Nữ hoàng 18+ Diệp Ngọc Khanh: Từ ngôi sao phim khiêu dâm đến cuộc sống mỹ mãn

22/06/2019 17:36
Nữ hoàng 18+ Diệp Ngọc Khanh: Từ ngôi sao phim khiêu dâm đến cuộc sống mỹ mãn

Trong số những người đẹp từng đóng phim nóng của làng giải trí Hoa ngữ, chắc hẳn Diệp Ngọc Khanh là người có cái kết mỹ mãn nhất.

Những bộ phim 18+ từng là một trong những mảnh ghép không thể thiếu của ngành điện ảnh Hong Kong trong giai đoạn hoàng kim. Cũng chính ngành nghệ thuật "nóng" này đã làm bật lên những cái tên như Ông Hồng, Lý Lệ Trân, Thư Kỳ,… Dĩ nhiên, có lợi thì cũng có hại, nổi lên nhanh chóng nhờ phim nóng, các mỹ nhân này cũng từng chịu không ít lời đàm tiếu, ê chề vì quá khứ của mình, có người rời khỏi showbiz vẫn không thoát khỏi cái mác "diễn viên cấp 3", có người lại mạnh mẽ vươn lên, vượt qua quá khứ. Trong đó không thể không kể đến Diệp Ngọc Khanh – "Nữ hoàng 18+" đã từng khuynh đảo trái tim đấng mày râu một thời.

Nhắc tới Diệp Ngọc Khanh, chắc hẳn sẽ không ít người sẽ nghĩ ngay đến một mỹ nhân nóng bỏng, sexy với phong cách táo bạo nổi tiếng và tai tiếng ngợp trời. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu một chút, chúng ta sẽ biết rằng Diệp Ngọc Khanh chắc chắn không phải là một "bình hoa" chỉ có nhan sắc mà cô thực sự là một nữ diễn viên Hong Kong có đầu óc thông minh.

Vật lộn trong làng giải trí nhưng mãi không nổi tiếng và quyết định táo bạo hết mức của Diệp Ngọc Khanh

Năm 18 tuổi, Diệp Ngọc Khanh đã tham gia cuộc thi Hoa hậu Châu Á được tổ chức lần đầu tiên của đài ATV và đoạt giải Á hậu 2 và 2 giải thưởng phụ "Hoa hậu cá tính nhất" và "Hoa hậu có thân hình đẹp nhất". Với nhan sắc xinh đẹp nổi bật, Diệp Ngọc Khanh đã được đài ATV nâng đỡ hết mực và được làm nữ chính ngay trong bộ phim đầu tay. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là trong suốt 6 năm, dù tham gia tới 20 bộ phim truyền hình nhưng Diệp Ngọc Khanh vẫn mãi chẳng có bước đột phá trong sự nghiệp, chìm nghỉm giữa cả rừng mỹ nhân xứ Cảng Thơm lúc bấy giờ.


Xinh đẹp hết mức nhưng Diệp Ngọc Khanh vẫn chìm nghỉm giữa làng giải trí xứ Cảng Thơm

Trước tình hình đó, Diệp Ngọc Khanh đã đưa ra quyết định vô cùng táo bạo. Cô đã chủ động liên hệ với tờ tạp chí đàn ông và chụp ảnh bìa trong tình trạng nude. Điều này đã khiến cho cả làng giải trí Hong Kong chấn động. Cuốn tạp chí này nhanh chóng bán sạch và Diệp Ngọc Khanh cũng từ một nữ diễn viên chẳng mấy nổi tiếng thành danh chỉ sau 1 đêm. Sau đó, nữ diễn viên lại liên tiếp chụp những bức ảnh gợi cảm và trở thành nữ thần trong lòng người hâm mộ thời bấy giờ.

Không dừng lại ở đó, Diệp Ngọc Khanh lại liên tục quay 3 bộ phim nóng: "Hãy chiếm lấy em", "Người đàn bà đẹp" và "Khao khát thầm kín". Chính 3 bộ phim này đã đưa Diệp Ngọc Khanh trở thành "Nữ hoàng 18+", "Biểu tượng gợi cảm" của Hong Kong vào thời điểm đó.


Không bằng lòng với thực trạng lúc bấy giờ, Diệp Ngọc Khanh đã quyết định vô cùng táo bạo.


Quyết định "cởi sạch" của nàng Á hậu nhanh chóng nổi đình nổi đám.


Diệp Ngọc Khanh nhanh chóng trở thành "nữ hoàng 18+" với bộ 3 phim nóng nổi tiếng với những cảnh táo bạo

Có thể nói việc đóng phim nóng là lối tắt để nổi tiếng nhưng nó cũng đem lại cho Diệp Ngọc Khanh quá nhiều rủi ro. Tuy nhiên, khi nhận đóng 3 bộ phim này, Diệp Ngọc Khanh cũng đã phải suy nghĩ rất kỹ: "Tôi biết rất mạo hiểm nhưng tôi cần phải buông tay mà làm".


Biết trước được hậu quả nhưng Diệp Ngọc Khanh vẫn không hề hối hận về quyết định của mình

Diệp Ngọc Khanh cũng từng sợ hãi và đau khổ. Khi tham gia họp báo tuyên truyền phim, Diệp Ngọc Khanh từng bị giới truyền thông châm chọc, coi thường. Sau khi cuộc họp báo kết thúc, cô đã không chịu nổi, phải trốn vào trong toilet khóc đến nghẹn ngào.

Không chỉ thế, với cái mác "Người đẹp thích cởi", cô cũng phải chịu sự xem thường của đồng nghiệp. Diệp Ngọc Khanh từng tiết lộ, năm đó cô đã phải đối mặt với thái độ lạnh nhạt, mỉa mai của những người xung quanh. Có lần khi tham gia hoạt động khánh thành công trình, có một sao nữ thậm chí còn không muốn cắt băng cùng cô. Lúc đó, Diệp Ngọc Khanh chỉ đành tự an ủi mình rằng: "Tôi chỉ cởi quần áo trước màn ảnh chứ không giống như cô ta ngủ với người khác để đi lên, người nên cảm thấy xấu hổ phải là cô ta". Dù vậy, Diệp Ngọc Khanh cũng cho biết cô chưa bao giờ hối hận khi quay những bộ phim nóng kia.


Diệp Ngọc Khanh phải chịu sự ghẻ lạnh từ dư luận, đồng nghiệp và cả giới truyền thông.

Biết dừng chân đúng lúc, Diệp Ngọc Khanh đã chứng minh được mình không chỉ biết "cởi"
Ngay từ đầu, người đẹp họ Diệp đã tính toán cẩn thận cho tương lai. Thực ra tổng cộng cô cũng chỉ tham gia 3 bộ phim nóng, còn lại cô chủ yếu tấn công vào mảng phim chính thống. Cô rất tỉnh táo và biết được chính xác mình đóng phim nóng chỉ là để nổi tiếng và có thể tham gia những bộ phim điện ảnh chất lượng: "Năm đó, mục đích của tôi khi "cởi đồ" chỉ là vì muốn đóng phim điện ảnh, hoàn toàn không có ý nghĩ gì khác".


Sau 3 bộ phim nóng, Diệp Ngọc Khanh đã lập tức dừng lại tìm 1 con đường mới cho mình.

Chính vì thế mà sau khi nổi đình nổi đám nhờ 3 bộ phim nóng, Diệp Ngọc Khanh lập tức "chuyển hình". Cô không chỉ gia nhập vào công ty đĩa nhạc của anh trai ruột Diệp Chí Minh mà còn chú tâm vào lĩnh vực phim chính thống. Diệp Chí Minh đã từng nâng đỡ không ít ngôi sao ca nhạc nhưng tiếc rằng lại chẳng giúp được nhiều cho em gái mình. "Nữ hoàng 18+" ngày nào đã chính thức trở thành 1 diễn viên thực thụ nhờ vào phim văn nghệ - dòng phim được coi là nghệ thuật nhất, được đánh giá khắt khe nhất của làng giải trí.

Năm 1993, Diệp Ngọc Khanh vào vai người vợ bị bỏ rơi trong phim “Ánh Trăng Trên Sân" và cũng nhờ bộ phim này, cô đã được đề cử "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" cho giải Kim Tượng và Kim Mã. Sau đó, Diệp Ngọc Khanh lại 1 lần nữa được đề cử "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" cho giải Kim Mã với bộ phim "Hoa Hồng Đỏ Và Hoa Hồng Trắng". Dù không giành được cúp vàng nhưng điều này cũng đã giúp Diệp Ngọc Khanh chứng minh được diễn xuất của mình.

Rời khỏi showbiz khi ở đỉnh cao sự nghiệp, Diệp Ngọc Khanh có được cuộc sống mỹ mãn bên tỷ phú
Nếu như tiếp tục cố gắng, có lẽ Diệp Ngọc Khanh sẽ đạt được thành tích không nhỏ trong mảng điện ảnh. Tuy nhiên, năm 1996, cô lại bất ngờ tuyên bố kết hôn với tỷ phú người Mỹ gốc Hoa Hồ Triệu Minh, tuyên bố rời khỏi làng giải trí.

Sở hữu khuôn mặt xinh đẹp, dáng người bốc lửa và nổi tiếng, Diệp Ngọc Khanh cũng từng có vô số những tin đồn tình cảm. Những người tình, người theo đuổi cô cũng chẳng hề thiếu, từ ca sỹ, stylist, doanh nhân đến trưởng đài radio Tân Thành, tổng đốc Malaysia,… Tuy nhiên, điều bất ngờ là Diệp Ngọc Khanh lại lựa chọn gả cho 1 doanh nhân mới quen biết 6 tháng – Hồ Triệu Minh. Khi được hỏi nguyên nhân, Diệp Ngọc Khanh cho biết, ông xã cô nhận được nền giáo dục và tư tưởng cởi mở của Mỹ, không ghét bỏ quá khứ của cô.


Tuy nhiên, cô lại lựa chọn 1 vị đại gia mới quen 6 tháng Hồ Triệu Minh vì người này tôn trọng quá khứ của mình.

Sau khi kết hôn với Diệp Ngọc Khanh, sự nghiệp của Hồ Triệu Minh "phất" lên như diều gặp gió. Chính vì thế mà người ta thương nói Diệp Ngọc Khanh "vượng phu", "mệnh tốt". Thực tế, Diệp Ngọc Khanh đã đóng góp không nhỏ trong sự nghiệp của chồng.

Trước khi rời Hong Kong, Diệp Ngọc Khanh đã bán gần như tất cả những bất động sản và mang theo một số tiền lớn tới Mỹ cùng chồng. Lúc đó, ngành bất động sản của Mỹ đang trong thời kỳ biến động, Diệp Ngọc Khanh đã dùng số tiền này, ủng hộ chồng đầu tư địa ốc, mua rất nhiều đất với giá thấp. Không lâu sau, tình hình kinh tế ổn định trở lại, vợ chồng cô cũng kiếm được một số tiền khổng lồ.

Ngoài ra, phải nói rằng Diệp Ngọc Khanh rất biết "uốn nắn" lại chồng. Trước đây, Hồ Triệu Minh đã từng đam mê cờ bạc, thua lỗ số tiền không lồ. Diệp Ngọc Khanh biết được nhưng lại chẳng nói gì mà chỉ kể chuyện này cho con gái Hồ Chỉ Hân. Cô bé Hồ Chỉ Hân đã nói với cha: "Con còn có rất nhiều tiền, trong túi còn 26 đô, có đủ không ạ?". Cứ như vậy, Hồ Triệu Minh đã tự kiểm điểm lại mình và không mắc phải sai lầm nữa.


Không hề "ăn bám" chồng giàu, Diệp Ngọc Khanh cũng rất giỏi kinh doanh và biết "uốn nắn" chồng

Báo chí Hong Kong đã từng miêu tả về cuộc sống giàu sang của Diệp Ngọc Khanh. Cô và ông xã ở hữu cả 1 khuôn viên xa hoa ở New York. Ngoài ra, vợ chồng họ còn có mấy chục siêu thị, 1 ngân hàng, 2 máy bay riêng, vô số bất động sản và còn hoạt động cả trong lĩnh vực khách sạn, ẩm thực, du lịch, công nghệ cao,… Khi nhận phỏng vấn, Diệp Ngọc Khanh đã từng hạnh phúc cho biết: "Ông xã đầu tư cái gì cũng đều viết tên của tôi".


Cuộc sống giàu có của vợ chồng Diệp Ngọc Khanh.

Năm 2012, khi Diệp Ngọc Khanh quay lại đóng phim, có tin đồn Hồ Triệu Minh phá sản, cô phải nai lưng kiếm tiền nuôi sống gia đình. Lúc đó, Diệp Ngọc Khanh chỉ nói: "Sự thật là hôn nhân của tôi chẳng có vấn đề gì. Nếu tôi phải dựa vào đóng phim để kiếm tiền thì thù lao 6 ngày đóng phim còn chưa đủ để đóng học phí 1 năm cho 3 con gái của tôi. Lần này tôi trở về chủ yếu là để chăm sóc người mẹ đã 90 tuổi".

Hiện tại, dù đã ở tuổi 52 và có 3 người con nhưng Diệp Ngọc Khanh vẫn giữ được nhan sắc xinh đẹp và dáng người đáng ngưỡng mộ. Để có thể đi được tới ngày hôm nay thì rõ ràng chỉ có vẻ đẹp bên ngoài là không đủ mà cần có một cái đầu "lạnh", biết rõ mình muốn gì như Diệp Ngọc Khanh. Trước đây, cô từng đánh cược tất cả chỉ để có thể nổi tiếng, sau khi thành công lại có thể chứng minh rằng mình có diễn xuất, không phải chỉ biết "cởi". Lấy chồng và giã từ sự nghiệp ngay khi tại đỉnh vinh quang nhưng cô cũng không chỉ yên tâm làm một bà chủ gia đình mà vẫn tham gia đầu tư, trở thành một phú bà theo đúng nghĩa.

B.E.A. (Theo Helino)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nghệ sĩ violin Lim Ji-young: Âm nhạc là số phận của tôi

Nghệ sĩ violin Hàn Quốc Lim Ji-young tâm sự về cuộc sống của cô sau khi trở thành người chiến thắng cuộc thi uy tín Nữ hoàng Elisabeth năm 2015 tại Brussels (Bỉ) và các chương trình biểu diễn sắp tới.

Chris Hemsworth và Julia Roberts được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood

Đại lộ Danh vọng Hollywood vào năm 2020 sẽ ghi danh thêm những ngôi sao mới trong rất nhiều lĩnh vực.

Âm nhạc trong bóng tối

Lấy cảm hứng từ tinh thần âm nhạc không giới hạn, đêm nhạc thứ ba của chuỗi chương trình Music in the dark sẽ trở lại với ước nguyện nối dài tính độc đáo và đa dạng của chương trình.

'Ký sinh trùng' - siêu phẩm không thể bỏ qua của điện ảnh Hàn Quốc

Ký sinh trùng' có thể là phim nghệ thuật, nhưng thông điệp của nó là dành cho khán giả đại chúng.

Nghề sang băng thời thịnh vượng​

Máy hát dĩa xuất hiện tại Việt Nam từ đầu thế kỷ XX, giúp một số người có điều kiện có thể nghe nhạc hay nghe hát cải lương tại nhà mà không nhất thiết phải đi đến rạp.

Á quân Solo cùng Bolero 2018 tung ảnh cưới cùng người tình đồng giới

Nữ ca sĩ Tú Tri - Á quân Solo cùng Bolero 2018 sau thời gian hẹn hò cùng “đạo diễn triệu view” Yun Bin đã chính thức về chung một nhà bằng việc ấn định lễ cưới diễn ra tại TP.HCM vào cuối tháng 7 này.

Lịch sử lý thú của cờ ‘cầu vồng’ LGBT - biểu tượng toàn cầu cho tháng Tự hào đồng tính

Được phất lên lần đầu năm 1978, nhân sự kiện Ngày Tự hào Đồng tính ở San Francisco, Mỹ, giờ đây, lá cờ rực sắc cầu vồng đã trở thành biểu trưng đẹp giúp hợp nhất cộng đồng LGBT khắp thế giới.

Trở về từ cõi chết - Ánh sáng đôi khi chỉ lóe lên sau bóng tối

Chữa lành - hai chữ nghe tưởng nhẹ nhõm, nhưng thực ra đó là hành trình gian nan. Có khi, chỉ sau khi đi qua tận cùng khổ đau, con người mới nhận ra giá trị của sự sống. Hành trình đặc biệt ấy được Anita Moorjani ghi lại trong cuốn sách "Trở về từ cõi chết" (Dying to Be Me).

Tâm đắc 4 bài học Lưu Diệc Phi gửi gắm trong "Đi đến nơi có gió", phụ nữ càng nên nhớ

Điện ảnh - Tích Thành - 02/10/2025 12:00
Bộ phim "Đi đến nơi có gió" không chỉ là một thước phim đẹp mà còn là cuốn sách chỉ dẫn quý giá. 4 bài học từ nhân vật Hứa Hồng Đậu dưới đây sẽ giúp phụ nữ sống an nhiên, tự tại và mạnh mẽ hơn.

Người dùng điện thoại Android được cập nhật nhiều tính năng hữu ích

Kỹ năng - Nam Đoàn - 02/10/2025 11:00
Bản cập nhật mới nhất từ Google đã mang đến nhiều tính năng hữu ích nâng tầm trải nghiệm người dùng, nổi bật với bảo mật chống các cuộc tấn công mạng, cuộc gọi lừa đảo.

Câu chuyện sau bức ảnh kinh điển biến Marilyn Monroe thành ngôi sao

Phong cách sống - Mi Vân - DT - 02/10/2025 10:00
Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc biểu tượng gợi cảm Marilyn Monroe diện chiếc váy yếm trắng tung bay trên ga tàu điện trong phim “The Seven Year Itch” đã trở nên kinh điển trong nhiều thập kỷ.

Trở về từ cõi chết - Ánh sáng đôi khi chỉ lóe lên sau bóng tối

Từ sách - Phim - Quìn - 02/10/2025 09:00
Chữa lành - hai chữ nghe tưởng nhẹ nhõm, nhưng thực ra đó là hành trình gian nan. Có khi, chỉ sau khi đi qua tận cùng khổ đau, con người mới nhận ra giá trị của sự sống. Hành trình đặc biệt ấy được Anita Moorjani ghi lại trong cuốn sách "Trở về từ cõi chết" (Dying to Be Me).

Tỉnh thức - Osho: Căn nguyên của đau khổ và 4 bước để bạn tìm thấy phúc lạc

Từ sách - Phim - TĐ - 02/10/2025 08:00
Bạn không cần phải thích nghi với đau khổ; bạn có khả năng thoát khỏi đau khổ hoàn toàn. Nhưng con đường đó hơi gian nan; con đường đó là một thử thách. Bạn phải nhận thức được cơ thể của mình và những việc bạn đang làm với cơ thể...

Những dấu hiệu người dùng Facebook cần đổi mật khẩu ngay

Kỹ năng - Anh Quang - 01/10/2025 13:00
Tài khoản Facebook có thể bị xâm nhập mà bạn không hay biết – nhận diện sớm những dấu hiệu bất thường sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân kịp thời.

Xem "Sex Education", tôi quyết định trao quyền: Con thay đổi hẳn, không còn lấm lét giấu giếm

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 01/10/2025 12:00
Đây không chỉ là bộ phim về giới tính mà còn là lời nhắc cho các bậc phụ huynh trong giáo dục con đúng cách.

"Thành phố lăng mộ" tiền tỷ ở làng chài nghèo khó một thời

Thư giãn - Cao Tiến - DT - 01/10/2025 11:00
Làng An Bằng ở thành phố Huế vốn là vùng quê nghèo ven biển, người dân mưu sinh bằng nghề chài lưới, giờ đây được mệnh danh "thành phố lăng mộ" với nhiều công trình hàng tỷ đồng.

Lạm dụng AI đe dọa sự sáng tạo tri thức, gây ‘thoái hóa’ tư duy con người

Suy ngẫm - Băng Băng - 01/10/2025 10:00
Các nghiên cứu cho thấy sự phụ thuộc vào AI có thể đem lại những hệ lụy khôn lường.

‘Thuyết mặc kệ họ’ - Hãy bắt đầu bằng yêu thương chính mình

Từ sách - Phim - Thu An - 01/10/2025 09:00
Nếu bạn đang trầy trật nỗ lực để thay đổi cuộc sống, để đạt được mục tiêu, để cảm thấy hạnh phúc hơn, nhưng cứ mãi loay hoay, không thoát ra được, không tiến lên được, bạn hãy thử đọc “Thuyết mặc kệ họ” của Mel Robbins.

Bàn về AI, GS John Vu nói thẳng: Nếu máy móc vượt trội, con người sẽ trở nên vô giá trị và có thể bị đào thải

Blog GS John VU - Diệu Đan - 01/10/2025 08:00
Nói về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào giáo dục, Giáo sư John Vu – Nguyên Phong cho rằng AI có thể hỗ trợ, nhưng tuyệt đối không thể thay thế vai trò của giáo viên trong việc định hình nhân cách cho thế hệ trẻ.

Xem "Sex Education", tôi nhớ câu nói: "Con không bằng cái móng tay của anh" và hành trình chữa lành đầy nước mắt

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 30/09/2025 12:00
Mẹ tôi rất tốt, hết lòng vì gia đình và thương con, nhưng chính mẹ cũng là nguyên nhân khiến anh em tôi xa cách suốt nhiều năm

Đa phần con cái thành công bắt nguồn từ một câu nói “lạnh lùng” của cha mẹ

Kỹ năng - Đinh Anh - 30/09/2025 11:00
Tóm lại điều quan trọng không phải là cha mẹ dạy con giỏi đến đâu, mà là dạy con biết làm chủ cuộc đời mình. Sự nghiệp, hôn nhân, tài chính hay những mối quan hệ xã hội sau này đều không thể chỉ dựa vào bố mẹ.

Phó giáo sư Việt kể chuyện học sinh bị đuổi học: Nếu dung túng, chúng ta đang tiếp tay cho cái xấu

Suy ngẫm - Hiểu Đan - CFB - 30/09/2025 10:00
Có yêu thương mà không có giới hạn, đó là phản nhân văn.

Giáo sư John Vu – Nguyên Phong bàn về AI trong giáo dục

Blog GS John VU - GS John Vu - 30/09/2025 09:00
Nói về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào giáo dục, Giáo sư John Vu – Nguyên Phong cho rằng AI có thể hỗ trợ, nhưng tuyệt đối không thể thay thế vai trò của giáo viên trong việc định hình nhân cách cho thế hệ trẻ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 03/10/2025