Sự thật câu chuyện chồng danh ca Thanh Tuyền cầm súng đi tìm Chế Linh

15/04/2020 19:15
Sự thật câu chuyện chồng danh ca Thanh Tuyền cầm súng đi tìm Chế Linh

Mới đây, trong một cuộc trò chuyện, danh ca Chế Linh đã lần đầu chia sẻ nhiều câu chuyện giữa mình và danh ca Thanh Tuyền. Trong đó có câu chuyện chồng Thanh Tuyền cầm súng đi tìm ông khi hai người hát chung.

         

Trời đã cho tôi một con gà mái quá đẹp

Trong sự nghiệp của mình, tôi song ca thành công nhất có lẽ là với Thanh Tuyền. Ngày đó, tôi nổi tiếng được 4 năm rồi, Thanh Tuyền mới từ Đà Lạt xuống Sài Gòn. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông sau khi nhận Thanh Tuyền mới đưa tới nhà nhạc sĩ Mạnh Phát để luyện thêm.

Anh Mạnh Phát khi ấy có nhắn tôi, "chú tới nhà anh xem con gà mái này gáy hay lắm". Tôi tưởng thật nên tới nhà anh ấy hỏi con gà mái đâu. Anh ấy chỉ vào Thanh Tuyền và nói "con gà mái đấy". Lúc đó, tôi bất ngờ lắm.

Đấy cũng là lần đầu tiên tôi thấy Thanh Tuyền, nhìn lạ lắm, mặc bộ đồ ở nhà, trông không giống ca sĩ chút nào hết. Tôi tự than: "Chết cha rồi, cô này mới ra nghề, chẳng biết hát có hay hay không. Nếu hát hay thì đỡ cho mình, còn không hay thì kéo mình đi xuống luôn".

Tôi đã xấu trai rồi, cô này cũng không được đẹp gái mấy, nên hát mà không hay nữa thì chết.

Nhưng đến khi thử giọng tôi mới ngỡ ngàng rằng trời đã cho tôi một con gà mái quá đẹp. Sự nghiệp của tôi gắn liền với Thanh Tuyền từ đó. Mọi thứ đều có số hết.

Thanh Tuyền có đi hát với ai chăng nữa khán giả cũng không thể quên được Chế Linh này. Ngược lại, tôi có hát với cô nào đẹp đến mấy người ta cũng không thể quên được Thanh Tuyền.

Chồng không cho Thanh Tuyền đi hát nên tôi chới với

Khán giả cho tôi và Thanh Tuyền tên tuổi quá lớn. Chúng tôi tồn tại đến bây giờ là nhờ vào tình yêu thương của quý vị.

Vì vậy, tôi với Thanh Tuyền lúc nào cũng phải tập, tập kinh khủng, tập còn hơn ngày xưa nữa. Càng lớn tuổi chúng tôi càng phải tập nhiều.

Chúng tôi tập vì khán giả. Nếu không còn khán giả nữa thì có tập cũng chẳng để làm gì. Một khi còn khán giả là phải tập để ra sân khấu không làm khán giả phật ý, không bị chới với.

Đó là cách chúng tôi tri ân khán giả. Chúng tôi cũng phải có những cách giữ gìn sức khỏe, bản thân mình.

Bản thân tôi cũng viết nhiều ca khúc để tôi và Thanh Tuyền song ca như Đoạn cuối tình yêu, Mai lỡ mình xa nhau, Nếu chúng mình cách trở.

Tôi viết những bài hát đó khi Thanh Tuyền có chồng. Chồng không cho Thanh Tuyền đi hát nên tôi chới với luôn. Tôi viết một chồng bài hát mà không có ai hát cùng mình.

Tôi phải đến gặp bố mẹ hai cô đấy, trình bày cặn kẽ rằng tôi cũng có vợ rồi

Tôi phải đi kiếm người song ca khác, nào là Giao Linh, Tài Linh, Phương Hồng Quế, Giáng Thu, Thiên Trang… Tôi kiếm nhiều lắm, nhưng không ai vừa ý hết.

Một ngày nọ, tôi đến phòng trà của Bảo Thu uống rượu thì được nghe chị em Thanh Tâm, Thanh Mai hát. Tôi thích quá mới hỏi Bảo Thu "tôi bắt một trong hai cô gái này được không".

Bảo Thu đồng ý, nhưng bảo "nếu muốn bắt con nhỏ này thì phải hỏi ông già bà già nó vì họ bên công giáo. Hơn nữa, hai con nhỏ này còn nhỏ, còn con gái nên họ không cho đi hát bừa bãi".

Tôi phải đến gặp bố mẹ hai cô đấy, trình bày cặn kẽ rằng hãng đĩa đang cần, hai em lại hát rất tốt, còn tôi cũng có vợ rồi. Tôi còn hứa: "Bác đừng ngại, con lo được cho em".

Từ đó, tôi có Thanh Tâm song ca cùng mình, và đưa tên tuổi Thanh Tâm nổi lên. Tôi và Thanh Tâm hát với nhau nhiều ca khúc như Mai lỡ mình xa nhau, Đoạn cuối tình yêu.

Tôi cho người viết lên báo rằng chồng Thanh Tuyền vì ghen mà cầm súng đi tìm tôi

Sau đó một thời gian, chồng Thanh Tuyền cho Thanh Tuyền đi hát trở lại. Tôi thấy vậy khá lo lắng vì Thanh Tuyền nghỉ hát đã lâu mà quay lại thì kẹt lắm.

Bởi vậy, tôi mới nghĩ cách tạo ra một scandal. Tôi cho người viết lên báo rằng chồng Thanh Tuyền vì ghen mà cầm súng đi tìm tôi. Từ đó, một số báo chí ăn theo dựng lên sự việc như thật, khiến ai cũng tưởng thật. Có ai biết đâu, tôi và chồng Thanh Tuyền vẫn ngồi nhậu với nhau ở Bùi Viện.

Nói chung, tôi làm gì cũng để có chỗ đứng của mình. Scandal mà bừa bãi là không nên, nhưng tôi dựng câu chuyện này ra cũng không phải để lừa gạt khán giả.

Tôi dựng ra câu chuyện này chỉ để khán giả chú ý lại vào Thanh Tuyền sau một thời gian dài vắng bóng. Khán giả thương tôi và Thanh Tuyền nên nghe câu chuyện này chắc chắn sẽ chú ý.

Thời đầu, anh Trúc Phương không bằng lòng với tiếng hát của tôi

Tôi chơi thân với anh Trúc Phương. Khi anh ấy buồn, tôi hay ngồi nghe anh ấy than thở ở ngoài tiệm. Các đàn anh của tôi như anh Trúc Phương, Châu Kỳ có những nỗi buồn lạ lùng lắm. Nhiều khi họ rất hạnh phúc nhưng lại có những nỗi buồn man mác và chỉ có tôi hiểu được chứ không ai hiểu được.

Nhiều người không hiểu sẽ tưởng họ phách lối nhưng không phải. Chỉ đơn giản là có những lúc họ ngơ ngơ ngác ngác như một em bé, nên làm phật ý người khác. Nhưng tôi lại hiểu được nỗi buồn của họ và viết cho họ những bài hát về nỗi buồn đó.

Thời đầu, anh Trúc Phương không bằng lòng với tiếng hát của tôi. Anh ấy nói tôi hát nhão quá. Đến một thời gian sau này anh ấy mới thấm giọng hát của tôi.

Chế Linh và nhạc sĩ Trúc Phương

Trúc Phương nhận ra bài hát của anh ấy không thể hát như hát được mà phải hát như nói, như đang kể chuyện. Tôi là ca sĩ, có quyền làm bài hát đẹp hơn, hay hơn, nên tôi đổi cách hát các bài hát của anh ấy để tự sự hơn.

Bây giờ, tôi rất cám ơn các bạn trẻ đã chở giọng hát của tôi đi khắp nơi với dòng nhạc vàng này. Từ đó, tôi có được một hàng ngũ dài những ca sĩ đi theo mình. Sau này, nếu tôi không còn nữa thì hàng ngũ này vẫn ngày một dài hơn.

Tùng Ninh/Dân Sinh


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Justin Timberlake: Kẻ hủy hoại Britney Spears và Janet Jackson, mắc bệnh truyền nhiễm khi cả thế giới quay lưng

Justin Timberlake từng là "hoàng tử nhạc Pop" vạn người mê, nhưng giờ đây chỉ còn là cái tên khiến khán giả chán ghét.

Thán phục những màn biến tấu với “siêu phẩm hội họa”

Trên mạng xã hội hiện tại đang xuất hiện nhiều trào lưu vui nhộn, giúp cộng đồng mạng giải trí trong thời điểm cách ly xã hội.

Quyền Linh cùng 60 sao Việt tham gia livestream đẩy lùi COVID-19

Mạng xã hội Faecebook kết hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng với sự tham gia của hơn 60 nghệ sĩ Việt đang phát động chiến dịch có tên "#ỞNhàLàNhất" nhằm giúp đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Tom Hanks và vợ đã sử dụng thuốc sốt rét để chữa COVID-19

Tom Hanks và Rita Wilson đã sử dụng thuốc sốt rét chloroquine nhưng khuyến cáo mọi người nên cẩn thận trước khi tìm đến nó.

Ca sĩ Kim Jae Joong bị coi là ‘nỗi nhục quốc gia’ vì nói dối nhiễm COVID-19

Tính tới 13.4, hơn 11.000 người đã ký tên vào bản kiến nghị xử phạt nặng ca sĩ Kim Jae Joong vì đã nói dối nhiễm COVID-19 vào ngày Cá tháng tư.

Những bức ký họa lay động lòng người trong đại dịch COVID-19

Hàng loạt bức tranh của các sinh viên trường Đại học Kiến Trúc khắc họa những con người đang ngày đêm chiến đấu đẩy lùi bệnh tật như những gam màu tươi sáng trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Cặp đôi hài hước - Nghệ sĩ Bạch Long trải lòng về cuộc sống không vợ con ở tuổi ngoài 60

Nghệ sĩ Bạch Long cho biết, hiện tại ông sống cuộc sống đơn giản, không có vợ con. Thời trẻ, cát-sê cao nhưng không biết tích lũy nên ông không để dành được gì cho bản thân.

'Covidiot' - từ mới chỉ những kẻ thiếu ý thức trong đại dịch COVID-19

'Covidiot’ là sự kết hợp giữa 2 từ COVID-19 và ‘idiot’ (kẻ ngốc), một khái niệm mới dành cho những kẻ phớt lờ các biện pháp an toàn, khiến đại dịch lây lan ngày một tồi tệ.

Danh hài Tim Brooke- Taylor qua đời vì nhiễm COVID-19

Tim Brooke- Taylor – nam diễn viên hài gạo cội người Anh đã qua đời ở tuổi 79 vì những biến chứng nặng nề khi nhiễm COVID-19.

Sản xuất búp bê giá 260 triệu đồng giống trẻ em thật đến mức khó phân biệt!

Thư giãn - Nguyễn Phượng - CFB - 11/08/2025 11:00
"Tôi đã trải qua nhiều biến cố và những con búp bê thực sự đã giúp ích rất nhiều cho sức khỏe tinh thần của tôi", cô gái 23 tuổi tâm sự.

"Mẹ ơi, đừng thương con theo cách khiến con ngạt thở": Thanh niên 26 tuổi và nỗi sợ trong tình yêu sai lầm

Suy ngẫm - Thiên An - CFB - 11/08/2025 10:00
Khi tình yêu trở thành chiếc kén nhốt con trong nỗi sợ trưởng thành, mọi thứ sẽ trở nên thật tồi tệ.

Tiến vào đồng cỏ hoang

Tủ sách - FN - 11/08/2025 09:00
Thế giới tuổi thơ luôn là thế giới thần tiên, vì trẻ con có trí tưởng tượng mà người lớn hiếm khi nào có được.

Xem "Sex Education", cuối cùng tôi cũng nhận ra tại sao con trai bị bạn bè ghét bỏ

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - CFB - 11/08/2025 08:00
Con tôi luôn là con ngoan, trò giỏi trong mắt mọi người. Nhưng con lại luôn bị bạn bè ghét bỏ.

Chìa khóa thực sự để có một cuộc sống viên mãn

Suy ngẫm - TĐ - 10/08/2025 13:00
Tất cả chúng ta đều có thể trở nên giàu có, không phải bằng đô la, mà bằng một loại tiền tệ hoàn toàn khác. Một loại tiền tệ được đo lường bằng trải nghiệm, những cuộc phiêu lưu, bài học đã học và những câu chuyện được kể.

Nồi cơm điện có 4 "bí mật" mà rất nhiều người dùng cả đời không biết

Kỹ năng - Phác Thái Anh - CFB - 10/08/2025 12:00
Công dụng của nồi cơm điện đôi khi không chỉ dừng lại ở việc nấu cơm.

Chu Bá Thông thuộc top 1 võ lâm nhờ người cha bí ẩn khiến Vương Trùng Dương cũng phải nể

Thư giãn - Nguyệt Phạm - CFB - 10/08/2025 11:00
Bí mật thân thế của Chu Bá Thông là gì?

Trend 'đóng viện phí cho người lạ' gây sốt mạng

Truyền cảm hứng - Minh Anh - 10/08/2025 10:00
Không nhảy nhót, không khoe hàng hiệu, trend mới "đóng viện phí cho người lạ" đang gây sốt trên mạng xã hội nhờ khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Tiến vào đồng cỏ hoang - Vùng đất chưa được khám phá

Từ sách - Phim - FN - 10/08/2025 09:00
Đây là một quyển sách kể về vùng đất chưa được khám phá, ngay bên ngoài bóng râm của ngôi nhà, cùng những bài học chúng ta nhận được từ bối cảnh đầy những điều bất ngờ và khó đoán đó.

Xem "Sex Education", tôi trằn trọc rồi nhắn cho mẹ 3 từ sau 20 năm không liên lạc

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - CFB - 10/08/2025 08:00
Đã 20 năm rồi, tôi không bao giờ chủ động liên lạc với mẹ mình.

Xem Sex Education sau khi đọc dòng tìm kiếm sốc của con trai, tôi hiểu ra và thương con thật nhiều!

Điện ảnh - Vỹ Đình - 09/08/2025 13:00
Tôi chỉ ngồi xuống, run run nói: "Bố vừa xem xong Sex Education…".

Hàng triệu phụ huynh không tưởng tượng được sức tàn phá của câu nói sát thương này

Kỹ năng - Hiểu Đan - 09/08/2025 12:00
Bạn có thấy mình trong câu chuyện này!

Mai Siêu Phong và Lý Mạc Sầu, ai mới là cao thủ?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 09/08/2025 11:00
Mai Siêu Phong và Lý Mạc Sầu, hai nữ ma đầu nổi tiếng trong thế giới võ hiệp Kim Dung, liệu ai hơn ai về võ công?

Có những đứa trẻ lớn lên chỉ để… đếm ngày rời khỏi nhà

Suy ngẫm - Thiên An - 09/08/2025 10:00
Một đứa trẻ từng được yêu thương đúng cách sẽ không cần phải "đếm ngày rời khỏi nhà".

Nơi vết thương ánh sáng rọi vào - Kỳ 4: Đi cùng mất mát luôn là chiến công

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 09/08/2025 09:00
​​​​​​​Chẳng phải tôi được yêu bất kể mắc C-PTSD, mà một phần, là nhờ có nó. Tôi không phải là người duy nhất nhìn ra sức mạnh của nó trong cơn đại dịch toàn cầu.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 11/08/2025