Thứ 4, 13/11/2019

Chiếc xe bốn bánh mui trần của cô gái cao 1 mét mốt

19/10/2019 16:00
Chiếc xe bốn bánh mui trần của cô gái cao 1 mét mốt

Như nhiều người trong thế giới phẳng này, tôi nghiện Facebook. Ngày nào tôi cũng tranh thủ hai tiếng một lần lướt Face.

Chiếc xe bốn bánh mui trần của cô gái cao 1,1 mét - Ảnh 1.

Tin tốt thì ít mà tin tiêu cực, tin giả, giật gân được các "anh hùng bàn phím" bao vây liên tục khiến người đọc như tôi cũng phải dần thận trọng, nghi ngờ mọi việc và mọi người trong xã hội. Lúc nào tôi cũng sợ đi đường một mình bị bắt nạt.

Tôi tập đi xe máy

Ở tuổi trên 30, tôi vẫn phải tỏ vẻ ung dung ngồi ghế sau xe máy của bố mẹ già hơn 60 tuổi hoặc anh xe ôm quen. Nhưng rồi một ngày, đúng lúc cao trào khi tôi đang rất phấn khởi chia sẻ câu chuyện thành công của mình thì tôi bị "hỏi đểu":

- Chị là người giỏi giang, làm tổ chức quốc tế, đi nước ngoài nói chuyện mà việc đơn giản nhất là tự đi xe máy sao chị chưa làm được? Ngay người bị liệt họ cũng đi lại bằng xe lăn gắn động cơ được.

Khoảnh khắc ấy, dù được nhiều người bênh vực, tôi vẫn sốc cứng lưỡi. Bạn ấy đúng. Ngay sau đó tôi quyết định dành toàn bộ tiền tiết kiệm để mua và chế xe bốn bánh để tự đi. Vì nếu không thử thì tôi sẽ không bao giờ biết mình có làm được không.

Thế là "nàng Mio Classico" bốn bánh mui trần của tôi ra đời. Chiếc xe máy được lắp thêm hai bánh phía sau để giúp tôi có thể trèo lên lái mà không bị đổ. Vì tôi có chiều cao hạn chế (1,19m) nên không thể đi xe máy bình thường.

Khoảnh khắc thay đổi đó giúp tôi trở nên thân thiện hơn với mọi người. Cái nhìn tích cực hơn chính từ lúc tôi bắt đầu ngồi lên chiếc xe và lái ra đường. Trước đây tôi hay đi làm sớm và về muộn, cứ đến là ngồi lì trong phòng nên ít người cùng tòa nhà biết đến sự hiện diện của một người đặc biệt như tôi. Giờ xe tôi đỗ ở gần cửa ra vào thang máy tòa nhà, xe lại đặc biệt nên mọi người để ý, hỏi thăm xe rồi hỏi chủ nhân nó.

Chỉ cần tôi đi công tác một tuần là cả tòa nhà biết. Nhân viên các công ty khác gặp đồng nghiệp tôi đều quan tâm hỏi tôi có phải bị ốm hoặc đã nghỉ việc? Rồi trên đường đi làm, nhiều người lạ tự nhiên đi cạnh tôi để hỏi chuyện:

- Xe có dễ đi không chị?

- Chị mua ở đâu đấy? Bao nhiêu tiền? Có tốn xăng không ạ?

Trước đây tôi không thích bắt chuyện với người lạ. Vì là phụ nữ, cơ thể lại quá nhỏ bé, khả năng tự vệ thấp, nên tôi luôn cảnh giác. Nhưng mọi người chân thành quan tâm hỏi thăm nên tôi cũng lịch sự, vui vẻ trả lời lại.

Người tốt luôn ở bên mình

Đặc biệt là đi xe, tôi thấy có những người thường bị các "anh hùng bàn phím" mô tả như những kẻ "cần cảnh giác" thì nay tôi thấy họ tốt đến bất ngờ. Đó là mấy anh bảo vệ tòa nhà cơ quan tôi. Họ vốn dĩ khó tính, hay hoạnh họe. Trước đây tôi gặp chỉ cúi đầu đi thẳng, coi như không thấy. Nhưng giờ có xe, tôi thường phải nhờ các anh ấy dắt xe ra khỏi sự vây quanh của rất nhiều xe khác.

Nhờ vả nhiều nên tôi dần thân thiện, vui vẻ với các anh ấy. Gặp họ ở cổng, bao giờ tôi cũng cất lời chào to, lễ phép. Và chỉ cần thấy tôi đi ra chỗ xe hoặc cất tiếng gọi giúp đỡ, các anh ấy đến ngay. Các anh cũng hay nở nụ cười thân thiện chào tôi.

Ngoài các anh bảo vệ, những người sửa xe máy hoặc bán phụ tùng xe vốn luôn bị tiếng "cứ thấy phụ nữ lớ ngớ là hét giá" cũng tốt với tôi thực sự. Có lần, xe tôi bị bó phanh nặng, đang đi bị khựng lại, không thể tiến lùi. Những người gần đó giúp tôi chạy đi tìm thợ sửa xe.

Hai anh thợ phải vượt sang đường vào giờ tan tầm, xe lao ầm ầm. Thế mà khi tôi trả tiền, các anh nhất định không lấy. Rồi lần khác, lúc sớm tinh mơ, xe tôi bị trục trặc gần cửa hàng phụ tùng xe máy ở "chợ trời", nơi nổi tiếng lộn xộn, ghê gớm.

Hàng sửa xe cách chỗ xe tôi vài trăm mét nên tôi đành phải gọi nhờ một chú chủ cửa hàng đang lúi húi bày hàng đến giúp. Thấy chú không nói gì, cứ ở tít bên trong cửa hàng mãi không ra, tôi nghĩ chắc chú không muốn giúp mình. Mới sáng sớm mình đã ám thì tí nữa có khi chú lại phải "đốt vía".

Nhưng bất ngờ, lát sau chú bước ra với nắm dụng cụ trong tay. Chú không đủ dụng cụ, cũng không rõ bệnh xe tôi nên phải chạy sang nhà hàng xóm lấy thêm đồ nghề. Rồi chú còn đi tìm một chú khác đến để "bắt bệnh", rồi loay hoay giúp tôi. Khi sửa xong, tay chú đã bám đầy dầu mỡ mà nhất định không lấy tiền, còn dặn tôi:

- Cháu đi cẩn thận và chiều nay phải sửa dứt điểm đi. Chú chỉ giúp sửa tạm thôi.

Tai nạn bất ngờ

Cách đây không lâu, tôi gặp một tai nạn. Hôm đó đang đi thì xe tôi khựng lại ở giữa cầu vượt. Đang không biết xử lý thế nào, tôi thấy xe mình lao đi. Sau đó tôi bị hất tung lên, đầu đập vào thành cầu vượt. Tôi ngã nhoài xuống mặt cầu, đau đớn. Cậu thanh niên vừa đâm trúng tôi cũng lồm cồm bò dậy. Rất nhanh, cậu ta dựng xe cho tôi, rồi nói:

- May quá, chị không sao.

Rồi nhanh hơn, cậu ta phóng vút đi. Sự việc vụt qua, tôi đau đầu, không kịp xử lý gì. Đang lầm bầm sao trên đời lại có người trông bảnh bao mà vô tình đến thế thì có hai thanh niên bất ngờ dừng xe lại.

- Xe chị bị sao thế?

- Chị vừa bị đâm xe. Xe hết xăng, khung bị méo, không dắt được.

- Để chúng em giúp chị.

Họ là hai người xa lạ, chỉ đồng thời dừng cùng lúc. Một người qua cách ăn mặc và đeo cặp, tôi đoán sinh viên. Còn cậu kia chắc là người đưa hàng. Cậu sinh viên quay ngang xe mình để báo hiệu xe sau không lao vào chúng tôi. Rồi hai cậu khệ nệ bê đuôi xe rất nặng của tôi tạt vào lề cầu.

Sau đó họ kiểm tra thì thấy hết sạch xăng. Thì ra, do đồng hồ báo xăng bị hỏng, xe hết xăng, tôi không biết cứ đi. Cậu sinh viên đi mua xăng cho tôi, còn cậu đưa hàng xoay ngang xe mình để chặn bảo vệ tôi và xem xét xe tôi hỏng đến mức nào.

Có họ, tôi cảm thấy ấm lòng và yên tâm. Sau khi đổ xăng, xe tôi đã khởi động được nhưng chạy với tốc độ rất chậm vì khung bị méo mó. Cậu sinh viên đi cùng tôi tới hàng sửa xe gần đấy, trong khi cậu đưa hàng xin phép đi làm tiếp. Đến hàng sửa xe, cảm thấy yên tâm, cậu sinh viên chào tạm biệt tôi để đến lớp vì đã trễ giờ.

Tôi bị đau đầu sau tai nạn mất một tuần, nhưng không cảm thấy buồn vì hành động đẹp của hai thanh niên đã làm tôi ấm lòng.

Nhờ có chiếc xe, tôi thấy xã hội chúng ta có nhiều người tốt. Sự mở lòng với người lạ hay trong khó khăn, chúng ta mới chứng kiến những điều tử tế...

photo-1

Theo Tuổi Trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Nhờ cách dạy tuyệt vời của mẹ, cậu bé từng bị bạn bè gọi là "kẻ đần độn" trở thành bác sĩ lừng danh

Benjamin Carson từng học rất dốt, nhưng nhờ có sự giáo dục của mẹ mà ông có bước chuyển mình ngoạn mục.
2

7 điểm mạnh và thói quen tạo nên sự khác biệt và đẳng cấp của người thành công, những thứ chẳng bao giờ tìm thấy ở kẻ thất bại!

Đúng là không hề có công thức bí mật nào giúp bạn bỗng dưng thành đạt, nhưng chắc chắn rằng những điểm mạnh và thói quen dưới đây có thể giúp bạn tăng đáng kể cơ hội đạt được điều mình mong muốn!
3

10 mẩu chuyện về bố: Có một thứ yêu thương thầm lặng mà lớn lao của những người cha

Bố có thể không bao giờ nói yêu chúng ta nhưng điều đó không có nghĩa là bố không quan tâm, không thương, không bảo vệ chúng ta.
4

Bill Gates khuyên "Chọn bạn đời còn quan trọng hơn chọn nghề" - Càng ngẫm càng đúng

Trong hành trình tìm bạn đời, con người ta thường có những yêu cầu và tô vẽ chúng với sự mơ hồ, đầy cảm tính. Ta nói rằng muốn tìm một ai đó tử tế, tốt bụng, hài hước hay mang tính phiêu lưu. Nhưng thực tế lại khác đi nhiều. Và vì sao, từ lâu lắm rồi, người ta lại có câu “tình yêu mù quáng và cần lý trí dẫn đường”?
5

Thành - bại đời người quyết định bởi 90 phút đầu tiên trong ngày

Các nhà nghiên cứu khẳng định: 90 phút đầu tiên trong ngày thực sự rất quan trọng, đó là khi năng lượng và ý chí của bạn mạnh mẽ nhất. Thế nên, tuyệt đối đừng lãng phí!

Trước khi qua đời, người cha giao cho con gái chiếc đồng hồ cũ chứa đựng gia tài khổng lồ

Bạn định vị cuộc đời mình như thế nào? Bạn chuẩn bị đặt mình vào cuộc đấu giá cuộc đời nào? Bạn sẽ tìm một vũ đài cuộc đời nào cho mình? Câu chuyện sau sẽ gợi mở cho bạn những suy nghĩ sâu sắc nhất.

Anh không tặng hoa 20-10 chẳng phải vì không thích...

Chị nói đã lâu lắm rồi chị không bị bất ngờ như thế, bởi người tặng quà lại là anh. Lúc mới yêu, anh nói với chị anh không thích ngày 8-3, 20-10...

Bắt xuống núi bán phấn má, vị Đạo sĩ dạy cho đồ đệ bài học 'tu thân dưỡng tính'

Chẳng cần phải làm gì cao siêu để tu thân dưỡng tính, con người có thể thu nạp được những bài học quan trọng thông qua những hoạt động thường ngày.

Ranh giới giữa kẻ tầm thường và người đẳng cấp: Không tu thân dưỡng tính, có tiền tài, địa vị cũng chẳng thể ngẩng đầu lên!

Không bỏ được những thói xấu này, dù giàu có hay chức cao đến đâu cũng mãi chỉ là kẻ tầm thường, không phải người đẳng cấp.

5 bài học có thể làm thay đổi cuộc đời mà bạn không thể thấy trong sách vở

Có những thứ bạn sẽ không bao giờ học được khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng lại có thể giúp bạn sống một đời trọn vẹn hơn.

Quy tắc ‘không khoe của’ để tránh phân biệt giàu nghèo ở Bắc Âu

Thu nhập cao được coi là một điều đáng tự hào ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, tại Thụy Điển, quy tắc Jantelagen tồn tại từ lâu – có thể hiểu là “không khoe của” – đã khiến người dân nước này có ác cảm sâu sắc với việc nói về sự thành công và giàu có của mình.

Triển lãm Di sản của Hermès tại Hà Nội, mở cửa tự do

Triển lãm của thương hiệu thời trang lâu đời của Pháp sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 25.10 đến 3.11.2019 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám và mở cửa tự do.

Người chồng trẻ giúp vợ ‘tái sinh’

Người vợ đang nằm chờ chết với căn bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối, thời gian sống chỉ tính từng ngày. Giữa lúc tưởng chừng người vợ sẽ ra đi mãi mãi, thì bất ngờ người chồng đã mang đến cho vợ một quả thận, giúp vợ “tái sinh”.

Chuyện về người vợ hai bị ruồng bỏ của vua Thái Lan

Thế giới - 12/11/2019 23:53
Cựu diễn viên Yuvadhida Polpraserth lưu lạc đến Anh cùng 5 người con của Vua Vajiralongkorn sau khi ly hôn và mang các cáo buộc ngoại tình, lạm quyền, lừa đảo.

Tác dụng của nghệ tươi trong làm đẹp và sức khỏe

Sức khỏe - 12/11/2019 23:47
Nếu có loại thực phẩm nào vừa rẻ, vừa tốt cho da, đó chính là nghệ. Nghệ giàu vitamin E và C cùng hàng loại các nguyên tố vi lượng và axit amin, có khả năng làm giảm sắc tố da, giúp da săn chắc hơn.

Cho ngủ nhờ, nữ sinh bị thanh niên dùng dấu vân tay trộm 127 triệu

Thời sự - 12/11/2019 23:45
Được nữ sinh O. cho ngủ lại, Nam lợi dụng lúc nửa đêm cầm bàn tay của O. lấy dấu vân tay mở điện thoại và chuyển hết 127 triệu đồng trong tài khoản của O. vào tài khoản mình rồi bỏ đi.

Gạo ST24 của Việt Nam được vinh danh là gạo ngon nhất thế giới năm 2019

Kinh tế - 12/11/2019 23:39
Trong khuôn khổ Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 (từ ngày 10-13.11) tại Manila, Philippines, gạo ST24 của Việt Nam đã được vinh danh là “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019”.

Nhan sắc Hoa hậu Hoàn Vũ Colombia 2020 vừa đăng quang

Giải trí - 12/11/2019 21:00
María Fernanda Aristizábal Urrea vừa đăng quang Señorita Colombia - Hoa hậu Colombia 2020 sở hữu nụ cười và thể hình quyến rũ.

Tường San thắng giải Trang phục truyền thống đẹp nhất tại 'Hoa hậu Quốc tế 2019'

Giải trí - 12/11/2019 19:00
Mặc dù gặp sự cố phút chót, Tường San vẫn thắng giải Quốc phục đẹp nhất

Bước ra thế giới

Sách - Phương Huyền​​​​​​​ - 12/11/2019 12:30
Theo công ty phân tích Gartner, đến năm 2020, sẽ có trên 26 tỉ thiết bị được kết nối, có thể “nói chuyện” với nhau và tạo ra “mạng lưới khổng lồ các vật được kết nối”.

Bệnh sởi làm mất trí nhớ của hệ miễn dịch

Sức khỏe - 12/11/2019 11:04
Theo Science, một nghiên cứu mới cho chúng ta thấy bệnh sởi nguy hiểm hơn nhiều so với quan niệm từ trước đến nay. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng sau khi chữa khỏi bệnh sởi, trẻ em bị bệnh có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm khác do ảnh hưởng của vi rút đối với hệ miễn dịch.

Khuyến học - Bí mật của đất nước khiến người Việt nể phục: 'Đừng tin những lời nói bậy của Chu Tử'

Sách - 12/11/2019 11:03
​​​​​​​Việc không biết chọn cái gì để học hỏi đã khiến nền văn minh đất nước rối rắm, quốc gia đầy rẫy những thói hư tật xấu, gây ảnh hưởng đến nền độc lập, tự do - Fukuzawa Yukichi.

Tổng thống Evo Morales đã lên máy bay rời Bolivia và phản ứng từ Mỹ

Thế giới - 12/11/2019 10:58
Tổng thống Bolivia Evo Morales đã lên máy bay đi Mexico, nơi ông đã được cấp tị nạn, ngoại trưởng Mexico tuyên bố cách đây 1 giờ.

Công trình 'bí mật' nghi là phim trường của nhóm người Trung Quốc ở Lạng Sơn

Điện ảnh - 12/11/2019 10:57
Lãnh đạo TP.Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) cùng đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra công trình “bí ẩn” được xây dựng trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải (TP.Lạng Sơn).

Giang Hồng Ngọc chụp hình cưới cùng chồng và con trai

Giải trí - 12/11/2019 10:55
Nữ ca sĩ tung bộ hình cưới giản dị nhưng vô cùng ấm áp và tràn đầy hạnh phúc trước thềm đám cưới sẽ diễn ra vào ngày 16.11 tới đây tại TP.HCM. Giang Hồng Ngọc thực sự cảm thấy hạnh phúc trọn vẹn khi hình cưới có mặt cậu con trai Cà Rốt đáng yêu.

Trung Quốc triển khai nghiên cứu mạng di động 6G

Điện thoại - 12/11/2019 10:54
Vừa mới chỉ công bố mức giá 5G gần đây và đến cuối năm nay có kế hoạch khai thác hơn 130.000 trạm gốc giúp hình thành một trong những mạng truyền thông thế hệ thứ năm lớn nhất thế giới, Trung Quốc đã tính đến việc nghiên cứu phát triển mạng 6G.

Cuộc chiến trị giá hàng tỉ USD giữa các kênh streaming đã chính thức bắt đầu

Giải trí - 12/11/2019 10:53
Sau Apple+ vừa ra mắt vào tuần trước, danh sách các kênh streaming sẽ được gia tăng bởi Disney+, Peacock và HBO Max trong vài tháng tới.

‘Thiên Bồng Nguyên Soái’ bị chỉ trích dữ dội vì những cảnh nóng thô tục

Điện ảnh - 12/11/2019 10:52
Thiên Bồng Nguyên Soái gây tranh cãi vì những cải biên khác với nguyên tác và có những cảnh nóng gây phẫn nộ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS