Dương Tử Quỳnh mang tượng vàng Oscar tới thăm mộ cha

Bích Ngọc15/04/2023 10:00
Dương Tử Quỳnh mang tượng vàng Oscar tới thăm mộ cha

Nữ diễn viên người Malaysia - Dương Tử Quỳnh vừa đăng tải ảnh trên tài khoản mạng xã hội cá nhân. Những bức ảnh cho thấy bà mang tượng vàng Oscar tới thăm mộ cha nhân dịp Tết Thanh minh.

Dương Tử Quỳnh mang tượng vàng Oscar tới thăm mộ cha - 1

Dương Tử Quỳnh mang tượng vàng tới thăm mộ cha sau khi trở về Malaysia (Ảnh: Asia One).

Dương Tử Quỳnh đã giành tượng vàng Oscar với vai nữ chính trong phimEverything Everywhere All at Once (Cuộc chiến đa vũ trụ - 2022). Với thành tích này, Dương Tử Quỳnh đã trở thành nữ diễn viên Châu Á đầu tiên giành được giải thưởng danh giá này.

Nữ diễn viên 60 tuổi đã ngay lập tức mang tượng vàng tới thăm mộ cha sau khi trở về Malaysia. Cha của Dương Tử Quỳnh đã qua đời ở tuổi 89 hồi năm 2014.

Chia sẻ trong đăng tải, nữ diễn viên viết: "Mang quý ông Oscar về nhà... Nếu không có tình yêu thương, sự tin tưởng và sự ủng hộ của cha mẹ, con đã không thể đạt được những thành tích như thế này. Con yêu cha mẹ rất nhiều".

Dương Tử Quỳnh cũng chia sẻ một bức ảnh chụp mẹ của bà phấn khích cầm tượng vàng Oscar. Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Dương Tử Quỳnh là nữ diễn viên hiếm hoi của Châu Á có thể duy trì sức hút trên màn bạc quốc tế suốt vài thập kỷ.

Nhìn lại sự nghiệp diễn xuất đáng tự hào của mình, Dương Tử Quỳnh từng đóng phim Điệp viên 007, bà vào vai "Bond Girl" trong Tomorrow Never Dies (Ngày mai không tàn lụi - 1997). Sau này, bà tiếp tục tạo dấu ấn với công chúng quốc tế qua vai diễn "đả nữ" trong Ngọa hổ tàng long (2000).

Dương Tử Quỳnh mang tượng vàng Oscar tới thăm mộ cha - 2

Mẹ của Dương Tử Quỳnh phấn khích cầm tượng vàng Oscar (Ảnh: Asia One).

Năm 2018, bà được nhắc đến nhiều với vai diễn trong bộ phim hài tình cảm Crazy Rich Asians (Con nhà siêu giàu Châu Á). Năm 2022, Dương Tử Quỳnh tiếp tục gặt hái thành công lớn trong sự nghiệp với vai nữ chính trong phim Everything Everywhere All at Once.

Dương Tử Quỳnh bắt đầu được công chúng Malaysia biết đến hồi năm 1983. Khi ấy, ở tuổi 20, bà giành vương miện Hoa hậu Malaysia và ngay lập tức được mời đóng quảng cáo chiếu trên truyền hình với Thành Long.

Đoạn quảng cáo đã khiến Dương Tử Quỳnh được một công ty làm phim ở Hong Kong để mắt. Sự nghiệp diễn xuất của bà bắt đầu từ đó. Kể từ giữa thập niên 1980, Dương Tử Quỳnh thường xuất hiện trong phim hành động và phim võ thuật Hong Kong, bà luôn tự mình thực hiện các cảnh quay nguy hiểm.

Đến năm 1988, Dương Tử Quỳnh kết hôn với doanh nhân giàu có người Hong Kong - Dickson Poon và từ giã sự nghiệp diễn xuất. Khi ấy, Dương Tử Quỳnh 26 tuổi.

"Từ giã diễn xuất là quyết định mà tôi đã tự đưa ra, bởi tôi nghĩ mình kết hôn và sẽ có một gia đình. Diễn xuất lại chưa bao giờ là đam mê cháy bỏng trong tôi, nó chỉ tình cờ đến với tôi mà thôi. Sau khi kết hôn, những thứ tự ưu tiên của tôi đã có sự thay đổi. Nhưng rồi cuộc hôn nhân không diễn ra như mong đợi. Chúng tôi chỉ sống với nhau được hơn 3 năm", Dương Tử Quỳnh nhớ lại.

Dương Tử Quỳnh mang tượng vàng Oscar tới thăm mộ cha - 3

Dương Tử Quỳnh đã trở thành nữ diễn viên Châu Á đầu tiên giành được tượng vàng Oscar cho Nữ chính xuất sắc (Ảnh: Asia One).

Trong cuộc đời mình, Dương Tử Quỳnh không có con, hiện tại, nữ diễn viên đang gắn bó với ông Jean Todt (77 tuổi), một người đàn ông Pháp có quyền lực và tiếng tăm trong lĩnh vực đua xe thể thao. Mối quan hệ giữa Dương Tử Quỳnh và ông Jean Todt đã gắn bó bền chặt qua gần hai thập kỷ.

Tâm sự về việc không có con, Dương Tử Quỳnh từng nói: "Điều không may là tôi không thể có con. Tôi đã thử nhiều phương pháp rồi. Thoạt tiên, tôi cũng đau khổ lắm, tôi rất yêu trẻ nhỏ, nhưng rồi cũng đến một giai đoạn phải chấp nhận. Trong xã hội phương Đông, việc có con quan trọng lắm...".

Để bù đắp phần nào, Dương Tử Quỳnh nhận làm mẹ đỡ đầu cho con cái của bạn bè, người thân. Sinh ra trong một gia đình truyền thống ở thành phố Ipoh, Malaysia, cha của bà là một luật sư, mẹ của bà ở nhà nội trợ, chăm sóc gia đình.

Cha mẹ cho Dương Tử Quỳnh đi du học Anh từ bậc trung học, sau đó, bà học múa ba-lê tại một trường nghệ thuật danh giá ở London. Vì một chấn thương nghiêm trọng ở lưng nên ước mơ trở thành nghệ sĩ múa ba-lê của bà tan thành mây khói. Dương Tử Quỳnh chuyển sang học biên đạo múa và kịch nghệ.

Dương Tử Quỳnh mang tượng vàng Oscar tới thăm mộ cha - 4

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Dương Tử Quỳnh là nữ diễn viên hiếm hoi của Châu Á có thể duy trì sức hút trên màn bạc quốc tế suốt vài thập kỷ (Ảnh: Asia One).

Sau biến cố đầu đời, Dương Tử Quỳnh phải định hướng lại tương lai, bà quyết định theo đuổi sự nghiệp diễn viên. Bà muốn tận dụng được năng lực biểu đạt bằng ngôn ngữ cơ thể mà mình vốn có sau nhiều năm theo đuổi múa ba-lê. Khi theo đuổi nghệ thuật diễn xuất, bà quyết định trở thành diễn viên phim hành động - một công việc đòi hỏi cả sự mềm dẻo và tính linh hoạt của cơ thể.

Hiện tại, Dương Tử Quỳnh cảm thấy hài lòng với cuộc sống mà mình đang có, dù bà đã đính hôn với ông Jean Todt nhưng họ không có ý định tổ chức hôn lễ. Nữ diễn viên tiết lộ, người bạn đời của mình rất lãng mạn.

Năm 2008, Dương Tử Quỳnh từng được chuyên trang điện ảnhRotten Tomatoes bình chọn là Nữ diễn viên phim hành động xuất sắc nhất mọi thời đại. Năm 1997, bà được tạp chí People (Mỹ) đưa vào danh sách 50 người đẹp nhất thế giới.

Năm 2009, tạp chí People lại đưa bà vào danh sách 35 nhan sắc màn ảnh đẹp nhất mọi thời đại. Năm 2022, tạp chí Time (Mỹ) đưa bà vào danh sách bình chọn thường niên - 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

Theo Asia One/Indie Wire


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cô gái xinh đẹp có cơ bắp cuồn cuộn khiến phái nam "ngả mũ"

Từng có vóc dáng "mình hạc xương mai", Nguyễn Dạ Nguyên Thi đã lột xác thành công khi tăng 20kg để theo đuổi đam mê thể hình.

Cuộc đời bi thương của cụ bà bán sách gây sốt mạng ở TP.HCM

Từng là con gái cưng trong một gia đình khá giả với 3 căn nhà ở TPHCM. Tuy vậy, sau khi ba mẹ mất, những biến cố liên tục ập đến khiến bà Bông trở thành người vô gia cư.

Cuộc sống của hai cha con nổi tiếng bởi bức ảnh 13 năm trước: Chúng tôi chỉ là người tầm thường!

13 năm trôi qua trong nháy mắt, rất nhiều người tò mò không biết hai cha con trong bức ảnh đầy xúc động năm nào giờ ra sao.

Mẹ chúc mừng thất bại của con trai, hành động nhỏ thay đổi cuộc đời nhà thiết kế lẫy lừng

Câu nói của mẹ: "Con trai, học cách đối mặt với thất bại trước khi con có thể bắt kịp những điều mà mình theo đuổi. Đây là khóa học bắt buộc trong cuộc sống", đã đi theo suốt cuộc đời nhà thiết kế tài năng này.

Từ Dương Tử Quỳnh đến Ronaldo: Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng!

Tuổi 61, nữ minh tinh Dương Tử Quỳnh lần đầu tiên đoạt giải Oscar. Sáng 27.3, ở tuổi 38, siêu sao Ronaldo lập thêm những kỷ lục mới trong thế giới bóng đá đỉnh cao.

Cô gái mở 'Tiệm tỏ tình' để chữa lành sau hơn 700 ngày bị bạn trai bạo hành

Bước ra khỏi mối quan hệ độc hại, cô gái trẻ trở nên tự tin, hay cười và mở ra dịch vụ tỏ tình hộ để tự chữa lành vết thương lòng cũng như lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến cộng đồng.

Không sở hữu 3 thứ này trước tuổi 30, trung niên chắc chắn chật vật

Tại thời điểm mới tốt nghiệp, trình độ học vấn là một điểm cộng, nhưng đến khi tuổi cao hơn,  học vấn không còn mang tính quyết định nhiều như trước. Khủng hoảng tuổi trung niên có thể đến với những ai không biết tích lũy những thứ này khi còn trẻ.

Cô giáo biến giấy báo cũ, tờ rơi, vỏ hộp thành những bức tranh đẹp dến khó tưởng

Thú chơi "tái chế" giấy báo, tờ rơi cũ... trở thành tranh xé dán của cô Kim Hồng khiến nhiều người bất ngờ vì tính nghệ thuật.

Tiệm bánh nửa đêm

Ở Hwawoldang, mỗi món bánh sẽ giúp người đã khuất tìm lại ký ức, nói lời còn dang dở trước khi đi qua thế giới bên kia. Đó là Tiệm bánh nửa đêm.

Vi công nhân: Xu hướng khoán ngoài toàn cầu mới

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/08/2026 11:00
Thiếu hụt kĩ năng CNTT toàn cần đã đạt tới điểm găng vào lúc nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi chậm chạp.

Bức ảnh này có bao nhiêu khuôn mặt?

Thư giãn - PV - 02/08/2026 10:00
Bức ảnh này có bốn khuôn mặt, và sau nhiều ngày tìm kiếm, tôi chỉ tìm thấy ba khuôn mặt. Tôi sẽ rất ấn tượng nếu bạn có thể tìm thấy cả bốn khuôn mặt.

TP.HCM, vợ chồng mang "nhà di động" 1,5 tỷ đồng đưa bố mẹ phượt 2.000km

Phong cách sống - Mộc Khải - 02/08/2026 09:00
Mong muốn đưa bố mẹ đi khám phá những vùng đất mới, gia đình chị Đoàn Thanh Giang đã huy động hai chiếc ô tô, trong đó có một "nhà di động", đưa 3 thế hệ rong ruổi hơn 2.000km xuyên miền Bắc.

Tiệm bánh nửa đêm

Tủ sách - FN - 02/08/2026 08:00
Ở Hwawoldang, mỗi món bánh sẽ giúp người đã khuất tìm lại ký ức, nói lời còn dang dở trước khi đi qua thế giới bên kia. Đó là Tiệm bánh nửa đêm.

Đối thoại với sinh viên ở Nam Kinh, Trung Quốc

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/08/2026 11:00
Tháng trước khi tôi đọc bài giảng ở Nam Kinh, Trung Quốc, tôi có cơ hội nói chuyện với sinh viên đại học và họ hỏi tôi nhiều câu hỏi. Một sinh viên ghi lại nó và công bố nó trong báo trường như sau:

Sự im lặng là hình thức bác bỏ cao nhất

Suy ngẫm - Tr. Quang - 01/08/2026 10:00
Trong các mối quan hệ giữa người với người, khi đối mặt với mưu mô và những lời vu khống vô căn cứ, phản ứng đầu tiên của hầu hết mọi người là tranh cãi, phản bác và đối đầu trực diện.

Cứ 10 người trẻ Hàn Quốc thì 9 người sợ gặp bạn bè, khi các mối quan hệ thành khoản chi tiêu bị cắt giảm

Phong cách sống - Dun - 01/08/2026 09:00
Khi giá một bữa ăn tăng nhanh hơn thu nhập, thứ bị cắt không phải là món ăn mà là chính cuộc hẹn. Từ Seoul đến New York và Tokyo, "friendflation" đang cho thấy lạm phát không chỉ làm nhẹ giỏ hàng đi chợ mà còn làm nguội đi các mối quan hệ, và với nền kinh tế, đó là cú đòn giáng thẳng vào sức cầu nội địa.

‘Sức mạnh của Đạo’ - Nghệ thuật sống trong dòng chảy của Đạo

Từ sách - Phim - FN - 01/08/2026 08:00
​​​​​​​Trong nhịp sống hiện đại, hội chứng cuồng công việc (workaholism) hay kiệt sức (burnout) đang dần trở thành “căn bệnh thời đại”. Con người bận rộn theo đuổi thành công, không ngừng tối ưu hiệu suất và lấp kín từng khoảng thời gian trong ngày, nhưng lại hiếm khi cảm thấy viên mãn, hạnh phúc trong việc mình làm.

Công nghệ cao

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/07/2026 11:00
Trong bài diễn văn hàng năm với quốc hội Mĩ để báo cáo về hoàn cảnh quốc qua và nêu đại cương kế hoạch mà chính phủ Mĩ muốn theo đuổi trong tương lai, tổng thống Barack Obama đã làm nổi bật tiềm năng cho tạo việc làm trong các lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thông tin.

Giới khoa học chụp não người đang toan tính trả thù và phát hiện ra thứ đáng sợ hơn cả ma túy

Suy ngẫm - Long Vân - 31/07/2026 10:00
"Quân tử trả thù mười năm chưa muộn", câu nói cửa miệng quen thuộc hóa ra không chỉ đơn thuần là một triết lý sống. Dưới lăng kính của thần kinh học hiện đại, nó là mô tả chính xác về một chu kỳ gây nghiện đáng sợ.

Nhạc sĩ Trần Tiến đi xe ôm lên tận đỉnh núi, ước mơ bỏ hết thế gian

Phong cách sống - Tùng Ninh - 31/07/2026 09:00
"Tôi đi 43 nước, không nước nào thân yêu bằng Việt Nam" – nhạc sĩ Trần Tiến nói.

Thế giới trong giọt nước - Khi những người tử tế không đồng ý với nhau

Từ sách - Phim - Quang Anh - 31/07/2026 08:00
Trong "Thế giới trong giọt nước", Regina Linke không đặt các nhân vật trước lựa chọn giữa thiện và ác. Họ đều muốn giúp một con chim sẻ bị thương, nhưng lại không thống nhất về cách giúp. Cũng từ những bất đồng ấy, câu chuyện không còn chỉ nói về lòng tốt.

Bạn có thể tìm thấy bao nhiêu khuôn mặt trong bức ảnh

Thư giãn - Tr. Quang - 30/07/2026 11:00
Chúng vô cùng khó tìm. Người ta nói rằng chỉ những người có khả năng quan sát cực kỳ tinh tường mới có thể tìm thấy chúng. Liệu bạn có phải là một trong số họ?

Người EQ cao vay tiền như thế nào?

Kỹ năng - Hà Nguyên - 30/07/2026 10:00
Ai cũng có lúc cần vay tiền để giải quyết một việc cấp bách. Nhưng điều khiến một người được tin tưởng không nằm ở số tiền họ vay, mà ở cách họ mở lời, giữ cam kết và ứng xử với khoản tiền mình đang mượn. Đó cũng là một biểu hiện của EQ tài chính.

Hành trình 3.000 km vượt sa mạc đến chiếc huy chương World Cup trên cổ của mẹ Nico Williams

Truyền cảm hứng - Minh Ngọc - 30/07/2026 09:00
Sau khi Tây Ban Nha bước lên ngôi vô địch, cầu thủ 24 tuổi của La Roja đã nhìn lên khán đài rồi tiến thẳng về phía mẹ mình - bà Maria, ôm bà thật chặt rồi tháo chiếc huy chương vô địch vừa nhận được để đeo lên cổ người phụ nữ đã đứng khóc suốt trận đấu.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS