Thức tỉnh điều vô hình: Hãy để tâm trí quyết định chất lượng cuộc sống của chúng ta

04/11/2021 12:00
Thức tỉnh điều vô hình: Hãy để tâm trí  quyết định chất lượng cuộc sống của chúng ta

Thức tỉnh điều vô hình mang đến cảm giác “nhập vai” cho độc giả. Chúng ta đôi khi có cảm giác khoan khoái như thể tác giả đang nói hộ lòng mình, bất chấp những lý lẽ đang đọc có cao siêu đến đâu.

Các câu chuyện tôn giáo có thể mang lại ý nghĩa cho cuộc sống con người, nhưng một số ý nghĩa vẫn sai lầm và gây chia rẽ. Trải nghiệm tâm linh có ý nghĩa gì? Nếu chúng ta là một tín đồ Cơ Đốc giáo đang ngồi trong nhà thờ, có nghĩa là Chúa Jesus đã sống lại và có một ý thích cá nhân với số mệnh của linh hồn ta. Nếu ta là một tín đồ Hindu cầu nguyện với thần Shiva, ta sẽ có một câu chuyện rất khác để kể. Các trạng thái thay đổi của ý thức là những thực tế trải nghiệm, và con người trải nghiệm chúng trong hàng loạt điều kiện khác nhau. Để hiểu được điều này, và để tìm cách sống một cuộc đời tâm linh mà không lừa dối bản thân, ta phải nhìn các trải nghiệm dưới góc độ phổ quát và thế tục.

Những diễn giải đa dạng, sâu sắc của tác giả về ý thức, tâm trí, khoa học thần kinh, triết học Đông Tây cổ kim, tôn giáo nhưng gắn chặt với cảm xúc chân thật của “tính người” đã khiến Thức tỉnh điều vô hình trở thành một cuốn sách quan trọng và đáng đọc về đề tài thực hành tâm linh. 

Theo Một Thế Giới
Copy Link

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thức dậy muốn đi làm: Để mỗi ngày đi làm không còn phải đấu tranh tư tưởng

Ai cũng hiểu cảm xúc là gì, cho đến khi họ được yêu cầu đưa ra định nghĩa”

Top 10 quyển sách đáng đọc: Đắc nhân tâm

Mỗi ngày chúng ta có thể gặp gỡ hàng chục, thậm chí hàng trăm người. Cách ứng xử của ta có thể để lại ấn tượng tốt hoặc xấu với họ, tùy thuộc vào việc ta vận dụng nghệ thuật ứng xử như thế nào.

Đường đến thành công - Hành trình tạo dựng cơ ngơi tỷ đô từ con số không của cậu bé nghèo

'Đường đến thành công' được xem như kim chỉ nam, chứa đựng những ghi chép của chính tác giả trên hành trình mài giũa bản thân và chinh phục những thành tựu trong công việc lẫn cuộc sống của chính mình.

Về Huế ăn cơm với Phi Tân

"Về Huế ăn cơm" với 70 câu chuyện thú vị quanh các món ăn xứ Huế. Tác giả Phi Tân đã đưa chúng ta về với bữa cơm xứ Huế thân thương.

Ai làm đau tiếng Việt? - Câu hỏi của một nhà ngôn ngữ học

Ai làm đau tiếng Việt?” là tên cuốn sách nhưng cũng là sự trăn trở của tiến sĩ ngôn ngữ Hồ Xuân Mai trước tình trạng sử dụng sai tiếng Việt trên các phương tiện truyền thông đại chúng hiện nay.

Thức tỉnh điều vô hình - Đừng để cảm xúc tiêu cực tồn tại lâu hơn mức cần thiết

Bất chợt giận dữ, chúng ta sẽ có xu hướng tiếp tục giận dữ. Bởi nếu không liên tục làm sống lại cảm giác ấy thì không thể nào cứ giận dữ lâu được.

2 kiểu năng lực ở những bậc thầy giao tiếp: Bạn có thể biết, nhưng làm theo thì rất khó

Trong mọi cuộc đàm phán, bên nói nhiều hơn khi bắt đầu sẽ là kẻ thua cuộc khi kết thúc. Bởi vì trong quá trình giới thiệu, bên nói nhiều hơn đã tiết lộ nhu cầu mong muốn của bản thân.

Những cuốn sách giúp phát triển sự nghiệp

"Tôi, tương lai và thế giới”, “Tôi muốn trở thành nhà lãnh đạo”, “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari”… là những tựa sách phù hợp cho người trẻ đang muốn gây dựng sự nghiệp.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 27/06/2022