Đường về tỉnh thức: Giúp bạn trang bị sức mạnh để đối diện với khó khăn, khủng hoảng

30/08/2021 08:00
Đường về tỉnh thức: Giúp bạn trang bị sức mạnh để đối diện với khó khăn, khủng hoảng

Chánh niệm thật sự là gì? Đây có phải là một trạng thái tâm trí, một phương pháp rèn luyện, hay đơn giản là một cách sống hoặc làm việc?

Ngày nay, đi đâu ta cũng thường nghe nhắc đến thiền, chánh niệm với những hứa hẹn mang lại mọi thứ tốt đẹp cho chúng ta. “Chánh niệm” được kết nối đến mọi thứ, từ làm vườn cho đến trị liệu, huấn luyện thể thao hay tin học. Vậy chánh niệm thực sự là gì?

Cuốn sách Đường về tỉnh thức (tựa gốc: What is Mindfulness?) của tác giả Tamara Russell, sẽ cung cấp cho độc giả những hướng dẫn gần gũi và dễ tiếp cận về chánh niệm - một thuật ngữ phổ biến trong thời gian gần đây nhưng ít người có thể hiểu được đầy đủ. Cuốn sách tựa một cẩm nang chia sẻ với người đọc sự hiểu biết bao quát về chủ đề này, cũng như làm sáng tỏ một số nhầm lẫn thường thấy.

Theo Một Thế Giới
Copy Link

Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Muôn kiếp nhân sinh - Kỳ 1: Không gì làm hại trẻ con bằng việc thiếu đi tình thương của người mẹ

Tình thương có thể chữa lành mọi bệnh tật, có thể thay đổi tất cả mọi thứ. Với tình thương, người thương và kẻ được thương đều trở nên sung sướng. Tình thương là một thứ ai cũng có thể cho mà không bao giờ sợ phung phí.

Hợp nhất với vũ trụ - Khi bạn lắng nghe tiếng nói nội tâm để tìm kiếm giá trị của bản thân

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đã rơi vào trạng thái cô đơn, mệt mỏi và trống rỗng đến vô cùng. Ta cảm thấy cuộc sống dần mất đi ý nghĩa và tồi tệ hơn mỗi ngày. Chúng ta không biết tại sao mình lại tồn tại?

Sách là phương thuốc bổ cho tâm lý con người trong đại dịch

Rất nhiều người đang bị suy sụp, trầm cảm vì giãn cách xã hội kéo dài do dịch COVID-19 bùng phát, và sách chính là phương thuốc chữa lành tinh thần quan trọng vào lúc này.

Đấu giá ấn bản đặc biệt 'Muôn kiếp nhân sinh' để ủng hộ chống dịch COVID-19

Tính đến sáng nay (26/8), First News - Trí Việt đã đấu giá thành công 16 ấn bản đặc biệt "Muôn kiếp nhân sinh" của GS. John Vu - Nguyên Phong với số tiền 855 triệu đồng.

Chìa khóa tư duy tích cực – Đằng sau những buồn đau là hạt giống của hạnh phúc

Bạn có tin không khi đằng sau những buồn đau là hạt giống của hạnh phúc? Trong mọi nghịch cảnh, chính niềm tin ấy là chìa khóa tư duy tích cực đưa bao người đến đỉnh cao thành công.

Đường về tỉnh thức - Cách sống trọn vẹn từng phút giây

Đường về tỉnh thức của tác giả - Tiến sĩ Tamara Russell là cuốn sách giúp bạn tiếp cận gần gũi nhất với chánh niệm, với những phút giây ở thực tại.

3 cuốn sách thú vị giúp cải thiện năng suất công việc của tôi, có thể sẽ có ích với bạn

Nhờ có chúng, công việc của tôi trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Đường về tỉnh thức - Để thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn

Chánh niệm giúp ta đối mặt với bất cứ hoàn cảnh và biến cố nào, từ đó chúng ta có thể thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn.

'Nhật ký chiến tranh' của Chu Cẩm Phong - một tác phẩm văn học kỳ lạ

LTS: Bài viết dưới đây của Nhà thơ Thanh Thảo về tác phẩm "Nhật ký chiến tranh" nhân kỷ niệm 50 năm Ngày nhà văn, Anh hùng Chu Cẩm Phong hy sinh (1971-2011).

Vị trí khác biệt, suy nghĩ không tương đồng, đừng mất thời gian giải thích

Suy ngẫm - 29/06/2022 22:45
Haruki Murakami nói: Không phải tất cả các loài cá đều sinh sống cùng trong một vùng biển. Môi trường, hoàn cảnh sống của mỗi người khác nhau thì nhận thức và cảm nhận của họ cũng sẽ khác nhau

6 thói quen giúp thay đổi suy nghĩ, làm mới tâm thái, thay đổi vận mệnh

Kỹ năng - 29/06/2022 22:37
Không có cuộc sống hoàn hảo, chỉ có tâm thái tốt nhất.

Chàng trai mất cả hai tay truyền cảm hứng cho hàng triệu người bởi nghị lực phi thường

Truyền cảm hứng - 29/06/2022 22:22
Bằng những video đăng tải các hoạt động của mình hằng ngày, Fan Yutian đã trở thành nguồn cảm hứng cho vô số người.

Cậu bé nghèo trở thành tỷ phú quay về tặng thầy cả căn nhà

Phong cách sống - 29/06/2022 22:19
Mỗi người chúng ta mặc dù tồn tại như một cá thể độc lập nhưng không thể tránh khỏi những lúc cần tới sự giúp đỡ của người khác. Vì vậy nếu điều kiện cho phép, hãy làm một số việc nhỏ trong khả năng của mình để giúp đỡ những người khó khăn.

Muôn kiếp nhân sinh - Kỳ 1: Không gì làm hại trẻ con bằng việc thiếu đi tình thương của người mẹ

Từ sách - Phim - 29/06/2022 22:15
Tình thương có thể chữa lành mọi bệnh tật, có thể thay đổi tất cả mọi thứ. Với tình thương, người thương và kẻ được thương đều trở nên sung sướng. Tình thương là một thứ ai cũng có thể cho mà không bao giờ sợ phung phí.

Hiểu - Khi nghi ngờ là con đường dẫn tới tự do

Tủ sách - 29/06/2022 22:12
Bước đầu tiên để hiểu là hãy bắt đầu biết nghi ngờ, hãy chất vấn và đặt câu hỏi về tất cả những điều mà chúng ta đã được dạy phải tin.

3 bài học cho thấy cách ứng xử "ngược đời" của người Do Thái khiến thế giới phải thán phục

Suy ngẫm - 29/06/2022 22:08
Quản lí, giáo dục con người là một vấn đề không hề đơn giản. Nói đòi hỏi một sự nghệ thuật bởi tính cách của mỗi cá nhân là không giống nhau. Các câu chuyện về "lạt mềm buộc chặt" của người Do Thái dưới đây sẽ khiến bạn khâm phục cách ứng xử của họ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 30/06/2022