H’Hen Niê và Diễm My 9x tham gia phim Save Ralph, kêu gọi chấm dứt thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật

Nhật Hạ13/04/2021 09:00
H’Hen Niê và Diễm My 9x tham gia phim Save Ralph, kêu gọi chấm dứt thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật

Trong chiến dịch kêu gọi chấm dứt thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật, hoa hậu H’Hen Niê và diễn viên Diễm My 9x sẽ góp mặt trong bộ phim “Save Ralph” của Tổ chức Nhân đạo quốc tế cùng với nhiều ngôi sao Hollywood khác.

Các nhà làm phim và một số ngôi sao điện ảnh Hollywood đã hợp tác với Tổ chức Nhân đạo quốc tế (HSI) để sản xuất bộ phim hoạt hình stop-motion ngắn mang tên Save Ralph, với mục đích kêu gọi chấm dứt thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật ở quy mô toàn cầu.

Mặc dù đã bị cấm ở 40 quốc gia, hoạt động thử nghiệm này vẫn hoàn toàn hợp pháp ở hầu hết các nước khác trên thế giới bao gồm cả Việt Nam, thậm chí còn tái tiếp diễn ở một số khu vực, khiến hàng ngàn động vật phải chịu đựng đau đớn và chết chóc.

Tác phẩm được sản xuất nhằm thúc đẩy sự quan tâm đến những động vật thí nghiệm đang phải chịu đựng nhiều thương tích. Bên cạnh đó, Save Ralph còn kết nối người tiêu dùng và các nhà hoạch định chính sách trong sứ mệnh cấm thử nghiệm trên động vật của HSI. Biên kịch kiêm đạo diễn Spencer Susser (từng góp mặt trong các bộ phim Hesher, The Greatest Showman) và nhà sản xuất Jeff Vespa (Voices of Parkland) đã hợp tác với studio Arch Model của nhà tạo hình rối chuyên nghiệp Andy Gent trong quá trình sản xuất để đưa ý tưởng về nhân vật Ralph trở thành hiện thực.

phimkeugoi1.jpg
Save Ralph là bộ phim kêu gọi chấm dứt thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật

Taika Waititi, Ricky Gervais, Zac Efron, Olivia Munn, Pom Klementieff, Tricia Helfer và những diễn viên khác đã cùng tham gia giúp HSI bằng việc lồng tiếng cho bộ phim Save Ralph.

Bộ phim đang được phát hành dưới các phiên bản tiếng Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Pháp với sự lồng tiếng của Rodrigo Santoro, Denis Villeneuve và nhiều diễn viên khác. Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ Maggie Q cũng góp mặt trong một video chia sẻ thông điệp và bày tỏ sự ủng hộ với dự án của HSI.

keugoi5.jpg
keugoi4.jpg
keugoi3.jpg
keugoi2.jpg
Những diễn viên, đạo diễn nổi tiếng của Hollywood tham gia chiến dịch #SaveRalph

Ở phiên bản tiếng Việt của Save Ralph có sự tham gia của Hoa hậu H’Hen Niê – Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 và diễn viên Diễm My 9x.   

diemy.jpg
Diễm My 9x

Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: “Đây là một chiến dịch rất ý nghĩa. Bên cạnh đó, tiếng nói của người tiêu dùng cũng có vai trò rất quan trọng để các quốc gia chấm dứt hoạt động này. Tôi hy vọng chúng ta có thể cùng nhau cất tiếng nói để tạo nên thay đổi”.

hohau1.jpg
Hoa hậu H'Hen Niê

Jeffrey Flocken - Chủ tịch Tổ chức Nhân đạo quốc tế cho biết: “Save Ralph là lời cảnh tỉnh về việc động vật ngày nay vẫn đang phải hứng chịu thương tích khi bị đối xử như vật thí nghiệm mỹ phẩm. Giờ là lúc chúng ta cùng chung tay chấm dứt hoạt động này trên toàn cầu. Hiện nay, con người đã có rất nhiều phương pháp đáng tin cậy khác nhằm đảm bảo tính an toàn của sản phẩm mà không cần sử dụng đến động vật. Vì vậy, không có lý do gì khiến những động vật như Ralph phải chịu đau đớn chỉ để thử nghiệm mỹ phẩm hoặc các thành phần của chúng”.

Đạo diễn Spencer Susser chia sẻ: “Động vật trong phòng thí nghiệm mỹ phẩm không thể tự lựa chọn số phận của chúng, và chúng ta phải có trách nhiệm hành động để thay đổi điều đó. Khi biết mình có cơ hội tạo ra một chiến dịch mới cho Tổ chức Nhân đạo quốc tế, tôi cảm thấy kỹ thuật stop-motion chính là cách hoàn hảo để truyền tải thông điệp. Bạn sẽ không thể cầm lòng khi chứng kiến sự thực kinh hoàng về cách động vật đang bị đối xử. Điều tôi hy vọng làm được với bộ phim này là tạo nên một tác phẩm gửi đi thông điệp hiệu quả mà không quá nặng nề. Tôi mong rằng khán giả sẽ yêu mến Ralph và muốn đấu tranh vì chú thỏ này cũng như những động vật khác, từ đó chúng ta có thể chấm dứt hoàn toàn việc thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật”.

Chiến dịch tập trung vào 16 quốc gia bao gồm Brazil, Canada, Chile, Mexico, Nam Phi và 10 quốc gia Đông Nam Á, cùng với các tổ chức đối tác, Hiệp hội Nhân đạo Mỹ và Quỹ Lập pháp Hiệp hội Nhân đạo, tập trung vào luật pháp ở Mỹ. HSI cũng ủng hộ các lệnh cấm đã được áp dụng, ví dụ như ở châu Âu, nơi các nhà chức trách đang cố gắng khai thác lỗ hổng pháp lý bằng cách yêu cầu điều khoản mới về thử nghiệm thành phần mỹ phẩm trên động vật dưới sự giám sát của luật hóa học.

#SaveRalph sẽ trở thành tâm điểm tại tất cả các quốc gia này, hướng mọi người tới tương lai không thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật mà công chúng và người tiêu dùng hằng mong đợi.

Một cuộc thăm dò gần đây cho thấy 87% người Việt Nam ủng hộ lệnh cấm thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật.

Ở một số nơi trên thế giới, những con thỏ như Ralph bị nhốt bằng dây buộc cổ và bị nhỏ các sản phẩm hay thành phần mỹ phẩm vào mắt và lên vùng da đã cạo trên lưng. Chuột lang và chuột bạch bị bôi hóa chất lên vùng da đã cạo hoặc trên tai của chúng. Không có cá thể nào trong số đó được giảm đau và cuối cùng tất cả sẽ bị giết.

Thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật đã chính thức bị cấm ở 40 quốc gia. HSI và các đối tác đã đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo các lệnh cấm ở Ấn Độ, Đài Loan, New Zealand, Hàn Quốc, Guatemala, Úc và 10 bang ở Brazil. Những thử nghiệm này cũng bị cấm ở Thổ Nhĩ Kỳ, Israel, Na Uy, Iceland, Thụy Sĩ và ở các bang California, Illinois, Nevada và Virginia của Mỹ.

Trên thế giới hiện có hơn 2.000 thương hiệu làm đẹp “cruelty-free” (không thử nghiệm trên động vật), bao gồm Lush, Garnier, Dove, Herbal Essences và các thương hiệu khác. Họ sản xuất sản phẩm an toàn bằng cách sử dụng các thành phần có lịch sử sử dụng an toàn, cùng với các phương pháp đánh giá an toàn hiện đại không can thiệp động vật. Hiện chưa có bất kỳ hướng dẫn mua sắm toàn cầu nào được công bố, nhưng HSI công nhận LeapingBunny.org là một tài nguyên hữu ích để tham khảo.

HSI cảnh báo rằng ngay cả mỹ phẩm “cruelty-free” cũng đang gặp khó khăn nếu luật an toàn hóa chất tiếp tục yêu cầu các thử nghiệm mới trên động vật đối với những thành phần hóa học sử dụng riêng trong mỹ phẩm. Đó là lý do tại sao chiến dịch #SaveRalph tập trung đảm bảo các lệnh cấm thử nghiệm sẽ được thực thi và được lý giải một cách chặt chẽ.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Viettel ra mắt phim điện ảnh Điên tối đầy ma mị, thu về 3 triệu lượt xem trên Youtube chỉ sau 1 ngày

Bộ phim đang nhận được nhiều lời khen từ phía khản giả vì nội dung lôi cuốn và màu sắc ma mị.
2

Phim ‘Bố già’ tìm đường chiếu online trong lúc các rạp phim đóng cửa

Song song với việc phát hành tại các rạp quốc tế, phim “Bố già” sẽ có mặt trên nền tảng trực tuyến để phục vụ công chúng giữa đại dịch COVID-19.
3

'Tể tướng Lưu gù' Lý Bảo Điền: 'Trả giá đắt' vì từ chối mọi quảng cáo

Cả cuộc đời mình, nam diễn viên "Tể tướng Lưu gù" Lý Bảo Điền không quay một quảng cáo nào, ngay cả khi được mời với mức thù lao lên tới 20 triệu tệ (hơn 70 tỷ đồng), ông cũng từ chối.
4

Vợ chồng tài tử ‘Tarzan’ tử nạn vì máy bay rơi xuống hồ

Máy bay tư nhân chở vợ chồng tài tử Joe Lara đã đâm xuống hồ khiến 7 người tử nạn, không ai sống sót.
5

Sự thật về cảnh nóng bạo liệt trong phim Sắc Giới khiến Thang Duy bị cấm vận

Sắc Giới", bộ phim gây tranh cãi trong sự nghiệp điện ảnh của đạo diễn Lý An vì những cảnh nóng táo bạo và chân thực, đến nay vẫn để lại nhiều hoài nghi với người hâm mộ.

Phim truyền hình Leonardo - Leonardo da Vinci... trăng hoa và giết người: Phóng tác như thế được sao?

Bộ phim truyền hình 'Leonardo' hiện tại đang thu hút sự quan tâm của giới phê bình. Bộ phim làm về cuộc đời của vị danh họa huyền thoại người Ý nhưng phóng tác với những tình tiết xa rời thực tế.

Phim Việt đã 'hại' nàng Kiều như thế nào?

Nàng Kiều trong sự truân chuyên của đời mình, đã thành nạn nhân của Mã Giám Sinh, Tú Bà, Sở Khanh, Hồ Tôn Hiến. Kiều ở màn ảnh Việt lưu lạc và "bị hại" theo cách khác.

Đạo diễn Chloé Zhao thắng lớn tại giải thưởng điện ảnh BAFTA

Với bộ phim "Nomadland", nữ đạo diễn Chloé Zhao vừa chiến thắng hạng mục cao nhất tại giải thường niên của Hiệp hội Đạo diễn Mỹ.

Soi nhan sắc hai người đẹp vào vai Thúy Kiều trên màn ảnh rộng

Cùng đảm nhận vai Thúy Kiều trong 2 tác phẩm đang gây tranh cãi trên màn ảnh rộng, nhan sắc của Mỹ Duyên của phim "Kiều" và Phan Thị Mơ phim "Kiều @" cũng được mang ra so sánh.

Tâm sự của dàn diễn viên phim Kiều trước giờ công chiếu

Tái hiện bối cảnh lầu xanh từ phim ra đời thực, Ekip “Kiều” mong muốn mang hơi thở của bộ phim đến gần hơn với khán giả.

The Unholy - phim kinh dị đặc sắc "phải xem" trong tháng 4 này

Bộ phim mới do “ông trùm kinh dị” Sam Raimi sản xuất khiến người xem đứng tim bởi những màn hù dọa chất lượng và nội dung hấp dẫn.

Châu Tinh Trì: Đóng phim vì đam mê, giàu có nhưng đường tình duyên lận đận

Có công việc kinh doanh tốt, sở hữu tài sản kếch xù song Bát Lưỡng Kim vẫn say mê đóng phim. Tuy đã từng phải chịu đựng khoảng thời gian trắng tay, muốn tự tử nhưng nam diễn viên này sau đó đã vực dậy và tiếp tục trở thành ông chủ giàu có.

Phim 'Em và Trịnh' đóng máy đúng dịp kỷ niệm 20 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Phim “Em và Trịnh” đã chính thức đóng máy đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Vì sao Mỹ tăng gấp 3 lần số vắc xin tặng Đài Loan lên 2,5 triệu liều Morderna?

Công nghệ - Nhân Hoàng - 19/06/2021 23:30
Một quan chức chính quyền cấp cao nói với Reuters rằng Mỹ sẽ chuyển 2,5 triệu liều vắc xin COVID-19 tới Đài Loan, nhiều hơn gấp 3 lần số định phân bổ cho hòn đảo này, nơi đang phải đối mặt với áp lực chính trị và quân sự ngày càng tăng từ Trung Quốc.

HLV Đức: Ronaldo có thể làm nhiều điều hơn là di chuyển các chai Coca-Cola

Thể thao - Nhân Hoàng - 19/06/2021 23:15
Cristiano Ronaldo có thể làm nhiều điều hơn là di chuyển các chai Coca-Cola", HLV đội tuyển Đức - Joachim Low cảnh báo các học trò trước cuộc đụng độ với đội tuyển Bồ Đào Nha tối 19.6 ở EURO 2020.

34 phụ nữ Thái, Mỹ, Vương quốc Anh kiện công ty mẹ Pornhub trục lợi từ các video bị lạm dụng tình dục

Thế giới - Nhân Hoàng - 19/06/2021 23:00
34 phụ nữ kiện MindGeek, công ty mẹ của Pornhub, với cáo buộc cố tình trục lợi từ các video được tải lên mà không có sự đồng ý của họ.

EVN nói gì khi tiền điện cứ tăng vọt vào mùa nắng nóng?

Kinh tế - Tin và ảnh: Tuyết Nhung - 19/06/2021 22:30
Câu chuyện tiền điền tăng vọt bất thường luôn là câu hỏi được dư luận quan tâm mỗi khi mùa nắng nóng kéo về ở khu vực miền Bắc.

Rộ chiêu lừa tiêm vắc xin COVID-19 để chiếm đoạt tiền qua tài khoản

Thời sự - Tuyết Nhung - 19/06/2021 22:00
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều ngân hàng gần đây liên tục cảnh báo các thủ loạn đừa đảo dùng vắc xin COVID-19 để chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tiểu Điềm - Chị em song sinh của Cảnh Điềm mỹ nhân Bắc Kinh bị chê bai

Giải trí - 19/06/2021 21:30
Nữ diễn viên người Trung Quốc - Cảnh Điềm (32 tuổi) đã vừa tìm ra một giải pháp cho việc nhận được quá nhiều lời mời tham dự sự kiện cả ở trong và ngoài nước.

Biểu hiện của một người càng lớn tuổi càng có phúc có tài: 'Thần thái ngoại hình'

Giới trẻ - 19/06/2021 21:00
Những gì bạn đã nói và làm trong nửa đầu cuộc đời, những gì bạn đã học được, đã trải qua, tất cả trong vô hình đều góp phần trở thành thứ thay đổi ngoại hình của bạn.

Tối 19.6 VN có thêm 102 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM 31 ca

Thời sự - P.V - 19/06/2021 20:45
Tối 19.6 có thêm 102 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 308 ca. Có 321 ca khỏi bệnh.

Dân Trung Quốc phẫn nộ vì triển lãm phụ nữ “từ đẹp nhất đến xấu nhất”

Thế giới - Nhật Hạ - 19/06/2021 20:30
Một phòng trưng bày ở Thượng Hải, Trung Quốc đã phải lên tiếng xin lỗi vì một đoạn video dài 7 giờ có quay cảnh những người phụ nữ đang đi và sắp xếp họ "từ đẹp nhất đến xấu nhất.

TP.HCM ngưng các chợ tự phát, dừng toàn bộ xe công nghệ, taxi, buýt

Thời sự - 19/06/2021 20:23
TP.HCM sẽ ngưng hoạt động của các chợ tự phát, riêng các chợ truyền thống sẽ giao Sở Công thương hướng dẫn các quận huyện áp dụng các biện pháp giãn cách để đảm bảo an toàn.

Giải bóng đá Copa America ở nơi nhiều ca chết vì COVID-19 thứ 2 thế giới, 5/10 đội có người mắc bệnh

Thể thao - Nhân Hoàng - 19/06/2021 20:00
Chính phủ Brazil đã xác nhận sự gia tăng số ca mắc COVID-19 liên quan đến giải bóng đá Copa America 2021.

Những tuyệt tác nhà lơ lửng trên cây đẹp tới mức khó tin

Du lịch - 19/06/2021 19:30
Những ngôi nhà trên cây tuyệt vời nhất thế giới không chỉ làm mê mẩn những em nhỏ mà ngay cả người lớn cũng muốn được ở trong đó để trải nghiệm những cảm giác thú vị.

TP.HCM nhắn tin để người dân thu xếp đi tiêm vắc xin COVID-19

Thời sự - Tú Viên - 19/06/2021 19:00
Sở Y tế TP.HCM còn nhắc người dân nhớ khai báo y tế điện tử trước khi đến điểm tiêm vắc-xin trong vòng 24 giờ.

Bệnh viện đa khoa Đức Giang đón bệnh nhân trở lại, CDC Hà Nội phát thông báo tìm người

Thời sự - Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung - 19/06/2021 18:45
Sau khi ghi nhận ca mắc COVID-19, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã làm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên, người bệnh và người nhà bệnh nhân, đều cho kết quả âm tính.

TP.HCM: Phong tỏa 3 khu phố ở quận Bình Tân để chống dịch COVID-19

Thời sự - Hồ Quang - 19/06/2021 18:40
Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra rất phức tạp tại 3 khu phố ở phường An Lạc, quận Bình Tân, UBND TP.HCM quyết định cho phong tỏa cả 3 khu phố trên để phòng chống dịch COVID-19.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 20/06/2021