Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói gì về dòng trạng thái “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”?

22/11/2020 10:30
Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói gì về dòng trạng thái “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”?

Khi phóng viên hỏi vì sao lại có dòng trạng thái trên mạng xã hội: “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”?, Đỗ Thị Hà cho biết, đây là một câu nói bộc phát khi cô làm bài không tốt lúc thi thử đại học.

Sáng 21/11, tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà, cùng hai Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh và Nguyễn Lê Ngọc Thảo đã có buổi giao lưu với báo chí, truyền thông. Tại sự kiện này, 3 người đẹp đã nhận được rất nhiều câu hỏi.

Riêng Hoa hậu Đỗ Thị Hà thì nhận được rất nhiều câu hỏi về tương lai, gia đình và những bình luận đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. Mặc dù vẫn còn khá mệt mỏi sau một đêm thức trắng nhưng tân Hoa hậu Việt Nam 2020 đã có phần trả lời rất thẳng thắn và thuyết phục.

Đỗ Thị Hà nói gì về dòng trạng thái “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”? - 1

 3 người đẹp của Hoa hậu Việt Nam 2020 xuất hiện rạng rỡ tại buổi giao lưu

Hà nghĩ như thế nào về vương miện mà mình nhận được trong Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020?

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 cực kỳ danh giá đối với tôi. Khi đội trên đầu vương miện này, tôi tự nhủ phải có trách nhiệm hơn với sứ mệnh mình đang gánh vác, cố gắng hàng ngày, trau dồi nhiều kỹ năng để xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2020.

Đoạt ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020 nghĩa là Hà sẽ phải bước vào showbiz và đối diện với nhiều ý kiến trái chiều. Ngay sau đêm đăng quang, trên mạng đã xuất hiện một số thông tin liên quan đến những lời bình luận và hình ảnh không được đẹp của Hà. Hà nghĩ sao về điều này?

Về những thông tin đăng tải trên mạng xã hội trước đây thì đúng là thời đó tôi còn là một cô gái khá vô tư nên có những hình ảnh hoặc câu nói vui đùa chưa chuẩn mực. Có thể, mọi người sẽ nghĩ tôi chưa xứng đáng nhưng chắc chắn khi chiếc vương miện được trao cho mình, trở thành Hoa hậu Việt Nam thì trách nhiệm và nỗ lực hàng ngày để thay đổi bản thân để vươn tới hình tượng Hoa hậu của công chúng, Hoa hậu đầy lòng nhân ái sẽ tăng lên gấp bội.

Hà đã có định hướng gì cho con đường sắp tới của mình?

Sau khi đăng quang, tôi sẽ đồng hành với BTC để hoàn thành nghĩa vụ của một Hoa hậu Việt Nam. Tôi sẽ tham gia các dự án cộng đồng để giúp ích cho cộng đồng, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam đang chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19 và mưa lũ ở miền Trung. Tôi thấy có trách nhiệm phải kêu gọi để đóng góp cho miền Trung, đóng góp cho đất nước.

Những dự định tiếp theo là vẫn tiếp tục công việc học tập của mình vì đối với tôi, giáo dục là nền tảng cơ bản để hình thành những yếu tố cốt lõi của con người.

Đỗ Thị Hà nói gì về dòng trạng thái “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”? - 2

Đỗ Thị Hà đã có những phần trả lời rất thông minh và khéo léo trong buổi họp báo sáng 21/11.

Vì sao trên mạng xã hội Hà lại ghi “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”?

Câu nói này bộc phát khi một ngày tôi thi thử đại học, làm bài không tốt nên có tâm trạng tiêu cực. Đó là hành động nông nổi và bồng bột của người trẻ mà tôi sẽ phải cố gắng thay đổi.

Nhiều thông tin cho rằng, bố mẹ của Hà là nông dân, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên khi học đại học phải làm thêm. Hà có thể tiết lộ về gia đình của mình?

Gia đình tôi không thuộc dạng khá giả nhưng bố mẹ vẫn đủ điều kiện để nuôi tôi học đại học. Trước đây, khi ở vòng Bán kết, tôi có chia sẻ là đã dành dụm tiền để đi thi Hoa hậu thì tôi khẳng định dành dụm mỗi tháng 2 triệu là sự thật. Nhưng điều đó không có nghĩa để nói gia đình mình quá khó khăn.

Cũng có thông tin, gia đình và họ hàng đã bán cả tấn thóc đi để vào TP.HCM cổ vũ  cho Hà. Hà nghĩ sao về điều này?

Trong những ngày qua, do quá bận với lịch hoạt động của BTC nên tôi chưa được biết nhiều thông tin về gia đình. Nhưng khi nghe có rất nhiều người ở quê vào cổ vũ thì cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi nghĩ rằng, mình đã có thể lan toả được niềm yêu thương nên mọi người đã ủng hộ mình hết mình.

Tôi xin gửi lời cảm ơn tất cả mọi người, anh chị em, thầy cô và quê hương đã ủng hộ, đồng hành cùng tôi.

Tôi xin hứa, với cương vị Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi sẽ làm thật tốt và không để mọi người thất vọng về mình. Sau khi trở về sẽ có lời cảm ơn nho nhỏ để cảm ơn mọi người còn bữa tiệc hay không thì không dám hứa.

Đỗ Thị Hà nói gì về dòng trạng thái “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”? - 3

Đỗ Thị Hà mong ước sẽ có nhiều đóng góp cho quê hương xứ Thanh trong nhiệm kỳ Hoa hậu.

Hà sẽ có những đóng góp gì để thay đổi quê hương?

Giây phút hôm qua, khi được xướng tên là Hoa hậu Việt Nam 2020, hình ảnh hiện lên trước mắt tôi là gia đình và quê hương. Ngay khi đội trên đầu chiếc vương miện, tôi đã muốn đóng góp điều gì đó cho cộng đồng và đóng góp cho quê hương Thanh Hoá. Quê hương tôi chưa được phát triển cho lắm, ở đây có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ và tôi muốn lan toả những điều tích cực đến các bạn trẻ để họ tự tin thực hiện ước mơ của mình.

Trong đêm Chung kết, gia đình Hà là “đội cổ vũ” duy nhất có băng-rôn. Nhiều người cho rằng, điều này đồng nghĩa với việc gia đình của Hà đã biết trước kết quả?

Tôi cảm ơn mọi người đã trao cho tôi thêm một cơ hội để tự hào về gia đình của mình. Tôi nghĩ mọi người phải thực sự rất tự hào về tôi thì mới cổ vũ nhiệt tình như thế. Và tôi cũng nghĩ, dù tôi đạt được thành tích gì trong cuộc thi này thì tôi vẫn là “hoa hậu” của xứ Thanh. May mắn, bây giờ tôi đã là Hoa hậu của mọi người.

Đỗ Thị Hà nói gì về dòng trạng thái “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”? - 4

Bố mẹ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà trong đêm Chung kết.

Bố Hà chia sẻ, ông đã khóc rất nhiều khi con gái vào được vòng Bán kết bởi trước đó bạn giấu gia đình đi thi Hoa hậu. Bạn nghĩ gì về chia sẻ này?

Trước khi thi Bán kết, đúng là tôi có giấu gia đình. Bởi vì tôi là một cô gái khá độc lập nên khi chưa chắc chắn điều gì thì tôi không muốn bố mẹ lo lắng về mình. Và tài chính để đi thi là tiền tiết kiệm của mình.

Khi biết được điều đó, bố tôi đã rất xúc động. Bố tôi rất hiếm khi rơi nước mắt cho nên chứng kiến bố rơi nước mắt tôi rất xúc động. Những giọt nước mắt của bố đã cho tôi rất nhiều động lực để đi đến đêm chung kết và có được kết quả như ngày hôm nay.

Cảm ơn tân hoa hậu Đỗ Thị Hà đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

In hình HLV Park Hang-seo và tuyển thủ Việt Nam trên tà áo dài có phản cảm?

Nhiều người cho rằng ý tưởng in hình cầu thủ trên tà áo dài của các thí sinh trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 là mới mẻ nhưng lại mất đi tính thẩm mỹ.

Cuộc sống đời thường giản dị của tân Hoa hậu Việt Nam 2020 - Đỗ Thị Hà

Người đẹp xứ Thanh - Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020 không nằm ngoài dự đoán của nhiều khán giả và giới chuyên môn. Cuộc sống đời thường của tân Hoa hậu khá giản dị và dễ mến.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà khẳng định không có chuyện biết trước kết quả

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết không có chuyện gia đình biết trước kết quả mà in băng rôn chào mừng.

Vẻ đẹp đời thường của Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà chân dài 111cm

Đỗ Thị Hà được khen xinh đẹp, sắc sảo trong những bức ảnh đời thường.

Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà trả lời ứng xử thế nào?

Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà đã nhận được câu hỏi “Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, bạn có nghĩ mình là hình mẫu cho các bạn trẻ không?”.

VIDEO: Hoa hậu Trần Tiểu Vy nói gì trước lúc chuyển giao vương miện

Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã khóc trước lúc chuyển giao vương miện cho người kế nhiệm.

Cận cảnh nhan sắc Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà: Sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân chân dài "kỉ lục" 1m11

Hiện tại, nhan sắc của Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đang là chủ đề được nhiều người vô cùng quan tâm.

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020

Thí sinh sinh năm 2000 đến từ Thanh Hóa trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, kế nhiệm Trần Tiểu Vy.

Đua với Barcelona và Real, Man United phải chi 91 triệu bảng nếu muốn có Haaland

Thể thao - Nhân Hoàng - 03/12/2020 18:00
Manchester United cần chi 91 triệu bảng để mua Erling Haaland từ Borussia Dortmund, theo truyền thông Anh.

Ông Trump ký lệnh hạn chế đảng viên Trung Quốc và gia đình đến Mỹ

Thế giới - Nhân Hoàng - 03/12/2020 17:30
Theo tờ New York Times, chính quyền Donald Trump hôm 2.12 đã ban hành các quy định hạn chế việc các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc và gia đình họ đến Mỹ, rút ngắn thị thực từ 10 năm xuống còn 1 tháng.

Hễ bị cự tuyệt ái ân, ruồi giấm đực lại đâm đầu vào bia rượu

Khoa học - 03/12/2020 17:00
Không chỉ cánh đàn ông mới phát điên vì tình, ruồi giấm đực cũng thế.

Ca phẫu thuật hy hữu: Bị gãy dương vật vì thói quen khó tin

Sức khỏe - Phong Phạm - 03/12/2020 16:30
Sáng 3.120 lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT) cho biết các bác sĩ vừa điều trị thành công bệnh nhân gãy dương vật do thói quen tự bẻ dương vật.

Singapore cấp phép bán thịt nhân tạo

Khoa học - Cẩm Bình - 03/12/2020 16:00
Singapore là quốc gia đầu tiên cấp phép cho công ty khởi nghiệp Eat Just bán thịt gà nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.

Từ Văn Quyến – Công Vinh đến Linh Giang – Hoàng Nam

Thể thao - Đặng Hoàng - 03/12/2020 15:30
Có gì đó rất tương đồng khi so sánh cuộc đời và sự nghiệp của bộ đôi Linh Giang – Hoàng Nam với bộ đôi Văn Quyến – Công Vinh.

Hàng nghìn nhà nghiên cứu Trung Quốc vội vã 'tháo chạy' khỏi Mỹ

Thế giới - Hoàng Vũ (theo Reuters)` - 03/12/2020 15:00
Hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phải rời Mỹ trong bối cảnh Washington siết chặt chiến dịch xử lý các đối tượng "đánh cắp công nghệ".

Apple công bố ứng dụng và game của năm 2020

Công nghệ - 03/12/2020 14:30
Apple vừa công bố danh sách người chiến thắng App Store Best of 2020, những ứng dụng và game hàng đầu do biên tập viên lựa chọn.

Lý do khởi tố hình sự vụ tiếp viên hàng không làm lây lan COVID-19

Thời sự - Phan Diệu - 03/12/2020 14:28
Cơ quan công an TP.HCM đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ một tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.

Căng thẳng Mỹ - Trung lan truyền tới diễn đàn LHQ

Thế giới - Hoàng Vũ (theo Reuters) - 03/12/2020 14:00
Người Mỹ cho rằng cuộc họp của các nhà lãnh đạo thế giới tại Liên Hợp Quốc về đại dịch COVID-19 hôm 3.12, được thiết kế để cho phép Bắc Kinh “tuyên truyền”.

Thông tin mới nhất liên quan đến 4 ca mắc COVID-19 tại TP.HCM

Sức khỏe - Hồ Quang - 03/12/2020 13:33
Số người tiếp xúc với 4 ca mắc COVID-19 mới nhất ở TP.HCM có liên quan đến nam tiếp viên của Vietnam Airlines đã được điều tra và lấy 2.244 mẫu xét nghiệm, hiện còn 612 mẫu đang chờ kết quả.

Nỗi lo khi Trung Quốc nhắm đòn trừng phạt Úc – một thành viên RCEP

Thời sự - Anh Tú - 03/12/2020 13:30
Trang ABC của Úc nhận xét Trung Quốc ra đòn với nước Úc là chủ đích có toan tính để vẽ lại bản đồ địa chính trị, ít nhất là khu vực Thái Bình Dương.

Chính quyền Trump cấm nhập khẩu bông của nhà sản xuất hàng đầu Trung Quốc, Biden khó xử

Thế giới - Nhân Hoàng - 03/12/2020 13:00
Ngày 2.12, chính quyền Trump đã mở rộng áp lực kinh tế lên Tân Cương, cấm nhập khẩu bông từ tổ chức bán quân sự quyền lực của Trung Quốc với lý do "sử dụng lao động bị cưỡng bức".

Vietnam Airlines - Phi hành đoàn 16 người, có tới 9 người nhiễm SARS-CoV-2

Thời sự - 03/12/2020 12:30
Đoàn bay 16 người thì có 9 người phát hiện dương tính. Ca lây nhiễm trong khu cách ly xuất phát từ sự quản lý lỏng lẻo tại đây. TPHCM vừa đóng cửa thêm một cơ sở cách ly của Vietnam Airlines.

Phương Tây kêu gọi giải cứu rượu Úc trước đòn trừng phạt của Trung Quốc

Thế giới - Anh Tú - 03/12/2020 12:00
Các chính trị gia từ nhiều nước phương Tây đã kêu gọi người tiêu dùng mua rượu Úc để chống lại việc Trung Quốc trừng phạt Úc thông qua việc đánh thuế rượu vang.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 03/12/2020