Hội chợ sách Frankfurt 2024 khai mạc với chủ đề: Đọc - Suy ngẫm - Kết nối

17/10/2024 10:41
Hội chợ sách Frankfurt 2024 khai mạc với chủ đề: Đọc - Suy ngẫm - Kết nối

Hội chợ sách Frankfurt lần thứ 76 đã chính thức khai mạc với những lời kêu gọi mạnh mẽ về thảo luận hòa bình, sự khoan dung và sức mạnh kết nối của văn học quốc tế.

Ngoài những lời phát biểu giới thiệu của , ông Juergen Boos, còn có sự tham gia phát biểu của

Buổi khai mạc nhấn mạnh khẩu hiệu "Roots in the Future" (Cội rễ trong tương lai) của chương trình Guest of Honor Italy và khẩu hiệu của hội chợ sách năm nay là FBM24 is Read!ng – Read. Reflect. Relate (Đọc. Suy ngẫm. Kết nối.)

Trong bài phát biểu tại buổi họp báo khai mạc vào sáng ngày 15 tháng 10, ông Juergen Boos, chủ tịch kiêm CEO của Frankfurt đã chia sẻ: “ Hội chợ Sách Frankfurt luôn thay đổi. Chúng tôi đón nhận những phát triển mới của thị trường và làm cho chúng xuất hiện tại Frankfurt. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thành lập khu vực dành cho thể loại New Adult năm nay dành cho các nhà xuất bản và công chúng. Mọi thứ ở đó giống một sự kiện hội nghị hơn là một hội chợ truyền thống. Nó là sự kiện dành cho người hâm mộ, có cả việc ký tặng sách, chụp ảnh selfie với các tác giả và ngôi sao từ các thể loại đặc biệt.”

Tác giả và nhà hoạt động xã hội người Thổ Nhĩ Kỳ - Anh, người từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá trong ngành xuất bản thế giới đã nói rằng: “Chúng ta có quá nhiều thông tin nhưng lại có quá ít tri thức.” Bà muốn nói rằng trong kỷ nguyên thông tin tràn ngập – nhiều thông tin có thể là sai lệch, chưa kể đến thông tin giả – thật dễ dàng để bám víu vào những dữ liệu tìm được thay vì thừa nhận rằng có thể mình không biết điều gì đó. Điều này, theo Shafak, là một cơ hội và cũng là trách nhiệm lớn của ngành xuất bản sách ngày nay.

Có lẽ bởi vậy, hội sách Frankfurt 2024 đã đưa hình ảnh cuốn sách mới nhất “Nexus - Lược sử của những mạng lưới thông tin từ Thời đại Đồ đá đến Trí tuệ nhân tạo” của tác giả Yuval Harari xuất hiện ngay từ cổng vào. 

Sự kiện quy tụ các tác giả, nhà xuất bản và nhiều nhà hoạt động trong ngành tới tham gia chuỗi sự kiện từ ngày 16 đến 20/10 tại thành phố phía tây nước Đức. Gồm: Bộ trưởng Văn hóa Đức, bà Claudia Roth; ông Boris Rhein, Bộ trưởng bang Hesse; Mike Josef, Thị trưởng thành phố Frankfurt am Main; Karin Schmidt-Friderich, người đứng đầu Börsenverein des Deutschen Buchhandels; Hiệp hội các nhà xuất bản và người bán sách Đức; Allesandro Giuli, Bộ trưởng Văn hóa Ý; nhà văn Susanna Tamaro; nhà vật lý học Carlo Rovelli; và triết gia Stefano Zechhi.

Đây là nơi thích hợp để gặp gỡ, giao lưu với các nhà xuất bản trên thế giới, đồng thời tìm và mua bản quyền những tác phẩm tiềm năng. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để First News có thể giới thiệu đến các nhà xuất bản quốc tế những cuốn sách hay nhất của các tác giả Việt Nam, mà một trong số đó được rất nhiều đơn vị quan tâm là bộ sách "Muôn kiếp nhân sinh" của tác giả Nguyên Phong; "Gia Định là nhớ, Sài Gòn là thương" hay "Sài Gòn một thuở: "Dân Ông Tạ đó!" của tác giả Cù Mai Công.

Tham khảo: Publishing Perspectives


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chân dung nữ nhà văn Hàn Quốc đầu tiên giành giải Nobel văn học

Han Kang đã vinh dự trở thành nhà văn Hàn Quốc đầu tiên được trao giải Nobel văn học và cũng là nữ văn sĩ thứ 18 giành giải trong lịch sử giải thưởng.

‘Sài Gòn trong tôi’: Tái hiện di sản văn hóa bằng ký họa

Hình ảnh Sài Gòn – TP.HCM xưa và nay, cũ và mới, lớn và bé, xa và gần… sẽ được tái hiện trong triển lãm tranh ký họa “Sài Gòn trong tôi”.

‘Chuyến đò định mệnh’: Dấu chấm hỏi giữa đôi bờ mê tỉnh

Đâu đó trong nghệ thuật sẽ có những tác phẩm mà khán giả cảm nhận được cái hay nhưng không miêu tả cái độc đáo của nó, hoặc không thực sự hiểu hết tầng nấc ý nghĩa nhưng vẫn bị lôi cuốn vào câu chuyện như trường hợp của vở “Chuyến đò định mệnh”.

Phổ cập bộ nhận diện Ngày chuyển đổi số quốc gia 2024

Bộ TT-TT vừa có văn bản gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc phổ cập bộ nhận diện Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024.

Nhà văn Nguyễn Khắc Trường - tác giả 'Mảnh đất lắm người nhiều ma' qua đời

Nhà văn Nguyễn Khắc Trường - tác giả tiểu thuyết "Mảnh đất lắm người nhiều ma" - qua đời ở tuổi 78 tại nhà riêng vào trưa 2.10.2024

Tuần lễ Sách và Chuyển đổi số tại TP.HCM

Tuần lễ Sách và Chuyển đổi số năm nay, TP.HCM tập trung vào không gian chuyển đổi số nhằm mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm mới mẻ và ý nghĩa.

NSND Hữu Quốc - dấu ấn ‘kép lão’ trong lòng khán giả

NSND Hữu Quốc nổi tiếng với nhiều vai diễn, nhưng dấu ấn lớn nhất của anh để lại trong lòng khán giả là các vai “kép lão”.

Ca sĩ Vi Thảo - Đâu rồi dáng lụa Mã Châu?

Vi Thảo xuất hiện trong làng ca nhạc, gây thương nhớ bằng những bản tình ca năm cũ... nhưng rồi cô biến mất, để lại cho công chúng câu hỏi: "Đâu rồi dáng lụa Mã Châu”?

Cuộc hội thoại thú vị của tỷ phú Elon Musk – Hoá ra đây là tư duy của người giàu, biến nguy thành cơ

Phong cách sống - Ứng Hà Chi - 03/09/2025 13:00
Đây đều là bí quyết giúp Elon Musk làm được những điều vĩ đại.

Xem Sex Education, tôi bật khóc khi nghĩ tới người bạn thân: Thật sai lầm khi đã im lặng!

Điện ảnh - Lam Chi - 03/09/2025 12:00
Xem phim “Sex Education” giúp tôi rút ra được những bài học cho cuộc sống.

Nếu có 1 cậu con trai thuộc Gen Alpha, bố mẹ nên nuôi dạy con thế nào?

Kỹ năng - Mạn Ngọc - 03/09/2025 11:00
Đây là thế hệ “công dân số” thực thụ, thông minh, nhạy bén nhưng cũng dễ chịu tác động từ môi trường xung quanh. Vì vậy, bố mẹ cần định hướng thật khéo léo để con phát triển toàn diện.

Khoảnh khắc Mỹ Tâm đặt tay lên ngực áo, hát về Tổ quốc ở đại lễ 2/9 gây sốt

Truyền cảm hứng - Quỳnh Tâm - 03/09/2025 10:24
Giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử, Mỹ Tâm đặt tay lên ngực áo, cất vang tiếng hát đầy tự hào. Khoảnh khắc này nhanh chóng lan tỏa trong đại lễ Quốc khánh 2/9.

Cô gái 9x miệt mài 6 năm lặn lội sông suối tìm cách khôi phục nghề cổ 500 năm

Phong cách sống - Diệp Anh - 03/09/2025 10:00
Từ bỏ cuộc sống công sở, không kết hôn cũng chẳng giao thiệp nhiều, Giang Hân (sinh năm 1992) dấn thân vào hành trình phục dựng những tuyệt tác gốm sứ cổ.

Thuyết Mặc kệ họ - Liệu có phải là chìa khóa đến bình yên tuyệt đối trong thế giới đầy áp lực?

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 03/09/2025 09:00
Mỗi ngày mạng xã hội không ngừng "nạp" vào tâm trí bạn những hình ảnh về sự hoàn hảo, thành công, và hạnh phúc. Để rồi bạn thường xuyên bị cuốn vào một vòng xoáy so sánh, lo âu và áp lực phải đáp ứng những kỳ vọng từ bên ngoài...

X6 Điệp viên hoàn hảo - Tình yêu và giấc mơ của một nhà báo, tình báo huyền thoại

Từ sách - Phim - Thu An - 03/09/2025 08:00
“X6 Điệp viên hoàn hảo”- thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn - có lẽ không quá xa lạ trong sự hiểu biết của nhiều người. Nhưng chắc rằng, chưa ai có thể hiểu được tận cùng con người và cuộc đời hoạt động tình báo huyền thoại của ông.

Đan Mạch miễn thuế sách vì 1/4 học sinh 15 tuổi ‘yếu’ khả năng đọc hiểu văn bản đơn giản

Suy ngẫm - Băng Băng - 02/09/2025 13:00
Từng là nước áp mức thuế VAT với sách cao nhất Châu Âu, Đan Mạch đang phải thay đổi vì khủng hoảng đọc ở giới trẻ.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Không gì có thể ngăn chúng ta vươn tới hòa bình, thịnh vượng

Suy ngẫm - NLĐ - 02/09/2025 12:19
Tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định không gì có thể ngăn chúng ta vươn tới hòa bình, thịnh vượng, dân tộc ta trường tồn, phát triển

Tại sao người lớn trong Doraemon luôn mờ nhạt? - Tiết lộ của tác giả có thể sẽ khiến bạn bất ngờ

Điện ảnh - Trang Vũ - 02/09/2025 12:00
Không chỉ là bộ truyện của trẻ con, Doraemon còn mang nhiều ý nghĩa sâu xa khác.

AI thay đổi cách con người lên kế hoạch du lịch như thế nào?

Kỹ năng - Nhật Hạ - 02/09/2025 11:00
Ngành du lịch toàn cầu đang chứng kiến một sự chuyển mình mạnh mẽ, nơi công nghệ không chỉ là công cụ hỗ trợ mà định hình hành trình khám phá thế giới của mỗi du khách.

Tiến sĩ Mai Liêm Trực và 'cái vỗ vai' và quyết định lịch sử đưa Internet vào Việt Nam

Truyền cảm hứng - Nam Đoàn, Thế Anh - Dân Trí - 02/09/2025 10:00
Việc chính thức kết nối Internet toàn cầu vào năm 1997 được xem là một trong những dấu mốc quan trọng nhất trong quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

X6 Điệp viên hoàn hảo – Giải mã những bí ẩn về người hùng thầm lặng Phạm Xuân Ẩn

Từ sách - Phim - Nguyễn Hoa - Bookademy - 02/09/2025 09:00
Trong dòng chảy của lịch sử Việt Nam, có những câu chuyện, những con người mãi mãi trở thành huyền thoại, định hình nên bản sắc và tinh thần của dân tộc. Một trong số đó là Phạm Xuân Ẩn, điệp viên hoàn hảo mang mật danh X6.

Chân trần Chí thép – Khi sức mạnh không chỉ đến từ vũ khí tối tân

Từ sách - Phim - Quìn - 02/09/2025 08:00
Có những cuốn sách không chỉ để đọc, mà còn để sống cùng tinh thần mà nó khơi gợi. Chân Trần, Chí Thép của James G. Zumwalt chính là một tác phẩm như vậy.

Để trở thành người mẹ tốt, hi sinh không phải là cách duy nhất để yêu thương

Phong cách sống - Tích Thành - 01/09/2025 13:00
Trong hành trình làm mẹ, nhiều phụ nữ đánh mất chính mình vì nghĩ rằng hi sinh là điều hiển nhiên. Nhưng sự thật là: Mẹ hạnh phúc thì gia đình mới hạnh phúc. Và điều đó bắt đầu từ việc biết giữ lại chính mình.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 03/09/2025