Diễn viên Anh Đào trở lại với ‘Kính vạn hoa’ sau 20 năm rời xa màn ảnh

Tiểu Vũ30/09/2024 12:00
Diễn viên Anh Đào trở lại với ‘Kính vạn hoa’ sau 20 năm rời xa màn ảnh

Sau 20 năm rời xa màn ảnh, diễn viên Anh Đào đã trở lại với vai Hạnh trong bộ phim "Kính vạn hoa". Từ vai diễn trong bản truyền hình cho đến nhân vật Hạnh khi lớn trong bản điện ảnh, đó là một chặng đường dài của cùng một diễn viên cùng một nhân vật.

Năm 2024, Kính vạn hoa bản điện ảnh chính thức ra mắt khán giả. Đây cũng là dịp để diễn viên Anh Đào tái ngộ khán giả qua nhân vật Hạnh với phiên bản một cô gái đã trưởng thành. Anh Đào tin rằng bộ phim không chỉ là một tác phẩm giải trí, mà còn là món quà tinh thần đặc biệt, một cầu nối giữa quá khứ và hiện tại, mang đến cho khán giả và cả cô những cung bậc cảm xúc tuyệt đẹp.

anh-dao-2-.jpg
Diễn viên Anh Đào trở lại màn ảnh sau 20 năm - Ảnh: NVCC

Bồi hồi với Hạnh ngày xưa, ngỡ ngàng với Hạnh bây giờ

Anh Đào tâm sự rằng cô từng nghĩ đến việc từ chối tham gia dự án lần này vì đã quá lâu không đứng trước ống kính máy quay. Tuy nhiên, khi nghe đến Kính vạn hoa, cô cảm thấy lòng mình xao xuyến và nhận ra rằng tình cảm dành cho bộ phim vẫn còn nguyên vẹn, không hề phai nhạt theo thời gian.

Nguồn động lực giúp anh Anh Đào trở lại với vai Hạnh là khi Vũ Long và Ngọc Trai - hai người bạn diễn ngày xưa trên bản truyền hình cũng nhận lời tham gia Kính vạn hoa bản điện ảnh.Tình bạn và sự gắn kết của bộ ba này không chỉ trong phim ảnh mà ngoài đời thực đã khơi dậy mong muốn nhập vai Hạnh của Anh Đào. Từ đó, cô đã vượt qua những lo lắng, áp lực sau nhiều năm rời bỏ nghiệp diễn xuất.

img_0103.jpg
Anh Đào cùng với Vũ Long và Ngọc Trai nay đã trưởng thành ngoài đời lẫn trên phim - Ảnh: NVCC

“Ngày xưa, khi vào đoàn ai cũng gọi mình là em là con, còn bây giờ ai cũng kêu mình là chị là cô”, Anh Đào chia sẻ với một nụ cười rạng rỡ. Câu nói thoạt nghe bình thường này đã khắc họa rõ nét những thay đổi không chỉ của Anh Đào mà còn của cả ê kíp sản xuất và khán giả trong 20 năm qua, kể từ lần đầu Kính vạn hoa lên sóng truyền hình.

Ngoài ra, những tò mò về sự phát triển của nhân vật Hạnh cũng là một yếu tố quan trọng thúc đẩy cô nhận lời tham gia dự án này. Anh Đào hài hước chia sẻ rằng mình muốn biết cô bé Hạnh năm xưa giờ đã lớn rồi, không biết còn mê bò viên nữa không. Cô cho hay mình cũng rất trông cậy vào khả năng “phù phép” cho nhân vật của đạo diễn Võ Thanh Hòa.

Video chia sẻ của Anh Đào sau 20 trở lại với màn ảnh:

Không khó để chúng ta có thể tưởng tượng được cảm giác của Anh Đào khi quay trở lại vào phim trường sau hai thập kỷ. Những khuôn mặt quen thuộc giờ đã có thêm nếp nhăn, những đứa trẻ ngày nào giờ đã trưởng thành. Chính cô, từ cô bé "Hạnh cận" tinh nghịch, nay đã trở thành một người phụ nữ trưởng thành.

Anh Đào cảm thấy bồi hồi khi đối diện với vai diễn gắn liền với tên tuổi của mình. Cảm giác đó luôn tràn đầy trong tâm trí cô từ những ngày đầu đứng trước máy quay Kính vạn hoa bản điện ảnh.

Khi được hỏi về cảm xúc khi một lần nữa vào vai “Hạnh cận”, Anh Đào chia sẻ: “Đào cảm thấy vừa hồi hộp vừa háo hức. Hồi hộp vì không biết mình diễn xuất có tốt không. Dù thế nào, mình chỉ biết rất rõ là mình luôn sẵn sàng và làm tốt nhất có thể”.

2.jpg
Một khung hình đẹp trong "Kính vạn hoa" bản điện ảnh

Trong khi đó, ngay từ khoảnh khắc nhà sản xuất công bố dàn diễn viên chính, khán giả đã phản ứng tích cực trước sự xuất hiện của Anh Đào. Nhiều người đồng tình rằng cô nhìn vẫn còn trẻ, không khác với ngày xưa là bao. Có người thấy sự trở lại của Anh Đào làm bao cảm xúc hoài niệm trở về.

Kính vạn hoa: Hơn cả một bộ phim

"Kính vạn hoa là tuổi thơ, là thanh xuân của mình", Anh Đào tâm sự. Với cô, và có lẽ với cả một thế hệ khán giả, Kính vạn hoa không đơn thuần là một bộ phim mà còn là biểu tượng của kỷ niệm một thời tuổi thơ trong sáng, mơ mộng và cũng không thiếu những trăn trở của tuổi mới lớn.

Mỗi khung hình, mỗi câu thoại trong Kính vạn hoa đều gắn liền với những kỷ niệm đẹp đẽ của Anh Đào. Đó là những ngày miệt mài tập luyện trên phim trường, những giây phút hồi hộp chờ đợi phim lên sóng, và cả những lúc được khán giả yêu mến nhận mình ra trên đường phố. Tất cả những điều đó đã tạo nên một phần không thể thiếu trong ký ức ngày trẻ của cô.

anh-dao-5-.jpg
Từ nước ngoài, Anh Đào trở về Việt Nam tham gia dự án "Kính vạn hoa"

“Ở một nơi xa đi về, mình cảm thấy rất vui vì cuộc sống của mình bên đó khá là lặng lẽ. Khi về đây, mình thấy rất hạnh phúc. Mặc dù chỉ có vài ngày được ở Việt Nam và làm việc với các bạn nhưng mình cảm thấy như là một gia đình vậy đó”, Anh Đào chia sẻ.

Anh Đào vẫn dành một phần tình cảm sâu đậm cho Kính vạn hoa. Dù đã xa rời màn ảnh nhiều năm, dù cuộc sống hiện tại ở nước ngoài có phần lặng lẽ hơn, khi trở về với Kính vạn hoa cô vẫn tìm thấy cảm giác ấm áp, gần gũi như được trở về nhà. Cô cho hay, với Kính vạn hoa phiên bản điện ảnh có cả Hạnh “lớn” và Hạnh “nhỏ”, cảm giác như ước mơ được thấy Long, Quý, Hạnh khi trưởng thành của mình đã thành hiện thực.

“Hồi xưa khi quay chúng mình có thể đùa giỡn, trêu chọc nhưng giờ ai cũng trưởng thành, chín chắn rồi nên có phần tiết chế hơn. Dù vậy, tất cả vẫn cảm thấy mình là Hạnh, Quý ròm, Tiểu Long thân thiết của ngày nào, cả trong phim ảnh lẫn ngoài đời. Hy vọng khán giả sẽ thấy được điều đó qua phiên bản lần này”, nữ diễn viên chia sẻ.

img_0110.jpg
Diễn viên Anh Đào trên phim trường

Anh Đào tiết lộ rằng khán giả sẽ thấy được một Hạnh “lớn” tự tin, mạnh mẽ hơn khi đối mặt với khó khăn. Đặt trong bối cảnh nhiều năm sau nên Hạnh với “bộ óc điện tử” chắc chắn đã có những thay đổi lớn về sự nghiệp lẫn những mối quan hệ xung quanh.

Sự trở lại của Anh Đào với Kính vạn hoa không chỉ là câu chuyện của riêng cô, mà còn là điểm hẹn của cả một thế hệ với ký ức tuổi thơ của mình. Đây là cơ hội để những khán giả đã lớn lên cùng bộ phim nhìn lại chặng đường đã qua, đồng thời cũng là dịp để giới trẻ hiện nay khám phá một tác phẩm ghi dấu ấn trong lòng biết bao người của thế hệ trước.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

10 lời thoại nhói lòng trong "Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt": Ai rồi cũng sống như trẻ mồ côi...

Góp phần làm nên thành công của Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt chính là những câu thoại đầy cảm xúc!
2

Xem Sex Education, con gái tôi bật khóc và thú nhận với mẹ 1 việc làm sai trái của mình

Khi tôi đang chuẩn bị đi ngủ thì con gõ cửa phòng và bật khóc... thú tội.
3

Xem Địa đạo: 'Tôi phát khóc khi nghĩ đến những người du kích, tuổi trẻ thời ấy khủng khiếp'

Các bạn trẻ ơi, các bạn có thể nghĩ phim này khó coi. Không phải đâu. Phim này rất hấp dẫn vì chân thật chưa từng thấy! Nghệ sĩ Cao Minh nói trong buổi ra mắt phim Địa đạo.
4

Xem phim "Sex Education", tôi ngậm ngùi rơi nước mắt rồi chạy sang ôm lấy mẹ

Nhờ bộ phim 'Sex Education" mà tôi đã nhận ra lỗi sai của mình.

Điện ảnh Việt và câu chuyện chuyển đổi số

Điện ảnh Việt Nam có lịch sử đến 70 năm, nhưng đến nay việc tìm kiếm dữ liệu về các bộ phim vẫn còn khó khăn vì chưa được chuyển đổi số.

'Lật mặt 7': Dung dị nhẹ nhàng, tràn đầy xúc động

Phim "Lật mặt 7: Một điều ước" của đạo diễn Lý Hải đã để lại cho người xem nhiều cảm xúc nhẹ nhàng dung dị nhưng đầy xúc động.

Chăm sóc bản thân thật sự: 3 điều bạn cần nhớ để không lạc lối

Ngày nay, đâu đâu cũng nhắc đến “chăm sóc bản thân” (Real self-care), nhưng bạn có bao giờ tự hỏi: Liệu chúng ta có đang thực sự chăm sóc bản thân đúng nghĩa, hay chỉ đang chạy theo những hình mẫu hoàn hảo mà ai đó dựng lên?

Xem Sex Education, tôi phát hiện trước giờ toàn dọa dẫm con mà thiếu chỉ bảo

Điện ảnh - Thanh Hương - 17/04/2025 13:00
Tôi đã thay đổi rất nhiều sau khi xem bộ phim .

Bức ảnh chụp ống tay áo rách của một nam thanh niên trong canteen hút hàng chục nghìn lượt quan tâm

Phong cách sống - Đông - 17/04/2025 12:00
Ít ai biết chủ nhân của ống tay áo rách ấy lại là một nhân vật truyền kỳ.

OpenAI ra mắt các mô hình GPT-4.1 với khả năng lập trình và hiểu ngữ cảnh dài vượt GPT-4.5, GPT-4o

Kỹ năng - Sơn Vân - 17/04/2025 11:00
Hôm 14.4, OpenAI đã ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới GPT-4.1, cùng hai phiên bản nhỏ hơn là GPT-4.1 mini và GPT-4.1 nano, với những cải tiến lớn trong lập trình, khả năng tuân theo hướng dẫn và hiểu ngữ cảnh dài.

Nghiên cứu ĐH Harvard: Hoàn cảnh gia đình không quyết định 100% số phận con người

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 17/04/2025 10:00
Những người tin rằng họ có thể thay đổi vận mệnh của mình, bất kể nguồn gốc của họ, sẽ tiến xa hơn những người hay bỏ cuộc.

8 bí mật về thân thế và gia cảnh của Doraemon, 56 năm trôi qua nhiều fan vẫn ngớ người ra khi phát hiện

Điện ảnh - Bo Bo - 17/04/2025 09:00
Để xem bạn hiểu về Doraemon bao nhiêu nhé. Test ngay đi!

Chăm sóc bản thân thật sự: 3 điều bạn cần nhớ để không lạc lối

Từ sách - Phim - Quìn - 17/04/2025 08:00
Ngày nay, đâu đâu cũng nhắc đến “chăm sóc bản thân” (Real self-care), nhưng bạn có bao giờ tự hỏi: Liệu chúng ta có đang thực sự chăm sóc bản thân đúng nghĩa, hay chỉ đang chạy theo những hình mẫu hoàn hảo mà ai đó dựng lên?

Tránh xa loại người này, bạn sẽ không rơi vào nghèo khó

Suy ngẫm - Nguyệt - 16/04/2025 13:00
Con người chịu ảnh hưởng rất lớn bởi các mối quan hệ xung quanh.

Chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Giải trí - P.V - 16/04/2025 12:00
Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025), các đơn vị nghệ thuật thuộc Bộ VH-TT-DL tổ chức chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc trên cả nước.

Vĩnh biệt "Copy/Paste", "AI/Regenerate" đang cách mạng hóa việc học tập của sinh viên

Kỹ năng - Thanh Long - 16/04/2025 11:00
"AI/Regenerate" được ví như Người Nhện, như thuốc thông minh, như người khuân vác kiến thức. Nhưng hãy coi chừng, AI cũng có thể gây nghiện.

Xem "Sex Education", tôi phát hiện lỗi sai nghiêm trọng khi dạy con, khiến đứa trẻ đánh mất chính mình

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 16/04/2025 09:00
Điều tốt nhất cha mẹ có thể làm không phải là dẫn dắt con từng bước, mà là để con tự do bay trên bầu trời của chính mình.

Dám Tha Thứ – Khi ta bắt đầu hiểu chính mình

Từ sách - Phim - Quìn - 16/04/2025 08:00
Ai trong chúng ta cũng từng tổn thương. Có người mang nỗi buồn từ tuổi thơ, có người vẫn chưa quên một lời nói vụn vỡ, hay một người từng thân mà giờ đã hóa xa lạ. Nhưng điều khiến bạn mệt mỏi không phải là ký ức, mà là việc bạn phải ôm lấy nó mỗi ngày.

Chàng trai đi xe đạp Thống Nhất từ Hà Nội vào TP.HCM để xem lễ diễu binh 30/4

Phong cách sống - Hải My - 15/04/2025 13:00
Hành trình đạp xe từ Hà Nội vào TP.HCM của anh chàng này thu hút cả triệu người theo dõi.

Sức khoẻ ở người trung niên là KPI quan trọng nhất, luôn có sẵn ‘plan B’ khi thất nghiệp

Suy ngẫm - Mini - 15/04/2025 12:00
Chiến lược của người trung niên không phải là "liều ăn nhiều", mà là "chắc từng bước, thắng từng chặng".

Phát triển nghề nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 15/04/2025 12:00
Mọi năm, tôi đều nhận được nhiều emails từ các sinh viên đã tốt nghiệp hỏi lời khuyên về nghề nghiệp của họ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 17/04/2025