18 tuổi liệt toàn thân, 20 tuổi xuất ngũ sớm, ‘bad boy’ trở thành ông chủ nhờ không bỏ cuộc

29/12/2020 08:00
18 tuổi liệt toàn thân, 20 tuổi xuất ngũ sớm, ‘bad boy’ trở thành ông chủ nhờ không bỏ cuộc

Sau khi rời quân ngũ, Xander trở thành người thất nghiệp, không một xu dính túi và phải sống trong một chiếc xe hơi cũ.

Rất nhiều người trên thế giới đạt được thành công sau khi vượt qua một chặng đường khó khăn và Alexander Neff (Xander) cũng là một trường hợp như vậy. Doanh nhân trẻ này đã trải qua những giai đoạn thử thách nhất trong cuộc đời. Tuy nhiên, không điều gì có thể ngăn cản anh đạt được mục tiêu đề ra bởi với mỗi trở ngại mới, anh lại tìm thấy động lực để tiến vế phía trước và quyết tâm hơn nữa.

Đối mặt với nghịch cảnh sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn

Năm 14 tuổi, Xander làm việc tại một trang trại để giúp gia đình trang trải chi phí sinh hoạt. Năm 18 tuổi, sau khi gặp tai nạn khi trượt ván, anh bị liệt toàn bộ cơ thể và phải trải qua thời gian điều trị phục hồi rất mệt mỏi. Đến khi gia nhập quân đội Mỹ năm 20 tuổi, anh tiếp tục bị thương trong quá trình huấn luyện và phải xuất ngũ sớm với chứng nhận danh dự.

Đây chỉ là một phần của những gì mà Xander đã trải qua. Bất chấp mọi thử thách, tinh thần chiến đấu, ước mơ và sự kiên trì của anh không hề bị giảm sút. Sau khi rời quân ngũ, Xander trở thành người thất nghiệp, không một xu dính túi và phải sống trong một chiếc xe hơi cũ.

Mặc dù vậy, cơ hội đã đến với Xander khi anh bén duyên với nghề người mẫu sau một lần tình cờ lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia của một công ty lớn nhờ ngoại hình có phần "bad boy" của mình.

18 tuổi liệt toàn thân, 20 tuổi phải xuất ngũ sớm, ‘bad boy’ trở thành người mẫu và ông chủ công ty quản lý nhờ không bỏ cuộc - Ảnh 1.

Ngoại hình có phần "bad boy" của Xander.

Từ đây, anh đã trở thành một người mẫu xuất sắc. Anh từng xuất hiện trên 27 cuốn sách và tạp chí lớn. Quan trọng hơn, niềm đam mê với nghề người mẫu đã thôi thúc anh thành lập công ty quản lý mang tên XK Luxury LLC.

Tuy khá bận rộn nhưng Xander vẫn dành thời gian du lịch và chia sẻ trải nghiệm của mình trên mạng xã hội để truyền cảm hứng cho người khác.

Trí tuệ là sức mạnh

Xander cho rằng trong kinh doanh, trí tuệ là sức mạnh lớn nhất. Doanh nhân trẻ chia sẻ: "Nhiều cái đầu và ý kiến khác nhau tạo ra nhiều cơ hội thành công hơn là suy nghĩ của một cá nhân. Một đội ngũ có tư duy tốt sẽ góp phần rất lớn vào sự thành công của công ty".

Nhờ việc kết nối với những người bạn mới và luôn tâm huyết với công việc, Xander đã vượt qua rất nhiều rào cản để có ngày hôm nay.

Tạo động lực cho bản thân

Trong muôn vàn khó khăn gặp phải, Xander đã tìm thấy đủ động lực để bước tiếp trên con đường thực hiện mục đích của mình. Anh nhấn mạnh rằng bản thân luôn tìm thấy cảm hứng trong quá trình làm việc.

Ngay cả trong những thời điểm phức tạp nhất, việc có một tầm nhìn xa và vững chắc đã giúp Xander đứng vững. Anh nói: "Nếu xây dựng một doanh nghiệp với nền tảng vững chắc từ ban đầu, bạn đã bỏ xa đối thủ của mình một đoạn đáng kể.

Ngoài ra, khi cảm thấy mệt mỏi, hãy nhớ đến lý do bạn bắt đầu. Đó là bí quyết giúp tôi có thêm động lực để tiến về phía trước. Đừng quên đặt mục tiêu kèm với mốc thời gian để dễ theo dõi. Cuối cùng, nếu thất bại thì cũng không sao cả. Tôi luôn coi đó là trải nghiệm đáng quý giúp tôi học được nhiều bài học. Qua câu chuyện của mình, tôi muốn truyền cảm hứng cho những người trong một số thời điểm khó khăn đã nghĩ đến việc bỏ cuộc".

Giờ đây, tuy đã thành công nhưng Xander vẫn không ngừng làm việc chăm chỉ để phát triển bản thân và mở rộng công ty. Anh nhấn mạnh: "Tôi muốn được mọi người nhớ đến vì việc đã chiến đấu hàng trăm trận chiến và chiến thắng với nụ cười trên môi".

Theo Tổ Quốc/Entrepreneur


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 23/05/2024