NHỮNG CUỘC PHIÊU LƯU KỲ THÚ CỦA SHERLOCK HOLMES 3 – CÔ GÁI ĐI XE ĐẠP MỘT MÌNH

01/01/1900 00:00
NHỮNG CUỘC PHIÊU LƯU KỲ THÚ CỦA SHERLOCK HOLMES 3 – CÔ GÁI ĐI XE ĐẠP MỘT MÌNH

Độc giả yêu mến thám tử Sherlock Holmes đã được dõi theo những vụ án hấp dẫn và gay cấn thông qua hai tập đầu tiên của bộ truyện tranh Những cuộc phiêu lưu kỳ thú của Sherlock Holmes. Lần này, First News tiếp tục gửi tới độc giả tập 3, về một vụ án tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng ly kỳ với tên gọi Cô gái đi xe đạp một mình.

Một ngày, Violet Smith, cô gái mồ côi cha, đang sống cuộc sống cơ hàn cùng người mẹ của mình thì bất ngờ nhận được một món tài sản kếch xù từ người bác chuyển đến châu Phi từ 25 năm trước mới vừa qua đời. Robert Carruthers là người nắm thông tin này và đã rắp tâm tham gia vào âm mưu chiếm đoạt gia tài thừa kế mà Violet vừa được nhận. Carruthers mời Violet về nhà dạy nhạc cho cháu gái của mình với thù lao 100 bảng một năm. Hàng tuần, Violet Smith tới Chiltern Grange, cách Farnham khoảng sáu dặm để dạy nhac; vào mỗi cuối tuần cô lại đạp xe về thăm mẹ.

Đều đặn vào mỗi thứ Bảy, Violet lại đạp xe đến ga Farnham để bắt chuyến tàu về thành phố. Cô phải băng qua đoạn đường dài khoảng một dặm giữa cánh đồng và tòa lâu đài Charlington. Một ngày, khi đang đi qua khu vực vắng vẻ này thì vô tình nhìn lại phía sau lưng, cách khoảng 200 mét, Violet trông thấy một người đàn ông cũng đang đạp xe. Đến khi Violet nhìn lại thì người đàn ông đó đã biến mất.

Sự việc tiếp tục lặp lại vào những ngày thứ Bảy sau đó, đến lúc vượt qua nỗi sợ hãi thay vào đó là sự hiếu kỳ thì Violet quyết định tìm đến thám thử Sherlock Holmes để tìm cho ra ông ta là ai và muốn gì ở mình. Với những manh mối đơn giản như vậy, để lật tẩy âm mưu của Carruthers là một thử thách đối với thám tử Sherlock Holmes. 

Những vụ án của thám tử Sherlock Holmes được tái hiện hết sức sinh động qua nét vẽ lão luyện của họa sĩ lừng danh Ben Dunn, người sáng lập Antarctic Press, một trong những công ty truyện tranh lớn nhất và lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Ông còn được biết nhiều nhất qua bộ truyện tranh “Ninja High School and Warrior Nun Areala” (Cướp biển và Ninjas II).

Tác giả kịch bản của bộ truyện tranh Những cuộc phiêu lưu kỳ thù của Sherlock Holmes là Vincent Goodwin. Ông là tác giả của 3 vở kịch và là đồng tác giả của truyện tranh Cướp Biển và Ninjas II. Goodwin cũng là một nhà báo thành công, đã giành được một số giải thưởng trong sự nghiệp nhà báo và nhà bình luận của mình. Ông đã lấy bằng cử nhân ngành Kịch và Truyền Thông tại Đại Học Trinity ở San Antonio.

Sau tập sách, độc giả nhỏ tuổi không chỉ được hồi hộp và bất ngờ với những câu chuyện cũng như cách phá án của thám tử Sherlock Holmes mà các em còn có thể rèn luyện năng khiếu hội họa của mình thông qua hoạt động Cùng vẽ Sherlock Holmes. Bằng chiếc bút chì trên tay, các em sẽ tự phác họa chân dung thám tử Sherlock Holmes theo hướng dẫn.

Tập 4 - BIỆT THỰ CÂY SỒI (The Adventure of the Copper Beeches) sẽ được phát hành vào thứ Ba tuần sau, ngày 04-03-2014.

Sách được phát hành tại nhà sách Trí Việt 11H Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.Hồ Chí Minh và các nhà sách khác trên toàn quốc.

VỀ TÁC GIẢ:

Sir Arthur Conan Doyle sinh ngày 22 tháng 5 năm 1859 tại Edinburgh, Scotland, là con thứ hai trong mười người con của ông Charles Altamont và bà Mary Foley Doyle. Năm 1868, Conan Doyle bắt đầu đi học tại Anh. Tám năm sau, ông quay trở lại Scotland.

Sau khi trở về, Doyle vào học ngành y của trường Đại học Edinburgh và trở thành bác sĩ vào năm 1885. Cũng trong năm đó, ông kết hôn với Louisa Hawkins và có hai người con. Trong suốt thời gian học y, Doyle rất ấn tượng khi thấy giáo sư để ý đến tất cả những chi tiết nhỏ nhất về tình trạng của bệnh nhân.

Sau đó, Doyle đã viết nên những câu chuyện mà nhân vật nổi tiếng của ông, Sherlock Holmes, cũng sử dụng những kỹ thuật ấy để khám phá ra những bí ẩn. Holmes lần đầu tiên xuất hiện trong Chiếc nhẫn tình cờ, đã ngay lập tức được yêu mến.

Trong khoảng thời gian từ năm 1887 đến 1927, Doyle đã viết 66 câu chuyện và 3 tiểu thuyết về Holmes. Trong suốt cuộc đời mình, ông cũng viết những tác phẩm tiểu thuyết và phi tiểu thuyết khác. Năm 1902, Doyle được phong tước hiệp sĩ cho những cống hiến của ông trong công việc tại bệnh viện trong chiến tranh Nam Phi. Bốn năm sau đó, Louisa qua đời. Doyle tái hôn với Jean Leckie vào năm 1907, và họ có ba con chung.

Sir Arthur Conan Doyle qua đời vào ngày 7 tháng 7 năm 1930 tại Sussex, nước Anh. Cho đến ngày nay, thám tử Sherlock Holmes, đứa con tinh thần và là nhân vật lừng danh của Doyle, vẫn được yêu thích và có một sức hút kỳ lạ trên toàn thế giới.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Cuốn sách tên 'Không khóc giữa nhân gian' nhưng không dạy ai ngừng buồn

Chúng ta quen coi nỗi buồn như một lỗi cần sửa: buồn thì phải quên, phải bận rộn lên, phải đi đâu đó cho khuây. “Không khóc giữa nhân gian” của Đại đức Thích Đồng Tâm đi ngược lại, tác giả không giúp nỗi buồn biến mất, mà đề nghị ta thôi xem nó là kẻ thù.
2

Không khóc giữa nhân gian - Khổ đau chỉ là ảo tưởng do chính mình tạo

Tất cả chúng ta, không ngoại trừ bất kỳ ai trong đời này, đều đang bước vào một kỳ thi tâm linh.
3

“Không khóc giữa nhân gian”: vì ta đã học được cách đi qua nỗi buồn

“Không còn khóc giữa nhân gian, không phải vì ta không buồn, mà vì ta đã học được cách đi qua nỗi buồn trong an nhiên, tự tại”. Đó là điều mà Đại đức Thích Đồng Tâm muốn chia sẻ với người đọc trong tập sách “Không khóc giữa nhân gian” của mình.
4

Không khóc giữa nhân gian - Làm sao để hết khổ?

Đau khổ vốn không trừ một ai, và nó có trăm hình vạn trạng: một sự mất mát, cảm giác cô độc giữa đám đông, hay đơn giản là nỗi thất vọng khi không đạt được thứ mà mình mong chờ. Vậy phải làm sao để ta hết khổ? Đau khổ có thực sự đáng sợ như người ta vẫn nghĩ? Hay chúng ta vẫn có thể nhìn đau khổ dưới một góc độ bao dung hơn?
5

‘Thế giới trong giọt nước’ - Một hành trình dịu dàng về yêu thương và trưởng thành

​​​​​​​“Bạn có biết cả thế giới rộng lớn cũng có thể nằm gọn trong một giọt nước bé xíu không?” Đó là câu hỏi mà Regina Linke đặt ra trong “Thế giới trong giọt nước” một cuốn sách tranh chưa đầy 200 trang. Nhưng qua vài dòng hội thoại và những nét vẽ tối giản ấy, cả trẻ em lẫn người lớn đều có thể bắt gặp một phần của mình trong câu chuyện.

BÍ QUYẾT BẤM HUYỆT CHỮA BỆNH

Đây là một cuốn sách thực hành bấm huyệt với nhiều sơ đồ huyệt vị kèm những chú giải về vị trí, chức năng, công dụng chữa bệnh của từng huyệt đạo và các kỹ thuật bấm huyệt đúng cách và hiệu quả.

CẨM NANG MANG THAI TOÀN TẬP

cuốn sách được sắp xếp theo trình tự thời gian, giúp tham khảo một cách dễ dàng về quá trình phát triển của bào thai, cung cấp những thông tin cần thiết nhất, đầy đủ nhất từ lúc thụ tinh, qua mỗi tuần của thai kỳ cho đến khi sinh và cả sau khi sinh

TIẾNG HÀN DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT - KÈM 2CD

First News đã phát hành cuốn sách Tiếng Hàn dành cho người Việt với nội dung chi tiết, dễ hiểu nhằm hướng dẫn bạn đọc từng bước làm quen với tiếng Hàn qua các bài đàm thoại. Với cách sử dụng cách phiên âm sang tiếng Việt theo giọng phát âm chuẩn của người

TẠI SAO CẦN ĐƠN GIẢN?

Các bạn trẻ cũng không ngoại lệ. Họ phải vội vàng đến trường, tham gia vào nhiều hoạt động nội - ngoại khóa, đi học thêm và chỉ có thể về nhà lúc trời đã tối mịt.

GIÚP BÉ HỌC NÓI

Học nói là một trong những khả năng kỳ diệu nhất mà trẻ có thể thực hiện được khi còn nhỏ, nhiều lúc trẻ biết nói những từ mà chính trẻ cũng không hiểu được nghĩa

CHĂM SÓC KHI BÉ KHÓC

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ em, khóc chính là tín hiệu quan trọng nhằm thu hút sự chú ý của cha mẹ và cũng là phản ánh trạng thái tâm sinh lý của bé. Đó cũng là cách biểu lộ nhu cầu hay trạng thái bất ổn của bé.

HỎI ĐÁP VỀ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TÍP 2

Đái tháo đường hay còn gọi là tiểu đường là một căn bệnh của thời đại. Chúng ta nhắc đến “đái tháo đường” và tìm hiểu về căn bệnh này nhiều hơn bao giờ hết. căn bệnh này chưa được chữa khỏi và người mắc bệnh đái tháo đường không còn cách nào khác ngoài vi

NUÔI CON KHỎE - DẠY CON NGOAN (TRẺ TỪ 0 - 4 TUỔI)

Trẻ em sẽ hạnh phúc khi có cơ hội và được khuyến khích phát triển năng lực tự nhiên, được học hỏi và khám phá thế giới xung quanh trong một môi trường mà chúng biết rằng mình được yêu thương vô điều kiện. Thời gian trước khi đủ tuổi đến trường là giai đoạ

Con đường chuyển hóa - Tâm bình an

Có một thiền sư đáng kính, được người dân trong vùng gọi là Phật sống. Mỗi lần gặp thiền sư đó, họ đều chào: “Dạ con chào Phật sống, con chào bậc thánh thiện”. Và lúc nào vị thiền sư cũng chỉ đáp lại: “Vậy à”.

Người hùng Tây Ban Nha Marc Cucurella: "Bóng đá rất quan trọng nhưng gia đình còn quan trọng hơn nhiều"

Truyền cảm hứng - Nguyễn Phượng - 04/08/2026 09:00
Hậu vệ tuyển Tây Ban Nha Marc Cucurella thu hút sự chú ý nhờ hành trình sự nghiệp nhiều ngã rẽ, mái tóc xoăn đặc trưng và câu chuyện gia đình phía sau sân cỏ.

Con đường chuyển hóa - Tâm bình an

Từ sách - Phim - FN - 04/08/2026 08:00
Có một thiền sư đáng kính, được người dân trong vùng gọi là Phật sống. Mỗi lần gặp thiền sư đó, họ đều chào: “Dạ con chào Phật sống, con chào bậc thánh thiện”. Và lúc nào vị thiền sư cũng chỉ đáp lại: “Vậy à”.

Apple lưu ý người dùng không nên lạm dụng một nút bấm trên iPhone

Kỹ năng - Huỳnh Duy - 03/08/2026 11:00
Thao tác tưởng chừng vô hại này có thể khiến iPhone đối mặt với nguy cơ hư hỏng.

Bạn có đang mắc phải tình trạng “Rumination” - Càng nghĩ càng mắc kẹt?

Suy ngẫm - TĐ - 03/08/2026 10:00
Có lẽ ai cũng từng trải qua những đêm nằm thao thức vì một cuộc tranh cãi chưa có hồi kết, một quyết định sai lầm trong quá khứ hay nỗi lo về tương lai. Chúng ta tin rằng nếu tiếp tục suy nghĩ thêm một chút nữa, câu trả lời sẽ xuất hiện. Nhưng thực tế, điều xảy ra thường là ngược lại.

Khi "văn hóa đọc" không chỉ dừng lại ở việc “đọc”: Công nghệ đang định nghĩa lại cách con người tiếp nhận tri thức?

Phong cách sống - Minh Ngọc - 03/08/2026 09:00
Không còn chỉ gói gọn trong những trang sách, tri thức ngày nay được tiếp nhận qua video, podcast, AI và nhiều nền tảng số khác, đặt ra câu hỏi liệu công nghệ đang làm phai nhạt văn hóa đọc hay mở ra một "văn hóa tiếp nhận thông tin" mới.

Con đường chuyển hóa - Nói nhiều không bằng nói đúng

Từ sách - Phim - FN - 03/08/2026 08:00
Ngày xưa, đức Phật ở trong rừng với các thầy đệ tử. Một hôm, Phật cầm một nắm lá lên và hỏi các thầy: “Nắm lá trong tay tôi nhiều, hay nắm lá trong rừng này nhiều?”. Các vị trả lời: “Nắm lá trong tay của đức Thế Tôn so với nắm lá trong rừng thì chẳng là bao nhiêu hết”.

Vi công nhân: Xu hướng khoán ngoài toàn cầu mới

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/08/2026 11:00
Thiếu hụt kĩ năng CNTT toàn cần đã đạt tới điểm găng vào lúc nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi chậm chạp.

Bức ảnh này có bao nhiêu khuôn mặt?

Thư giãn - PV - 02/08/2026 10:00
Bức ảnh này có bốn khuôn mặt, và sau nhiều ngày tìm kiếm, tôi chỉ tìm thấy ba khuôn mặt. Tôi sẽ rất ấn tượng nếu bạn có thể tìm thấy cả bốn khuôn mặt.

TP.HCM, vợ chồng mang "nhà di động" 1,5 tỷ đồng đưa bố mẹ phượt 2.000km

Phong cách sống - Mộc Khải - 02/08/2026 09:00
Mong muốn đưa bố mẹ đi khám phá những vùng đất mới, gia đình chị Đoàn Thanh Giang đã huy động hai chiếc ô tô, trong đó có một "nhà di động", đưa 3 thế hệ rong ruổi hơn 2.000km xuyên miền Bắc.

Tiệm bánh nửa đêm

Tủ sách - FN - 02/08/2026 08:00
Ở Hwawoldang, mỗi món bánh sẽ giúp người đã khuất tìm lại ký ức, nói lời còn dang dở trước khi đi qua thế giới bên kia. Đó là Tiệm bánh nửa đêm.

Đối thoại với sinh viên ở Nam Kinh, Trung Quốc

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/08/2026 11:00
Tháng trước khi tôi đọc bài giảng ở Nam Kinh, Trung Quốc, tôi có cơ hội nói chuyện với sinh viên đại học và họ hỏi tôi nhiều câu hỏi. Một sinh viên ghi lại nó và công bố nó trong báo trường như sau:

Sự im lặng là hình thức bác bỏ cao nhất

Suy ngẫm - Tr. Quang - 01/08/2026 10:00
Trong các mối quan hệ giữa người với người, khi đối mặt với mưu mô và những lời vu khống vô căn cứ, phản ứng đầu tiên của hầu hết mọi người là tranh cãi, phản bác và đối đầu trực diện.

Cứ 10 người trẻ Hàn Quốc thì 9 người sợ gặp bạn bè, khi các mối quan hệ thành khoản chi tiêu bị cắt giảm

Phong cách sống - Dun - 01/08/2026 09:00
Khi giá một bữa ăn tăng nhanh hơn thu nhập, thứ bị cắt không phải là món ăn mà là chính cuộc hẹn. Từ Seoul đến New York và Tokyo, "friendflation" đang cho thấy lạm phát không chỉ làm nhẹ giỏ hàng đi chợ mà còn làm nguội đi các mối quan hệ, và với nền kinh tế, đó là cú đòn giáng thẳng vào sức cầu nội địa.

‘Sức mạnh của Đạo’ - Nghệ thuật sống trong dòng chảy của Đạo

Từ sách - Phim - FN - 01/08/2026 08:00
​​​​​​​Trong nhịp sống hiện đại, hội chứng cuồng công việc (workaholism) hay kiệt sức (burnout) đang dần trở thành “căn bệnh thời đại”. Con người bận rộn theo đuổi thành công, không ngừng tối ưu hiệu suất và lấp kín từng khoảng thời gian trong ngày, nhưng lại hiếm khi cảm thấy viên mãn, hạnh phúc trong việc mình làm.

Công nghệ cao

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/07/2026 11:00
Trong bài diễn văn hàng năm với quốc hội Mĩ để báo cáo về hoàn cảnh quốc qua và nêu đại cương kế hoạch mà chính phủ Mĩ muốn theo đuổi trong tương lai, tổng thống Barack Obama đã làm nổi bật tiềm năng cho tạo việc làm trong các lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thông tin.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS