Ông cụ trả hóa đơn điện, nước, khí đốt... cho 114 hộ gia đình

24/12/2020 12:30
Ông cụ trả hóa đơn điện, nước, khí đốt... cho 114 hộ gia đình

Trong không khí của mùa lễ hội cuối năm, nhiều tấm lòng hảo tâm đã không quên nhớ tới những gia đình còn khó khăn, chưa thể đón một kỳ nghỉ lễ ấm áp.

Ông cụ trả hóa đơn điện, nước, khí đốt... cho 114 hộ gia đình - 1

Ông Mike Esmond (74 tuổi) sống ở bang Florida, Mỹ

Ông Mike Esmond (74 tuổi) sống ở bang Florida, Mỹ, muốn làm việc thiện trước dịp lễ Giáng sinh. Năm nay, ông trả hóa đơn điện, nước, khí đốt quá hạn cho 114 gia đình.

Sống ở thành phố Gulf Breeze, bang Florida, Mỹ, ông Mike Esmond đã từng hào phóng chi trả những hóa đơn điện, nước, khí đốt quá hạn cho 36 hộ gia đình hồi tháng 12/2019, khi ấy, ông chia sẻ rằng đây là một việc làm tốt mà ông muốn thực hiện trong mùa Giáng sinh. Bản thân ông cũng từng trải qua giai đoạn rất khó khăn cách đây nhiều năm.

Năm nay, ông quyết định chi trả hóa đơn cho 114 hộ gia đình ở Gulf Breeze với tổng số tiền chi trả cao gần gấp đôi năm 2019. Ông Mike biết rằng cuộc sống của nhiều hộ gia đình đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Khi làm việc tốt đẹp này, ông Mike đã đến tòa thị chính và đề nghị được nhận danh sách những hộ gia đình đã bị quá hạn chi trả hóa đơn và đang phải đối diện với nguy cơ bị cắt điện, nước, khí đốt... trong dịp lễ Giáng sinh này.

"Năm ngoái, tôi đã làm một việc tốt để giúp một số gia đình không lâm vào cảnh quá đỗi khó khăn trong dịp lễ Giáng sinh. Năm nay, với nhiều khó khăn kinh tế trầm trọng xảy ra đối với nhiều hộ gia đình do bị ảnh hưởng thu nhập nặng nề từ đại dịch Covid-19, tôi cảm thấy hành động này càng có ý nghĩa hơn".

Theo đại diện nhà chức trách, năm nay, ông Mike đã chi ra tổng cộng 7.615 USD (hơn 175 triệu đồng). Năm ngoái, ông đã chi ra khoảng 4.600 USD (hơn 105 triệu đồng) để làm việc tốt.

Ông cụ trả hóa đơn điện, nước, khí đốt... cho 114 hộ gia đình - 2

Ảnh minh họa

Ông Mike không ngần ngại thừa nhận rằng công việc xây dựng, sửa chữa nhà cửa mà công ty ông tiến hành vẫn phát triển tốt trong năm 2020, đưa lại lợi nhuận khả quan: "Điều đó càng khiến việc chia sẻ, giúp đỡ cộng đồng trở nên quan trọng và cần thiết hơn", ông Mike cho hay.

Bản thân ông Mike từng có giai đoạn quá khó khăn tới mức không có đủ tiền để chi trả các hóa đơn cơ bản phục vụ sinh hoạt: "Tôi đã từng không trả nổi các hóa đơn thông thường trong khi còn phải nuôi 3 cô con gái. Chúng tôi đã từng sống trong những mùa đông với cái rét căm căm, mọi thứ trong nhà như đóng băng vì chúng tôi không có tiền chi trả cho hóa đơn khí đốt giúp sưởi ấm ngôi nhà".

Năm ngoái, một suy nghĩ thoáng xuất hiện đã khiến ông Mike quyết định làm một việc tốt: "Hóa đơn của gia đình chúng tôi đề hạn chi trả là ngày 26/12, tôi nhớ lại những mùa đông khắc nghiệt mà mình và gia đình từng trải qua.

"Tôi nghĩ liệu có bao nhiêu người đang phải trải qua một dịp lễ Giáng sinh lạnh lẽo như chúng tôi đã từng trải qua khi không đủ tiền chi trả hóa đơn khí đốt. Đó là điều khiến tôi đi tới tòa thị chính và đề nghị được biết có bao nhiêu người sắp bị cắt điện, nước, khí đốt".

Năm nay, nhà chức trách địa phương quyết định gia hạn chi trả hóa đơn từ 30 ngày lên thành 60 ngày trước khi chính thức cắt điện, nước, khí đốt của những hộ gia đình chậm chi trả hóa đơn. Quyết định này đưa ra nhằm giúp tạo điều kiện hơn nữa cho các gia đình đang gặp khó khăn kinh tế.

Đồng thời, nhà chức trách cũng cho biết rằng họ đã nhận được tiền quyên góp giúp chi trả hóa đơn cho các hộ khó khăn đến từ 5 nhà hảo tâm khác, tất cả những người này đều chia sẻ rằng họ được truyền cảm hứng từ hành động tiên phong của ông Mike Esmond.

Bích Ngọc
Theo USA Today

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 02/03/2024