Đạo diễn Duyên dáng Việt Nam: Chuyện khen chê là bình thường, tôi sẵn sàng đón nhận

07/01/2019 16:27
Đạo diễn Duyên dáng Việt Nam: Chuyện khen chê là bình thường, tôi sẵn sàng đón nhận

Lần đầu đảm nhận vai trò tổng đạo diễn cho chương trình nghệ thuật-thời trang Duyên dáng Việt Nam (DDVN), đạo diễn Binh Hùng thừa nhận anh gặp không ít áp lực trước sự kỳ vọng quá lớn của khán giả. Sau khi đêm diễn kết thúc, đạo diễn chia sẻ anh sẵn sàng đón nhận nhiều luồng góp ý khác nhau với thái độ trân trọng và cảm kích.

Phóng viên Báo điện tử Một Thế Giới đã có cuộc trò chuyện cùng đạo diễn Binh Hùng sau khi chương trình khép lại vào tối 5.1 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM).

- DDVN 30 đã khép lại, anh có thể chia sẻ cảm xúc của anh lúc này. Đã thở phào nhẹ nhõm chưa?

- Sau đêm diễn, có rất nhiều cảm xúc đến với tôi. Vui buồn lẫn lộn, nhưng niềm vui trào dâng vẫn là cảm xúc đầu tiên, buồn vì sẽ còn gọi là kỷ niệm, một kỷ niệm đẹp trong đời làm nghề. Thật sự như một gánh nặng đã rời khỏi vai, thật sự nhẹ nhõm nhưng vẫn luyến tiếc vì thời gian sao trôi nhanh thế.

Đạo diễn Binh Hùng tại họp báo giới thiệu DDVN 30

- Sau đêm diễn, điều gì khiến anh hài lòng và chưa hài lòng?

- Sau mỗi chương trình, tôi đều có những phút giây nhìn lại. Điều tôi hạnh phúc nhất là khán giả đã thưởng thức đến giây phút cuối của chương trình. Hầu như không một ai bỏ về giữa chương trình, và mọi người luôn dành những tràng pháo tay chân thành cho anh em nghệ sĩ. Điều đó minh chứng khán giả không quay lưng hoặc thờ ơ với sân khấu. Nếu chúng ta truyền đến họ những cảm xúc chân thật, thì cảm xúc đó sẽ lan tỏa tốt đẹp và chương trình sẽ thành công.

Còn những điều không hài lòng thì tôi xin phép giữ riêng cho bản thân như chút vị đắng trong nghề.

- Thành công của chương trình là sự hỗ trợ vất vả của ê kíp những ngày vừa qua. Anh muốn nói gì về họ lúc này?

- Với những con người ấy, tôi chỉ muốn bày tỏ lòng tri ân đến họ vì với tôi họ thật sự đáng được tri ân, họ là những chiến binh. Xin cảm ơn tất cả vì đã hết lòng với DDVN lần thứ 30, hết lòng chịu đựng cái “tính khí” của tôi cũng như luôn yêu quý, tôn trọng và đồng hành cùng tôi.

Đạo diễn và ca sĩ Giang Hồng Ngọc tại buổi tập luyện

- Anh hài lòng và thích tiết mục nào nhất trong chương trình? Vì sao?

- Nhìn về tổng thể thì tôi yêu thích tất cả vì mỗi tiết mục đều mang màu sắc riêng biệt, mỗi nghệ sĩ, diễn viên đều có giây phút tỏa sáng cho riêng mình.

Tôi vẫn dành sự yêu mến cho Đêm đông vì ca khúc này hợp với tôi, không phô trương, không bóng bẩy nhưng vẫn đi sâu vào tâm khảm người yêu nhạc Việt. Còn Lệ Quyên, vẫn là sự lựa chọn đầu tiên của tôi đối với Đêm đông.

Tôi cũng yêu thích hoạt cảnh Góc cà phê vì có lẽ tôi là người Sài Gòn và tôi rất yêu Sài Gòn.

Lệ Quyên hát Đêm đông

- Anh chuẩn bị tâm lý gì trước những khen – chê của khán giả sau chương trình?

- Khen và chê là phạm trù ta phải chấp nhận vì không thể trong một chương trình, chúng tôi có thể đáp ứng được thị hiếu thưởng thức, gu âm nhạc của tất cả mọi đối tượng. Tôi vẫn đang đón nhận nhiều luồng góp ý khác nhau với thái độ trân trọng và cảm kích như nhau.

- Trong lần đầu tiên thực hiện DDVN, điều gì khiến anh cho rằng chương trình của mình sẽ khác các chương trình được làm trước đó?

- Trong cuộc sống, bạn có tự tin và yêu mến đứa con mình sinh ra sẽ xinh đẹp và thông minh không? Tôi rất tự tin và yêu mến đứa con tinh thần của tôi - “Bốn mùa & em”. Nó sẽ xinh đẹp và giàu cảm xúc chân thật như tôi hằng ấp ủ, mơ ước.

- Tính thương mại trong chương trình có cản trở cho những sáng tạo của anh hay không?

- Công bằng mà nói, việc lời – lỗ trong một chương trình sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến việc sáng tạo của đạo diễn. Tuy nhiên, với tôi, một chương trình thành công khi đong đầy cảm xúc và giữ được sự yêu mến của khán giả một cách chân thật nhất, để lại dư âm trong lòng họ một cách chân tình nhất chứ không phải chương trình đó lời hay lỗ.

- Sau chặng đường dài gắn bó với 1 chương trình, các đạo diễn thường gặp nhiều áp lực trong việc sáng tạo. Anh nghĩ sao nếu DDVN mời anh đồng hành liên tục trong những số tới?

- Tôi vẫn gặp nhiều áp lực khi nhận dàn dựng chương trình vì tôi là người khá kỹ tính, khó tính. Tôi luôn cầu toàn, dám thử thách bản thân nên khi nhận lời đồng hành với chương trình nào tôi đều cân nhắc kỹ, không chỉ riêng Duyên dáng. Ngoài ra, tôi vẫn tin chữ Duyên trong cuộc đời này, còn duyên thì còn gặp nhau!

- Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Sơn Phạm (thực hiện)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

H'Hen Niê hạnh phúc trở về nhà sau thành tích Top 5 Miss Universe 2018

Sau khi lọt top 5 Miss Universe 2018, H'Hen Niê bận rộn với khá nhiều lịch trình nên chưa có thời gian về thăm nhà tại Đăk Lăk. Tranh thủ những ngày đầu năm này, H'Hen Niê đã lên đường về thăm nơi mình đã sinh ra và lớn lên.

Thành Long - Đặng Lệ Quân: Mối tình thanh xuân bỗng hóa thù hận

Thành Long là ngôi sao võ thuật nổi tiếng thế giới, trong khi đó Đặng Lệ Quân là đệ nhất danh ca châu Á. Tuy nhiên ít ai biết được rằng cả hai từng trải qua mối tình hẹn hò ngắn ngủi thời tuổi trẻ nhưng câu chuyện sau chia tay vẫn luôn là ẩn số khiến nhiều người tò mò.

Phương Thanh: 'Khán giả Duyên dáng Việt Nam rất khó tính'

Gắn bó với Duyên dáng Việt Nam khi tham gia gần 20 chương trình, Phương Thanh nhìn nhận: “Khán giả Duyên dáng Việt Nam rất khó tính, do đó khi chọn bài cùng ê kíp, mình phải chọn và hát không phải thật ghê gớm mới 'thắng', mà quan trọng nhất là biết khán giả cần gì thời điểm đó để hát”. Đó là chia sẻ của ca sĩ Phương Thanh sau chương trình Duyên dáng Việt Nam 30, diễn ra tối 5.1 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Hoàng Yến Chibi, Huỳnh Lập nhận cú đúp tại Ngôi Sao Xanh 2018

Hai nghệ sĩ trẻ có hoạt động sôi nổi trong năm 2018 tiếp tục được ghi nhận bằng những giải thưởng trong sự nghiệp và việc nhận về cú đúp giải thưởng tại Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh mùa thứ 5 tiếp tục vẽ nên mốc son đáng nhớ trong sự nghiệp làm nghệ thuật của cặp đôi diễn viên 9X.

Mâu Thủy, Thùy Dung, Lệ Hằng ủng hộ Hoa hậu Ngọc Hân ra mắt BST mới tại Duyên dáng Việt Nam 30

Lần đầu xuất hiện với vai trò nhà thiết kế tại Duyên dáng Việt Nam, Ngọc Hân nhận được sự ủng hộ của dàn người đẹp thân thiết.

Mỹ Tâm nhảy điệu say rượu khiến hàng chục nghìn khán giả phấn khích

Tối 5.1.2019, hàng chục nghìn khán giả TP.HCM đã được thưởng thức đêm nhạc "Luôn lắng nghe luôn vì Bạn" với công nghệ Hologram đỉnh cao. Chương trình có sự góp mặt của 7 ca sĩ tên tuổi là Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Bích Phương, Soobin Hoàng Sơn, Bảo Anh và nhóm nhạc SGO48.

Có gì trong ‘Ủ’ của nữ họa sĩ Nguyễn Hiền?

Với thông điệp ngắn gọn: “Ủ” - tên triển lãm, cũng là tên cuốn sách nghệ thuật tạo hình được tác giả thực hiện và ấp ủ trong suốt 10 năm của nữ họa sĩ Nguyễn Hiền vừa được khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

Thêm 1 sao nữ tố cáo quản lý quấy rối tình dục đến mức sang chấn tâm lý

Thành viên nhóm nhạc Musou Band tên Mỹ Mỹ đã đứng ra tố cáo quản lý và cũng là người sáng lập ban nhạc đã gửi tới cô nhiều tin nhắn quấy rối tình dục, đòi hỏi gửi ảnh sexy khiến người đẹp bị sang chấn tâm lý.​

‘Sức mạnh của Đạo’ - Nghệ thuật sống trong dòng chảy của Đạo

​​​​​​​Trong nhịp sống hiện đại, hội chứng cuồng công việc (workaholism) hay kiệt sức (burnout) đang dần trở thành “căn bệnh thời đại”. Con người bận rộn theo đuổi thành công, không ngừng tối ưu hiệu suất và lấp kín từng khoảng thời gian trong ngày, nhưng lại hiếm khi cảm thấy viên mãn, hạnh phúc trong việc mình làm.

Đối thoại với sinh viên ở Nam Kinh, Trung Quốc

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/08/2026 11:00
Tháng trước khi tôi đọc bài giảng ở Nam Kinh, Trung Quốc, tôi có cơ hội nói chuyện với sinh viên đại học và họ hỏi tôi nhiều câu hỏi. Một sinh viên ghi lại nó và công bố nó trong báo trường như sau:

Sự im lặng là hình thức bác bỏ cao nhất

Suy ngẫm - Tr. Quang - 01/08/2026 10:00
Trong các mối quan hệ giữa người với người, khi đối mặt với mưu mô và những lời vu khống vô căn cứ, phản ứng đầu tiên của hầu hết mọi người là tranh cãi, phản bác và đối đầu trực diện.

Cứ 10 người trẻ Hàn Quốc thì 9 người sợ gặp bạn bè, khi các mối quan hệ thành khoản chi tiêu bị cắt giảm

Phong cách sống - Dun - 01/08/2026 09:00
Khi giá một bữa ăn tăng nhanh hơn thu nhập, thứ bị cắt không phải là món ăn mà là chính cuộc hẹn. Từ Seoul đến New York và Tokyo, "friendflation" đang cho thấy lạm phát không chỉ làm nhẹ giỏ hàng đi chợ mà còn làm nguội đi các mối quan hệ, và với nền kinh tế, đó là cú đòn giáng thẳng vào sức cầu nội địa.

‘Sức mạnh của Đạo’ - Nghệ thuật sống trong dòng chảy của Đạo

Từ sách - Phim - FN - 01/08/2026 08:00
​​​​​​​Trong nhịp sống hiện đại, hội chứng cuồng công việc (workaholism) hay kiệt sức (burnout) đang dần trở thành “căn bệnh thời đại”. Con người bận rộn theo đuổi thành công, không ngừng tối ưu hiệu suất và lấp kín từng khoảng thời gian trong ngày, nhưng lại hiếm khi cảm thấy viên mãn, hạnh phúc trong việc mình làm.

Công nghệ cao

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/07/2026 11:00
Trong bài diễn văn hàng năm với quốc hội Mĩ để báo cáo về hoàn cảnh quốc qua và nêu đại cương kế hoạch mà chính phủ Mĩ muốn theo đuổi trong tương lai, tổng thống Barack Obama đã làm nổi bật tiềm năng cho tạo việc làm trong các lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thông tin.

Giới khoa học chụp não người đang toan tính trả thù và phát hiện ra thứ đáng sợ hơn cả ma túy

Suy ngẫm - Long Vân - 31/07/2026 10:00
"Quân tử trả thù mười năm chưa muộn", câu nói cửa miệng quen thuộc hóa ra không chỉ đơn thuần là một triết lý sống. Dưới lăng kính của thần kinh học hiện đại, nó là mô tả chính xác về một chu kỳ gây nghiện đáng sợ.

Nhạc sĩ Trần Tiến đi xe ôm lên tận đỉnh núi, ước mơ bỏ hết thế gian

Phong cách sống - Tùng Ninh - 31/07/2026 09:00
"Tôi đi 43 nước, không nước nào thân yêu bằng Việt Nam" – nhạc sĩ Trần Tiến nói.

Thế giới trong giọt nước - Khi những người tử tế không đồng ý với nhau

Từ sách - Phim - Quang Anh - 31/07/2026 08:00
Trong "Thế giới trong giọt nước", Regina Linke không đặt các nhân vật trước lựa chọn giữa thiện và ác. Họ đều muốn giúp một con chim sẻ bị thương, nhưng lại không thống nhất về cách giúp. Cũng từ những bất đồng ấy, câu chuyện không còn chỉ nói về lòng tốt.

Bạn có thể tìm thấy bao nhiêu khuôn mặt trong bức ảnh

Thư giãn - Tr. Quang - 30/07/2026 11:00
Chúng vô cùng khó tìm. Người ta nói rằng chỉ những người có khả năng quan sát cực kỳ tinh tường mới có thể tìm thấy chúng. Liệu bạn có phải là một trong số họ?

Người EQ cao vay tiền như thế nào?

Kỹ năng - Hà Nguyên - 30/07/2026 10:00
Ai cũng có lúc cần vay tiền để giải quyết một việc cấp bách. Nhưng điều khiến một người được tin tưởng không nằm ở số tiền họ vay, mà ở cách họ mở lời, giữ cam kết và ứng xử với khoản tiền mình đang mượn. Đó cũng là một biểu hiện của EQ tài chính.

Hành trình 3.000 km vượt sa mạc đến chiếc huy chương World Cup trên cổ của mẹ Nico Williams

Truyền cảm hứng - Minh Ngọc - 30/07/2026 09:00
Sau khi Tây Ban Nha bước lên ngôi vô địch, cầu thủ 24 tuổi của La Roja đã nhìn lên khán đài rồi tiến thẳng về phía mẹ mình - bà Maria, ôm bà thật chặt rồi tháo chiếc huy chương vô địch vừa nhận được để đeo lên cổ người phụ nữ đã đứng khóc suốt trận đấu.

'Sức mạnh của Đạo' - khi người bận rộn học cách không cản đường chính mình

Từ sách - Phim - Minh Nguyệt - 30/07/2026 08:00
Có những cuốn sách đổi đời người ta không phải bằng một chân lý lớn, mà bằng một tai nạn nhỏ. Với Max Landsberg, đó là một mảnh gỗ nhỏ mắc trong cổ họng vào một tối thứ Sáu — và ba mươi năm để hiểu vì sao mình lại ngồi ăn pizza kiểu ấy.

Lập kế hoạch dự án phần mềm

Blog GS John VU - GS John Vu - 29/07/2026 11:00
Một người phát triển phần mềm tới gặp tôi: “Tôi được đề bạt làm quản lí một dự án nhỏ. Ông chủ của tôi bảo tôi hội tụ vào viết mã chứ KHÔNG lập kế hoạch bởi vì lập kế hoạch là phí thời gian. Viết mã sẽ cho tổ nhiều thời gian hơn để hoàn thành dự án. Câu hỏi của tôi là làm sao lập kế hoạch cho dự án mà không phí thời gian và vẫn đạt tới thành công?”

Vì sao người Mỹ vẫn yêu quý Phạm Xuân Ẩn

Phong cách sống - Tô Giang - 29/07/2026 09:00
Giáo sư Larry Berman là tác giả "Perfect Spy", cuốn sách được độc giả Việt Nam biết đến với tên gọi "X6 - Điệp viên hoàn hảo" viết về Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS