ” duy nhất có băng-rôn. Nhiều người cho rằng, điều này đồng nghĩa với việc gia đình của Hà đã biết trước kết quả?

Tôi cảm ơn mọi người đã trao cho tôi thêm một cơ hội để tự hào về gia đình của mình. Tôi nghĩ mọi người phải thực sự rất tự hào về tôi thì mới cổ vũ nhiệt tình như thế. Và tôi cũng nghĩ, dù tôi đạt được thành tích gì trong cuộc thi này thì tôi vẫn là “hoa hậu” của xứ Thanh. May mắn, bây giờ tôi đã là Hoa hậu của mọi người.

Đỗ Thị Hà nói gì về dòng trạng thái “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”? - 4

Bố mẹ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà trong đêm Chung kết.

Bố Hà chia sẻ, ông đã khóc rất nhiều khi con gái vào được vòng Bán kết bởi trước đó bạn giấu gia đình đi thi Hoa hậu. Bạn nghĩ gì về chia sẻ này?

Trước khi thi Bán kết, đúng là tôi có giấu gia đình. Bởi vì tôi là một cô gái khá độc lập nên khi chưa chắc chắn điều gì thì tôi không muốn bố mẹ lo lắng về mình. Và tài chính để đi thi là tiền tiết kiệm của mình.

Khi biết được điều đó, bố tôi đã rất xúc động. Bố tôi rất hiếm khi rơi nước mắt cho nên chứng kiến bố rơi nước mắt tôi rất xúc động. Những giọt nước mắt của bố đã cho tôi rất nhiều động lực để đi đến đêm chung kết và có được kết quả như ngày hôm nay.

Cảm ơn tân hoa hậu Đỗ Thị Hà đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

In hình HLV Park Hang-seo và tuyển thủ Việt Nam trên tà áo dài có phản cảm?

Nhiều người cho rằng ý tưởng in hình cầu thủ trên tà áo dài của các thí sinh trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 là mới mẻ nhưng lại mất đi tính thẩm mỹ.

Cuộc sống đời thường giản dị của tân Hoa hậu Việt Nam 2020 - Đỗ Thị Hà

Người đẹp xứ Thanh - Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020 không nằm ngoài dự đoán của nhiều khán giả và giới chuyên môn. Cuộc sống đời thường của tân Hoa hậu khá giản dị và dễ mến.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà khẳng định không có chuyện biết trước kết quả

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết không có chuyện gia đình biết trước kết quả mà in băng rôn chào mừng.

Vẻ đẹp đời thường của Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà chân dài 111cm

Đỗ Thị Hà được khen xinh đẹp, sắc sảo trong những bức ảnh đời thường.

Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà trả lời ứng xử thế nào?

Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà đã nhận được câu hỏi “Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, bạn có nghĩ mình là hình mẫu cho các bạn trẻ không?”.

VIDEO: Hoa hậu Trần Tiểu Vy nói gì trước lúc chuyển giao vương miện

Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã khóc trước lúc chuyển giao vương miện cho người kế nhiệm.

Cận cảnh nhan sắc Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà: Sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân chân dài "kỉ lục" 1m11

Hiện tại, nhan sắc của Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đang là chủ đề được nhiều người vô cùng quan tâm.

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020

Thí sinh sinh năm 2000 đến từ Thanh Hóa trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, kế nhiệm Trần Tiểu Vy.

Vắc xin Covid-19 Vingroup vừa nhận chuyển giao chỉ cần tiêm 1 mũi, đặc chế cho các biến thể như Delta

Thời sự - 04/08/2021 07:00
Các loại vắc xin Covid-19 mà Arcturus Therapeutics chuyển giao công nghệ độc quyền cho Vingroup được kỳ vọng sẽ phát huy hiệu quả cao trong ngăn chặn biến thể Delta cũng như giải quyết các bài toán cố hữu trong phân phối, bảo quản vắc xin mRNA.

Cần quyết liệt hơn trong việc dùng công nghệ để phòng chống dịch bệnh

Công nghệ - Thu Anh - 03/08/2021 23:30
Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng chúng ta hãy mạnh mẽ, quyết liệt hơn trong việc dùng công nghệ để phòng chống dịch bệnh.

Thủ tướng đề nghị Nga ưu tiên để Việt Nam nhận được vắc xin COVID-19 sớm nhất

Thời sự - Lam Thanh - 03/08/2021 23:00
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Liên bang Nga tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vắc xin, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vắc xin COVID-19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021.

TP.HCM giữ nguyên mức học phí đối với năm học 2021-2022

Giáo dục - T.V - 03/08/2021 22:45
UBND TP.HCM chấp thuận giữ nguyên mức thu học phí đối với năm học 2021-2022 (từ tháng 9.2021 đến tháng 5.2022) như năm học trước.

Ấn Độ sẵn sàng cung cấp 1 triệu liều thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

Kinh tế - Tin và ảnh: Tuyết Nhung - 03/08/2021 22:30
Các doanh nghiệp Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp cho Việt Nam khoảng 1 triệu liều thuốc điều trị COVID-19 Remdesivir trong vòng 30 ngày tới.

Clip Olympic Brazil và Tây Ban Nha vào chung kết khi nhọc nhằn thắng Mexico, Nhật

Thể thao - Sơn Vân - 03/08/2021 22:09
Phải trải qua hơn 120 phút, Olympic Brazil và Tây Ban Nha mới vượt qua Mexico và Nhật Bản để gặp nhau ở trận chung kết bóng đá nam trong mơ.

Khắc phục sự cố cáp biển AAG, tốc độ internet từ Việt Nam đi quốc tế đã bình thường

Công nghệ - P.V - 03/08/2021 22:04
Cả 5 tuyến cáp chiếm phần lớn lưu lượng internet từ Việt Nam đi quốc tế đã hoạt động bình thường sau khi sự cố trên tuyến cáp biển AAG được khắc phục xong.

TP.HCM thu hồi văn bản giới thiệu thuốc điều trị Covid-19

Thời sự - Hồ Quang - 03/08/2021 22:00
Một lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM thông tin với báo chí, văn bản giới thiệu mua thuốc kháng viêm và kháng đông để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 là viết sai và sẽ thu hồi văn bản này.

2.044 thí sinh tại TP.HCM được đặc cách xét tốt nghiệp THPT

Thời sự - Tú Viên - 03/08/2021 21:44
Thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 2 tại Hội đồng thi TP.HCM muốn được đặc cách xét tốt nghiệp cần nộp đơn theo mẫu tại các cơ sở giáo dục trước 16 giờ 30 ngày 5.8.2021

Kiến trúc ấn tượng của showroom xe dưới lòng đất lấy cảm hứng từ phim James Bond

Du lịch - Nhật Hạ - Ảnh: Designboom - 03/08/2021 21:30
Nằm ẩn mình dưới một bãi cỏ xanh mượt, có một con đường dốc dẫn lối xuống một căn hầm dưới lòng đất là một không gian đầy hoài cổ và nghệ thuật dành cho người yêu xe.

Trường hợp nào được tiêm phối hợp 2 loại vắc xin khác nhau?

Thời sự - 03/08/2021 21:00
Những người đã tiêm vắc xin của Sinopharm, Pfizer, Moderna mũi thứ nhất thì mũi thứ 2 chỉ tiêm vắc xin cùng loại. Những người đã tiêm mũi một của AstraZeneca, mũi 2 có thể tiêm của Pfizer.

TP.HCM chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022

Thi cử - Tú Viên - 03/08/2021 20:30
Ngày 3.8, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định về điều chỉnh thời gian và phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Scandal của Ngô Diệc Phàm khiến Trung Quốc phải thắt chặt trào lưu hâm mộ thần tượng

Giải trí - Đan Thuỳ - 03/08/2021 20:00
Những scandal của giới thần tượng Trung Quốc khiến các cơ quan quản lý văn hóa phải siết chặt hoạt động, xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm.

800.000 đồng/bộ kit test nhanh COVID-19 trên mạng là hàng trôi nổi

Kinh tế - Tuyết Nhung - 03/08/2021 19:35
Các bộ kit test nhanh COVID-19 trên mạng chủ yếu là hàng trôi nổi, không có hóa đơn chứng từ, chưa được phép lưu hành tại Việt Nam.

TP.HCM ra mắt cổng thông tin về dịch COVID-19

Công nghệ - Hồ Đông - 03/08/2021 19:30
Các thông tin về tình hình dịch, số ca nhiễm từng quận huyện, hướng dẫn chăm sóc y tế… được TP.HCM cập nhật tại cổng thông tin về dịch COVID-19.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 04/08/2021