Nhà sáng lập Telegram thừa nhận đã có hơn 100 đứa con dù chưa lập gia đình

T.Thủy02/08/2024 09:00
Nhà sáng lập Telegram thừa nhận đã có hơn 100 đứa con dù chưa lập gia đình

Mặc dù chưa lập gia đình và đang sống một mình, nhà sáng lập của ứng dụng nhắn tin Telegram đã gây sốc khi thừa nhận bản thân đã có hơn 100 đứa con.

Pavel Durov, 39 tuổi, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Telegram, mới đây đã có một tiết lộ gây sốc khi cho biết bản thân đã có hơn 100 đứa con.

"Tôi vừa được thông báo rằng mình đã có hơn 100 đứa con. Làm sao điều này có thể xảy ra với một người chưa từng kết hôn và thích sống một mình như tôi?", Pavel Durov chia sẻ trên kênh Telegram chính thức có hơn 5,7 triệu người theo dõi của mình.

Pavel Durov cho biết mọi chuyện xảy ra vào khoảng 15 năm trước, khi anh mới 24 tuổi, một người bạn thân đã đến gặp Durov và đưa ra "yêu cầu kỳ lạ".

"Người bạn thân của tôi nói rằng vợ chồng anh ấy không thể có con do gặp vấn đề về khả năng sinh sản và đề nghị tôi hiến tinh trùng tại một phòng khám để họ có thể có con," Durov viết. "Ban đầu, tôi đã cười ngặt nghẽo trước đề nghị này, nhưng sau đó nhận ra anh ấy hoàn toàn nghiêm túc."

Nhà sáng lập Telegram thừa nhận đã có hơn 100 đứa con dù chưa lập gia đình - 1

Pavel Durov, nhà sáng lập Telegram, vẫn độc thân ở tuổi 39 nhưng có cho riêng mình hơn 100 đứa con (Ảnh: Telegram).

Sau khi đến phòng khám để kiểm tra, bác sĩ tại đây đã nói với Durov rằng "nguồn hiến tặng tinh trùng chất lượng cao đang thiếu hụt" nên khuyên Durov thực hiện "nghĩa vụ công dân", đó là hiến tặng tinh trùng một cách ẩn danh cho những cặp vợ chồng hiếm muộn đang muốn có con.

"Điều này nghe thật điên rồ nhưng cũng đủ thuyết phục tôi đăng ký để hiến tặng tinh trùng. Mới đây, tôi được thông báo rằng hoạt động hiến tặng tinh trùng trong quá khứ đã giúp hơn một trăm cặp vợ chồng ở 12 quốc gia khác nhau có con," Durov chia sẻ.

Không dừng lại ở đó, số lượng tinh trùng do Durov hiến tặng còn đang được trữ đông tại một số phòng khám để giúp các gia đình hiếm muộn khác.

Do danh tính của người hiến và người được tặng tinh trùng luôn được giấu kín, Durov đang dự định sẽ công khai DNA của mình để những đứa con sinh học của vị doanh nhân này có thể tìm thấy nhau.

Trong bài viết của mình, Durov cho biết bản thân cảm thấy tự hào vì làm tròn bổn phận của một công dân.

"Tất nhiên có những rủi ro, nhưng tôi không hối hận vì đã làm người hiến tặng tinh trùng. Sự thiếu hụt tinh trùng khỏe mạnh đã trở thành một vấn đề ngày càng nghiêm trọng trên toàn cầu và tôi tự hào rằng mình đã góp phần để giúp giảm bớt vấn đề này.

Tôi cũng muốn xóa bỏ sự kỳ thị về việc hiến tặng tinh trùng và khuyến khích nhiều người đàn ông khỏe mạnh hơn làm điều đó để các gia đình đang gặp khó khăn trong việc có con sẽ có nhiều lựa chọn. Hãy định nghĩa lại các chuẩn mực," Durov viết trên kênh Telegram cá nhân.

Bài đăng của Pavel Durov đã nhanh chóng "gây sốt" cộng đồng mạng. Nhiều cư dân mạng lo ngại rằng việc Durov có quá nhiều con ở khắp nơi như vậy sẽ dẫn đến tình trạng những đứa con của vị tỷ phú này có thể yêu hoặc kết hôn với nhau mà không hay biết.

Trong khi đó, nhiều người đã hài hước đặt câu hỏi rằng nếu những đứa con sinh học của Pavel Durov chứng minh được rằng mình có quan hệ huyết thống với vị doanh nhân này thì có được hưởng thừa kế khối tài sản khổng lồ của anh hay không?

Hiện Pavel Durov sở hữu khối tài sản ước tính 15,5 tỷ USD, là người giàu thứ 121 thế giới theo bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.

Pavel Durov sinh ngày 10/10/1984 tại Saint Petersburg, Nga. Durov tốt nghiệp Đại học Quốc gia Saint Petersburg với bằng cử nhân ngôn ngữ học.

Năm 2006, Pavel Durov là một trong những người đồng sáng lập VKontakte (gọi tắt là VK), được ví như "Facebook của nước Nga" và là mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất tại quốc gia này.

Tuy nhiên, đến năm 2014, Durov đã rời khỏi VK vì những xung đột với các cổ đông. Durov đã kiếm được một số tiền lớn nhờ bán cổ phần của mình tại VK.

Năm 2013, Pavel Durov cùng anh trai Nikolai Durov cho ra mắt ứng dụng nhắn tin miễn phí Telegram. Ứng dụng này nổi tiếng với khả năng bảo mật và mã hóa, không bị giám sát bởi bất kỳ chính phủ nào. Telegram nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn cầu với hàng trăm triệu người dùng mỗi tháng.

Pavel Durov nổi tiếng là người sống kín đáo, thường xuyên di chuyển giữa các quốc gia. Durov cho biết mình thích sống một mình và không muốn kết hôn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Mẹ tỷ phú Elon Musk chỉ cách nuôi dạy con thành tài: điều tuyệt đối không nên làm

Mẹ của người giàu nhất thế giới cho rằng việc nuôi dạy con không nằm ở sự áp đặt, mà ở điều này cực kỳ quan trọng và cần thiết.
2

Khương Bình, người từng được ca ngợi là "thiên tài toán học" và điều đáng để suy ngẫm

Không có tin vui nhận giải, cũng chẳng có tranh cãi mới, chỉ một đoạn video ghi lại cảnh doanh nghiệp địa phương đến tận nhà thăm hỏi đã một lần nữa kéo cô gái từng đứng nơi đầu sóng ngọn gió dư luận này quay trở lại trong tầm mắt của công chúng.
3

Sống với nghề viết thuê hơn 100.000 lá thư suốt 59 năm

Gần 60 năm qua, ông Jiang Mingdian (Trung Quốc) đã viết hơn 100.000 lá thư thay cho các gia đình có người thân ở nước ngoài, trở thành một trong những người viết thư thuê cuối cùng còn hoạt động.
5

Gia đình Hà Nội chi gần 100 triệu thuê nhà di động xuyên Việt 1,5 tháng

Hành trình 45 ngày bằng nhà di động đưa gia đình chị Hồng đi qua nhiều tỉnh thành, đổi lại những trải nghiệm mà khách sạn sang trọng không thể đem lại.

Trào lưu 'bính hôn' ở Trung Quốc

Trên mạng Trung Quốc, thuật ngữ “bính hôn” (hôn nhân ghép) có nghĩa là khi nam nữ chưa tìm được bạn đời phù hợp thì chọn cách ghép thành đôi sống chung với nhau. Trước mặt người ngoài họ là vợ chồng nhưng ở nhà lại chỉ là đối tác.

Trào lưu tập gym kiểu mới: Xách máy tính chạy bộ, nâng tạ bằng hộp cơm trưa

Xu hướng tập thể dục mới của giới trẻ Trung Quốc là các bài tập tăng tốc trong 5 phút, thay tạ bằng máy tính xách tay, hộp cơm trưa hay những món đồ văn phòng khác.

Huyền thoại thiết kế iPhone kể về lúc làm việc với Steve Jobs: ‘15 năm phi thường nhất cuộc đời tôi’

Jony Ive dành nhiều thập kỷ làm việc tại Apple. Huyền thoại thiết kế iPhone cho biết những năm tháng đẹp nhất của ông ở Apple là khi làm việc cùng người đồng sáng lập quá cố Steve Jobs.

Chàng trai Việt chinh phục mục tiêu đi 200 nước: Hành trình chông gai và thành quả đầy ấn tượng

Hành trình chinh phục các miền đất khắp nơi trên thế giới của travel blogger Kẻ Du Mục khiến cho nhiều người phải trầm trồ và ngưỡng mộ.

Từ mẹ đơn thân từng phải chăn bò, đến nữ tỷ phú giàu nhất nước Mỹ

Câu chuyện đầy nghị lực của một người mẹ đơn thân phải đi làm bồi bàn nuôi con đến nữ đại gia giàu nhất nước không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

Người phụ nữ 60 tuổi lựa chọn lối sống DINK: Yêu trai trẻ, không sinh con

Thay vì chọn sinh con, cặp đôi này chọn lối sống DINK (Double Income, No Kids), chỉ cặp đôi đều có nguồn thu nhập, có công việc nhưng không sinh con.

Vượt nghịch cảnh, nam sinh xương thủy tinh phát triển bộ xương ngoài độc lạ

Zhang Liang (người Trung Quốc) đã thành lập một công ty để phát triển bộ xương ngoài thông minh, giúp anh và những người khuyết tật khác có thể tự đi lại.

Bài học từ thần đồng bóng đá Lamine Yamal: Đừng đánh giá thấp tính cách đứa trẻ

Giai đoạn đầu EURO 2024, thần đồng bóng đá Lamine Yamal của đội tuyển Tây Ban Nha không được đối thủ coi trọng chỉ vì cậu là một “nhóc tì” 16 tuổi.

Không khóc giữa nhân gian: Gặp lại chính mình trong vô lượng khổ đau

"Không khóc giữa Nhân gian" không phải là một quyển sách chữa lành, mà là lời nhắn nhủ chánh niệm rằng chúng ta đừng sợ nỗi buồn. Nỗi buồn không đáng sợ, cái đáng sợ là hiểu sai và có thái độ chưa đúng với nỗi buồn mình đang trải qua.

Bức ảnh bữa cơm gia đình của tỷ phú Jensen Huang khiến nhiều người suy ngẫm

Truyền cảm hứng - Mi Vân - 13/07/2026 09:00
Một bữa cơm gia đình giản dị của Jensen Huang - CEO Nvidia và là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới - đang khiến nhiều người suy ngẫm về giá trị của gia đình giữa cuộc sống hiện đại.

Không khóc giữa nhân gian: Gặp lại chính mình trong vô lượng khổ đau

Từ sách - Phim - TĐ - 13/07/2026 08:00
"Không khóc giữa Nhân gian" không phải là một quyển sách chữa lành, mà là lời nhắn nhủ chánh niệm rằng chúng ta đừng sợ nỗi buồn. Nỗi buồn không đáng sợ, cái đáng sợ là hiểu sai và có thái độ chưa đúng với nỗi buồn mình đang trải qua.

Một dòng mã

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/07/2026 10:00
Khi tôi là sinh viên khoa học máy tính, tôi chưa bao giờ học về Quản lí cấu hình phần mềm Software Configuration Management (SCM).

10 câu trích dẫn giúp bạn khi lạc lối

Suy ngẫm - Trinh Quang - 12/07/2026 09:00
Một khi đã đánh mất điều gì đó, bạn sẽ không bao giờ có thể lấy lại được. Có những việc, nếu bạn không làm ngay bây giờ, bạn sẽ không bao giờ làm lại được nữa.

Không khóc giữa nhân gian - Làm sao để hết khổ?

Từ sách - Phim - FN - 12/07/2026 08:00
Đau khổ vốn không trừ một ai, và nó có trăm hình vạn trạng: một sự mất mát, cảm giác cô độc giữa đám đông, hay đơn giản là nỗi thất vọng khi không đạt được thứ mà mình mong chờ. Vậy phải làm sao để ta hết khổ? Đau khổ có thực sự đáng sợ như người ta vẫn nghĩ? Hay chúng ta vẫn có thể nhìn đau khổ dưới một góc độ bao dung hơn?

Cách đo và độ đo

Blog GS John VU - GS John Vu - 11/07/2026 11:00
Tôi nhận được một email người gửi viết: “Cái gì là khác biệt giữa cách đo và độ đo và có bao nhiêu cách đo hay độ đo phần mềm?”

Không thích ai đó, cách khéo léo để xử lý việc này là thông qua "Phương pháp Sedona"

Suy ngẫm - PV - 11/07/2026 10:00
Trong cuộc sống, chúng ta sẽ luôn gặp những người mình không thích: đó có thể là một đồng nghiệp luôn nhắm vào bạn ở nơi làm việc, một người quen giả tạo và hay buôn chuyện, hoặc một người lạ có giá trị sống trái ngược với bạn và bạn không thể hòa hợp.

Mẹ tỷ phú Elon Musk chỉ cách nuôi dạy con thành tài: điều tuyệt đối không nên làm

Phong cách sống - Hân Ly - 11/07/2026 09:00
Mẹ của người giàu nhất thế giới cho rằng việc nuôi dạy con không nằm ở sự áp đặt, mà ở điều này cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Sắp phát hành: Hồi ký của hy vọng

Tủ sách - PV - 11/07/2026 08:00
Hồi ký của hy vọng (Saving Five: A Memoir of Hope) thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế không chỉ bởi câu chuyện có thật của Amanda Ngọc Nguyễn, mà còn bởi cách cô kể lại cuộc đời mình vượt ra ngoài khuôn mẫu của một hồi ký về sang chấn.

Bạn không cần thêm thành tựu đâu, điều bạn cần là nghỉ ngơi

Suy ngẫm - TĐ - 10/07/2026 11:00
 Có những người dành cả tuổi trẻ để thoát khỏi nghèo khó, nhưng rồi khi đã bước ra khỏi nó, họ lại không biết làm thế nào để dừng việc “sống sót”.

Thành công ở đại học

Blog GS John VU - GS John Vu - 10/07/2026 10:00
Thành công nghĩa là đạt tới mục đích của bạn, dù chúng là bất kì cái gì.

Cuộc sống bình dị thích mặc đồ cũ, ăn cơm bụi của 'tượng đài điện ảnh' Châu Nhuận Phát

Phong cách sống - Ngọc Thanh - 10/07/2026 09:00
Dù nắm trong tay khối tài sản khổng lồ, tài tử Châu Nhuận Phát vẫn giữ lối sống giản dị đến mức khó tin.

‘Không khóc giữa nhân gian’ - Học cách bình yên đi qua nỗi buồn

Từ sách - Phim - FN - 10/07/2026 08:00
​​​​​​​Chúng ta lầm tưởng rằng sở hữu càng nhiều thì càng hạnh phúc, nhưng đâu ngờ càng nắm chặt, càng mong cầu thì khổ lụy càng chất chồng.

Cách đo

Blog GS John VU - 09/07/2026 11:00
Tôi nhận được một email từ một sinh viên: “Tại sao chúng ta phải đo công việc của mình? Đo là khó và phí thời gian vì nó không cung cấp cho tôi giá trị. Nếu chúng ta có lỗi, chúng ta có thể sửa chúng về sau bất kể chúng có bao nhiêu. Tôi không biết tại sao chúng ta cần đo?”

Bạn không cần phải hòa hợp với tất cả mọi người

Suy ngẫm - PV - 09/07/2026 10:00
Bạn không cần phải hòa hợp với tất cả mọi người, và thậm chí bạn cũng không cần phải chú ý đến hầu hết mọi người.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS