Phim tiểu sử 18+ về ‘huyền thoại âm nhạc’ Elton John công chiếu tại Cannes 2019

20/05/2019 11:19
Phim tiểu sử 18+ về ‘huyền thoại âm nhạc’ Elton John công chiếu tại Cannes 2019

Tác phẩm mới nhất từ đạo diễn Dexter Fletcher, người từng tạo nên thành công cho bom tấn điện ảnh ‘Bohemian Rhapsody’, hứa hẹn không kém phần lôi cuốn với nội dung xoay quanh cuộc đời danh ca nổi tiếng Elton John “Rocketman”.

Phim vừa ra mắt tại Cannes, cũng là dự án phim quy mô đầu tiên của Hollywood bao gồm cảnh nóng đồng tính nam.

Elton John mang đến LHP Cannes năm nay tác phẩm tiểu sử ‘để đời’ - “Rocketman”. Xuất hiện trong sự kiện công chiếu hôm 16.5, ngôi sao 72 tuổi diện bộ vest lịch lãm với dòng chữ “Rocket Man” in nổi nơi lưng áo. Kết thúc suất chiếu, ông phục vụ đám đông khán giả bằng một màn trình diễn đáng nhớ trên bãi biển Cannes.

Elton John cạnh người bạn đời, nhà sản xuất phim David Furnish, tại buổi chiếu ra mắt “Rocketman” trong khuôn khổ LHP Cannes lần thứ 72. (Ảnh: AFP)

Kiêm nhiệm cả vai trò sản xuất, Elton John lại khá kín tiếng về bộ phim tiểu sử phác họa bản thân. Thế nhưng đến với Cannes lần này, giọng ca kỳ cựu đã dành lời khen chân thành, cùng mong mỏi dự án sẽ được tích cực đón nhận. Tại tiệc chúc mừng sau buổi công chiếu, ông nói, “đây là một đêm đầy cảm xúc”.

“Ngay cả nếu phim không đạt một đồng doanh thu nào - điều có thể sẽ khiến Jim Gianopolus (giám đốc Paramount Pictures, đơn vị sản xuất) khổ sở - đây vẫn là bộ phim tôi muốn làm”, John bày tỏ trên sân khấu bữa tiệc.

Nhân sự kiện ra mắt phim thành công, John thể hiện ca khúc “I’m Still Standing” với màn hòa giọng của tài tử Taron Egerton, người thủ vai ông trong “Rocketman”. Egerton đã ngấn lệ vì xúc động sau khi tham dự buổi chiếu.

“Rocketman” dàn dựng bởi đạo diễn người Anh Dexter Fletcher, nhà làm phim từng giúp tạo ra tác phẩm tiểu sử ăn khách năm 2018, “Bohemian Rhapsody”. Bấy giờ, Fletcher là người thay thế vai trò đạo diễn do Bryan Singer bỏ rơi dự án giữa chừng.

Có cùng thể loại, “Rocketman” đem lại ấn tượng không quá khác với “Bohemian Rhapsody” khi lột tả chuyện đời, chuyện nghề nhiều biến động của một tài năng âm nhạc xuất chúng. Điểm khác biệt nằm ở việc phim nhận rating 18+, với loạt chi tiết phản ánh tính dục cởi mở hơn, đi kèm cảnh nóng đồng tính táo bạo lần đầu tiên xuất hiện trong một tác phẩm Hollywood được đầu tư kinh phí lớn.

Phía Paramount Pictures kỳ vọng “Rocketman” sẽ đem đến dấu ấn tốt khi trình chiếu thương mại tương tự như “Bohemian Rhapsody”, bộ phim từng giúp hãng thu về 903 triệu USD doanh thu toàn cầu.

* “Rocketman” sẽ chính thức trình chiếu bắt đầu từ ngày 22.5.2019. Phim có lịch chiếu dự kiện tại Việt Nam từ ngày 12.7.

Như Ý (theo AP)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

'John Wick 3' hạ bệ 'Avengers: Endgame' tại phòng vé Bắc Mỹ

Sau 3 tuần liên tục chiếm ngôi vương phòng vé, 'Avengers: Endgame' đã nhường vị trí này cho 'John Wick: Chapter 3 – Parabellum'.

Các diễn viên 'Game of Thrones' nói lời tạm biệt fan trước khi tập cuối lên sóng

Chỉ còn vài giờ nữa là tập cuối cùng của Game of Thrones sẽ được chiếu trên đài HBO, đặt dấu chấm hết cho một thập niên thống trị màn ảnh nhỏ của loạt phim đình đám này.

Nắm quyền kiểm soát Hulu, Disney đã sẵn sàng chiến đấu với Netflix và Amazon

Sau khi nắm hoàn toàn quyền điều hành Hulu, Walt Disney coi như đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện để chính thức bước vào lĩnh vực cung cấp nội dung trực tuyến.

‘Trò chơi vương quyền’ bị chê thậm tệ ở mùa cuối: Vì sao nên nỗi?

Chỉ còn một tập nữa 'Game of Thrones' (Trò chơi vương quyền) sẽ chính thức kết thúc, khép lại một thập niên huy hoàng trên màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, đại đa số người hâm mộ lẫn giới phê bình lại bày tỏ sự thất vọng và cho rằng tinh thần của loạt phim đã bị phá hủy ở những tập cuối cùng.

Nữ hoàng phim 18+ gây chấn động châu Á vì đóng thật cảnh nóng giờ ra sao?

Có nhiều người đồn đoán rằng, người đẹp họ Lý đã mắc HIV nên sống ẩn dật để chữa trị.

Tài tử Jared Leto vẫn sẽ vào vai Joker

Sau nhiều tin đồn trong thời gian qua, Jared Leto chia sẻ rằng mình vẫn mong muốn được hóa thân vào vai diễn ác nhân Joker trong “Suicide Squad” (2016).

‘Quý cô lừa đảo’: Câu chuyện hài hước của những cô nàng đào mỏ

Sự ăn ý giữa Anne Hathaway và Rebel Wilson trong “The Hustle” đã khiến khán giả tò mò xen lẫn thích thú vì những tác phẩm thuộc dòng “đạo chích” luôn chứa đựng đầy sự bất ngờ.

Bom tấn ‘Avatar 2’ sẽ được dời sang năm 2021

Hãng Disney bắt đầu thiết lập lịch phát hành mới cho hàng loạt dự án mà hãng tiếp nhận sau khi chính thức thâu tóm Fox.

Kỹ năng của nhà doanh nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 14/07/2026 11:00
Tuần trước trong lớp, một sinh viên đã hỏi tôi: “Em muốn là một nhà doanh nghiệp như Steve Jobs hay Bill Gates và bắt đầu công ti riêng của em. Em cần làm gì để biết trước khi em tốt nghiệp?” Đột nhiên, vài sinh viên cũng muốn biết cách bắt đầu công ti riêng của họ. Dường như là mọi người đều muốn là ông chủ riêng của họ thay vì làm việc cho ai đó khác.

Những cải tiến quan trọng về AI và đồng bộ dữ liệu

Kỹ năng - 14/07/2026 10:00
Theo Zalo, các tính năng Dịch AI, AI Agent, đồng bộ dữ liệu hiện đang mở thử nghiệm cho người dùng từ tháng 7 và sẽ sớm được phổ biến đến toàn bộ người dùng.

AI tranh việc, đất sống nào cho người làm nghề thiết kế?

Phong cách sống - Đoàn Thủy - Việt Anh - 14/07/2026 09:00
Mất dự án vì khách chọn AI, bị khách dùng AI nhận xét sản phẩm, đó là những gì người làm thiết kế đang đối mặt. Trước làn sóng công nghệ, người làm nghề phải tìm lời giải cho giá trị của chính mình.

Không khóc giữa nhân gian - Khổ đau chỉ là ảo tưởng do chính mình tạo

Từ sách - Phim - PV - 14/07/2026 08:00
Tất cả chúng ta, không ngoại trừ bất kỳ ai trong đời này, đều đang bước vào một kỳ thi tâm linh.

Ưu tiên cho người quản lý dự án phần mềm

Blog GS John VU - GS John Vu - 13/07/2026 11:00
Phần lớn những người quản lí dự án được đào tạo để hội tụ vào lịch biểu nhưng theo kinh nghiệm của tôi, có lẽ điều quan trọng nhất là về đặt ưu tiên dự án.

10 câu trích dẫn ý nghĩa dành cho những ai đang cảm thấy lạc lối

Suy ngẫm - Trinh Quang - 13/07/2026 10:00
Khi bạn không thích những người xung quanh, cách tốt nhất để thể hiện sự không thích đó không phải là tranh cãi với họ, mà là chủ động rời bỏ họ.

Bức ảnh bữa cơm gia đình của tỷ phú Jensen Huang khiến nhiều người suy ngẫm

Truyền cảm hứng - Mi Vân - 13/07/2026 09:00
Một bữa cơm gia đình giản dị của Jensen Huang - CEO Nvidia và là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới - đang khiến nhiều người suy ngẫm về giá trị của gia đình giữa cuộc sống hiện đại.

Không khóc giữa nhân gian: Gặp lại chính mình trong vô lượng khổ đau

Từ sách - Phim - TĐ - 13/07/2026 08:00
"Không khóc giữa Nhân gian" không phải là một quyển sách chữa lành, mà là lời nhắn nhủ chánh niệm rằng chúng ta đừng sợ nỗi buồn. Nỗi buồn không đáng sợ, cái đáng sợ là hiểu sai và có thái độ chưa đúng với nỗi buồn mình đang trải qua.

Một dòng mã

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/07/2026 10:00
Khi tôi là sinh viên khoa học máy tính, tôi chưa bao giờ học về Quản lí cấu hình phần mềm Software Configuration Management (SCM).

10 câu trích dẫn giúp bạn khi lạc lối

Suy ngẫm - Trinh Quang - 12/07/2026 09:00
Một khi đã đánh mất điều gì đó, bạn sẽ không bao giờ có thể lấy lại được. Có những việc, nếu bạn không làm ngay bây giờ, bạn sẽ không bao giờ làm lại được nữa.

Không khóc giữa nhân gian - Làm sao để hết khổ?

Từ sách - Phim - FN - 12/07/2026 08:00
Đau khổ vốn không trừ một ai, và nó có trăm hình vạn trạng: một sự mất mát, cảm giác cô độc giữa đám đông, hay đơn giản là nỗi thất vọng khi không đạt được thứ mà mình mong chờ. Vậy phải làm sao để ta hết khổ? Đau khổ có thực sự đáng sợ như người ta vẫn nghĩ? Hay chúng ta vẫn có thể nhìn đau khổ dưới một góc độ bao dung hơn?

Cách đo và độ đo

Blog GS John VU - GS John Vu - 11/07/2026 11:00
Tôi nhận được một email người gửi viết: “Cái gì là khác biệt giữa cách đo và độ đo và có bao nhiêu cách đo hay độ đo phần mềm?”

Không thích ai đó, cách khéo léo để xử lý việc này là thông qua "Phương pháp Sedona"

Suy ngẫm - PV - 11/07/2026 10:00
Trong cuộc sống, chúng ta sẽ luôn gặp những người mình không thích: đó có thể là một đồng nghiệp luôn nhắm vào bạn ở nơi làm việc, một người quen giả tạo và hay buôn chuyện, hoặc một người lạ có giá trị sống trái ngược với bạn và bạn không thể hòa hợp.

Mẹ tỷ phú Elon Musk chỉ cách nuôi dạy con thành tài: điều tuyệt đối không nên làm

Phong cách sống - Hân Ly - 11/07/2026 09:00
Mẹ của người giàu nhất thế giới cho rằng việc nuôi dạy con không nằm ở sự áp đặt, mà ở điều này cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Sắp phát hành: Hồi ký của hy vọng

Tủ sách - PV - 11/07/2026 08:00
Hồi ký của hy vọng (Saving Five: A Memoir of Hope) thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế không chỉ bởi câu chuyện có thật của Amanda Ngọc Nguyễn, mà còn bởi cách cô kể lại cuộc đời mình vượt ra ngoài khuôn mẫu của một hồi ký về sang chấn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS