Diễn viên Anh Đào trở lại với ‘Kính vạn hoa’ sau 20 năm rời xa màn ảnh

Tiểu Vũ30/09/2024 12:00
Diễn viên Anh Đào trở lại với ‘Kính vạn hoa’ sau 20 năm rời xa màn ảnh

Sau 20 năm rời xa màn ảnh, diễn viên Anh Đào đã trở lại với vai Hạnh trong bộ phim "Kính vạn hoa". Từ vai diễn trong bản truyền hình cho đến nhân vật Hạnh khi lớn trong bản điện ảnh, đó là một chặng đường dài của cùng một diễn viên cùng một nhân vật.

Năm 2024, Kính vạn hoa bản điện ảnh chính thức ra mắt khán giả. Đây cũng là dịp để diễn viên Anh Đào tái ngộ khán giả qua nhân vật Hạnh với phiên bản một cô gái đã trưởng thành. Anh Đào tin rằng bộ phim không chỉ là một tác phẩm giải trí, mà còn là món quà tinh thần đặc biệt, một cầu nối giữa quá khứ và hiện tại, mang đến cho khán giả và cả cô những cung bậc cảm xúc tuyệt đẹp.

anh-dao-2-.jpg
Diễn viên Anh Đào trở lại màn ảnh sau 20 năm - Ảnh: NVCC

Bồi hồi với Hạnh ngày xưa, ngỡ ngàng với Hạnh bây giờ

Anh Đào tâm sự rằng cô từng nghĩ đến việc từ chối tham gia dự án lần này vì đã quá lâu không đứng trước ống kính máy quay. Tuy nhiên, khi nghe đến Kính vạn hoa, cô cảm thấy lòng mình xao xuyến và nhận ra rằng tình cảm dành cho bộ phim vẫn còn nguyên vẹn, không hề phai nhạt theo thời gian.

Nguồn động lực giúp anh Anh Đào trở lại với vai Hạnh là khi Vũ Long và Ngọc Trai - hai người bạn diễn ngày xưa trên bản truyền hình cũng nhận lời tham gia Kính vạn hoa bản điện ảnh.Tình bạn và sự gắn kết của bộ ba này không chỉ trong phim ảnh mà ngoài đời thực đã khơi dậy mong muốn nhập vai Hạnh của Anh Đào. Từ đó, cô đã vượt qua những lo lắng, áp lực sau nhiều năm rời bỏ nghiệp diễn xuất.

img_0103.jpg
Anh Đào cùng với Vũ Long và Ngọc Trai nay đã trưởng thành ngoài đời lẫn trên phim - Ảnh: NVCC

“Ngày xưa, khi vào đoàn ai cũng gọi mình là em là con, còn bây giờ ai cũng kêu mình là chị là cô”, Anh Đào chia sẻ với một nụ cười rạng rỡ. Câu nói thoạt nghe bình thường này đã khắc họa rõ nét những thay đổi không chỉ của Anh Đào mà còn của cả ê kíp sản xuất và khán giả trong 20 năm qua, kể từ lần đầu Kính vạn hoa lên sóng truyền hình.

Ngoài ra, những tò mò về sự phát triển của nhân vật Hạnh cũng là một yếu tố quan trọng thúc đẩy cô nhận lời tham gia dự án này. Anh Đào hài hước chia sẻ rằng mình muốn biết cô bé Hạnh năm xưa giờ đã lớn rồi, không biết còn mê bò viên nữa không. Cô cho hay mình cũng rất trông cậy vào khả năng “phù phép” cho nhân vật của đạo diễn Võ Thanh Hòa.

Video chia sẻ của Anh Đào sau 20 trở lại với màn ảnh:

Không khó để chúng ta có thể tưởng tượng được cảm giác của Anh Đào khi quay trở lại vào phim trường sau hai thập kỷ. Những khuôn mặt quen thuộc giờ đã có thêm nếp nhăn, những đứa trẻ ngày nào giờ đã trưởng thành. Chính cô, từ cô bé "Hạnh cận" tinh nghịch, nay đã trở thành một người phụ nữ trưởng thành.

Anh Đào cảm thấy bồi hồi khi đối diện với vai diễn gắn liền với tên tuổi của mình. Cảm giác đó luôn tràn đầy trong tâm trí cô từ những ngày đầu đứng trước máy quay Kính vạn hoa bản điện ảnh.

Khi được hỏi về cảm xúc khi một lần nữa vào vai “Hạnh cận”, Anh Đào chia sẻ: “Đào cảm thấy vừa hồi hộp vừa háo hức. Hồi hộp vì không biết mình diễn xuất có tốt không. Dù thế nào, mình chỉ biết rất rõ là mình luôn sẵn sàng và làm tốt nhất có thể”.

2.jpg
Một khung hình đẹp trong "Kính vạn hoa" bản điện ảnh

Trong khi đó, ngay từ khoảnh khắc nhà sản xuất công bố dàn diễn viên chính, khán giả đã phản ứng tích cực trước sự xuất hiện của Anh Đào. Nhiều người đồng tình rằng cô nhìn vẫn còn trẻ, không khác với ngày xưa là bao. Có người thấy sự trở lại của Anh Đào làm bao cảm xúc hoài niệm trở về.

Kính vạn hoa: Hơn cả một bộ phim

"Kính vạn hoa là tuổi thơ, là thanh xuân của mình", Anh Đào tâm sự. Với cô, và có lẽ với cả một thế hệ khán giả, Kính vạn hoa không đơn thuần là một bộ phim mà còn là biểu tượng của kỷ niệm một thời tuổi thơ trong sáng, mơ mộng và cũng không thiếu những trăn trở của tuổi mới lớn.

Mỗi khung hình, mỗi câu thoại trong Kính vạn hoa đều gắn liền với những kỷ niệm đẹp đẽ của Anh Đào. Đó là những ngày miệt mài tập luyện trên phim trường, những giây phút hồi hộp chờ đợi phim lên sóng, và cả những lúc được khán giả yêu mến nhận mình ra trên đường phố. Tất cả những điều đó đã tạo nên một phần không thể thiếu trong ký ức ngày trẻ của cô.

anh-dao-5-.jpg
Từ nước ngoài, Anh Đào trở về Việt Nam tham gia dự án "Kính vạn hoa"

“Ở một nơi xa đi về, mình cảm thấy rất vui vì cuộc sống của mình bên đó khá là lặng lẽ. Khi về đây, mình thấy rất hạnh phúc. Mặc dù chỉ có vài ngày được ở Việt Nam và làm việc với các bạn nhưng mình cảm thấy như là một gia đình vậy đó”, Anh Đào chia sẻ.

Anh Đào vẫn dành một phần tình cảm sâu đậm cho Kính vạn hoa. Dù đã xa rời màn ảnh nhiều năm, dù cuộc sống hiện tại ở nước ngoài có phần lặng lẽ hơn, khi trở về với Kính vạn hoa cô vẫn tìm thấy cảm giác ấm áp, gần gũi như được trở về nhà. Cô cho hay, với Kính vạn hoa phiên bản điện ảnh có cả Hạnh “lớn” và Hạnh “nhỏ”, cảm giác như ước mơ được thấy Long, Quý, Hạnh khi trưởng thành của mình đã thành hiện thực.

“Hồi xưa khi quay chúng mình có thể đùa giỡn, trêu chọc nhưng giờ ai cũng trưởng thành, chín chắn rồi nên có phần tiết chế hơn. Dù vậy, tất cả vẫn cảm thấy mình là Hạnh, Quý ròm, Tiểu Long thân thiết của ngày nào, cả trong phim ảnh lẫn ngoài đời. Hy vọng khán giả sẽ thấy được điều đó qua phiên bản lần này”, nữ diễn viên chia sẻ.

img_0110.jpg
Diễn viên Anh Đào trên phim trường

Anh Đào tiết lộ rằng khán giả sẽ thấy được một Hạnh “lớn” tự tin, mạnh mẽ hơn khi đối mặt với khó khăn. Đặt trong bối cảnh nhiều năm sau nên Hạnh với “bộ óc điện tử” chắc chắn đã có những thay đổi lớn về sự nghiệp lẫn những mối quan hệ xung quanh.

Sự trở lại của Anh Đào với Kính vạn hoa không chỉ là câu chuyện của riêng cô, mà còn là điểm hẹn của cả một thế hệ với ký ức tuổi thơ của mình. Đây là cơ hội để những khán giả đã lớn lên cùng bộ phim nhìn lại chặng đường đã qua, đồng thời cũng là dịp để giới trẻ hiện nay khám phá một tác phẩm ghi dấu ấn trong lòng biết bao người của thế hệ trước.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Lý Hải gây bất ngờ với teaser trailer đầu tiên của ‘Lật mặt 8’

Lật mặt 8: Vòng tay nắng của Lý Hải vừa chính thức tung teaser trailer hé lộ câu chuyện về hành trình theo đuổi đam mê và những xung đột thế hệ trong gia đình.

Điện ảnh Việt và câu chuyện chuyển đổi số

Điện ảnh Việt Nam có lịch sử đến 70 năm, nhưng đến nay việc tìm kiếm dữ liệu về các bộ phim vẫn còn khó khăn vì chưa được chuyển đổi số.

'Lật mặt 7': Dung dị nhẹ nhàng, tràn đầy xúc động

Phim "Lật mặt 7: Một điều ước" của đạo diễn Lý Hải đã để lại cho người xem nhiều cảm xúc nhẹ nhàng dung dị nhưng đầy xúc động.

Nhân viên mới trong công ty

Blog GS John VU - GS John Vu - 24/03/2025 13:00
Điều gì xảy ra khi sinh viên mới tốt nghiệp gia nhập công ti phần mềm?

Bạn sẽ bị đánh giá là EQ thấp nếu trang cá nhân xuất hiện 3 thứ này

Kỹ năng - Đông - 24/03/2025 12:00
Những gì bạn đăng tải trên trang cá nhân có thể phản ánh khá nhiều điều đó.

Tác giả cuốn sách 'Harry Potter' phát biểu tại ĐH Harvard: Nỗi sợ lớn nhất không phải nghèo đói mà là Thất bại

Truyền cảm hứng - Ứng Hà Chi - 24/03/2025 11:00
Bài phát biểu của bà đã truyền cảm hứng cho không chỉ sinh viên Harvard mà cả nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới.

Trong 3 năm tới, người không bị bỏ lại, thậm chí ‘đạp gió rẽ sóng’ là người biết duy trì độ đàn hồi

Suy ngẫm - Diệu Đan - 24/03/2025 10:00
Biển rộng cho cá nhảy, trời cao để chim bay. Đó là quy luật muôn đời. Khi bạn rèn luyện bản thân đến mức cao nhất, dù thời thế có thay đổi ra sao, bạn cũng có thể khiêu vũ với vận mệnh của mình.

Đường vào thiền - Osho Tôi đã cố gắng kiểm soát cảm xúc, nhưng vì sao càng kiểm soát càng mệt mỏi?

Từ sách - Phim - TĐ - 24/03/2025 09:00
Có thể bạn quyết định mình sẽ không tức giận; bạn có thể nghĩ rằng giận dữ là xấu, nhưng khi cơn giận ập tới, suy nghĩ của bạn bị gạt qua một bên và bạn trở nên tức giận.

Con đường chính trực - Nạn nhân, kẻ ác, người tốt: Bạn đang đóng vai gì trong câu chuyện của chính mình?

Từ sách - Phim - Quìn - 24/03/2025 08:00
Chúng ta thường xuyên nghe những câu chuyện về những người bị tổn thương, những kẻ gây ra tổn thương và những anh hùng lao vào để giải cứu. Nhưng bạn có bao giờ nhận ra rằng chúng ta cũng có thể vô thức đóng một trong ba vai này?

Đã tìm ra lý do vì sao Nobita thường xuyên bị điểm 0, hóa ra nhiều người giống Nobita lắm!

Từ sách - Phim - Đông - 23/03/2025 13:00
Nobita học kém tất cả là vì những lý do này.

Cách phát hiện và mở tin nhắn ẩn trên Zalo mà không cần dùng mật khẩu

Kỹ năng - Nhật Hạ - 23/03/2025 12:00
Ẩn tin nhắn trên Zalo giúp bảo mật cuộc trò chuyện, tuy nhiên điều này có thể gây khó khăn khi cần tìm lại, dưới đây là cách phát hiện và mở tin nhắn ẩn dễ dàng và nhanh chóng.

Bí mật mối tình sét đánh Mộng Cô và Hư Trúc

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 23/03/2025 11:00
Hư Trúc và Mộng Cô, hai con người tưởng chừng như khác biệt, lại nên duyên chỉ sau ba lần gặp gỡ ngắn ngủi.

Trúng số độc đắc 200 tỷ đồng, 30 năm sau cuộc đời người đàn ông rẽ hướng không ngờ

Phong cách sống - Kim Linh - 23/03/2025 10:00
Người đàn ông này đã trải qua nhiều thăng trầm từ khi trúng xổ số độc đắc.

Thầy Thích Pháp Hòa: Truyền Pháp tỏa vô đời, mang đời Hòa vào Pháp

Từ sách - Phim - Nguyễn Thị Minh Ngọc  - 23/03/2025 09:00
"Nếu hàng ngày, chúng ta ai cũng khởi tâm nghĩ điều lành, nói điều lành và làm việc lành, chắc chắn chúng ta góp vào xã hội đời sống lành mạnh và không khí trong lành do tâm thiện của chúng ta lan tỏa" - Thích Pháp Hòa.

Phim Sex Education: Hóa ra, điều tôi tưởng tốt cho con lại tệ hại như thế!

Từ sách - Phim - Thanh Hương - 23/03/2025 08:00
Câu nói của Otis nhắc nhở tôi rằng điều đúng đắn không phải lúc nào cũng đến từ kỳ vọng xã hội, mà phụ thuộc vào giá trị cốt lõi của mỗi người.

Sao phim “Sex Education” chỉ cách dạy con mỗi ngày, trẻ vừa thông minh vừa gắn kết tình cảm

Phong cách sống - Ứng Hà Chi - 22/03/2025 13:00
Nữ diễn viên này có cách dạy con rất đặc biệt, vừa giúp gắn kết gia đình lại giúp mẹ con nhiều thời gian hiểu nhau hơn.

Nếu bạn còn sử dụng chiếc cốc này để uống nước đồng nghĩa với việc “mỗi ngày đều uống thuốc độc”

Kỹ năng - Trang Đài - 22/03/2025 12:00
Những vật dụng hàng ngày có thể ẩn chứa những rủi ro rất lớn cho sức khoẻ.

Cao thủ xui nhất truyện Kim Dung: Thân mang thần công chính tà, kết cục bị "ép chết"?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 22/03/2025 11:00
Cao thủ này là một trong những nhân vật của Thiên Long Bát Bộ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 25/03/2025