Nữ du khách bị lật SUP, một mình vật lộn với sóng dữ, lênh đênh trên biển suốt 17 tiếng

23/12/2021 13:00
Nữ du khách bị lật SUP, một mình vật lộn với sóng dữ, lênh đênh trên biển suốt 17 tiếng

Ngọc Hà cho hay đây là lần đầu tiên cô tới thăm Đà Nẵng. Tuy nhiên, trải nghiệm này quả không thể nào quên đối với cô gái nhỏ nhắn này!

Chiều ngày 21/12, thông tin một du khách nữ bị trôi dạt từ biển Đà Nẵng đến biển Cù Lao Chàm được một tàu cá cứu sống đã nhận được nhiều sự quan tâm lớn. Cụ thể, 5h sáng cùng ngày, tàu của ông Trần Dương (50 tuổi, trú xã cẩm Thanh, TP. Hội An) khi đang hành nghề tại Hòn Khô (Cù Lao Chàm, TP. Hội An) đã phát hiện và cứu nạn được chị Huỳnh Châu Ngọc Hà (25 tuổi, trú tại quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) cùng với một chiếc SUP.

Trong cuộc nói chuyện với Tiền phong, Ngọc Hà cho biết những gì mình có trong tay trong 17 giờ sinh tồn khi vật lộn với sóng dữ chỉ là một chiếc ván đứng, một mái chèo, một chiếc áo phao, một chiếc đồng hồ. Trên người Hà vẫn lưu lại những vết xước vừa đóng vẩy và cả vết bỏng rộp đang rỉ nước.

Đây là lần đầu tiên Hà tới Đà Nẵng, vừa đi du lịch vừa tới thăm bạn. Vì thế, cô cùng người bạn đã nảy ra ý tưởng chèo SUP trên biển. Ngày 19/12, Hà thông báo hủy với bên cho thuê SUP vì thời tiết không thuận lợi, mưa to gió lớn. Sáng ngày 20/12, bên cho thuê SUP gọi điện thuyết phục Hà vì thời tiết đã tốt hơn, có nắng đẹp. Cuối cùng, hai người bạn quyết định đi chèo SUP ở biến với sự hướng dẫn tận tình của hướng dẫn viên. 

Life of Pi phiên bản Việt: Nữ du khách bị lật SUP, một mình vật lộn với sóng dữ, lênh đênh trên biển suốt 17 tiếng - Ảnh 1.

11h30 sáng ngày 20/12, cả ba di chuyển tới bãi biển Mân Thái, quận Sơn Trà và quãng đường chèo SUP ra bãi biển khá thuận lợi. Tuy nhiên, khi quay đầu để trở về, SUP của bạn Hà cũng như người hướng dẫn viên bị lật, cả hai rơi xuống nước cùng túi đựng điện thoại và vật dụng. Hà muốn hỗ trợ vì khoảng cách gần nhưng lại bị sóng đẩy ngược ra xa.

13h30, sau khi cố gắng giúp bạn không thành, Hà ngẩng lên không còn thấy bóng dáng 2 người bạn đâu. Hà biết mình đã bị sóng đánh dạt xa khỏi bờ. Tuy từng học về bộ môn này nhưng những gì Hà nhớ khi ấy chỉ có lí thuyết, thậm chí chỉ mới chèo một lần trên sông Sài Gòn, Hà đã chỉnh mũi SUP đối diện với con sóng để có thể di chuyển tiếp mà không bị lật. Ấy vậy, cứ chèo một lúc, Hà lại bị gió thổi ra xa.

Em đang học bơi thì phải bỏ dở vì dịch bệnh, cũng chỉ biết một vài động tác cơ bản. Chân tay căng cứng, không còn sức để duỗi chân ra. Chiếc SUP như phao cứu sinh cuối cùng để em níu vào, cứ mệt là lại “vắt” người lên SUP để nghỉ”, Hà chia sẻ.

Không thể bơi, những lúc mệt quá, Hà nằm sấp người trên SUP nghỉ ngơi rồi tiếp tục chèo trong đêm. Cũng có khi vì sóng quá to, Hà đành nhảy hẳn xuống biển để tránh bị lật SUP. Vết bỏng rộp ở chân phải Hà là do phần dây buộc liên tục cứa vào da cô. Trong đêm, Hà đã đổi hướng chèo vì tìm thấy ánh điện.

Life of Pi phiên bản Việt: Nữ du khách bị lật SUP, một mình vật lộn với sóng dữ, lênh đênh trên biển suốt 17 tiếng - Ảnh 2.

5h sáng hôm sau, khi thấy một chiếc tàu lớn, Hà đã cố gào lớn nhưng vô vọng. Sau đó, cô tiếp tục ra dấu một chiếc thuyền khác nhưng cũng không thành công. May mắn thay, một chiếc thuyền đánh cá nhỏ thấy cô và nói Hà chèo về phía tàu. Tới khi lên tới tàu, cô mới biết, mình đã dạt gần tới tỉnh Quảng Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, 2 người bạn cùng chèo SUP với Hà chưa có thông tin chính xác. Hà sẽ ở lại chờ đợi thông tin của 2 người bạn mình. Tại đây, cô được Đồn Biên phòng Cửa Đại hỗ trợ chăm sóc y tế, phối hợp y tế địa phương triển khai phòng chống dịch COVID-19.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 24/04/2024