Cẩm nang chăm sóc sức khỏe răng miệng trẻ em

FNs12/12/2022 15:00
Cẩm nang chăm sóc sức khỏe răng miệng trẻ em

Những trang bị hữu ích để phụ huynh luôn sẵn sàng và chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng của trẻ.

Cuốn sách Cẩm nang chăm sóc sức khỏe răng miệng trẻ em ra đời từ trăn trở của bác sĩ Nguyễn Quang Tiến và nhóm tác giả, làm sao để trẻ em được chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách từ sớm, ngay trong gia đình. Như bác sĩ Tiến chia sẻ: “Chúng ta phải chuẩn bị nhiều hơn, trang bị cho mình những kiến thức hữu ích và áp dụng chúng hằng ngày để bản thân sẵn sàng và chủ động hơn. Và tôi muốn góp một phần nhỏ vào sự chuẩn bị đó bằng những kiến thức mình được học và thực nghiệm. Đó là lý do tôi viết cuốn sách này”.

Với ý định xây dựng một cuốn cẩm nang gia đình để phụ huynh có thể tham khảo hoặc đọc cùng con, cuốn sách được trình bày với ngôn ngữ đơn giản, gần gũi, dễ hiểu mà cả phụ huynh và các em nhỏ đều có thể đọc được. Minh họa sinh động, màu sắc tươi tắn cũng là điểm sáng của cuốn sách. Các kiến thức được bác sĩ Tiến và nhóm tác giả lựa chọn chia sẻ chủ yếu liên quan đến chăm sóc căn bản – nhưng thiết yếu, những lưu ý quan trọng – nhưng ít được phổ biến, về chăm sóc răng miệng trong từng giai đoạn phát triển.

Không ít phụ huynh vẫn tin rằng răng sữa chỉ là tạm thời và sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn vì vậy không cần quá quan tâm đến chăm sóc răng sữa. Thực tế, răng sữa ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của xương hàm, đồng nghĩa với việc tác động đến hình dáng tổng thể của khuôn mặt. Răng sữa khỏe mạnh cũng là yếu tố quyết định răng vĩnh viễn mọc đều và thẳng.

Bên cạnh điểm qua cấu tạo và đặc điểm của răng, bác sĩ Tiến và nhóm tác giả cũng cung cấp những quy trình chăm sóc căn bản cho từng giai đoạn phát triển của răng, cùng những mẹo nhỏ mà phụ huynh có thể thực hiện để việc chăm sóc răng miệng cho trẻ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Với mục đích cuối cùng là một hàm răng khỏe mạnh và một nụ cười lý tưởng, nhóm tác giả cũng giới thiệu một số quá trình điều trị dự phòng mà mọi phụ huynh đều nên lưu ý để theo dõi và cải thiện sức khỏe răng miệng của trẻ.

 Cẩm nang chăm sóc sức khỏe răng miệng trẻ em được tổ chức với cấu trúc từ căn bản đi lên, sau chăm sóc là điều trị dự phòng, phần cuối cùng sẽ tập trung vào việc cải thiện và phục hồi vẻ đẹp của những hàm răng không như ý, thông qua chỉnh nha. Phần hỏi đáp cuối sách sẽ cung cấp những hiểu biết toàn diện về can thiệp chỉnh nha ở trẻ em – khi nào cần, thực hiện như thế nào, chăm sóc ra sao, chi phí và các tiêu chí lựa chọn là gì...

Là một trong hai bác sĩ của Việt Nam vinh dự được nhận bằng chỉnh nha của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, bác sĩ Nguyễn Quang Tiến hiện đang là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ và điều trị nha khoa. Đặc biệt bác sĩ là chuyên gia về niềng răng (hay chỉnh nha). Không dừng lại ở đó, hiện nay bác sĩ Nguyễn Quang Tiến cũng tham gia đào tạo thế hệ kế thừa và truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm của mình thông qua các trang sách. Cẩm nang chăm sóc sức khỏe răng miệng trẻ em là cuốn sách thứ hai của bác sĩ Nguyễn Quang Tiến.

Với gần 100 trang sách, Cẩm nang chăm sóc sức khỏe răng miệng trẻ em là cuốn cẩm nang hết sức cô đọng, gói gọn hầu hết kiến thức mà nhóm tác giả giàu kinh nghiệm tin rằng mọi phụ huynh đều nên trang bị cho mình. Không chỉ cung cấp kiến thức và các bí quyết, cuốn sách sinh động này có thể mang đến cho phụ huynh và con trẻ một hoạt động chung, một trải nghiệm học hỏi vô cùng thú vị.

●      Nhà xuất bản Thế giới
●      Tác giả: Ths. Bs. Nguyễn Quang Tiến (chủ biên), Ths. Bs. Nguyễn Hoàng Minh Trung – Huỳnh Thụy Tiền Giang
●      Số trang: 96 trang
●      Khổ sách: 18,5 x 18,5cm
●      Quy cách in: 4 màu, bìa mềm, có hiệu ứng
●      Giá bìa: 128.000 VNĐ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Minh chứng thiên đường

7 ngày trải nghiệm thế giới bên kia của một bác sĩ giải phẫu thần kinh.
2

12 cuốn sách hay nhất mà mọi chủ doanh nghiệp đều nên đọc vào năm 2023

Business Insider đã đề nghị những doanh nhân thành công giới thiệu một cuốn sách mà họ cho rằng tất cả các doanh nhân khởi nghiệp hoặc đầy tham vọng nên đọc trong năm 2023.

Kỷ niệm 28 năm ngày thành lập First News - Trí Việt - 100 cuốn sách do First News thực hiện có giá trị vĩnh hằng

Nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập (10-12-1994), First News – Trí Việt đặc biệt ưu đãi 30% tất cả các loại sách của First News trong 10 ngày từ 10-12 đến 20-12-2022.

‘Muôn kiếp nhân sinh’ ấn bản tiếng Anh của GS. John Vu - Nguyên Phong chính thức phát hành trên thế giới

“Muôn kiếp nhân sinh” của Nguyên Phong đã được First News - Trí Việt chuyển ngữ sang tiếng Anh, phát hành ở Việt Nam và trên thế giới với tựa đề “Many Lives Many Times” - An untold story of why the pandemic and karma are happening in the world.

Dám nghĩ lại

Sức mạnh của việc biết mình không biết.

Gia Định là nhớ, Sài Gòn là thương

Với những ai từng yêu mến Cù Mai Công, đọc “Gia Định là nhớ, Sài Gòn là thương” dường như ta thấy không có nơi nào trong thành phố này mà chưa từng có bước chân của tác giả. 

Học viện thành công

Bạn có trong tay tất cả mọi thứ được cho là có thể tạo ra một cuộc sống như mơ – kiến thức, kỹ năng, sự sung túc… nhưng chúng có ích gì nếu bạn không biết cách sử dụng?

Nhân duyên mèo định

Các bạn yêu động vật hãy cẩn thận! Chú mèo Mac đáng yêu này sẽ “đánh cắp” trái tim của bạn đó!

Đôi điều cần suy ngẫm

Krishnamurti một lần nữa mang đến cho độc giả một cuốn sách bàn về giáo dục, văn hóa, tham vọng, sự đố kỵ và nhiều khía cạnh khác của xã hội.

Phát hành ấn bản giới hạn Muôn Kiếp Nhân Sinh phần 2

Hôm nay chính thức phát hành ấn bản giới hạn bìa da tác phẩm nổi tiếng ‘Muôn Kiếp Nhân Sinh Tập 2’ của GS. John Vu - Nguyên Phong.

Lập kế hoạch tương lai

Blog GS John VU - GS John Vu - 07/02/2023 10:00
Hệ thống giáo dục truyền thống không dạy về lập kế hoạch nghề nghiệp.

Những hiểu sai về người hướng nội

Suy ngẫm - Nguyên Phương - 07/02/2023 09:00
Là người hướng nội chúng mình không….

Khoá học tích lũy tài sản trong 7 ngày của người giàu có nhất thành Babylon

Từ sách - Phim - Đinh Anh - 07/02/2023 08:00
Phương pháp để chữa trị túi tiền trống rỗng của người giàu nhất thành Babylon chỉ được chia sẻ trực tiếp cho 100 người dân địa phương trong vòng 7 ngày.

Hình ảnh động vật nổi bật tuần qua: Mèo phản ứng nhanh trước cú mổ cự ly gần của rắn

Thư giãn - T.Thủy - 06/02/2023 12:00
Dù bị rắn tung ra cú mổ ở cự ly gần, mèo vẫn có thể phản ứng cực nhanh để tránh và phản đòn. Đoạn clip khiến nhiều người kinh ngạc vì tốc độ phản xạ của mèo.

Streamer 'Hoàng Khuyết' chinh phục game Liên Minh Huyền Thoại với hai bàn tay ngược

Truyền cảm hứng - Diệp Phan - 06/02/2023 11:09
Chân tay co quắp, không thể đi đứng và cầm nắm như người bình thường nhưng Lù Văn Hoàng có thể làm việc với người nước ngoài bằng vốn tiếng Anh tự học và trở thành một streamer game nổi tiếng.

Tìm việc làm

Blog GS John VU - GS John Vu - 06/02/2023 10:00
“Em tốt nghiệp đại học năm ngoái nhưng không thể tìm được việc làm. Chúng em cần lời khuyên của thầy. Xin thầy giúp cho.”

Động vật khi buồn chán có biết thở dài như con người hay không?

Thư giãn - Anh Tú (dịch) - 06/02/2023 09:00
Con người không phải là loài duy nhất thở dài - người ta cho rằng tất cả các loài động vật có vú đều như vậy - và có thể là do tiếng thở dài có một chức năng sinh học quan trọng bên cạnh phẩm chất biểu cảm của nó.

12 cuốn sách hay nhất mà mọi chủ doanh nghiệp đều nên đọc vào năm 2023

Tủ sách - Việt Hà - 06/02/2023 08:00
Business Insider đã đề nghị những doanh nhân thành công giới thiệu một cuốn sách mà họ cho rằng tất cả các doanh nhân khởi nghiệp hoặc đầy tham vọng nên đọc trong năm 2023.

Đối thoại về phương pháp dạy

Blog GS John VU - GS John Vu - 05/02/2023 11:00
Ngày nay các đại học đang dùng “phương pháp dạy hỗn hợp” để làm tăng tính hiệu quả học tập của sinh viên. Mục đích là để tạo điều kiện cho việc học của sinh viên được tốt hơn, giảm đọc bài giảng trên lớp, và tăng tương tác qua thảo luận trên lớp.

Chuyện chú chó giàu nhất hành tinh sở hữu khối tài sản 9.000 tỷ và trò bịp khiến cả thế giới mắc lừa

Thư giãn - Minh Nhật - 05/02/2023 10:00
Nếu hỏi về chú chó giàu có nhất hành tinh, người ta không còn lạ lẫm với cái tên Gunther. Bởi lẽ tên của chú chó chăn cừu Đức này đã xuất hiện trên khắp các mặt báo, chẳng khác gì một ngôi sao nổi tiếng.

Bạn sẽ phải hối hận nếu giữ mãi những điều sau đây trong cuộc đời mình

Suy ngẫm - Nguyễn Phương - 05/02/2023 09:00
Cuộc sống ngắn ngủi, vì vậy đừng đi loanh quanh đưa ra những lựa chọn mà bạn sẽ hối hận về sau. Hãy làm việc chăm chỉ để xây dựng cuộc sống và quan trọng nhất là phải có niềm tin vào chính mình.

Chủ nghĩa khắc kỷ - Socrates không chỉ là một nhà hiền triết

Phong cách sống - 05/02/2023 08:00
Những điều có thể bạn chưa biết về Chủ nghĩa khắc kỷ và triết lý từ Socrates

"Cha đẻ" ChatGPT - Đồng tính, bỏ ngang đại học và thành công ngoài mong đợi

Phong cách sống - T.Thúy - 04/02/2023 11:00
ChatGPT đang là chủ đề "nóng" được nhắc đến nhiều nhất hiện nay trên mạng xã hội, tuy nhiên, ngay cả "cha đẻ" của trí tuệ nhân tạo này cũng không ngờ đến sự thành công ngoài mong đợi của sản phẩm.

Video xem trước bài giảng trên lớp

Blog GS John VU - GS John Vu - 04/02/2023 10:00
Một thầy giáo viết cho tôi: “Tôi thích ý tưởng về có video để xem trước bài giảng trên lớp. Thầy có thể giải thích thêm về làm những video này không?”

Sao ta làm điều ta làm - Chỉ khi thật sự tự chủ con người mới có tự do

Từ sách - Phim - Thu An - 04/02/2023 09:00
“Sao ta làm điều ta làm” của Edward L. Deci & Richard Flaste sẽ góp phần giúp chúng ta thấu hiểu động lực, giải mã hành vi, làm chủ cuộc đời mình và của những người liên quan.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 07/02/2023