Chàng trai Việt chinh phục mục tiêu đi 200 nước: Hành trình chông gai và thành quả đầy ấn tượng

Hạ Linh26/07/2024 11:00
Chàng trai Việt chinh phục mục tiêu đi 200 nước: Hành trình chông gai và thành quả đầy ấn tượng

Hành trình chinh phục các miền đất khắp nơi trên thế giới của travel blogger Kẻ Du Mục khiến cho nhiều người phải trầm trồ và ngưỡng mộ.

Trong cộng đồng những người đam mê du lịch, có lẽ cái tên Kẻ Du Mục đã dần trở nên quen thuộc. Nuôi dưỡng đam mê từ khi còn nhỏ, anh chàng Phan Thanh Quốc (tên thật của travel blogger Kẻ Du Mục) đã bắt đầu hành trình chinh phục các nước trên thế giới ngay từ khi còn là sinh viên.

Từ Quảng Ngãi vào TP.HCM để học ĐH, Quốc đã tiết kiệm tiền để đi những nước ở gần và có chi phí thấp. Sau khi tốt nghiệp ĐH, có công việc với mức thu nhập ổn định, Thanh Quốc đã có những chuyến đi "dài hơi" hơn, thử thách hơn, thú vị hơn mà ai nghe đến cũng thầm thán phục chàng trai này. 

Đam mê "du mục", đặt chân đến những nơi đầy thử thách nhưng mang vẻ đẹp say đắm lòng người

Thanh Quốc từng chia sẻ, cái tên Kẻ Du Mục xuất phát từ từ vựng "Digital Nomad" (Tạm dịch: Dân du mục kỹ thuật số). Và các chuyến đi của Quốc cũng rất "du mục", chẳng cần có kế hoạch từ trước mà cứ đứng lên và đi, giống như một chuyến phiêu lưu vậy.

Không ngoa khi nói rằng, Kẻ Du Mục là một trong số rất ít travel blogger lựa chọn đi đến những nơi đầy nguy hiểm và thử thách như vậy. Anh đã đi thám hiểm rừng Amazon, nơi đầy rẫy những muông thú tiềm ẩn nguy hiểm. Anh từng đi tới những nơi vô cùng nóng nực như sa mạc, hay đến những vùng núi tuyết có nhiệt độ -30 độ C, thậm chí có lúc xuống tới -40 độ C... Nhưng anh Quốc - Kẻ Du Mục nói: "Dù thời tiết khắc nghiệt thế nào thì con người ta vẫn có cách để vượt qua được, đấy chính là bản năng sinh tồn".

Chàng trai Việt chinh phục mục tiêu đi 200 nước trên thế giới: Hành trình chông gai và thành quả đầy ấn tượng- Ảnh 1.
Chàng trai Việt chinh phục mục tiêu đi 200 nước trên thế giới: Hành trình chông gai và thành quả đầy ấn tượng- Ảnh 2.
Chàng trai Việt chinh phục mục tiêu đi 200 nước trên thế giới: Hành trình chông gai và thành quả đầy ấn tượng- Ảnh 3.
Chàng trai Việt chinh phục mục tiêu đi 200 nước trên thế giới: Hành trình chông gai và thành quả đầy ấn tượng- Ảnh 4.

Thanh Quốc và những chuyến đi đầy thử thách, nguy hiểm (Ảnh: Facebook nhân vật)

Đã có những hành trình, người xem clip cũng cảm thấy căng thẳng và "nín thở", hay có lúc là vỡ oà cảm xúc khi dõi theo hành trình của Thanh Quốc.

Đó là những giây phút đầy kịch tính khi tới rừng rậm Amazon, nơi đầy rẫy những loài thú rừng, loài trăn, rắn... đe doạ đầy hiểm nguy.

Đó là hành trình vượt qua núi tuyết, nơi mà có người đã không thể trụ lại vì quá lạnh. 

Những hành trình đó, quả thật chẳng khá nào đang phải "đối mặt với tử thần". Thế nhưng cũng không thể phủ nhận, đó là những nơi có cảnh đẹp say đắm lòng người, từ sa mạc mênh mông cát, những vùng núi tuyết trắng xoá, rừng xanh bạt ngàn cỏ cây hay thảo nguyên mênh mông vô tận... Những trải nghiệm ấy, không phải ai cũng dám thử và không phải ai cũng có được.

Chàng trai Việt chinh phục mục tiêu đi 200 nước trên thế giới: Hành trình chông gai và thành quả đầy ấn tượng- Ảnh 5.

Sa mạc mênh mông cát...

Chàng trai Việt chinh phục mục tiêu đi 200 nước trên thế giới: Hành trình chông gai và thành quả đầy ấn tượng- Ảnh 6.

Hay cùng người bạn đồng hành là những chú ngựa đi qua thảo nguyên mênh mông...

Thành quả đầy ấn tượng của Kẻ Du Mục

Thanh Quốc - travel blogger Kẻ Du Mục đã đặt mục tiêu cho mình là đi 200 nước trên thế giới. Mục tiêu này được anh đặt ngay ở phần mô tả kênh TikTok của mình, giống như một lời nhắc nhở bản thân tiếp tục hướng tới, chinh phục thêm thật nhiều vùng đất mới. 

Ở thời điểm hiện tại, sau những hành trình đã đi qua, Kẻ Du Mục cũng đã đạt được thành quả vô cùng ấn tượng, khiến ai nghe xong cũng phải trầm trồ. 

Chàng trai Việt chinh phục mục tiêu đi 200 nước trên thế giới: Hành trình chông gai và thành quả đầy ấn tượng- Ảnh 7.
Chàng trai Việt chinh phục mục tiêu đi 200 nước trên thế giới: Hành trình chông gai và thành quả đầy ấn tượng- Ảnh 8.
Chàng trai Việt chinh phục mục tiêu đi 200 nước trên thế giới: Hành trình chông gai và thành quả đầy ấn tượng- Ảnh 9.
Chàng trai Việt chinh phục mục tiêu đi 200 nước trên thế giới: Hành trình chông gai và thành quả đầy ấn tượng- Ảnh 10.
Chàng trai Việt chinh phục mục tiêu đi 200 nước trên thế giới: Hành trình chông gai và thành quả đầy ấn tượng- Ảnh 11.
Chàng trai Việt chinh phục mục tiêu đi 200 nước trên thế giới: Hành trình chông gai và thành quả đầy ấn tượng- Ảnh 12.

"Gia sản" tuyệt vời mà Kẻ Du Mục có được sau những chuyến đi của mình (Ảnh: Facebook nhân vật)

Thời điểm hiện tại, Thanh Quốc đã đi hơn 50 quốc gia trên thế giới, trong đó có những nước anh đã đi tới 5 - 6 lần. Với sự nỗ lực này, việc chinh phục mục tiêu 200 nước của Kẻ Du Mục có lẽ sẽ hoàn thành trong tương lai không xa.

Bên cạnh thành tích đáng nể này, Kẻ Du Mục còn có được cả một "gia sản" lớn mà không phải ai cũng có được. Đó là những trải nghiệm, những lần vượt qua thử thách, chinh phục các vùng đất đẹp mê ảo ở khắp nơi trên thế giới... Và điều đó đã được thể hiện rất rõ qua những hình ảnh, những thước phim mà anh đã ghi lại. 

Một trong số những thước phim ấn tượng mà Kẻ Du Mục đã ghi lại trên hành trình của mình (Nguồn: TikTok nhân vật)

Tất nhiên, hành trình này sẽ còn tiếp tục thật lâu, thật lâu nữa, bởi mục tiêu của Thanh Quốc là chinh phục tận 200 nước trên thế giới. Đó sẽ là hành trình với đầy trải nghiệm thú vị và bất ngờ mà rất nhiều người đang dõi theo, mong chờ ở anh chàng này.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Thế hệ sống "tầm gửi" vào ChatGPT: AI không ngắt lời, không “seen” tin nhắn của tôi

"Ai sẽ lắng nghe tôi nếu không phải là AI? Không có ai...".
2

Làm người không muốn, chỉ muốn thành "người chuột": Cuộc đời này bạc lắm, cố gắng để làm gì?

"Chúng ta đã chán ngán lối sống hào nhoáng, vội vã, ép buộc mà mình đang phải chịu đựng. Thứ chúng ta muốn là được tự do nằm xuống bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào".
3

“Thế hệ cợt nhả” rủ nhau làm giàu bằng sự lạc quan: Giàu trải nghiệm là được, hết tiền thì tính sau?

"Hết lúa chúa lại ban, hết tiền tiên lại phát". Câu nói này bỗng nổi lên như một hiện tượng vào thời điểm không thể hợp cảnh hơn: Mùa hè!
4

Ra mắt bạn gái ảo "chống cô đơn"

Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) có thể viết thơ, vẽ tranh và thậm chí đóng vai bác sĩ tư vấn thì giờ đây, AI còn có thể trở thành người yêu của bạn.
5

Hồi chuông cảnh báo đằng sau trào lưu 'người chuột' của giới trẻ Trung Quốc

Trào lưu “người chuột” đang lan rộng trong giới trẻ Trung Quốc như một phản ứng đầy trào phúng trước nhịp sống gấp gáp và áp lực cạnh tranh khốc liệt.

Từ mẹ đơn thân từng phải chăn bò, đến nữ tỷ phú giàu nhất nước Mỹ

Câu chuyện đầy nghị lực của một người mẹ đơn thân phải đi làm bồi bàn nuôi con đến nữ đại gia giàu nhất nước không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

Người phụ nữ 60 tuổi lựa chọn lối sống DINK: Yêu trai trẻ, không sinh con

Thay vì chọn sinh con, cặp đôi này chọn lối sống DINK (Double Income, No Kids), chỉ cặp đôi đều có nguồn thu nhập, có công việc nhưng không sinh con.

Vượt nghịch cảnh, nam sinh xương thủy tinh phát triển bộ xương ngoài độc lạ

Zhang Liang (người Trung Quốc) đã thành lập một công ty để phát triển bộ xương ngoài thông minh, giúp anh và những người khuyết tật khác có thể tự đi lại.

Bài học từ thần đồng bóng đá Lamine Yamal: Đừng đánh giá thấp tính cách đứa trẻ

Giai đoạn đầu EURO 2024, thần đồng bóng đá Lamine Yamal của đội tuyển Tây Ban Nha không được đối thủ coi trọng chỉ vì cậu là một “nhóc tì” 16 tuổi.

Tranh cãi đôi anh em Lộc - nàng Mơ ôm nhau như người yêu, gọi bố là “Kiên ơi”: Người bố lên tiếng

Đây là lần đầu tiên gia đình nàng Mơ lên tiếng về vấn đề này dù đã gây tranh cãi từ lâu.

Gặp tác giả "vẽ" tranh chân dung từ 1.000 chiếc đinh, quấn tới 1km dây chỉ

Ngọc Khôi cùng nhóm của anh chính là những người tự tay đóng từng chiếc đinh, quấn từng sợi dây để sáng tạo nên các tác phẩm chân dung độc đáo này.

Dị nhân Vĩnh Phúc bất ngờ ra đi để lại "gia tài" cho vợ, có người trả 5 tỷ vẫn lắc đầu

Ban đầu bà Nga ra sức phản đối khi thấy chồng làm điều kỳ quặc. Cho tới khi ông mất, bà mới nhận ra, ngôi nhà chồng để lại là tài sản vô giá.

Cô gái Hà Nội thách thức bản thân bằng cách làm thử 100 nghề trong 100 ngày

Thu Hiền đã vượt qua 1/3 hành trình "trải nghiệm làm 100 công việc khác nhau", cô không chỉ tự thử thách mà còn chia sẻ thông điệp nghề nào cũng có nét đẹp riêng.

Bạn đang chăm sóc bản thân thật sự hay... tiêu tiền cho bớt mệt?

"Chăm sóc bản thân" đang dần trở thành một lối sống thời thượng – với spa, shopping, và những trải nghiệm sang chảnh. Nhưng liệu tất cả những điều đó có thực sự giúp bạn chữa lành? Hay chỉ là cách để tạm thời làm dịu đi sự mệt mỏi từ bên trong?

Chân dung kẻ "sống lỗi"

Suy ngẫm - S.A - 20/06/2025 13:00
Bạn luôn cảm thấy người khác làm sai với mình, nhưng đã bao giờ tự thấy mình đối xử với bản thân cũng không ra gì chưa?

Xem "Sex Education", tôi xấu hổ nhận ra chính mình đang đẩy con trai ra khỏi nhà

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 20/06/2025 12:00
Tôi luôn nghĩ rằng mọi thứ mình làm là vì tốt cho con. Bởi tôi quá yêu con mà thôi.

ChatGPT nâng cấp giọng nói, tạo cảm giác như trò chuyện với người thực

Kỹ năng - Anh Tú - 20/06/2025 11:00
OpenAI đã cải tiến chế độ giọng nói của ChatGPT, nhằm giúp người dùng có cảm giác như đang nói chuyện với một người thật.

Dịch vụ cho thuê "người lắng nghe không phán xét" nở rộ ở TP.HCM, Hà Nội

Phong cách sống - S.A - 20/06/2025 10:00
Người cung cấp dịch vụ chỉ nghe - không đưa ra phán xét, không tư vấn tâm lý. Người tìm đến chỉ cần trút sạch tâm sự, không sợ ai bàn tán chuyện của mình. Thế là 2 bên đều vui.

TP.HCM đóng Cổng Dịch vụ công

Kỹ năng - Q.Huy - 20/06/2025 09:28
Trung tâm Chuyển đổi số TPHCM vừa thông tin chính thức về việc đóng Cổng Dịch vụ công thành phố. Kể từ 21h ngày 18/6, Cổng Dịch vụ công trực tuyến TPHCM được đóng để hợp nhất với Cổng Dịch vụ công quốc gia từ ngày 19/6.

Cuộc đời rực rỡ của Gillian Lynne: Từ cô bé bị trường từ chối dạy trở thành vũ công huyền thoại

Truyền cảm hứng - Tiểu Ngạn - 20/06/2025 09:00
Gillian Lynne là minh chứng sống cho câu nói "Không gì là không thể" và câu chuyện cuộc đời bà đã thành nguồn cảm hứng cho nhiều bậc cha mẹ trong hành trình dạy dỗ con cái.

Bạn đang chăm sóc bản thân thật sự hay... tiêu tiền cho bớt mệt?

Từ sách - Phim - Quìn - 20/06/2025 08:00
"Chăm sóc bản thân" đang dần trở thành một lối sống thời thượng – với spa, shopping, và những trải nghiệm sang chảnh. Nhưng liệu tất cả những điều đó có thực sự giúp bạn chữa lành? Hay chỉ là cách để tạm thời làm dịu đi sự mệt mỏi từ bên trong?

OpenAI nâng cấp một loạt công cụ cho ChatGPT phục vụ doanh nghiệp

Kỹ năng - Anh Tú - 19/06/2025 13:00
Với nỗ lực ngày càng tập trung vào nhóm người dùng doanh nghiệp, OpenAI vừa công bố hàng loạt nâng cấp mới cho ChatGPT.

Bậc thầy tâm lý học Carl Jung chỉ rõ 5 trụ cột của cuộc sống tốt đẹp; ai thấu hiểu - người đó HẠNH PHÚC!

Suy ngẫm - Trang Đào - 19/06/2025 12:00
Việc định rõ những "trụ cột" này sẽ giúp con đường tiến tới cuộc sống hạnh phúc của mỗi người trở nên rõ ràng và khả thi hơn.

Google khuyến nghị người dùng Gmail thực hiện ngay điều này

Kỹ năng - Nam Đoàn - 19/06/2025 11:00
Google đang kêu gọi người dùng chuyển sang một phương thức bảo mật mới, an toàn hơn để chống lại làn sóng tấn công lừa đảo ngày càng gia tăng.

5 bài học nhân sinh từ "Na Tra: Ma đồng náo hải": Hãy để cây mọc thành cây, hoa trở thành hoa

Điện ảnh - Nguyệt Phạm - 19/06/2025 10:00
Những bài học về cuộc sống sâu sắc cũng là yếu tố giúp Na Tra 2 trở thành bộ phim ăn khách nhất thế giới.

“Thế hệ cợt nhả” rủ nhau làm giàu bằng sự lạc quan: Giàu trải nghiệm là được, hết tiền thì tính sau?

Phong cách sống - Ngọc Linh - 19/06/2025 09:00
"Hết lúa chúa lại ban, hết tiền tiên lại phát". Câu nói này bỗng nổi lên như một hiện tượng vào thời điểm không thể hợp cảnh hơn: Mùa hè!

Hạnh phúc tuổi trẻ - Tuổi trẻ cũng cần đến những khoảng lặng

Từ sách - Phim - Quìn - 19/06/2025 08:00
Có bao giờ bạn dành thời gian chỉ để… ngồi yên? Không cầm điện thoại, không nghe nhạc, không tán gẫu cùng bạn bè? Trong thế giới luôn hối hả này, sự tĩnh lặng trở thành một thứ xa xỉ. Vì thế, ta ngày càng xa rời chính mình.

Xem 'Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt', tôi thề sẽ không bao giờ nói "Mẹ sống vì con"

Điện ảnh - An Chi - 18/06/2025 13:00
Đứa trẻ lớn lên trong “sự hy sinh của mẹ” sẽ không học được cách hỏi mình: “Mình muốn gì?”, mà chỉ biết hỏi: “Mình nên làm gì để cha mẹ vui?”.

Quán cà phê treo hơn 700 con gấu bông gây sốt TPHCM, bảo vệ túc trực 24/24

Thư giãn - Cẩm Tiên - 18/06/2025 12:00
Quán cà phê "Mê" ở quận Gò Vấp (TPHCM) đang trở thành điểm đến gây sốt của giới trẻ nhờ trang trí hơn 700 con gấu bông đủ kích cỡ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 20/06/2025