Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết

Phạm Thái Học22/02/2024 12:00
Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Tin nhắn trên iOS 17 thì đây là những tính năng thú vị có thể bạn chưa biết đến.

Nếu bạn là một người dùng ‌‌iPhone‌‌, hẳn bạn sẽ biết ứng dụng Tin nhắn hoạt động như thế nào. Nhưng khi Apple phát hành iOS 17 vào năm ngoái, họ đã giới thiệu một loạt các tính năng và thay đổi dành cho ứng dụng Tin nhắn. Ngoài ra, có những tính năng ẩn khá hữu ích mà Apple không nhắc đến, do đó có thể đại đa số người dùng không biết được là nó có …tồn tại.

Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết- Ảnh 1.
 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua loạt những tính năng ẩn trong ứng dụng Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết. Cụ thể như sau.

1. Truy cập thư viện ảnh nhanh hơn

Nếu đã từng sử dụng Tin nhắn ở phiên bản iOS 16, hẳn bạn sẽ phải trải qua 3-4 thao tác mới có thể dễ dàng chọn đến ảnh mình cần để gửi cho bạn bè. Tuy nhiên, ở phiên bản iOS 17, Apple đã đơn giản hóa thao tác này thông qua tùy chọn nhanh từ "+".

Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết- Ảnh 2.
 

Thao tác rất đơn giản, bạn chỉ việc nhấn và giữ vào "+", bạn sẽ được được đưa thẳng vào thư viện ảnh của mình, sẵn sàng chọn ảnh muốn gửi.

2. Cá nhân hóa thanh Menu của Tin nhắn

Khi bạn nhấn vào nút "+" trong Tin nhắn để hiển thị danh sách các tùy chọn, mặc định chúng sẽ được sắp xếp theo thứ tự. Từ trên cùng là Máy ảnh, Hình ảnh, Hình dán, Tiền mặt (nếu có), Âm thanh và Vị trí. Ở dưới cùng là nút Thêm, khi nhấn vào sẽ hiển thị mọi tiện ích mở rộng Tin nhắn mà bạn đã cài đặt khác (bạn cũng có thể vuốt lên để hiển thị danh sách ẩn này).

Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết- Ảnh 3.

Bạn có thể sắp xếp lại các ứng dụng trong danh sách này bằng cách nhấn và kéo thả chúng vào vị trí bạn cần để có thể truy cập nhanh khi cần.

3. Trả lời tin nhắn nhanh hơn

Trước iOS 17, việc trả lời với trích dẫn một tin nhắn nào đó, bạn phải nhấn giữ vào tin nhắn đó và chọn "Trả lời". Nhưng với iOS 17, bạn chỉ việc nhấn và vuốt kéo kéo sang phải là được.

Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết- Ảnh 4.

Để quay lại cuộc trò chuyện chính, hãy nhấn vào hình nền mờ.

4. Biến bất kỳ hình ảnh Live Photos nào bạn thích thành Live Stickers

Trong iOS 17, bạn có thể lấy chủ thể trong Live Photos của mình và biến chúng thành Live Stickers để sử dụng trong Tin nhắn và các nơi khác theo sở thích. Đúng như tên gọi, Live Stickers về cơ bản là các nhãn dán hoạt hình lặp lại mà bạn có thể chia sẻ với gia đình và bạn bè.

Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết- Ảnh 5.

Để thực hiện, bạn hãy nhấn vào nút "+", sau đó nhấn tùy chọn "Nhãn dán". Chọn biểu tượng Nhãn dán trong hàng ứng dụng, sau đó nhấn tiếp vào dòng "Nhãn dán mới" và nhấn tiếp vào "Live".

Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết- Ảnh 6.

Chọn ảnh bạn cần. Khi đó hình anh sẽ được hệ thống thiết lập. Bạn hãy nhấn vào "Thêm nhãn dán". Khi đó, hình ảnh được thêm sẽ nằm trong menu, và từ đó bạn có thể chọn để sử dụng bất cứ lúc nào mình cần.

5. Sử dụng Emoji như là nhãn dán

Trong iOS 17, Apple coi tất cả các biểu tượng cảm xúc tiêu chuẩn điều là Sticker, cho phép người dùng có thể dùng chúng để bày tỏ cảm xúc trong lúc nhắn tin. Điều đó về cơ bản có nghĩa là bạn không bị giới hạn trong việc chèn chúng vào cuộc trò chuyện.

Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết- Ảnh 7.

Bạn cũng có thể kéo, thả chúng đến bất cứ đâu trên bong bóng tin nhắn. Bạn thậm chí có thể xếp chúng lên nhau để tạo ra những cảnh biểu tượng cảm xúc nhỏ thú vị hơn.

6. Quản lý các ứng dụng Sticker

Mặc định, gói Sticker tiêu chuẩn vẫn có trong iOS 17 nhưng cách bạn truy cập và quản lý chúng đã thay đổi kể từ iOS 16. Các bước sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách truy cập, sắp xếp lại và xóa các ứng dụng nhãn dán đã cài đặt trên iPhone.

Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết- Ảnh 8.

Mở menu Tin nhắn mở rộng ra và nhấn vào "Nhãn dán", nhấn tiếp vào "Sửa". Nhấn vào dấu 3 gạch và kéo các gói Sticker vào vị trí bạn muốn nó được ưu tiên hiển thị để sử dụng sau này. Thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

7. Tận dụng bộ lọc tìm kiếm

Trước đây trong iOS 16, bạn có thể nhập một từ hoặc cụm từ vào ô tìm kiếm của ứng dụng Tin nhắn của Apple và nó sẽ trả về kết quả phù hợp, nhưng không có cách nào để bạn có thể sàng lọc tin nhắn để dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm hơn. 

Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm tin nhắn từ một người bạn tên bất kỳ có từ "bữa tối" trong đó, bạn sẽ phải tìm kiếm "bữa tối" rồi cuộn qua một loạt tin nhắn từ bất kỳ ai và mọi người có chứa từ đó.

Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết- Ảnh 9.

Rất may, trong iOS 17, Apple đã cải thiện chức năng tìm kiếm để bạn có thể kết hợp các truy vấn tìm kiếm và thu hẹp kết quả để nhanh chóng tìm thấy những tin nhắn có nội dung mà mình cần. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm hình ảnh hoặc liên kết từ một người nào đó, trước tiên hãy nhập tên của người đó, sau đó nhấn "Tin nhắn với: [tên người đó]".

Tiếp theo, chọn bộ lọc "Ảnh" hoặc "Liên kết" xuất hiện và Tin nhắn sẽ thu hẹp kết quả tìm kiếm hơn nữa. Sau đó, bạn có thể nhập từ khóa bổ sung và Tin nhắn sẽ hiển thị cho bạn bất kỳ liên kết hoặc hình ảnh nào có chứa từ đó. Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm bằng từ khóa, sau đó lọc kết quả theo người, liên kết, ảnh hoặc vị trí.

8. Lưu tin nhắn âm thanh

Một cải tiến nhỏ hơn khác trong Tin nhắn ở iOS 17 là bạn có thể lựa chọn lưu giữ lại các tin nhắn âm thanh vào điện thoại với chất lượng tốt hơn rất nhiều. Trong iOS 16, việc nhấn và giữ một tin nhắn âm thanh sẽ xuất hiện tùy chọn Lưu trong menu bật lên, nhưng sau khi bạn nhấn vào đó, tập tin âm thanh sẽ được lưu nhưng có thể bạn sẽ không rõ phải đi đâu để tìm lại nó khi cần.

Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết- Ảnh 10.

Với ‌iOS 17‌, Apple đã khắc phục sự cố này bằng cách thay thế tùy chọn "Lưu" bằng "Lưu vào Ghi âm". Sau khi nhấn vào nó, tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng Ghi nhớ giọng nói, nơi bạn sẽ tìm thấy tin nhắn âm thanh ở đầu danh sách. Từ đó, bạn có thể biên tập các bản ghi này theo ý mình hoặc xáo nếu thích.

9. Điều chỉnh tốc độ tin nhắn âm thanh

Khi bạn nhận được tin nhắn bằng âm thanh, bạn sẽ không bị giới hạn trong việc nghe nó ở tốc độ được ghi. Nếu tin nhắn bao gồm những khoảng lặng hoặc người đó nói chậm, bạn có thể muốn phát lại tin nhắn đó với tốc độ nhanh hơn.

Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết- Ảnh 11.

Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút phát để hiển thị menu tùy chọn tốc độ phát lại, bao gồm 1x, 1,25x, 1,5x và 2x. Nhấn vào lựa chọn mình cần là được.

10. Gửi tin nhắn âm thanh nhanh hơn

Nếu bạn có xu hướng gửi nhiều tin nhắn âm thanh liên tiếp, bạn không cần phải nhấn liên tục vào nút "+" để hiển thị tùy chọn Âm thanh sau đó ghi âm một tin nhắn khác.

Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết- Ảnh 12.

Ứng dụng Tin nhắn sẽ ghi nhớ lại thao tác tin nhắn bạn thực hiện ở lần cuối cùng sau khi bạn gửi và sẽ tự động hiển thị thao tác theo kiểu gợi ý để bạn có thể chọn và sử dụng ở lần tiếp theo.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Facebook Messenger cập nhật lớn: chuyển ảnh HD, gửi file đến 100MB

Một bản cập nhật mang theo rất nhiều tính năng thiết thực.
2

Người EQ cao sẽ không đến chơi nhà 3 kiểu người này

Người có EQ cao thường có kỹ năng xử lý các mối quan hệ tốt hơn, biết cách giải quyết vấn đề đúng lúc, và biết dừng đúng lúc.
3

Cách giải tỏa cơn giận hiệu quả

Hãng tin AFP dẫn một nghiên cứu mới của Nhật Bản chỉ ra khi giận dữ không nên quát mắng đồng nghiệp hay hét với gối, mà hãy viết cảm xúc ra giấy rồi xé nhỏ hoặc vứt đi để bình tĩnh lại.
4

Cách khóa trang cá nhân với người lạ trên Facebook

Tính năng này đã được Facebook ra mắt khá lâu, nhưng mới đây, Facebook mới chính thức cho phép người dùng tại Việt Nam khóa trang cá nhân của mình với người lạ nếu muốn.

Một số công cụ có thể giúp ngăn chặn nội dung deepfake khiêu dâm

Nội dung deepfake khiêu dâm là vấn đề lớn do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra.

Gia đình muốn phát triển giàu có cần phải làm được 15 điều này

Một gia đình hòa thuận và giàu có cần phải được xây dựng bởi nỗ lực của tất cả thành viên. Phát triển thì gian nan, nhưng hủy hoại thì chỉ trong một khoảnh khắc. Nếu làm được 20 điều dưới đây, gia hảo đoàn viên, vững như bàn thạch.

Thủ thuật xem lại bài viết đầu tiên bạn đã đăng lên Facebook

Sau một thời gian dài sử dụng Facebook, bạn có bao giờ tự hỏi bài viết đầu tiên mình chia sẻ lên mạng xã hội này là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời.

Một thói quen vàng của năm 2024 giúp sở hữu cuộc sống thảnh thơi, sung túc đủ đầy

Nỗ lực tiết kiệm tiền là sự thể diện lớn nhất của người trưởng thành.

5 mẹo nhỏ giúp bạn ‘nâng trình’ đọc sách năm 2024

Hãy cùng First News điểm qua 5 mẹo nhỏ để việc đọc sách năm mới thuận lợi, thiết thực và bổ ích hơn nhé.

Khách lì xì con gái 500k, tôi nên lì xì cho 2 đứa con của họ bao nhiêu?

Lì xì ngày Tết thế nào cho khéo, để vừa vui trẻ con, vừa không mất lòng người lớn?.

Cảnh báo nạn catfishing trên mạng

Catfishing là hành vi tạo danh tính trực tuyến giả nhằm mục đích chơi khăm, quấy rối hoặc lừa đảo người khác. Nó thường xuất hiện trên mạng xã hội hoặc nền tảng hẹn hò đang phổ biến để thiết lập quan hệ phục vụ ý đồ sai trái.

Những điều "mọt sách" nên làm vào cuối năm

Nếu bạn là một "mọt sách" chính hiệu thì đừng bỏ qua bài viết này

Sát-na này là thiên thu - 15 kỹ năng sinh tồn giúp bạn vượt qua đau khổ (Kỳ 1)

Có nhiều cẩm nang, sách hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm, sinh tồn trong thảm họa, xử lý tai nạn trong đời sống thường ngày nhưng hình như hiếm có cẩm nang hướng dẫn kỹ năng sinh tồn giúp bạn sống sót và bình an khi khổ đau bỗng nhiên ập tới.

Người quản lý dự án

Blog GS John VU - GS John Vu - 17/04/2024 12:00
Tôi có một người bạn vừa được đề bạt làm người quản lí dự án phần mềm. Anh ấy sung sướng bởi vì sau nhiều năm làm người lập trình, cuối cùng anh ấy cũng đạt được chức vụ mà anh ấy hằng mong muốn.

Cách giải tỏa cơn giận hiệu quả

Kỹ năng - Cẩm Bình - 17/04/2024 11:00
Hãng tin AFP dẫn một nghiên cứu mới của Nhật Bản chỉ ra khi giận dữ không nên quát mắng đồng nghiệp hay hét với gối, mà hãy viết cảm xúc ra giấy rồi xé nhỏ hoặc vứt đi để bình tĩnh lại.

Những câu nói ‘để đời’ của CEO Apple Tim Cook: Nhiều khi trong cuộc sống, thà dựa vào trực giác!

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 17/04/2024 10:00
Nhiều khi trong cuộc sống, việc dựa vào trực giác sẽ phù hợp hơn. Điều thú vị là tôi thấy rằng trực giác đóng vai trò quan trọng khi đưa ra những quyết định quan trọng nhất", năm 2010, Tim Cook có bài phát biểu tốt nghiệp tại Đại học Auburn.

Sát-na này là thiên thu - 15 kỹ năng sinh tồn giúp bạn vượt qua đau khổ (Kỳ 1)

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 17/04/2024 09:00
Có nhiều cẩm nang, sách hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm, sinh tồn trong thảm họa, xử lý tai nạn trong đời sống thường ngày nhưng hình như hiếm có cẩm nang hướng dẫn kỹ năng sinh tồn giúp bạn sống sót và bình an khi khổ đau bỗng nhiên ập tới.

Gia Định là nhớ - Sài Gòn là thương: Yêu Sài Gòn, thì nhất định phải đọc

Từ sách - Phim - My My - 17/04/2024 08:00
Sài Gòn cái tên nghe thân thương biết bao nhiêu. Sài Gòn mảnh đất trù phú, hào phóng, rộng lượng. Sài Gòn là sau này của Sài Gòn - Gia Định, là trước đây của TPHCM. Hiểu về quá khứ để biết nâng niu hiện tại.

Việc quản lý dự án

Blog GS John VU - GS John Vu - 16/04/2024 12:00
Quản lí dự án phần mềm là việc khó.

Mark Zuckerberg nảy ra ý tưởng về tính năng chọc trên Facebook lúc say rượu thời sinh viên

Thư giãn - Sơn Vân - 16/04/2024 11:00
Khi say rượu thời còn là sinh viên, Mark Zuckerberg đã phát minh ra poke (chọc), một trong những tính năng vừa sáng tạo nhất vừa kỳ quặc nhất của mạng xã hội Facebook.

Đàn ông có nhận thức càng cao, ở tầng lớp càng cao, càng bản lĩnh, càng tin vào nhân quả

Suy ngẫm - Diệu Đan - 16/04/2024 10:00
Trong cuộc sống, tôi đã gặp rất nhiều người thành công có những đặc điểm tương tự. Họ không xuề xòa với người khác, công việc, gia đình và thậm chí cả cách ăn mặc của chính mình.

Người đàn bà trong tôi - Britney Spears

Tủ sách - FN - 16/04/2024 09:00
​​​​​​​Khám phá bức chân dung đa tầng đằng sau sân khấu của ‘công chúa nhạc pop’ Britney Spears.

Khám phá bức chân dung đa tầng đằng sau sân khấu của ‘công chúa nhạc pop’ Britney Spears

Tủ sách - FN - 16/04/2024 08:30
Trong quyển hồi ký chân thành và sâu sắc “Người đàn bà trong tôi” (tựa gốc: The Woman in Me), nữ ca sĩ nhạc pop Britney Spears mang đến một câu chuyện chưa từng được công bố trong bất kỳ bài báo nào.

Đủ duyên ta lại tương phùng - Sao cứ phải đi tìm bình yên ở nơi xa?

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 16/04/2024 08:00
Thông qua những chiêm nghiệm đầy triết lý trong "Đủ duyên ta lại tương phùng", đại đức Thích Đồng Tâm đã giúp độc giả nhận ra rằng dù bạn đang ở đâu bạn vẫn có thể sống một cách tự tại và an yên.

Đại học

Blog GS John VU - GS John Vu - 15/04/2024 12:00
Tôi có nói chuyện với một người bạn là giáo sư đại học về cách thức đại học sử dụng ngân quĩ do chính phủ cấp. Anh ấy nói rằng ưu tiên thứ nhất là xây dựng kí túc xá, rồi cải thiện thư viện với nhiều sách hơn, cuối cùng mới tới phòng học.

Câu nói "Núi cao có đường chở khách, sông sâu có người lái đò" trong Tây Du Ký nghĩa là gì?

Thư giãn - Trang Ly - 15/04/2024 11:00
81 kiếp nạn của thầy trò Đường Tăng đều đúc kết trong 4 câu nói kinh điển.

Sau cả ngày làm việc mệt mỏi, sao bạn vẫn cố gắng thức đêm lướt điện thoại?

Phong cách sống - Thanh Long - 15/04/2024 10:00
Có một cái tên rất kêu cho hiệu ứng tâm lý này. Các nhà khoa học gọi nó là "Trì hoãn giấc ngủ để trả thù". Nhưng rốt cuộc thì bạn đang trả thù điều gì?

Đủ duyên ta lại tương phùng – Nhân sinh như một tách trà, đậm nhạt tùy duyên đối đãi

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 15/04/2024 09:00
Sai lầm lớn nhất của chúng ta là níu giữ quá nhiều ký ức khổ đau và nhớ những thứ sai lầm thuộc về quá khứ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 18/04/2024