Bộ VHTT-DL lên tiếng về vụ đạo diễn Kong bị đánh ở Việt Nam

14/07/2018 10:33
Bộ VHTT-DL lên tiếng về vụ đạo diễn Kong bị đánh ở Việt Nam

Sau cáo buộc của Kong: Skull Island về vụ ông bị đánh ở TP.HCM hồi năm 2017 trên báo nước ngoài nhưng không được làm rõ, người phát ngôn Bộ VHTT - DL cho biết Bộ đã có công văn đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra sự việc.

Trong một bài báo đăng trên tạp chí Gentleman Quarter GQ gần đây, đạo diễn người Mỹ, ông Jordan Vogt-Roberts-người được Bộ VHTT- DL bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020 kể lại quá trình ông tự tìm kiếm tung tích nghi phạm trong vụ tấn công ông tại hộp đêm XOXO ở Sài Gòn vào ngày 9.9.2017.

Đạo diễn Vogt-Roberts trên tờ GQ đã tường thuật khá chi tiết về vụ tấn công cũng như quá trình tự điều tra tìm kiếm tung tích nghi phạm sau khi ông về Mỹ điều trị. Trên tờ QQ Jordan Vogt-Roberts nói rõ rằng mình "suýt bị giết chết tại Việt Nam".

Jordan Vogt-Roberts - đạo diễn Kong: Skull Island có 70% cảnh quay tại Việt Nam

Vogt-Roberts nói với GQ rằng anh đã tự lần ra thông tin rằng thủ phạm không phải người địa phương mà nhiều khả năng là dân buôn ma túy người Canada gốc Việt. Với sự hỗ trợ từ nhiều nguồn tin và từ chính quyền Canada, một nghi can được xác định, tên Kenny Cuong Nguyen.

Một trong những thủ lĩnh của băng đảng này là Billy Tran, còn gọi là Tran Viet Cuong, hiện sống tại Việt Nam, theo cảnh sát Vancouver (Canada).

Vết thương của Jordan sau vụ ẩu đả tại Việt Nam - Ảnh: QQ

Sau khi xem các bức ảnh do Vogt-Roberts cung cấp, một cảnh sát điều tra tội phạm Vancover đã nghỉ hưu khẳng định Kenny Cuong Nguyen chính là gã râu quai nón ở hộp đêm XOXO. Còn gã đàn ông đội mũ có chữ B, chính là Billy Tran.

Sau khi bài báo xuất hiện trên báo nước ngoài, nhiều tờ báo trong nước cũng dựa theo thông tin của Gentleman Quarter để đưa tin về sự việc. Tuy nhiên, nhìn chung các tờ báo cũng chỉ đưa một phần câu chuyện của Jordan Vogt-Roberts vào nội dung, có một vài chi tiết quan trọng trong lời kể của anh đã không được nhắc tới.

Đạo diễn Jordan Vogt Robert trong dịp đi tìm bối cảnh cho King Kong 2 và diễn viên Ngô Thanh Vân tại Ninh Bình tháng 9.2015 - Ảnh: FB Ngô Thanh Vân

Sau khi truyền thông Việt Nam đưa tin về câu chuyện "tự điều tra" của đạo diễn phim Kong, chiều ngày 12.7, ông Nguyễn Thái Bình - người phát ngôn của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (Bộ VHTT&DL) phát ngôn trên tờ Zing: "Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc xảy ra vào tháng 9.2017, Bộ VHTT&DL đã liên hệ với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.HCM để nắm tình hình, và cử đoàn vào thăm hỏi, phối hợp với Sở giải quyết các vấn đề liên quan đến chăm sóc, theo dõi và điều trị sức khoẻ cho đạo diễn Jordan Vogt-Roberts".

Tờ Zing cũng dẫn lời ông Nguyễn Thái Bình: "Về quản lý nhà nước, Bộ đã có công văn đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự việc, Bộ sẽ thông báo khi có kết quả điều tra của thành phố. Trong lúc đó, chúng tôi hiện vẫn đang phối hợp, làm việc với Đại sứ Du lịch trên tinh thần hợp tác tốt đẹp".

Năm 2017 đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã đến Việt Nam làm bộ phim Kong: Skull Island. Phim đạt doanh thu 566 triệu USD toàn cầu, đồng thời thu 170 tỉ đồng (tương đương 7,5 triệu USD) ở Việt Nam.

Từ hiệu ứng này Jordan Vogt-Roberts đã được Bộ VHTT- DL bổ nhiệm giữ vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020, có nhiệm vụ tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch Việt.

Ảnh minh họa vụ tấn công đạo diễn Vogt-Roberts trên tạp chi QQ

Về việc điều tra những người tấn công Jordan Vogt-Roberts, báo VnExpress ngày 12.7 dẫn nguồn từ Công an TP.HCM cho biết ngay sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát đã xác định những kẻ tấn công đạo diễn phim 'Kong: Đảo đầu lâu' là một nhóm các băng đảng người Canada gốc Việt, do Kenny Cuong và Billy Trần cầm đầu.

"Theo hồ sơ cảnh sát nắm được, hai người này liên quan nhiều đến hoạt động tội phạm ma tuý ở nước ngoài: "Nhóm này bỏ trốn khỏi hiện trường sau khi ẩu đả với nạn nhân. Cảnh sát nỗ lực truy bắt nhưng phần lớn nghi can đã lấy danh tính khác, xuất cảnh sang Canada. Canada không nằm trong những nước ký hiệp ước dẫn độ với Việt Nam", VnExpress viết.

Công an TP.HCM cũng nói với VnExpress "Jordan Vogt-Roberts không trình báo cảnh sát ngay mà gửi thư cho Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam. Đến chiều hôm sau Công an quận 1 mới biết sự việc do Sở Du lịch TP.HCM gửi thông báo. Khi Công an TP.HCM vào cuộc điều tra thì các nghi can đều đã bỏ trốn".

Toàn cảnh vụ tấn công Vogt-Roberts tại Sài Gòn

Rạng sáng ngày 9.9.2017, ông Jordan cùng bạn đến chơi ở 1 quán bar thuộc địa bàn quận 1, TP.HCM và trong lúc anh nói chuyện với một cô gái thì xảy ra mâu thuẫn với cùng 1 nhóm khác đang ở bar.

Theo lời kể của vị đạo diễn 33 tuổi, trước đó cô gái mà anh trò chuyện từng bị nhóm trên quấy rối ngay đối diện bàn của anh, do đó khi nhóm trên đến bàn Jordan, cô gái này đã từ chối rời khỏi bàn của anh để tham gia cùng nhóm người đàn ông kia.

Ngay lúc đó, Jordan bị nhóm này lao vào đánh túi bụi vào bụng và đầu, anh gục xuống sàn, cuộn tròn người che chắn, tuy nhiên những cú đá vẫn liên tục đổ xuống đầu và thúc vào xương sườn của đạo diễn người Mỹ từ nhiều phía, khiến máu chảy rất nhiều.

Cuối cùng Jordan thoát ra khỏi quán bar với một mảnh chai rượu sâm banh còn dính vào đầu và được đưa đến một bệnh viện tại quận 7, anh được xác định là bị vỡ hộp sọ, bị sưng tím, xuất huyết và tổn thương túi khí não.

Ngày 11.9.2017, các trang tin tức của Việt Nam đồng loạt đưa tin về sự việc này với nội dung về việc đạo diễn Kong bị tấn công ở Sài Gòn.

Sau thời gian nằm viện 10 ngày ở Việt Nam, Vogt-Roberts trở lại California, Mỹ, để điều trị bổ sung.

Tiểu Vũ (tổng hợp)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hồng Nhung và Lam Trường tái hiện 'Tình yêu tôi hát' sau 18 năm

Tình yêu tôi hát là một sáng tác của nhạc sĩ Việt Anh, được xem là một trong những ca khúc song ca hay nhất thời điểm năm 2000. Đây cũng là bài hát hiếm hoi được tác giả chủ định sáng tác theo hình thức song ca ngay từ đầu, dành riêng cho 2 giọng hát Hồng Nhung - Lam Trường.

Khi quảng cáo vẫn là nghệ thuật

Mặc dù nhiếp ảnh và thời trang nổi bật trong cuộc chuyện trò văn hóa, chúng vẫn bị cho là thứ yếu trong một số bảo tàng. Bảo tàng J. Paul Getty, thành phố Los Angeles, tiểu bang California hy vọng thay đổi được điều đó.

Hoa hậu áo dài Phí Thị Thùy Linh dịu dàng bên chồng

Tối 12.7, Hoa hậu áo dài Phí Thị Thùy Linh đã xuất hiện tại một sự kiện ở Hà Nội và thu hút chú ý của giới truyền thông sau hơn1 tháng đăng quang.

George Clooney lần đầu xuất hiện sau khi bị tai nạn khủng khiếp

Sau hai ngày bị xe hơi đâm vào chiếc mô tô đang chạy và phải nhập viện cấp cứu, có vẻ như nam diễn viên George Clooney đã lên máy bay rời Ý để trở về Mỹ.

Hai thí sinh sáng giá nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 bất ngờ dừng thi

Vốn được đánh giá là những ứng cử viên nặng ký, việc Ngọc Nữ, Công Lê Minh Hương bất ngờ dừng thi Hoa hậu Việt Nam 2018 khiến nhiều người tiếc nuối.

Nhạc sĩ - lời ca và những định mệnh kỳ lạ

Có những định mệnh kỳ lạ mà người ta luôn muốn đi tìm lời giải thích. Trong âm nhạc, nhiều bài hát, ca từ dường như vận vào chính cuộc đời nhạc sĩ, trở thành những câu chuyện đầy bí ẩn không có câu trả lời.

NSƯT Phương Quang qua đời – Di nguyện hiến xác cho y học

NSƯT Phương Quang vừa trút hơi thở cuối cùng lúc 9g 30 sáng nay (13.7), hưởng thọ 76 tuổi và để lại nhiều tiếc nuối của các đồng nghiệp, những người yêu mến ông và các khán giả mộ điệu cải lương. Theo di nguyện, sau khi ra đi ông hiến xác để phục vụ nghiên cứu y học.

Xuất hiện ‘bản sao’ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại America's Got Talent

Vòng loại của America's Got Talent (Tìm kiếm tài năng nước Mỹ) phát sóng trên kênh kênh NBC đã gây bất ngờ khi xuất hiện một cặp đôi chồng đầu như Quốc Cơ – Quốc Nghiệp của Việt Nam.

Làm chủ AI - Khi AI gánh giùm sự mệt mỏi của con người

"Làm chủ AI” không dạy bạn cách dùng AI để nhào nặn cơ thể cho khớp với những tiêu chuẩn hoàn hảo mà giúp chúng ta cởi bỏ cái vỏ bọc tháo vát hàng ngày, được phép lười biếng, hoang mang và cả ốm yếu.

Cuộc chiến về tài năng

Blog GS John VU - GS John Vu - 03/06/2026 12:00
Các công ty ở Thung lũng Silicon (San Jose) đang cạnh tranh về những kỹ sư phần mềm có kỹ năng với lương cao đáng kể và nhiều thưởng lớn.

Cảnh báo cho những ai thích nhắn tin "trêu lại lừa đảo": Tưởng vui nhưng sau đó phải hối hận

Kỹ năng - Quốc Vinh - 03/06/2026 11:00
Trông thì có vẻ vô hại, nhưng bạn không thể biết điều gì đang diễn ra ở phía sau hậu trường đâu.

Cha đẻ của bài kiểm tra IQ đầu tiên đã đúng

Suy ngẫm - Thiên An - 03/06/2026 10:00
Thay vì đóng khung năng lực của con bằng những điểm số ngắn hạn, cha mẹ cần nuôi dưỡng tư duy phát triển để giúp những đứa trẻ "nở muộn" có cơ hội bứt phá.

Dịch giả Nhật Bản thông thạo 8 ngoại ngữ dù mới học từ tuổi 49, sở hữu 5 bằng đại học

Truyền cảm hứng - Nhật Linh - 03/06/2026 09:00
Bắt đầu học ngoại ngữ ở tuổi gần 50, một dịch giả người Nhật đã chinh phục tới 8 ngoại ngữ, chứng minh rằng việc học không bị giới hạn bởi tuổi tác.

Làm chủ AI - Khi AI gánh giùm sự mệt mỏi của con người

Từ sách - Phim - Linh Chi - 03/06/2026 08:00
"Làm chủ AI” không dạy bạn cách dùng AI để nhào nặn cơ thể cho khớp với những tiêu chuẩn hoàn hảo mà giúp chúng ta cởi bỏ cái vỏ bọc tháo vát hàng ngày, được phép lười biếng, hoang mang và cả ốm yếu.

Giáo dục và toàn cầu hoá

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/06/2026 12:00
Trong năm mươi năm qua, các nước đã phát triển chi phối kinh tế thế giới, đóng góp quãng hai phần ba GDP toàn cầu nhưng ngày nay nó tụt xuống còn một nửa.

1% người dùng biết quy tắc ngầm này để biến AI thành siêu trợ lý toàn năng

Kỹ năng - Lê Thảo - 02/06/2026 11:00
Phía sau hậu trường, các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) đã âm thầm chèn thêm hàng nghìn từ hướng dẫn vào mỗi cuộc hội thoại để điều hướng hành vi của chatbot.

Kiểu tình bạn rất phổ biến sau tuổi 25: Không xuất hiện thường xuyên nhưng vẫn luôn có mặt khi cần

Suy ngẫm - S.A - 02/06/2026 10:00
Tình bạn của người trưởng thành có thể mang nhiều hình dạng khác nhau.

Céline Nhã Nguyễn: Từ những cuộc đấu trí trong nghề luật đến trở thành người phụ nữ Việt đầu tiên chinh phục Everest

Truyền cảm hứng - Yên Yên - 02/06/2026 09:00
Céline Nhã Nguyễn là người phụ nữ mà bạn không bao giờ đoán được sẽ xuất hiện ở đâu tiếp theo.

Minh triết từ nỗi bất an - Khi chúng ta không sống trong hiện tại

Từ sách - Phim - Thu An - 02/06/2026 08:00
Có lẽ không ít người cảm nhận rằng chúng ta đang sống giữa thời đại đầy lo lắng. Tại sao con người luôn lo lắng, bất an? Nỗi bất an đến từ đâu?  Làm sao tìm được sự an ổn?. “Minh triết từ nỗi bất an” của Alan Watts là quyển sách sẽ chia sẻ với chúng ta thông điệp mang đến sự bình an giữa thời đại đầy lo lắng này.

Bài học từ khoán ngoài

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/06/2026 12:00
Khi tôi ở Trung Quốc tháng trước, tôi thấy điều gì đó mà tôi chưa bao giờ trông chờ: Việc đóng cửa một số nơi chế tạo ở Thượng Hải và Shenzheng.

Zalo ra mắt tính năng phụ đề cuộc gọi video

Kỹ năng - Nhật Hạ - 01/06/2026 11:00
Zalo vừa tung ra một tính năng AI mới vô cùng hữu ích giúp người dùng chuyển lời nói thành chữ theo thời gian thực ngay trên màn hình.

12 triệu người nghe Võ Hà Linh nói về điều hối hận nhất tuổi 34

Phong cách sống - Nguyễn Phượng - 01/06/2026 09:00
"Stress thì mua matcha latte, socola đá xay mà uống cho mát ruột chứ đi xăm gì cho cực", Võ Hà Linh nói.

Làm chủ AI - 90.000 giờ lao động và cỗ máy vô hình: Giữ lại phẩm giá trong đời đi làm

Từ sách - Phim - Quang Anh - 01/06/2026 08:00
Sau giai đoạn hào hứng ban đầu với AI tạo sinh, nhiều người bắt đầu nhìn thấy một mặt khác của nó. Công việc không hẳn nhẹ đi. Áp lực cũng chưa chắc giảm xuống. Có khi, mọi thứ còn trở nên dày hơn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS