Nhạc sĩ Quốc Bảo bị khối u ở não, chưa đủ tiền để phẫu thuật

17/09/2019 10:50
Nhạc sĩ Quốc Bảo bị khối u ở não, chưa đủ tiền để phẫu thuật

Bệnh tình đã lâu nhưng đến nay nhạc sĩ Quốc Bảo mới tiết lộ về sức khoẻ của mình

Ngày 16.9, trên trang cá nhân, nhạc sĩ Quốc Bảo bất ngờ chia sẻ bệnh tình của mình khiến nhiều khán giả cảm thấy bất ngờ và lo lắng. Anh viết: “Mắt lại chuyển biến xấu”.

Cũng trên trang cá nhân, lần đầu tiên nhạc sĩ Quốc Bảo nói về tình hình sức khỏe của mình: “Hồi 2012, đang chấm Bước nhảy hoàn vũ, tôi bỏ dở dang bay về Sài Gòn gấp vì mắt đau. Lúc đó nhiều báo chí có thăm hỏi, còn định phỏng vấn, nhưng tôi từ chối thông tin rộng rãi vì mình bệnh chứ có phải làm gì hay đâu mà quảng cáo, bệnh mà được thương hại thì còn tủi thân hơn. Tôi bỏ dở dang nhiều việc trong các năm 2012, 2015 cũng vì tưởng thôi thì mình làm mình chịu. Nay thì không chịu nổi nữa”.

Nhạc sĩ Quốc Bảo phát hiện bị khối u ở não  - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nhạc sĩ Quốc Bảo cho biết, anh bị một khối u nhỏ ở tuyến yên chèn dây thần kinh, nên các triệu chứng giống bệnh về mắt mà thật ra là ở não. Năm 2012 bắt đầu phát hiện bệnh. Điều trị nhiều đợt bằng thuốc và từng phải tiểu phẫu giải áp ở mắt 1 lần.

"Hiện bác sĩ đã có phác đồ điều trị là phải phẫu thuật, mổ càng sớm càng đỡ lo", anh nói. Tuy nhiên, với nam nhạc sĩ, số tiền 200 triệu để phẫu thuật là chi phí quá cao. Hiện kinh tế anh không đủ để thực hiện ca phẫu thuật này.

Mặc dù tiết lộ bệnh tình nhưng nhạc sĩ Quốc Bảo cũng từ chối kêu gọi sự đóng góp để hỗ trợ mình. Anh cho rằng như vậy rất kỳ, bản thân anh cũng không muốn bị mọi người cảm thấy thương hại.

“Tôi cứ tham công tiếc việc nhiều khi làm việc máy tính đến mờ mắt, cay mắt và đau đầu mới chịu nghỉ. Nhiều đêm làm việc đến sáng và bị mất ngủ trầm trọng nên chắc vì vậy mà bệnh mắt/bệnh não diễn biến xấu. Nghiệp đã mang vào thân phải chịu vậy. Nhưng có bệnh thì phải chữa, ngặt một nỗi không xoay xở kịp một số tiền lớn một lúc để chữa bệnh cho rốt ráo mà lại sợ phiền bạn bè anh em”, anh tâm sự.

Nhạc sĩ Quốc Bảo chia sẻ thêm, ở hiện tại anh cũng chỉ mong muốn mình có đủ chi phí để phẫu thuật để vượt qua thời điểm khó khăn nhất này. Nam nhạc sĩ Bình yên bày tỏ: “Thực lòng tôi nghĩ vượt qua được bệnh tật, tôi sẽ làm một album thật hay, hay nhất từ trước đến giờ.”

Nhạc sĩ Quốc Bảo được khán giả biết đến với hàng loạt hit ở thập niên 90, như Em về tinh khôi, Bình yên, Ngồi hát ca bềnh bồng, Cảm ơn một đóa xuân ngời, Chờ em nơi thềm trăng, Vừa biết dấu yêu… đặc biệt là sáng tác Tóc nâu môi trầm gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Mỹ Tâm, trở thành thương hiệu riêng của Mỹ Tâm. Ngoài ra, nhạc sĩ Quốc Bảo còn hợp tác và làm cố vấn âm nhạc cho nhiều ca sĩ trẻ thời mới vào nghề. Cùng với sáng tác, nhạc sĩ Quốc Bảo thực hiện khá nhiều các dự án âm nhạc mang dấu ấn riêng.

Những năm gần đây, nhạc sĩ Quốc Bảo chọn cuộc sống khá lặng lẽ, anh tích cực viết nhạc, viết sách, chụp ảnh về cuộc sống của Sài Gòn nhưng dường như chọn cho mình con đường khác tách biệt với showbiz nên thông tin của anh cũng không thường xuyên xuất hiện trước công chúng.

Băng Châu


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thái Trinh xác nhận chia tay Quang Đăng sau gần 3 năm yêu nhau

Tối 16.9, Thái Trinh xác nhận đã không còn song hành với vũ công Quang Đăng sau gần ba năm yêu. Nữ ca sĩ chia sẻ, cô đã suy nghĩ vài tháng nay mới chính thức công khai quyết định này

Phim về vũ nữ thoát y của Jennifer Lopez thắng đậm tại phòng vé

Phim "Hustlers" tuy không giành được vị trí đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ tuần qua từ "It Chapter Two" nhưng nó là phim thắng đậm nhất do sở hữu kinh phí sản xuất thấp (20 triệu USD, chỉ bằng 1/4 so với đối thủ).

‘IT 2’ không gây được ấn tượng mạnh như mong đợi

IT 2 là phần tiếp theo của siêu phẩm kinh dị ra mắt vào năm 2017, tuy nhiên bộ phim không nhận được nhiều lời khen tích cực từ khán giả như phần đầu bộ phim đã làm được.

Mister Việt Nam 2019 bất ngờ vinh danh 2 Quán quân

Đêm chung kết cuộc thi Mister Việt Nam 2019 vừa diễn ra vào tối 14.9 tại Vũng Tàu với sự tham gia của 30 thí sinh. Trải qua 4 phần thi đầy căng thẳng đã có kết quả chung cuộc bất ngờ khi có tới 2 quán quân cùng họ Phạm: Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền.

Kim Kardashian bật khóc, lo lắng đến trầm cảm vì bệnh lupus

Trong chương trình mới đây, Kim Kardashian đã tiết lộ cô đang trong giai đoạn hoang mang vì mắc bệnh lupus

Hồi ức một phụ nữ bán hoa nổi tiếng nơi xã hội thượng lưu châu Âu

Thuốc kích thích, bể bơi bơm hơi và những bữa tiệc người lớn, Susi Wyss đã trải qua thời tuổi trẻ ấn tượng vào thập niên 1970, khi bà tận hưởng lối sống xa hoa giữa một kỉ nguyên văn hóa nhiều bước ngoặc.

John Legend phản đối việc bỏ tù nữ diễn viên đút lót cho con vào đại học

John Legend cho rằng việc bỏ tù không phải là giải pháp tốt nhất để giải quyết mọi vấn đề tại Mỹ.

Sau bức ảnh gây tranh cãi, Irina Shayk khỏa thân trong chiến dịch quảng cáo mới

Sau bức ảnh 'khó hiểu' gây tranh cãi, Irina Shayk khỏa thân trong chiến dịch quảng cáo mới của Calvin Klein.

Con đường chuyển hóa - Nói nhiều không bằng nói đúng

Ngày xưa, đức Phật ở trong rừng với các thầy đệ tử. Một hôm, Phật cầm một nắm lá lên và hỏi các thầy: “Nắm lá trong tay tôi nhiều, hay nắm lá trong rừng này nhiều?”. Các vị trả lời: “Nắm lá trong tay của đức Thế Tôn so với nắm lá trong rừng thì chẳng là bao nhiêu hết”.

Apple lưu ý người dùng không nên lạm dụng một nút bấm trên iPhone

Kỹ năng - Huỳnh Duy - 03/08/2026 11:00
Thao tác tưởng chừng vô hại này có thể khiến iPhone đối mặt với nguy cơ hư hỏng.

Bạn có đang mắc phải tình trạng “Rumination” - Càng nghĩ càng mắc kẹt?

Suy ngẫm - TĐ - 03/08/2026 10:00
Có lẽ ai cũng từng trải qua những đêm nằm thao thức vì một cuộc tranh cãi chưa có hồi kết, một quyết định sai lầm trong quá khứ hay nỗi lo về tương lai. Chúng ta tin rằng nếu tiếp tục suy nghĩ thêm một chút nữa, câu trả lời sẽ xuất hiện. Nhưng thực tế, điều xảy ra thường là ngược lại.

Khi "văn hóa đọc" không chỉ dừng lại ở việc “đọc”: Công nghệ đang định nghĩa lại cách con người tiếp nhận tri thức?

Phong cách sống - Minh Ngọc - 03/08/2026 09:00
Không còn chỉ gói gọn trong những trang sách, tri thức ngày nay được tiếp nhận qua video, podcast, AI và nhiều nền tảng số khác, đặt ra câu hỏi liệu công nghệ đang làm phai nhạt văn hóa đọc hay mở ra một "văn hóa tiếp nhận thông tin" mới.

Con đường chuyển hóa - Nói nhiều không bằng nói đúng

Từ sách - Phim - FN - 03/08/2026 08:00
Ngày xưa, đức Phật ở trong rừng với các thầy đệ tử. Một hôm, Phật cầm một nắm lá lên và hỏi các thầy: “Nắm lá trong tay tôi nhiều, hay nắm lá trong rừng này nhiều?”. Các vị trả lời: “Nắm lá trong tay của đức Thế Tôn so với nắm lá trong rừng thì chẳng là bao nhiêu hết”.

Vi công nhân: Xu hướng khoán ngoài toàn cầu mới

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/08/2026 11:00
Thiếu hụt kĩ năng CNTT toàn cần đã đạt tới điểm găng vào lúc nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi chậm chạp.

Bức ảnh này có bao nhiêu khuôn mặt?

Thư giãn - PV - 02/08/2026 10:00
Bức ảnh này có bốn khuôn mặt, và sau nhiều ngày tìm kiếm, tôi chỉ tìm thấy ba khuôn mặt. Tôi sẽ rất ấn tượng nếu bạn có thể tìm thấy cả bốn khuôn mặt.

TP.HCM, vợ chồng mang "nhà di động" 1,5 tỷ đồng đưa bố mẹ phượt 2.000km

Phong cách sống - Mộc Khải - 02/08/2026 09:00
Mong muốn đưa bố mẹ đi khám phá những vùng đất mới, gia đình chị Đoàn Thanh Giang đã huy động hai chiếc ô tô, trong đó có một "nhà di động", đưa 3 thế hệ rong ruổi hơn 2.000km xuyên miền Bắc.

Tiệm bánh nửa đêm

Tủ sách - FN - 02/08/2026 08:00
Ở Hwawoldang, mỗi món bánh sẽ giúp người đã khuất tìm lại ký ức, nói lời còn dang dở trước khi đi qua thế giới bên kia. Đó là Tiệm bánh nửa đêm.

Đối thoại với sinh viên ở Nam Kinh, Trung Quốc

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/08/2026 11:00
Tháng trước khi tôi đọc bài giảng ở Nam Kinh, Trung Quốc, tôi có cơ hội nói chuyện với sinh viên đại học và họ hỏi tôi nhiều câu hỏi. Một sinh viên ghi lại nó và công bố nó trong báo trường như sau:

Sự im lặng là hình thức bác bỏ cao nhất

Suy ngẫm - Tr. Quang - 01/08/2026 10:00
Trong các mối quan hệ giữa người với người, khi đối mặt với mưu mô và những lời vu khống vô căn cứ, phản ứng đầu tiên của hầu hết mọi người là tranh cãi, phản bác và đối đầu trực diện.

Cứ 10 người trẻ Hàn Quốc thì 9 người sợ gặp bạn bè, khi các mối quan hệ thành khoản chi tiêu bị cắt giảm

Phong cách sống - Dun - 01/08/2026 09:00
Khi giá một bữa ăn tăng nhanh hơn thu nhập, thứ bị cắt không phải là món ăn mà là chính cuộc hẹn. Từ Seoul đến New York và Tokyo, "friendflation" đang cho thấy lạm phát không chỉ làm nhẹ giỏ hàng đi chợ mà còn làm nguội đi các mối quan hệ, và với nền kinh tế, đó là cú đòn giáng thẳng vào sức cầu nội địa.

‘Sức mạnh của Đạo’ - Nghệ thuật sống trong dòng chảy của Đạo

Từ sách - Phim - FN - 01/08/2026 08:00
​​​​​​​Trong nhịp sống hiện đại, hội chứng cuồng công việc (workaholism) hay kiệt sức (burnout) đang dần trở thành “căn bệnh thời đại”. Con người bận rộn theo đuổi thành công, không ngừng tối ưu hiệu suất và lấp kín từng khoảng thời gian trong ngày, nhưng lại hiếm khi cảm thấy viên mãn, hạnh phúc trong việc mình làm.

Công nghệ cao

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/07/2026 11:00
Trong bài diễn văn hàng năm với quốc hội Mĩ để báo cáo về hoàn cảnh quốc qua và nêu đại cương kế hoạch mà chính phủ Mĩ muốn theo đuổi trong tương lai, tổng thống Barack Obama đã làm nổi bật tiềm năng cho tạo việc làm trong các lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thông tin.

Giới khoa học chụp não người đang toan tính trả thù và phát hiện ra thứ đáng sợ hơn cả ma túy

Suy ngẫm - Long Vân - 31/07/2026 10:00
"Quân tử trả thù mười năm chưa muộn", câu nói cửa miệng quen thuộc hóa ra không chỉ đơn thuần là một triết lý sống. Dưới lăng kính của thần kinh học hiện đại, nó là mô tả chính xác về một chu kỳ gây nghiện đáng sợ.

Nhạc sĩ Trần Tiến đi xe ôm lên tận đỉnh núi, ước mơ bỏ hết thế gian

Phong cách sống - Tùng Ninh - 31/07/2026 09:00
"Tôi đi 43 nước, không nước nào thân yêu bằng Việt Nam" – nhạc sĩ Trần Tiến nói.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS