TP.HCM: Nhiều việc làm cho sinh viên dịp Tết Kỷ Hợi 2019

26/12/2018 12:06
TP.HCM: Nhiều việc làm cho sinh viên dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Thông tin từ Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (SAC) cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sẽ có rất nhiều việc làm cho sinh viên.

Theo anh Nguyễn Trọng Hoàng, Trưởng phòng Hỗ trợ đời sống, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM: Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 100 đơn vị tuyển dụng gần 3.000 việc làm dịp tết dành cho sinh viên (tăng 20% so với cùng kỳ). Thu nhập bình quân từ 17.000 đồng/giờ - 50.000 đồng/giờ, hoặc 140.000 đồng/ngày - 300.000 đồng/ngày, tùy theo thời gian, thời điểm làm việc và khối lượng công việc (tăng 15% so với cùng kỳ).

Cụ thể, nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc thời vụ từ các doanh nghiệp tập trung ở các công việc như: bán hàng, thu ngân, nhân viên kho, gói quà, chế biến tại siêu thị, phục vụ, phụ bếp, giữ xe, bảo vệ, giao hàng, phụ việc nhà, dọn vườn, trông coi nhà cửa dịp tết...

Trong số 300 doanh nghiệp, cá nhân tham gia tuyển dụng, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu lớn lượng lao động trong dịp tết như: hệ thống siêu thị Saigon Co.opmart tuyển 900 sinh viên, Siêu thị Emart Gò Vấp tuyển 200 sinh viên. Hệ thống KFC toàn thành phố tuyển 100 sinh viên; Hệ thống Tokyo Deli tuyển 300 sinh viên; Hệ thống Redsun tuyển 150 sinh viên; Hệ thống Golden Gate tuyển 1.000 sinh viên; Ngân hàng Vietcombank tuyển 100 sinh viên…

Nhiều sinh viên cũng tranh thủ dịp này để làm kiếm thêm thu nhập trang trải cho việc học, nhất là khi đăng ký làm việc trong những ngày Tết Nguyên đán sẽ được doanh nghiệp trả lương cao gấp đôi, gấp ba kèm theo quà, lì xì tết...

Cũng trong dịp tết, SAC còn có nhiều hoạt động chăm lo cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể như trao tặng 3.000 vé cho sinh viên về quê đón tết cùng gia đình theo chương trình “Chuyến xe mùa xuân”. Ngoài ra, SAC sẽ tổ chức buổi họp mặt sinh viên với nhiều hoạt động giao lưu, gặp gỡ, biểu diễn văn nghệ; tặng 2.000 phần quà tết gồm quà tặng, báo xuân và bao lì xì cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nhằm hỗ trợ những sinh viên có hộ khẩu thường trú từ Phú Yên trở ra phía bắc hoặc từ Trà Vinh trở xuống phía nam không có điều kiện về quê đón tết, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM tổ chức chương trình “Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà” tại Nhà Văn hóa Thanh niên thành phố (4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1,).

Thời gian: Từ 13 giờ 30 ngày 26.1.2019 (nhằm ngày 21 tháng chạp).

Trung tâm sẽ hỗ trợ tặng 2.000 phần quà cho các sinh viên xa nhà khó khăn bao gồm quà tết và bao lì xì (tổng trị giá 700.000đ/ suất).

Sinh viên đăng ký tham gia chương trình từ nay cho đến hết ngày 15.1.2019 tại Phòng Hỗ trợ đời sống, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (33 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1)

Tú Viên


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Thần đồng 10 tuổi vào đại học nhưng bỏ ngang vì quá dễ: Cuộc đời hiện tại khác xa hình dung

Năm 9 tuổi, cậu bé đã hoàn thành toàn bộ chương trình trung học phổ thông.
2

Steve Jobs là ai?

Cuộc đời Steve Jobs trôi qua như thế nào?
3

Tỷ phú Rockefeller chỉ thẳng 3 từ quyết định giàu - nghèo: Nhiều người hiểu nhưng vẫn chưa làm đúng

Nhiều người tin rằng cứ chăm chỉ là sẽ đổi đời, nhưng thực tế không đơn giản như vậy. Nhiều người làm quần quật vẫn dậm chân tại chỗ, trong khi người khác bứt phá nhanh nhờ tư duy khác biệt.
4

Warren Buffett tiết lộ nguyên tắc vàng, đảm bảo sự thành công bền vững

Bên cạnh những phân tích sắc sảo về báo cáo tài chính hay các thương vụ đầu tư trị giá hàng tỷ USD, huyền thoại Warren Buffett mới đây đã chia sẻ về một triết lý sống cốt lõi mà ông cho rằng là chìa khóa để duy trì sự thành công và bền vững cho mọi tổ chức.
5

Sống giữa 25 triệu người vẫn cô đơn: Vì sao giới trẻ Hà Nội và TP.HCM vẫn tìm đến AI để được yêu thương?

Khi công nghệ vô tri trở thành nơi nương tựa cảm xúc duy nhất, liệu AI đang thực sự "chữa lành" hay chỉ đang làm sâu sắc thêm nỗi cô đơn của con người thời đại số?

Bài 2: ‘Đột nhập’ công ty đào tạo siêu tốc trong 2 ngày đi làm ngay

Trong vai người đi tìm việc, PV đã thâm nhập vào Công ty CP Giáo dục và Môi giới lao động Dragon Gold, trụ sở tại đường Cách Mạng Tháng Tám, P.Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ và nghe được nhiều câu chuyện giật mình.

Bài 1: Sinh viên mới ra trường kêu cứu vì công ty môi giới việc làm

Với lời hứa chắc chắn có việc làm - thậm chí sau khi mới ra trường, lương hấp dẫn, 1 công ty ở Cần Thơ đã thu tiền học phí của sinh viên mới ra trường, người tìm việc... Sau khi thu tiền xong, công ty này tổ chức 1 buổi đào tạo 2 ngày nhưng thực chất là để chào mời những người tìm việc này tham gia làm cộng tác viên bán… mỹ phẩm.

Muốn thành công hãy dám thách thức thất bại

Ngày 18 – 19.12 vừa qua, “Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” về với miền Tây sông nước và khuấy động bầu không khí tại Trường đại học Nam Cần Thơ và Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ. Buổi giao lưu với sự tham gia của Hoa hậu Mai Phương Thúy, ca sĩ Ái Phương và Hoa khôi Thúy Vi đã thu hút hàng ngàn sinh viên của hai trường tham dự. Các khách mời đã mang đến những kinh nghiệm thực tế của bản thân cũng như chia sẻ tâm huyết nhằm khẳng định

Muốn thành công hãy dám đánh thức thất bại

Ngày 18 – 19.12 vừa qua, “Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” về với miền Tây sông nước và khuấy động bầu không khí tại Trường đại học Nam Cần Thơ và Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ. Buổi giao lưu với sự tham gia của Hoa hậu Mai Phương Thúy, ca sĩ Ái Phương và Hoa khôi Thúy Vi đã thu hút hàng ngàn sinh viên của hai trường tham dự. Các khách mời đã mang đến những kinh nghiệm thực tế của bản thân cũng như chia sẻ tâm huyết nhằm khẳng định

Lộ diện 'Nữ sinh hùng biện tiếng Anh' xuất sắc nhất

Tại cuộc thi "Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018", trong phần thi hùng biện, nhiều thí sinh có phần thể hiện tự tin và nổi bật như thí sinh Phạm Như Châu Phương (ĐH Y dược Hải Phòng), thí sinh Hà Phương Dung (ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng), thí sinh Ngô Thị Hồng Nhi (Học viện Hàng không Việt Nam)...

Đề tài 'học sinh và giới trẻ' lọt top 24 của Giải thưởng phim ngắn HTV

4 bộ phim về đề tài trẻ em, học sinh, sinh viên đã được lọt vào top 24 tranh Giải thưởng phim ngắn HTV 2018 có triển vọng đoạt giải đang tạo đà cho cac nhà làm phim mạnh dạn khai thác về đề tài này

Có thể người ngồi kề bên bạn được trả lương nhiều hơn, vì sao?

"Sẽ có khác biệt lớn trong các em về địa vị và nghề nghiệp tương lai. Điều đó tuỳ thuộc vào các em được chuẩn bị tốt như thế nào và khu vực có yêu cầu cao nào mà các em đã chọn lựa".

Giới trẻ Hàn Quốc tìm đến nhà tù để trốn căng thẳng

Đối với hầu hết mọi người, nhà tù là nơi phải tránh xa. Nhưng một số người Hàn Quốc lại tìm đến đây nhằm có khoảng thời gian nghỉ ngơi trong cuộc sống căng thẳng.

Làm việc hay không làm việc

Blog GS John VU - GS John Vu - 20/06/2026 12:00
Tuần trước tôi nhận được một email: “Dường như là thầy đang khuyến khích sinh viên đi làm trong khi vẫn đang học đại học nhưng bố mẹ em bảo em rằng em phải tập trung vào học tập vì họ có thể chăm lo cho em. Đi làm sẽ làm phân tán học tập của em và em KHÔNG nên làm hai điều đồng thời thì sẽ không thành công trong cái nào. Thầy nghĩ thế nào?”

‘Thuật nhìn người’ của Gia Cát Lượng: Quan sát 7 điều, người tài - người tệ không thể che giấu!

Kỹ năng - Diệu Đan - 20/06/2026 11:00
7 tiêu chí nhìn người của Gia Cát Lượng không chỉ đúng trong việc chọn tướng thời loạn, mà còn là kim chỉ nam hữu ích trong thời hiện đại khi quản trị nhân sự, kinh doanh ngày nay.

Bộ não của bạn đạt đỉnh cao ở độ tuổi nào?

Suy ngẫm - Phạm Hường - 20/06/2026 10:00
Khi tuổi trẻ dần trôi vào dĩ vãng, bạn có thể bắt đầu lo sợ về tuổi già, nhưng nghiên cứu cho biết nhiều người trong chúng ta, chức năng tâm lý tổng thể thực sự đạt đỉnh điểm ở độ tuổi từ 55 đến 60.

CEO Nvidia hé lộ bí mật thành công trong sự nghiệp của một con người

Phong cách sống - Mai Trang - 20/06/2026 09:00
Đó là hãy học cách yêu công việc mình đang làm thay bằng tìm kiếm công việc mình yêu thích.

Trạm dừng sinh tử: Quan sát trung thực về những cuộc gặp gỡ trong giây phút cuối cùng

Từ sách - Phim - TĐ - 20/06/2026 08:00
Có một câu hỏi mà hầu hết chúng ta đều né tránh suốt cả cuộc đời: điều gì xảy ra sau khi chúng ta chết?

Lập mục đích

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/06/2026 12:00
Bạn có biết thuyền trưởng dẫn hướng con thuyền của mình trên đại dương thế nào không?

Tâm lý CEO: Nghệ thuật giữ bình tĩnh, ra quyết định và dẫn dắt trong áp lực

Kỹ năng - Vũ Anh - 19/06/2026 11:00
Giữ được sự minh mẫn, kiểm soát cảm xúc và ra quyết định tỉnh táo trong khủng hoảng — đó là “môn võ thượng thừa” mà không trường lớp nào có thể dạy.

"Thần đồng" Đại học Thanh Hoa, 49 tuổi vẫn thất nghiệp: Khi ra tới biển lớn, mới biết bản thân chỉ là hạt cát nhỏ

Suy ngẫm - Nguyễn Phượng - 19/06/2026 10:00
Khi vào đại học Thanh Hoa, nam sinh được mệnh danh là "thần đồng" mới biết còn nhiều người giỏi hơn mình.

Con trai duy nhất của Gia Cát Lượng vì sao không thể nối nghiệp cha?

Phong cách sống - Linh Lan - 19/06/2026 09:00
Gia Cát Lượng chỉ có một con trai ruột, rất thông tuệ và sớm được trọng dụng, nhưng "bên ngoài chẳng giúp được quốc gia, bên trong chẳng thể thay đổi triều chính".

Minh triết từ nỗi bất an - Khi hiểu biết làm con người mệt mỏi hơn

Từ sách - Phim - Bảo Lam - 19/06/2026 08:00
Trong “Minh triết từ nỗi bất an”, Alan Watts viết về một nghịch lý rất gần với con người hiện đại: càng cố hiểu, cố dự đoán và kiểm soát đời sống để thấy an toàn, ta lại càng dễ mắc kẹt trong lo âu.

Công nghệ và cơ hội

Blog GS John VU - GS John Vu - 18/06/2026 12:00
Nếu chúng ta nhìn lại thành tựu của công nghệ, chúng ta sẽ ngạc nhiên về tiến bộ đã được thực hiện.

Warren Buffett tiết lộ nguyên tắc vàng, đảm bảo sự thành công bền vững

Phong cách sống - Thiên Di - 18/06/2026 11:41
Bên cạnh những phân tích sắc sảo về báo cáo tài chính hay các thương vụ đầu tư trị giá hàng tỷ USD, huyền thoại Warren Buffett mới đây đã chia sẻ về một triết lý sống cốt lõi mà ông cho rằng là chìa khóa để duy trì sự thành công và bền vững cho mọi tổ chức.

Sắp phát hành: Sức mạnh của nghỉ ngơi

Tủ sách - FN - 18/06/2026 08:00
Chúng ta thường nghĩ rằng nghỉ ngơi là ngủ một giấc, nằm yên một lúc, tạm rời công việc rồi cơ thể sẽ tự hồi phục lại. Nhưng có lúc ta ngủ đủ mà vẫn thức dậy trong trạng thái nặng nề. Cơ thể có thể không quá mỏi, nhưng đầu óc vẫn quay cuồng; ta vẫn thấy mình phải trả lời tin nhắn, phải tỏ ra ổn, phải chiều lòng người khác, phải tiếp tục.

Phần mềm mã nguồn mở

Blog GS John VU - GS John Vu - 17/06/2026 12:00
Phần mềm “nguồn mở” là phần mềm được viết theo cách mã nguồn để mở, sẵn có cho mọi người dùng, thay đổi, cải tiến và tự do phân phối lại nó.

Người già khôn ngoan thường giả bộ 3 điều này với con cái

Kỹ năng - Thanh Hương - 17/06/2026 11:00
Có những thứ nên giả bộ cho qua
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS