Tom Hanks và vợ đã sử dụng thuốc sốt rét để chữa COVID-19

15/04/2020 10:51
Tom Hanks và vợ đã sử dụng thuốc sốt rét để chữa COVID-19

Tom Hanks và Rita Wilson đã sử dụng thuốc sốt rét chloroquine nhưng khuyến cáo mọi người nên cẩn thận trước khi tìm đến nó.

         Tom Hanks và Rita Wilson - Ảnh: Getty  

Tháng trước, Tom Hanks và Rita Wilson là những ngôi sao Hollywood đầu tiên công khai việc mình nhiễm COVID-19 trong lúc đang ghi hình phim mới tại Úc. Họ được điều trị ở bệnh viện địa phương và hoàn toàn khỏi bệnh sau đó không lâu. Hiện cả hai đã quay lại Mỹ.

Xuất hiện trong chương trình This Morning của đài CBS hôm thứ 3, Rita Wilson đã chia sẻ trải nghiệm của bà với COVID-19 cũng như nỗ lực của họ trong cuộc chiến chống lại đại dịch. “Khi mắc bệnh, tôi đã rất mệt mỏi, đau đớn, khó chịu và không muốn tiếp xúc với ai”, bà nói. “Tôi sốt đến 39 độ vào ngày thứ 9, ớn lạnh và mất cả vị giác lẫn khứu giác”.

Mặc dù vậy, Tom Hanks không có trải nghiệm tương tự. Ông không bị sốt cao hay mất vị giác giống vợ.

Vợ chồng Tom Hanks tại Sydney vào 6.3

Rita Wilson đã sử dụng thuốc chống sốt rét chloroquine. Bà đã đỡ hơn rất nhiều nhưng không rõ đó là tác dụng của chloroquine hay đơn thuần là hệ miễn dịch đang chống lại vi rút. Bên cạnh đó, Rita Wilson nhấn mạnh các tác dụng phụ nguy hiểm của chloroquine bao gồm “buồn nôn liên tục”, “chóng mặt” và “các cơ bắp trở nên yếu trong nhiều tuần”. "Chúng ta phải rất cẩn thận về loại thuốc này. Chúng ta không biết liệu nó có an toàn hay không”, bà nói.

Chloroquine thường được kê đơn để điều trị bệnh sốt rét và lupus. Tổng thống Donald Trump cho rằng đây là phương pháp điều trị hiệu quả chống lại COVID-19 vì nó có thể ngăn chặn vi rút xâm nhập vào tế bào. Thế nhưng, các chuyên gia y tế khuyến cáo cần phải nghiên cứu thêm và cực kỳ cẩn trọng với tác dụng phụ. Vào thứ Hai, các nhà khoa học ở Brazil đã dừng một nghiên cứu về chloroquine sau khi một phần tư số người được thử nghiệm xuất hiện các vấn đề về tim.

Rita Wilson và Tom Hanks phát bệnh gần như cùng lúc nhưng bà không biết ai là người nhiễm trước và bị lây như thế nào. Không có người thân hay đồng nghiệp nào của cả hai dương tính với COVID-19. Chính vì thế, các quan chức Úc cho rằng rất có thể Rita Wilson và Tom Hanks đã bị lây khi còn ở Mỹ. Họ ở Úc được một tuần trước khi xuất hiện triệu chứng. Khi ấy, Úc chỉ có 130 ca nhiễm nhưng hiện nay đã tăng lên 6.400 ca với 61 người chết.

Sau khi được thông báo là đã miễn dịch với COVID-19, Rita Wilson và Tom Hanks đã hiến máu cho công tác nghiên cứu và đang chờ đợi liệu các kháng thể của họ có hữu ích trong việc phát triển vắc-xin hay không.

Mai Thảo


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Ca sĩ Kim Jae Joong bị coi là ‘nỗi nhục quốc gia’ vì nói dối nhiễm COVID-19

Tính tới 13.4, hơn 11.000 người đã ký tên vào bản kiến nghị xử phạt nặng ca sĩ Kim Jae Joong vì đã nói dối nhiễm COVID-19 vào ngày Cá tháng tư.

Những bức ký họa lay động lòng người trong đại dịch COVID-19

Hàng loạt bức tranh của các sinh viên trường Đại học Kiến Trúc khắc họa những con người đang ngày đêm chiến đấu đẩy lùi bệnh tật như những gam màu tươi sáng trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Cặp đôi hài hước - Nghệ sĩ Bạch Long trải lòng về cuộc sống không vợ con ở tuổi ngoài 60

Nghệ sĩ Bạch Long cho biết, hiện tại ông sống cuộc sống đơn giản, không có vợ con. Thời trẻ, cát-sê cao nhưng không biết tích lũy nên ông không để dành được gì cho bản thân.

'Covidiot' - từ mới chỉ những kẻ thiếu ý thức trong đại dịch COVID-19

'Covidiot’ là sự kết hợp giữa 2 từ COVID-19 và ‘idiot’ (kẻ ngốc), một khái niệm mới dành cho những kẻ phớt lờ các biện pháp an toàn, khiến đại dịch lây lan ngày một tồi tệ.

Danh hài Tim Brooke- Taylor qua đời vì nhiễm COVID-19

Tim Brooke- Taylor – nam diễn viên hài gạo cội người Anh đã qua đời ở tuổi 79 vì những biến chứng nặng nề khi nhiễm COVID-19.

'Khi người đẹp tắm' - bộ tranh quyến rũ về phụ nữ giữa ‘những khoảng lặng riêng’

Trong tuyển tập tranh đang được tiếp nối, nữ nghệ sĩ trẻ người Mỹ Samantha Rueter phác họa hình ảnh phái đẹp đắm chìm trong khoảnh khắc tĩnh lặng riêng tư. Series mỹ thuật, với đề tài chính là ‘những phụ nữ tắm’, gợi lên cảm nhận bình yên dẫu không kém phần gợi cảm và lôi cuốn.

Andrea Bocelli khiến khán giả rơi nước mắt khi xem buổi hòa nhạc trực tiếp

Mê hoặc, tráng lệ", là cụm tù mà khán giả dành cho danh ca Andrea Bocelli khi ông đã thu hút gần 3,5 triệu người xem buổi hòa nhạc Music For Hope trực tiếp từ thánh đường Duomo di Milano, Ý.

Hoa hậu Hải Dương lên tiếng khi bị tố lừa đảo hàng chục tỉ

Những thông tin hoa hậu Hải Dương bất ngờ bị tố quỵt tiền đang khiến cư dân mạng vô cùng xôn xao.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS