Hay tin vợ mất vì Covid-19, chồng tự tháo mặt nạ thở để ra đi cùng người bạn đời của mình

03/05/2020 16:30
Hay tin vợ mất vì Covid-19, chồng tự tháo mặt nạ thở để ra đi cùng người bạn đời của mình

Chỉ vài giờ sau cái chết của vợ, người chồng cũng đã ra đi. Đây là điều cực kỳ đau xót đối với 2 cô con gái của họ.

Ông Bill Dartnall, 90 tuổi, đã tự tháo mặt nạ thở oxy ra sau khi nghe tin người vợ của mình đã qua đời vì Covid-19. Được biết, cả hai người họ đã kết hôn được 63 năm. Họ đã có một cuộc sống bình dị tại Southampton, Anh. Ông Dartnall làm công việc dọn ống khói, trong khi vợ của ông là một người nuôi ong.

Nhưng sau khi bà Dartnall có kết quả nhiễm Covid-19 và được chuyển tới bệnh viện tổng hợp Southampton, cuộc sống bình yên đó đã không còn nữa.

 Hay tin vợ mất vì Covid-19, chồng cũng từ chối điều trị, tự tháo mặt nạ thở để ra đi cùng người bạn đời của mình - Ảnh 1.

Ông Bill và bà Mary tại bệnh viện, ảnh chụp ngày 17/03.

Chỉ vài ngày sau khi vợ có kết quả dương tính, ông Dartnall cũng lên cơn đột quỵ và phải nhập viện. Ở đó, người ta phát hiện ra ông chồng đã nhiễm Covid-19. Rất nhanh chóng, cả 2 người được tiến hành điều trị, tuy kết quả ban đầu là khá tích cực nhưng chỉ vài ngày sau khi nhập viện, bệnh tình của bà Dartnall trở nên xấu dần đi. Bà đã qua đời sau đó.

Sự mất mát này là quá sức chịu đựng đối với người chồng, khi biết tin vợ đã mất, ông Dartnall đã từ chối điều trị. Chỉ 5 giờ sau cái chết của bà vợ, ông chồng cũng ra đi. Điều này đã khiến 2 cô con gái của họ là Rosemary và Ann vô cùng đau xót.

Rosemary cho biết: "Khi nghe tin mẹ qua đời, bố tôi đã tự tháo mặt nạ oxy ra, rõ ràng ông không muốn tiếp tục điều trị nữa. Lúc đó, chúng tôi cũng không rõ lý do vì sao nhưng ông ấy thực sự không hề muốn nữa. Vài giờ sau đó, bố đã ra đi nhẹ nhàng trong giấc ngủ."

"Bố chắc chắc không thể sống thiếu mẹ. Họ là một cặp và thật khó để tưởng tượng cuộc sống thiếu đi một người thì sẽ như thế nào."

 Hay tin vợ mất vì Covid-19, chồng cũng từ chối điều trị, tự tháo mặt nạ thở để ra đi cùng người bạn đời của mình - Ảnh 2.

Họ đã có một cuộc sống rất bình dị, cho đến khi dịch bệnh Covid-19 ập tới.

Và theo Dịch vụ y tế quốc gia (NHS), bệnh nhân có quyền từ chối điều trị. Trên trang web của NHS có nói rằng: "Nếu bạn từ chối điều trị, quyết định đó sẽ được tôn trọng. Kể cả khi việc đó có thể dẫn tới tử vong."

Trí thức trẻ

Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Nhà thiết kế nổi tiếng Việt Nam làm tài xế xe công nghệ để kiếm sống, mừng rỡ khi được khách 'boa' 2.000 đồng

Bài đăng của nhà thiết kế nhanh chóng nhận được làn sóng tương tác lớn từ giới giải trí.
2

Vì sao người Mỹ vẫn yêu quý Phạm Xuân Ẩn

Giáo sư Larry Berman là tác giả "Perfect Spy", cuốn sách được độc giả Việt Nam biết đến với tên gọi "X6 - Điệp viên hoàn hảo" viết về Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn.
3

Phạm Xuân Ẩn trong Mậu Thân 1968: Cuộc đấu trí từ bản cung của kẻ phản bội

"Tiêu hết rồi các anh ơi!", Đại tá Tư Cang từng nhận định bi quan sau đợt 1 Tết Mậu Thân. Nhưng nguồn tin, phân tích chiến lược của ông Phạm Xuân Ẩn đã giúp Cụm H.63 nhìn ra bước ngoặt của cuộc chiến.
4

Ngôi làng Việt Nam dưới lòng đất lên báo Mỹ, nhiều người sửng sốt

Nhà báo của CNN có dịp tới thăm địa đạo Vịnh Mốc ở Quảng Trị - nơi từng giúp hàng trăm người dân tránh bom - để tìm hiểu về cuộc sống người dân thời chiến trước kia.
5

Càn Long chết, Gia Khánh gọi gấp lão thần về triều: Hòa Thân vừa nghe tên đã bật khóc 'Ta hết đời rồi'

Khi Càn Long vừa trút hơi thở cuối cùng, triều đình tưởng chừng như nằm trong tay Hòa Thân.

Mẹ bật khóc vì đọc thư con trai bỏ ý định vòi tiền làm việc nhà mùa COVID-19

Sau khi bày trò viết giấy để vòi tiền làm việc nhà những ngày cách ly xã hội, cậu bé 16 tuổi đã thay đổi suy nghĩ hoàn toàn khi đọc thư mẹ gửi.

Bố mẹ chăm con ở nhà tránh dịch: Mong sớm trả lại cho... cô giáo

Những đứa trẻ thường ngày vốn được gửi gắm ở trường mầm non, điểm giữ trẻ, được cô giáo, cô bảo mẫu chăm nom thì nay cha mẹ phải nhận trách nhiệm này. Nhiều chuyện dở khóc dở cười đã diễn ra trong những ngày này.

Biểu hiện đặc trưng của người bất tài: Nếu có, hãy thay đổi càng sớm càng tốt!

Nếu như thấy mình có biểu hiện được nhắc tới sau đây, hãy tích cực thay đổi bản thân để sống cuộc đời không uổng phí.

Người có 4 biểu hiện sau đây thường là kẻ tiểu nhân, lòng dạ nhỏ nhen, thiển cận

Quân tử trọng danh, tiểu nhân trọng lợi. Kẻ nào chỉ ôm lòng ganh ghét, đố kỵ, thích đâm sau lưng người khác đều khó tránh những biểu hiện sau đây.

Nhận diện 5 kiểu người bạn nhất định sẽ gặp trên đường đời, kết giao đúng người mới đạt được thành công

Kết giao sai người, họ sẽ trở thành những hòn đá tảng chặn đường bạn. Kết giao đúng người, họ sẽ mở đường cho bạn đi.

Cậu bé 8 tuổi bị mù sau ca phẫu thuật, 27 năm sau, điều không ai ngờ đến đã xảy ra

Đón đợi cậu bé 8 tuổi sau ca phẫu thuật là thế giới chỉ có 1 màu đen. Thế nhưng, không ai có thể ngờ rằng, những năm sau đó, cuộc đời cậu lại thay đổi nhiều đến thế.

'Lột xác' thành người khác trong mùa dịch với R.O.C.K

Thời gian nghỉ dịch kéo dài và mọi sinh hoạt đều gói gọn trong nhà nên việc bí bách, căng thẳng về mặt tâm lý là điều dễ hiểu, đặc biệt với những học sinh, sinh viên năng động, sáng tạo và thích đi đây đi đó. Dù vậy, những ngày nghỉ dài hạn cũng là cơ hội có một không hai để bản thân “lột xác” thành người khác.

Gặp vị khách lạ trong mưa, hạ sĩ hống hách rồi sững sờ trước câu nói của khách

Tài lãnh đạo dựa trên sự truyền cảm hứng, không phải sự chi phối, dựa trên sự hợp tác, không phải sự dọa dẫm.

Con đường chuyển hóa - Nói nhiều không bằng nói đúng

Ngày xưa, đức Phật ở trong rừng với các thầy đệ tử. Một hôm, Phật cầm một nắm lá lên và hỏi các thầy: “Nắm lá trong tay tôi nhiều, hay nắm lá trong rừng này nhiều?”. Các vị trả lời: “Nắm lá trong tay của đức Thế Tôn so với nắm lá trong rừng thì chẳng là bao nhiêu hết”.

Apple lưu ý người dùng không nên lạm dụng một nút bấm trên iPhone

Kỹ năng - Huỳnh Duy - 03/08/2026 11:00
Thao tác tưởng chừng vô hại này có thể khiến iPhone đối mặt với nguy cơ hư hỏng.

Bạn có đang mắc phải tình trạng “Rumination” - Càng nghĩ càng mắc kẹt?

Suy ngẫm - TĐ - 03/08/2026 10:00
Có lẽ ai cũng từng trải qua những đêm nằm thao thức vì một cuộc tranh cãi chưa có hồi kết, một quyết định sai lầm trong quá khứ hay nỗi lo về tương lai. Chúng ta tin rằng nếu tiếp tục suy nghĩ thêm một chút nữa, câu trả lời sẽ xuất hiện. Nhưng thực tế, điều xảy ra thường là ngược lại.

Khi "văn hóa đọc" không chỉ dừng lại ở việc “đọc”: Công nghệ đang định nghĩa lại cách con người tiếp nhận tri thức?

Phong cách sống - Minh Ngọc - 03/08/2026 09:00
Không còn chỉ gói gọn trong những trang sách, tri thức ngày nay được tiếp nhận qua video, podcast, AI và nhiều nền tảng số khác, đặt ra câu hỏi liệu công nghệ đang làm phai nhạt văn hóa đọc hay mở ra một "văn hóa tiếp nhận thông tin" mới.

Con đường chuyển hóa - Nói nhiều không bằng nói đúng

Từ sách - Phim - FN - 03/08/2026 08:00
Ngày xưa, đức Phật ở trong rừng với các thầy đệ tử. Một hôm, Phật cầm một nắm lá lên và hỏi các thầy: “Nắm lá trong tay tôi nhiều, hay nắm lá trong rừng này nhiều?”. Các vị trả lời: “Nắm lá trong tay của đức Thế Tôn so với nắm lá trong rừng thì chẳng là bao nhiêu hết”.

Vi công nhân: Xu hướng khoán ngoài toàn cầu mới

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/08/2026 11:00
Thiếu hụt kĩ năng CNTT toàn cần đã đạt tới điểm găng vào lúc nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi chậm chạp.

Bức ảnh này có bao nhiêu khuôn mặt?

Thư giãn - PV - 02/08/2026 10:00
Bức ảnh này có bốn khuôn mặt, và sau nhiều ngày tìm kiếm, tôi chỉ tìm thấy ba khuôn mặt. Tôi sẽ rất ấn tượng nếu bạn có thể tìm thấy cả bốn khuôn mặt.

TP.HCM, vợ chồng mang "nhà di động" 1,5 tỷ đồng đưa bố mẹ phượt 2.000km

Phong cách sống - Mộc Khải - 02/08/2026 09:00
Mong muốn đưa bố mẹ đi khám phá những vùng đất mới, gia đình chị Đoàn Thanh Giang đã huy động hai chiếc ô tô, trong đó có một "nhà di động", đưa 3 thế hệ rong ruổi hơn 2.000km xuyên miền Bắc.

Tiệm bánh nửa đêm

Tủ sách - FN - 02/08/2026 08:00
Ở Hwawoldang, mỗi món bánh sẽ giúp người đã khuất tìm lại ký ức, nói lời còn dang dở trước khi đi qua thế giới bên kia. Đó là Tiệm bánh nửa đêm.

Đối thoại với sinh viên ở Nam Kinh, Trung Quốc

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/08/2026 11:00
Tháng trước khi tôi đọc bài giảng ở Nam Kinh, Trung Quốc, tôi có cơ hội nói chuyện với sinh viên đại học và họ hỏi tôi nhiều câu hỏi. Một sinh viên ghi lại nó và công bố nó trong báo trường như sau:

Sự im lặng là hình thức bác bỏ cao nhất

Suy ngẫm - Tr. Quang - 01/08/2026 10:00
Trong các mối quan hệ giữa người với người, khi đối mặt với mưu mô và những lời vu khống vô căn cứ, phản ứng đầu tiên của hầu hết mọi người là tranh cãi, phản bác và đối đầu trực diện.

Cứ 10 người trẻ Hàn Quốc thì 9 người sợ gặp bạn bè, khi các mối quan hệ thành khoản chi tiêu bị cắt giảm

Phong cách sống - Dun - 01/08/2026 09:00
Khi giá một bữa ăn tăng nhanh hơn thu nhập, thứ bị cắt không phải là món ăn mà là chính cuộc hẹn. Từ Seoul đến New York và Tokyo, "friendflation" đang cho thấy lạm phát không chỉ làm nhẹ giỏ hàng đi chợ mà còn làm nguội đi các mối quan hệ, và với nền kinh tế, đó là cú đòn giáng thẳng vào sức cầu nội địa.

‘Sức mạnh của Đạo’ - Nghệ thuật sống trong dòng chảy của Đạo

Từ sách - Phim - FN - 01/08/2026 08:00
​​​​​​​Trong nhịp sống hiện đại, hội chứng cuồng công việc (workaholism) hay kiệt sức (burnout) đang dần trở thành “căn bệnh thời đại”. Con người bận rộn theo đuổi thành công, không ngừng tối ưu hiệu suất và lấp kín từng khoảng thời gian trong ngày, nhưng lại hiếm khi cảm thấy viên mãn, hạnh phúc trong việc mình làm.

Công nghệ cao

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/07/2026 11:00
Trong bài diễn văn hàng năm với quốc hội Mĩ để báo cáo về hoàn cảnh quốc qua và nêu đại cương kế hoạch mà chính phủ Mĩ muốn theo đuổi trong tương lai, tổng thống Barack Obama đã làm nổi bật tiềm năng cho tạo việc làm trong các lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thông tin.

Giới khoa học chụp não người đang toan tính trả thù và phát hiện ra thứ đáng sợ hơn cả ma túy

Suy ngẫm - Long Vân - 31/07/2026 10:00
"Quân tử trả thù mười năm chưa muộn", câu nói cửa miệng quen thuộc hóa ra không chỉ đơn thuần là một triết lý sống. Dưới lăng kính của thần kinh học hiện đại, nó là mô tả chính xác về một chu kỳ gây nghiện đáng sợ.

Nhạc sĩ Trần Tiến đi xe ôm lên tận đỉnh núi, ước mơ bỏ hết thế gian

Phong cách sống - Tùng Ninh - 31/07/2026 09:00
"Tôi đi 43 nước, không nước nào thân yêu bằng Việt Nam" – nhạc sĩ Trần Tiến nói.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS