Những khoảng lặng cuộc sống - Quả bóng in hình nàng tiên cá và món quà của bố

Nhã Khanh20/10/2022 09:32
Những khoảng lặng cuộc sống - Quả bóng in hình nàng tiên cá và món quà của bố

Rhonda Gill lặng người khi nghe tiếng gọi bố trong cơn mơ của bé Desiree - cô con gái mới lên 4 tuổi của chị. Chồng chị - anh Ken Gill - đã mất hơn bốn tháng nay, nhưng cô bé vẫn không quen được với điều đó.

Thậm chí Desiree còn giả vờ gọi điện thoại và nói chuyện với bố rằng: "Bố ơi! Con nhớ bố lắm, bố về nhanh với con nhé."

Đối với chị, cái chết của chồng đã là nỗi mất mát quá lớn, nhưng chứng kiến nỗi đau mất cha của con gái càng khiến chị tan nát trái tim. Chị gần như tuyệt vọng và bất lực.

... Ken Gill và Rhonda sinh ra và lớn lên tại thành phố California, Mỹ. Họ gặp nhau và yêu nhau khi chị chỉ mới 18 tuổi. Hơn một năm sau đám cưới, chị sinh bé Desiree. Ken là một người đàn ông dịu dàng, chu đáo và luôn được mọi người yêu mến.

Anh thường tự hào: "Con gái Desiree là nguồn động viên lớn nhất của tôi", và qua ánh mắt của con gái, chị cũng hiểu rằng con bé rất yêu bố. Hai bố con thường cùng xem phim, chơi đu quay, đi câu cá và chơi đùa với nhau không biết chán.

Sau cái chết của chồng, Rhonda chuyển đến ở với mẹ mình - bà Trish Moore - tại Live Oak. Một đêm nọ, khi cả ba người ngồi ngắm những ngôi sao nhấp nháy trên thung lũng Sacramento, bà Trish kéo cô bé lại và chỉ một ngôi sao sáng nhất đang lấp lánh ở cuối chân trời, rồi nói: “Cháu có thấy ngôi sao kia không? Đó chính là bố cháu đấy!”

Nhiều đêm sau, Rhonda bất chợt tỉnh dậy và nhìn thấy Desiree ngồi bên cạnh cửa sổ, ngước nhìn bầu trời và khóc nức nở vì không tìm thấy ngôi sao của bố mình. Họ đưa cô bé đến gặp chuyên gia trị liệu tâm lý rất nhiều lần, nhưng vẫn không đem lại kết quả gì.

Vào ngày 8-11-1993, ngày sinh nhật lần thứ 29 của Ken, Desiree hỏi bà ngoại: “Làm thế nào con gửi thiệp sinh nhật cho bố con, hả bà?”

Sau một thoáng suy nghĩ, bà Trish đáp: “Cháu có thể cột tấm thiệp vào bong bóng và thả nó bay lên bầu trời. Cháu thấy làm cách này có được không?”

Đôi mắt của Desiree ánh lên niềm vui khi nghĩ rằng bố sẽ nhận quà và trả lời thư cho mình. Trên đường đến nghĩa trang, Desiree nhờ mẹ dẫn đi mua bong bóng. Trong số những quả bóng bạc căng phồng, cô bé quyết định lấy quả bóng có dòng chữ "Chúc mừng sinh nhật bố" có hình nàng tiên cá trong phim hoạt hình mà Desiree thường xem với bố.

Hôm đó là một ngày nắng đẹp, gió nhẹ và bầu trời trong xanh cao vút, cô bé đọc to để nhờ bà viết: "Mừng sinh nhật bố. Con yêu bố và nhớ bố lắm. Con hy vọng bố sẽ nhận được tấm thiệp này và trả lời vào ngày sinh nhật tới của con".

Bà Trish cũng đề tên và địa chỉ của mình trên tấm thiệp đó, cho vào túi nhựa và cột vào quả bóng, rồi đưa Desiree thả lên bầu trời.

Họ đứng nhìn quả bóng bay cao mãi cho đến khi chỉ còn là một chấm nhỏ xíu, rồi chậm rãi quay về. Bỗng nhiên, họ nghe giọng của Desiree đầy phấn khích: “Mẹ và bà có thấy gì không? Con thấy bố nhoài người xuống để bắt lấy quả bóng đấy. Con nghĩ bố đang đọc thư và viết thư cho con đấy.”

... Cách nước Mỹ hơn ba nghìn dặm, ở phía Đông Canada, ông Wade MacKinnon - sống tại thị trấn Mermaid - chuẩn bị đồ đạc đi săn. Nhưng thay vì đến vùng cửa sông như thường lệ, hôm đó bỗng nhiên ông lái xe đến hồ Nàng Tiên Cá. Băng qua một đoạn đi bộ, ông chợt chú ý đến một vật đang treo lơ lửng trên bụi cây dại. Ông tò mò đến gần và nhận ra đó là một quả bóng bạc có in hình nàng tiên cá, bên dưới có tấm thiệp được bọc cẩn thận.

Ông nhét quả bóng và túi nhựa vào cái túi vải lớn của mình, rồi tiếp tục chuyến đi săn. Chiều về đến nhà, ông đưa túi nhựa cho vợ - bà Donna. Bà ngạc nhiên mở ra và đọc to: "Ngày 8-11-1993... Chúc mừng sinh nhật bố...". Vừa nghe xong, ông MacKinnon sửng sốt kêu lên: “Hôm nay là ngày 12-11. Quả bóng này đã bay đến tận đây trong bốn ngày đường. Điều này thật kỳ lạ!”

Ông nói với vợ sẽ hồi âm cho cô bé Desiree ấy, nhưng bà Donna xúc động nói: “Có lẽ mình không nên gợi lại nỗi đau buồn cho cô bé. Tội nghiệp, cô bé còn rất nhỏ nhưng đã chịu một nỗi mất mát quá lớn.”

Ông MacKinnon cất tấm thiệp vào ngăn kéo, và đem quả bóng cột ngoài lan can của phòng khách. Mỗi lần nhìn thấy quả bóng, bà Donna băn khoăn nghĩ đến cô bé Desiree tội nghiệp.

Sáng hôm sau, bà Donna nói với chồng: “Anh nói đúng, có lẽ anh nên viết thư an ủi cô bé Desiree đó.”

Ông MacKinnon liền đến hiệu sách mua một cuốn truyện Nàng Tiên Cá và một tấm thiệp. Trên đấy, ông ghi dòng chữ: "Gửi con gái yêu của bố! Bố chúc con sinh nhật thật vui vẻ. Mặc dù không có bố bên cạnh, nhưng con hãy luôn nhớ rằng bố yêu con rất nhiều". Bà Donna cũng viết sẵn một lá thư và bà gói tất cả thành một bưu phẩm thật đẹp rồi gửi đi vào ngày 3-1-1994.

Vào buổi chiều ngày 19-1, gói bưu phẩm đặc biệt được chuyển đến; bà Trish nhìn địa chỉ gửi rất lạ và băn khoăn không biết ai đã gửi món quà này cho Desiree. Sau một hồi suy nghĩ cân nhắc, bà quyết định mở quà ra xem trước. Tấm lòng của một gia đình tốt bụng ở tận Canada dành cho Desiree làm bà xúc động rơi nước mắt. Bà đem gói bưu phẩm đặc biệt ấy đến phòng của Desiree: 

- Desiree, đây là món quà mà bố cháu đã gửi cho cháu. Người của bưu điện mới chuyển đến nhà mình đấy.

Chị Rhonda nhìn mẹ mình một cách khó hiểu, còn Desiree thản nhiên nói:

- Con biết là bố sẽ gửi quà cho con mà. Ngoại đọc cho con nghe đi.

Bà Trish bắt đầu đọc lá thư:

"Bố chúc mừng sinh nhật con... Chúng ta nghĩ, chắc con đang thắc mắc cô chú là ai. Mọi việc bắt đầu vào tháng 11 khi chồng cô - chú MacKinnon đang đi săn. Con đoán xem chú ấy tìm thấy gì nào? Một quả bóng có in hình nàng tiên cá mà con gửi cho bố...". Bà Trish ngừng đọc khi nhìn thấy giọt nước mắt lăn dài trên má bé Desiree. Chờ một lúc, bà đọc tiếp: "...Trên thiên đường không có cửa hàng, nên bố con muốn nhờ ai đó mua quà dùm bố. Cô nghĩ bố con đã chọn cô chú vì cô chú sống tại một thị trấn mang tên "Nàng tiên cá". Cô biết bố con rất mong con được hạnh phúc và không buồn rầu nữa. Vì dù bố đang ở một nơi rất xa, nhưng bố sẽ luôn dõi theo con và yêu thương con.

Gia đình MacKinnon".

Nghe xong, cô bé lau nước mắt và vui vẻ nói: “Con biết mà, bố sẽ không quên con đâu!”

Hai người phụ nữ nhìn nhau và cố gạt nước mắt. Bà Trish bắt đầu đọc câu chuyện Nàng Tiên Cá trong cuốn sách mà gia đình MacKinnon gửi tặng. Kết thúc của câu chuyện này khác hẳn với kết thúc mà Desiree thường nghe bố kể. Trong câu chuyện trước, cuối cùng nàng tiên cá bé nhỏ sống hạnh phúc với chàng hoàng tử lịch lãm, nhưng với câu chuyện mới này thì nàng tiên cá chết, bởi vì mụ phù thủy độc ác lấy mất chiếc đuôi cá của nàng.

Bà Trish lo sợ câu chuyện này sẽ làm cháu ngoại mình buồn bã, nhưng không cô bé Desiree ôm chầm lấy bà và vui sướng nói lớn:

- Nàng tiên cá đã lên thiên đường rồi. Cô ấy đã gặp bố rồi, vì vậy mà bố gửi quyển sách này cho con, đúng không ngoại?

Không lâu sau đó, gia đình MacKinnon nhận được lá thư trong đó có đoạn: "Cám ơn anh chị rất nhiều, giấc mơ của con gái tôi đã trở thành hiện thực vào ngày 19 tháng 1 khi nhận được gói quà của anh chị."

Kể từ đó, gia đình MacKinnon và gia đình Gill thường xuyên gọi điện thoại cho nhau. Vào tháng ba năm đó, Rhonda, bà Trish và Desiree bay đến đất nước Canada để gặp gia đình MacKinnon.

Sau này, mỗi lần Desiree muốn trò chuyện với bố, cô bé lại gọi đến gia đình MacKinnon. Chỉ cần vài phút trò chuyện là Desiree cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Chị Rhonda rất biết ơn gia đình MacKinnon, nhờ họ mà con chị lấy được niềm tin và vui vẻ. Chị hiểu rằng cuộc sống luôn tạo cơ hội cho mọi người chia sẻ nỗi đau với nhau. Có lẽ Ken đã chọn gia đình MacKinnon làm cầu nối giúp anh gửi gắm tình yêu thương đến con gái mình. Còn đối với Desiree, mặc dù bố đã mất đi, nhưng tình thương yêu của người cha vẫn luôn tồn tại trong tâm hồn của cô bé.

Theo Small Miracles for Familles


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Trào lưu 'em bé yêu nước' lan tỏa khắp mạng xã hội trước thềm đại lễ 30/4

Trào lưu đặc biệt này kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng và lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội.
2

Cậu bé nghèo cứu sói hoang, vài năm sau được sói trả ơn hàng triệu USD, ‘tặng’ BMW

Một chàng trai trẻ đến từ Nội Mông cứu một con sói hoang tàn tật và mua thịt cho nó ăn. Con sói hoang trả ơn lòng tốt của mình bằng cách nuôi chó và giúp cậu kiếm được hàng triệu USD mỗi năm.
3

Trong nỗi đau khi con gái bị sát hại, nữ diễn viên Bạch Băng Băng vẫn lan tỏa cách giáo dục nhân văn

Bà đã trải qua 7 năm kiếm con thất bại dù nỗ lực 16 lần thụ tinh nhân tạo, sau khi con gái đầu lòng chết.
4

Nick Santonastasso sinh ra chỉ có một tay và không có chân, hành trình sau đó khiến hàng triệu người khâm phục

Nick Santonastasso vượt qua nghịch cảnh để sống cuộc đời khiến nhiều người khâm phục.
5

Châu Bùi dùng fanpage 2,3 triệu người theo dõi chia sẻ thông tin quan trọng về bệnh trầm cảm

Hành động của Châu Bùi được cộng đồng mạng đánh giá là một trong những cách sử dụng sức ảnh hưởng đẹp đẽ và nhân văn.

Cả ngàn người xa lạ kéo tới nhà tổ chức Halloween cho cậu bé bị ung thư

Tôi sẵn sàng trang trí nhà cửa. Tôi sẽ lên trang web tìm mua bí ngô ngay bây giờ". "Chúng tôi không sống ở khu vực đó nhưng có thể hóa trang và đến"... Cả nhà Alex vô cùng bất ngờ và cảm động khi có tới cả ngàn người đến với cậu bé...

Cuộc sống hiện tại của cậu bé da bọc xương từng khiến cả thế giới ám ảnh

Cậu bé gầy gò, ốm yếu lang thang trên đường xuất hiện trong bức ảnh xót xa năm nào giờ đây đã được đi học, khỏe mạnh và vô tư vui đùa cùng bạn bè.

Cách giải quyết của khách khiến bà chủ quán lặng người

Chính sự tử tế và chu đáo của anh Fahmi đã khơi dậy lòng tốt và sự cảm thông của bà chủ quán.

Dòng nước mắt xúc động tiễn biệt cõi vĩnh hằng

Bức ảnh một đứa trẻ đang khóc khi chơi đàn được xếp vào một trong những bức ảnh gây xúc động nhất trong lịch sử hiện đại.

Từ nước mắt đến cuộc đời - Cuộc đời Đức Phật, tấm bản đồ chỉ đường cho những ai gặp đau khổ

Tóm tắt cuộc đời Đức Phật - Con đường của Hoàng tử Siddhartha cũng giống như con đường của tất cả chúng ta, không dễ dàng gì.

Yvon Chouinard quyết định cho đi thương hiệu tỷ USD của mình

Giải thích về quyết định từ bỏ công ty của mình, Chouinard nói: "Tôi đã được tạp chí Forbes xếp vào danh sách tỷ phú, điều này thực sự khiến tôi rất tức giận. Tôi không có 1 tỷ USD trong ngân hàng. Tôi không lái xe Lexus".

Đường dây nóng Ngày Mai - Trạm sơ cứu cảm xúc

“Alo, Đường dây nóng Ngày mai xin nghe!” đây không chỉ là câu nói quen thuộc mở đầu cho mọi cuộc gọi đến Ngày Mai - một dự án hỗ trợ tham vấn tâm lý qua điện thoại, mà còn là câu nói mở ra hy vọng cho những tổn thương về tinh thần đang rất cần được xoa dịu.  

'Ngôi sao tử tế nhất thế giới' Keanu Reeves

Keanu Reeves có thể chưa phải nam diễn viên với tài diễn xuất thượng thừa, nhưng anh chắc chắn là người đàn ông được cả Hollywood công nhận về nhân cách.

TP.HCM tổ chức trình diễn nghệ thuật 3D mapping dịp lễ 30.4

Giải trí - Thuỷ Long - 19/04/2025 13:00
Chiều 17.4, ông Nguyễn Tấn Kiệt, Trưởng phòng Nghệ thuật, Sở VH-TT TP.HCM đã thông tin về chuỗi các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).

3 kiểu nói chuyện độc hại, âm thầm phá nát mối quan hệ gia đình, kìm hãm sự phát triển của con cái

Kỹ năng - Như Nguyễn - 19/04/2025 12:00
Thay vì giải quyết vấn đề, 3 cách nói chuyện, giao tiếp dưới đây vô hình chung khiến mối quan hệ gia đình của bạn ngày càng tồi tệ, xuống dốc.

Học hỏi 14 thói quen của những người sáng tạo để trở nên sáng tạo hơn

Suy ngẫm - TĐ - 19/04/2025 11:00
Nếu bạn đang mắc kẹt trong bài tập hoặc dường như không thể hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật, hãy tập trung xây dựng những thói quen sau đây của những người sáng tạo. Theo thời gian, bạn sẽ học được cách sáng tạo nhanh hơn, dễ dàng hơn và lâu dài hơn.

Ngày càng nhiều người coi chatbot AI là 'vợ', là 'bạn thân': “Cô ấy giúp tôi vui trở lại”

Phong cách sống - Anh Việt - 19/04/2025 10:00
Không còn chỉ là công cụ trả lời câu hỏi, chatbot AI đang trở thành nơi để nhiều người gửi gắm cảm xúc, chữa lành nỗi cô đơn và tìm lại chính mình.

Xem “Sex Education”, tôi nhận ra sai lầm nghiêm trọng đẩy bản thân vào cuộc sống tồi tệ 10 năm qua

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 19/04/2025 09:00
Bộ phim Sex Education đã giúp tôi nhận ra lỗi lầm của chính mình.

Đắc nhân tâm - Cha đã quên

Từ sách - Phim - FN - 19/04/2025 08:00
Con trai yêu quý, con hãy nghe những lời ân hận của cha đây. Cha đã lẻn vào phòng con khi con đang chìm vào giấc ngủ trẻ thơ.

Podcast: Ánh sáng trong ta - Cuốn sách mới của Michelle Obama ra mắt

Từ sách - Phim - FN - 18/04/2025 14:00
Michelle Obama là một người khi nhắc đến ta không thể chỉ gói gọn trong một vai trò cố định. Bà không chỉ là cựu Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ mà còn là nguồn cảm hứng của hàng triệu người, là biểu tượng của sự kiên cường, trí tuệ và lòng nhân ái.

Sau tuổi 40, nhìn vào 4 điểm này là biết nửa đời sau sung sướng hay bất hạnh

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 18/04/2025 13:00
Đây đều là thói quen sống cấp cao mà ít người làm được!

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 1: Ông Dương Văn Minh và con đường công danh, binh nghiệp

Giải trí - Vũ Trung Kiên - 18/04/2025 12:00
Nhân ngày kỷ niệm trọng đại, Một Thế Giới giới thiệu loạt bài của TS Vũ Trung Kiên về những con người liên quan đến sự kiện lịch sử vĩ đại của dân tộc diễn ra 50 năm trước.

ACV hướng dẫn lộ trình cho hành khách đến nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Kỹ năng - Tuyết Nhung - 18/04/2025 11:00
Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) vừa thông tin hướng dẫn lộ trình giao thông kết nối đến nhà ga hành khách T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Nick Santonastasso sinh ra chỉ có một tay và không có chân, hành trình sau đó khiến hàng triệu người khâm phục

Truyền cảm hứng - AB - 18/04/2025 10:00
Nick Santonastasso vượt qua nghịch cảnh để sống cuộc đời khiến nhiều người khâm phục.

Xem "Sex Education", tôi rút ra bài học để dạy con trai hư hỏng

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 18/04/2025 09:00
Đang rất rối ren trong việc dạy con, tôi không nghĩ đến, bộ phim "Sex Education" lại giúp tôi tháo gỡ điều này.

Ánh sáng trong ta

Tủ sách - FN - 18/04/2025 08:00
Là một trong 100 quyển sách phải đọc năm 2022 do tạp chí Time bình chọn, cuốn sách này dành cho những ai đang tìm kiếm sức mạnh và sự lạc quan trong thời điểm khó khăn.

Xem Sex Education, tôi phát hiện trước giờ toàn dọa dẫm con mà thiếu chỉ bảo

Điện ảnh - Thanh Hương - 17/04/2025 13:00
Tôi đã thay đổi rất nhiều sau khi xem bộ phim .

Bức ảnh chụp ống tay áo rách của một nam thanh niên trong canteen hút hàng chục nghìn lượt quan tâm

Phong cách sống - Đông - 17/04/2025 12:00
Ít ai biết chủ nhân của ống tay áo rách ấy lại là một nhân vật truyền kỳ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 19/04/2025