Chuyện tình cổ tích giữa hoàng tử Harry và cô gái thường dân đã qua một lần đò

20/10/2018 18:42
Chuyện tình cổ tích giữa hoàng tử Harry và cô gái thường dân đã qua một lần đò

Xuất thân từ hai hoàn cảnh khác nhau, Harry, 33 tuổi, và Meghan Markle, 36 tuổi, yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Đám cưới của cặp đôi sẽ diễn ra vào tháng 5.2018 tại Cung điện Windsor.

Dù vấp phải một làn sóng phản đối nho nhỏ song Hoàng tử Harry vẫn kiên nhẫn tìm cách bảo vệ người thương, còn Meghan cho rằng mình chính là "cô gái may mắn nhất thế giới".

Nhắc đến Hoàng gia Anh, người ta không chỉ nghĩ ngay đến sự quyền lực, giàu có, sang trọng cùng truyền thống lâu đời mà còn nhớ đến những câu chuyện tình yêu bất hủ viết nên bởi chính các thành viên mang dòng dõi quý tộc này. Điển hình nhất trong số đó là chuyện tình cổ tích cùng cuộc hôn nhân hạnh phúc của Hoàng tử William và Công nương xuất thân "thường dân" Kate Middleton.

Nối gót anh trai, Hoàng tử Harry - người được coi là hoàng thân quốc thích quyến rũ nhất nước Anh - cũng khiến cả vạn người trầm trồ khi công khai mối quan hệ với một cô gái thường dân tên Meghan Markle. Điều đặc biệt hơn cả đó là Meghan lớn hơn Hoàng tử Harry 3 tuổi và còn từng "qua một lần đò".

Reuters cho biết, Thái tử Charles xác nhận con trai ông và Meghan Markle đã chính thức đính hôn từ đầu tháng 11.2017. Được biết, Hoàng tử Anh đã tự thiết kế chiếc nhẫn đính hôn gắn ba viên kim cương dành cho hôn thê của mình.

Thông cáo của văn phòng Thái tử Charles viết: "Hoàng tử Harry đã thông báo với Nữ hoàng Elizabeth II và các thành viên Hoàng gia. Hoàng tử Harry cũng đã nhận được nhiều lời chúc phúc từ gia đình Meghan".

Cũng theo Reuters, Nữ hoàng Elizabeth đã chấp thuận cuộc hôn nhân của Hoàng tử Harry một tuần sau khi bà kỷ niệm 70 năm ngày cưới với Hoàng thân Philip. Người anh trai, Hoàng tử William cũng đã chúc phúc cho cặp đôi.

Điều này cho thấy Hoàng gia Anh đang dần thay đổi, bởi trước đó từng có người phải từ bỏ ngôi vị hoặc từ bỏ tình yêu với một người đã từng ly dị.

Meghan hơn tuổi, xuất thân thường dân

Thông tin về chuyện tình của Hoàng tử Harry và ngôi sao phim truyền hình nổi tiếng Mỹ bắt đầu rộ lên từ cuối tháng 10. Câu chuyện của họ càng gây chú ý khi cô gái khiến cho người thứ 5 trong danh sách thừa kế ngai vàng Anh yêu mê đắm đã trải qua một cuộc hôn nhân và nhiều hơn anh 3 tuổi.

Meghan Markle, sinh ngày 4.8.1981, từng kết hôn với Trevor Engelson, chủ một công ty sản xuất vào năm 2011. Tuy nhiên, họ đã ly dị vào năm 2013.

Harry và Meghan từng bị phản đối vì lý do nữa là Meghan "không xứng" với một vị Hoàng tử Anh bởi cô mang dòng máu đa chủng tộc và có xuất thân thường dân. Cô là người Mỹ gốc Phi, có cha là sự pha trộn giữa hai dòng máu Hà Lan và Ireland.

Mới đây, Harry phải công bố một kiến nghị dài tới truyền thông, trong đó anh yêu cầu các phóng viên, nhiếp ảnh gia tôn trọng sự riêng tư của bạn gái. Harry cũng bày tỏ anh thấy rất "lo lắng" và "thất vọng sâu sắc khi không thể đứng ra bảo vệ" người yêu.

Tình yêu sét đánh

Được một người bạn giới thiệu, Harry và Meghan gặp nhau hồi tháng 7.2016. Chàng trai 33 tuổi thừa nhận anh chưa từng nghe hoặc biết đến cái tên Meghan Markle cho đến khi gặp mặt.

Mối tình lãng mạn kéo dài 16 tháng của họ đã nở rộ. Harry từng cho biết mình đã rơi vào lưới tình của cô gái xinh đẹp này quá nhanh. Vài tuần sau đó, Harry đã thuyết phục được Meghan tới Botswana cắm trại dưới những vì sao.

Trước khi hẹn hò với Meghan, một Harry hào hoa thường xuyên vướng vào tin đồn tình cảm với nhiều người đẹp trên thế giới. Anh từng có mối quan hệ lâu dài với Chelsy Davy – con gái của doanh nhân Charles Davy người Zimbabwe – nhưng không được Hoàng gia Anh đồng ý vì bối ảnh phức tạp.

Đến với Meghan, Harry luôn tỏ ra nghiêm túc. Anh đưa bạn gái đi dự lễ cưới của một người bạn thân thiết với Hoàng gia Anh và sớm đưa cô về ra mắt chị dâu Kate Middleton.

Kể từ thời điểm công khai chuyện tình yêu, Hoàng tử Harry và Meghan Markle không bày tỏ tình cảm rầm rộ, phô trương. Họ chỉ lặng lẽ cùng trải qua những điều giản dị như biết bao cặp đôi khác, và một vài lần đã bị công chúng bắt găp. Vào dịp Giáng sinh năm 2016, cặp tình nhân nổi tiếng cùng đưa nhau đi mua cây thông Noel. Lễ Tình nhân, Hoàng tử nước Anh và bạn gái nắm tay nhau đi bộ. Cả hai sau đó cùng đi vào rạp hát thưởng thức một vở kịch. Đầu năm 2017, cả hai đã tới Tromso, Na Uy, để tận hưởng khoảng thời gian riêng tư, cùng xem biểu diễn cá voi, ngắm hoàng hôn dưới tuyết.

Dù chưa chính thức kết hôn nhưng câu chuyện tình yêu giữa Hoàng tử Harry và nữ diễn viên gợi cảm được kỳ vọng sẽ có một "happy ending". Nếu điều đó thành hiện thực, đây chắc chắn sẽ là một chuyện tình cổ tích tiếp theo được báo chí thế giới ca ngợi. Trái ngược với thân phận cao quý của Hoàng tử Harry, Meghan Markle cũng xuất thân thường dân như Công nước Kate Middleton.

Tuy nhiên điểm chung giữa Meghan và "chị dâu tương lai" đó là cả hai đều xinh đẹp, tài năng. Nữ diễn viên người Mỹ mang trong mình dòng máu đa chủng tộc khi có mẹ là người Mỹ gốc Phi còn cha là con lai Hà Lan và Ireland. Cha cô chính là Thomas W. Markle - nhà đạo diễn hình ảnh từng đoạt giải Emmy. Không dựa hơi cha để được nổi tiếng, tài năng của Meghan đã được công nhận và biết đến qua vai diễn trong bộ phim hình sự "Suits" của màn ảnh nhỏ Mỹ.

Theo đánh giá của các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh, sau khi kết hôn với Harry, Meghan sẽ không mang danh hiệu công nương, mà sẽ được gọi là nữ công tước, theo danh hiệu mà Nữ hoàng có thể phong tặng chồng cô làm quà cưới. Anh trai của Harry - hoàng tử William - được nữ hoàng phong công tước Cambridge, và vợ anh - cô gái thường dân Kate Middleton - được gọi là nữ công tước Cambridge, thay vì danh hiệu công nương.

Harry có thể được phong công tước Sussex, tước hiệu đã bỏ trống từ năm 1843

Lam An (tổng hợp)


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Trúng số độc đắc 200 tỷ đồng, 30 năm sau cuộc đời người đàn ông rẽ hướng không ngờ

Người đàn ông này đã trải qua nhiều thăng trầm từ khi trúng xổ số độc đắc.
2

Phóng viên 40 tuổi bị sa thải, bứt phá ngoạn mục nhờ ‘đu trend’ giới trẻ

"Tuổi tác không phải là giới hạn của một cá nhân, khi bạn tìm ra hướng đi phù hợp với câu chuyện và bối cảnh của chính mình, bạn hoàn toàn có thể một lần nữa làm chủ cuộc đời của bản thân”.
3

Từ thế hệ "bông tuyết" đến "thuỷ tinh": Chúng ta đang nuôi dạy con trẻ mong manh hơn hay chỉ đổi tên?

Thế hệ trẻ giờ đây đang bị gắn cho những cái tên nghe vừa kêu vừa… đáng lo.
4

Sao phim “Sex Education” chỉ cách dạy con mỗi ngày, trẻ vừa thông minh vừa gắn kết tình cảm

Nữ diễn viên này có cách dạy con rất đặc biệt, vừa giúp gắn kết gia đình lại giúp mẹ con nhiều thời gian hiểu nhau hơn.
5

Chàng trai kiếm hàng chục tỷ đồng/năm: ‘Tôi biến Ai thành nhân viên chăm chỉ, tận tuỵ nhất!’

Khởi nghiệp với AI, một người, một máy tính, thu nhập hàng chục tỷ đồng một năm, anh ấy nói rằng, không nhất định phải là một lập trình viên có chuyên môn sâu, chỉ cần biết cách tận dụng AI, bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền một cách dễ dàng.

Hé lộ nhà khoa học nữ đoạt giải Nobel Vật lý 2018

Tiến sĩ Donna Strickland tại ĐH Waterloo, Canada, mới đây trở thành người phụ nữ đầu tiên giành được giải Nobel Vật lý kể từ năm 1963.

Hãy khởi nghiệp với tinh thần của một chiến binh

Ngày 16 -17.10, chương trình “Hành trình Từ trái tim – Hành trình Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với Trường CĐ Phát thanh Truyền hình II và Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (Huflit) trong sự đón chào của hàng trăm sinh viên.

Phát động cuộc thi 'Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp'

Bộ GD-ĐT vừa thông báo tổ chức cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018 (SWIS-2018) trên toàn quốc.

Từ nô lệ tình dục tới người đoạt giải Nobel Hòa bình

Nadia Murad, người đồng chiến thắng giải Nobel Hòa bình 2018, là một nhà hoạt động nhân quyền Yazidi và từng là nô lệ tình dục chạy thoát khỏi bàn tay của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Iraq.

Cô gái sinh 1985 trở thành cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam

Nữ cơ trưởng tên Lê Thị Bích Hồng sinh 1985 và là một trong những cơ trưởng trẻ nhất mang quốc tịch Việt Nam. Trước khi được tiến cử vào vị trí cơ trưởng, cô từng đảm nhiệm vị trí cơ phó của hãng Jestar Pacific.

Hãy cho đi ngay khi bạn có thể

Liz Woodward là người phục vụ tại một quán ăn ở tiểu bang New Jersey, cô không bao giờ nghĩ rằng việc trả tiền cho bữa ăn sáng của hai người lính cứu hỏa đã dẫn đến sự ra đời của một quỹ từ thiện truyền cảm hứng đến vậy.

Hé lộ nhà khoa học nữ đoạt giải Nobel Vật lý 2018

Tiến sĩ Donna Strickland tại ĐH Waterloo, Canada, mới đây trở thành người phụ nữ đầu tiên giành được giải Nobel Vật lý kể từ năm 1963.

Du học Kỳ 3: Nạn nhân của giáo dục truyền thống khi ghi nhớ được khuyến khích

Trong nhiều thế kỉ, sinh viên châu Á được dạy phải thụ động và tuân theo kỉ luật trong lớp cho nên nhiều người gặp khó khăn khi học ở nước ngoài, theo phương pháp “học chủ động” (Active Learning).

Sống an vui - Liệu có cách nào để tìm thấy bình yên giữa cuộc đời?

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 27/03/2025 14:00
“Sống an vui” của Khangser Rinpoche xuất hiện như một người bạn đồng hành, giúp ta tìm lại sự bình an trong tâm hồn.

Xem phim "Sex Education" tôi thấy phải yêu thương con gấp bội phần

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 27/03/2025 13:00
Xem phim "Sex Education" tôi bật khóc đau đớn khi nhận ra một sai lầm chí mạng trong cách hành xử với con cái chỉ nhờ một câu thoại đắt giá

9 sự thật phũ phàng của cuộc đời mà ai cũng phải chấp nhận

Suy ngẫm - Diệp Anh - 27/03/2025 12:00
Thực sự, 9 điều này không ai nói với bạn về cuộc sống, nhưng nghe đều thấm thía.

10 chiêu cứu mạng mà bố mẹ nào cũng phải dạy, giúp con luôn an toàn trong mọi tình huống khẩn cấp

Kỹ năng - Hiểu Đan - 27/03/2025 11:00
Những kỹ năng tự vệ này nhất định phải dạy cho con. Đừng để "mất bò mời lo làm chuồng".

Nữ diễn viên 87 tuổi được Lưu Đức Hoa xin số điện thoại đã định nghĩa lại tuổi trẻ

Truyền cảm hứng - Diệp Anh - 27/03/2025 10:00
Khi nhắc đến diễn viên Ngô Ngạn Xu không phải ai cũng nhớ ra bà là ai, nhưng khi nhìn thấy ảnh, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra bà. Bởi bà thực sự đẹp lão và mang lại thiện cảm ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Biến tiềm năng thành tài năng - Mắc kẹt không phải thất bại, ổn định không phải thành công

Từ sách - Phim - Quìn - 27/03/2025 09:00
Có bao giờ bạn cảm thấy mình bị mắc kẹt, mọi thứ cứ lặp đi lặp lại mà không có bất kỳ sự tiến triển nào?

Bí quyết sống tỉnh thức trong 8 ngày - Sống chậm lại, bí quyết tỉnh thức giúp bạn thoát khỏi căng thẳng

Từ sách - Phim - Quìn - 27/03/2025 08:00
Bạn có bao giờ cảm thấy tâm trí lúc nào cũng mệt mỏi? Những áp lực vô hình khiến bạn kiệt sức, dù nghỉ ngơi bao nhiêu cũng không thấy nhẹ nhõm hơn? Nhưng sự bình yên không phải là thứ xa vời – nó có thể đến từ chính những khoảnh khắc đơn giản trong ngày.

Tỷ phú Rockefeller dặn con: Trên đời có 2 loại người không thể giàu có

Suy ngẫm - Ánh Lê - 26/03/2025 13:00
Những người thích tiết kiệm, khư khư giữ tiền trong ngân hàng để an toàn. Nhưng làm như vậy không khác gì đóng băng tiền, bạn phải biết rằng bạn không thể làm giàu bằng cách dựa vào lãi suất", tỷ phú Rockefeller nhắn nhủ con trai.

Từ thế hệ "bông tuyết" đến "thuỷ tinh": Chúng ta đang nuôi dạy con trẻ mong manh hơn hay chỉ đổi tên?

Phong cách sống - Trang Vũ - 26/03/2025 12:00
Thế hệ trẻ giờ đây đang bị gắn cho những cái tên nghe vừa kêu vừa… đáng lo.

3 bước biết ngay ai đang chụp màn hình tin nhắn Messenger

Kỹ năng - KV - 26/03/2025 11:00
Tính năng này sẽ giúp hỗ trợ người dùng bảo vệ các thông tin riêng tư mà không lo người nhận chụp màn hình hay chia sẻ thông tin ra bên ngoài

Bức ảnh "chiếc ô nghiêng" gây sốt mạng xã hội

Truyền cảm hứng - Đông - 26/03/2025 10:00
Khi bên bố, con luôn cảm thấy an toàn, bình yên và tất cả những khó khăn đều trở nên nhỏ bé.

Bạn muốn xuất bản sách nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy để First News đồng hành cùng bạn!

Tủ sách - 26/03/2025 09:00
Bạn có một ý tưởng sách tuyệt vời nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn lo lắng về quá trình biên tập, thiết kế hay phát hành? Xuất bản sách là một hành trình không đơn giản, nhưng với sự hỗ trợ từ First News – Trí Việt, bạn sẽ không phải đi một mình.

Bản giao hưởng cuộc sống - Đối diện cuộc đời, can trường mà sống

Từ sách - Phim - Quìn - 26/03/2025 08:00
Thành công không phải là một điểm đến ngay lập tức, mà là hành trình của những bước đi nhỏ, bền bỉ mỗi ngày. Quan trọng không phải bạn đang ở đâu, mà là bạn có dám tiến lên hay không.

Tài năng nước ngoài

Blog GS John VU - GS John Vu - 25/03/2025 13:00
Tạp chí Business Week đăng một bài báo thú vị: “Vẫn còn được cần tới: Tài năng nước ngoài và Thị thực.”

Cách dạy Văn độc lạ của cô giáo Đồng Nai nổi đình đám mạng xã hội

Truyền cảm hứng - Kim Anh - 25/03/2025 12:00
Nếu chỉ giảng dạy Ngữ văn theo phương pháp thông thường, cô Hương cho rằng giáo viên rất dễ trở thành "người gây mê" trong mắt học trò.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 27/03/2025