Ngưỡng mộ nghị lực sống của người phụ nữ không tay

17/10/2021 12:30
Ngưỡng mộ nghị lực sống của người phụ nữ không tay

Sarah Talbi là một họa sĩ, một ngôi sao mạng xã hội, một người mẹ đơn thân. Cô làm được tất cả những điều ấy bất chấp giới hạn thể chất của mình, Sarah Talbi sinh ra mà không có đôi tay.

Ngưỡng mộ nghị lực sống của người phụ nữ không tay

Sarah Talbi sinh năm 1982 tại Brussels, Bỉ. Khiếm khuyết bẩm sinh khi sinh ra mà không có đôi tay đã không khiến Sarah đầu hàng số phận. Cô vẫn có công việc và thu nhập của riêng mình, ở một mức độ thành công khiến nhiều người phải ngưỡng mộ và sửng sốt. Không những thế, cô còn là mẹ đơn thân của một cô con gái nhỏ.

Sarah tự mình chăm sóc con mà không cần sự hỗ trợ nào. Cô tự làm được mọi việc trong cả công việc và cuộc sống cá nhân bằng sự linh hoạt, dẻo dai của toàn bộ cơ thể, theo những cách sáng tạo để phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Sarah là một ngôi sao mạng xã hội tại Bỉ, cô có những tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau, có nền tảng chuyên về hình ảnh, có nền tảng chuyên về video. Sarah tích cực chia sẻ về cuộc sống hàng ngày của mình và rất hấp dẫn cộng đồng mạng. Sarah thực sự là một nhân vật truyền cảm hứng.

Cộng đồng mạng luôn sửng sốt quan sát cách Sarah sử dụng đôi chân của mình để làm mọi việc trong đời sống thường ngày một cách khéo léo và linh hoạt. Sarah khiến cho mọi việc trông có vẻ khá dễ dàng, đơn giản, nhưng kỳ thực Sarah đã phải trải qua rất nhiều năm tháng luyện tập để học được cách thực hiện mọi việc theo cách riêng phù hợp với mình.

Ngưỡng mộ nghị lực sống của người phụ nữ không tay - 1
Ngưỡng mộ nghị lực sống của người phụ nữ không tay - 2

Sarah Talbi sinh năm 1982 tại Brussels, Bỉ. Khiếm khuyết bẩm sinh khi sinh ra mà không có đôi tay đã không khiến Sarah đầu hàng số phận.

Các clip chia sẻ về cuộc sống thường nhật của Sarah thu hút hàng triệu lượt xem. Sarah (hiện 39 tuổi) cho biết cô đã học cách tự ăn uống, tự mặc đồ, tự chải tóc... bằng chân từ khi còn là một đứa trẻ. Sau này, khi làm mẹ, Sarah cũng không để khiếm khuyết thể chất gây cản trở, cô vẫn tự mình chăm sóc chu đáo cho con gái Lilia (hiện lên 2 tuổi).

Ngoài ra, Sarah còn có thể tự mình trang điểm, sơn móng, vẽ tranh... Cô làm tất cả những việc đòi hỏi sự khéo léo của đôi bàn tay bằng đôi chân linh hoạt khó tin của mình.

Ngay từ nhỏ, Sarah đã không đổ lỗi cho khiếm khuyết thể chất mà luôn cố gắng tìm cách xoay xở để thực hiện những công việc hàng ngày như tự ăn uống, tự chăm sóc bản thân với những công việc cơ bản. Khi lớn hơn, cô lại học cách nấu ăn, trang điểm. Và giờ, Sarah còn học cách xoay xở để làm một người mẹ. Sarah tự mình nấu nướng, mặc đồ cho con, chơi đùa với con, chăm sóc cho con.

Sarah từng theo đuổi việc học để trở thành một biên dịch, cô thành thạo hai ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Trong suốt quá trình học tập, Sarah luôn tự mình xoay xở và không mong muốn nhận được sự đối xử ưu ái đặc biệt từ thầy cô và nhà trường.

Sarah chia sẻ: "Tôi có thể làm mọi việc như những người bình thường khác. Tôi còn từng đi học xa nhà. Tôi có trải nghiệm giống như mọi người và cũng không cảm thấy quá khổ sở. Cho tới giờ, thành tựu lớn nhất trong cuộc sống của tôi chính là việc làm mẹ.

Điều quan trọng trong cuộc sống của tôi chính là phải trải nghiệm để thích nghi. Giờ đây, tôi đã có 2 năm kinh nghiệm làm mẹ, tôi thấy rằng mình có thể làm được mọi việc trong vai trò một người mẹ. Tôi sẽ không để khiếm khuyết thể chất cản trở những điều tôi muốn đạt được trong cuộc sống".

Ngưỡng mộ nghị lực sống của người phụ nữ không tay - 3
Ngưỡng mộ nghị lực sống của người phụ nữ không tay - 4
Ngưỡng mộ nghị lực sống của người phụ nữ không tay - 5

Sarah tự mình chăm sóc con mà không cần sự hỗ trợ nào.

Ngưỡng mộ nghị lực sống của người phụ nữ không tay - 6

Sarah cùng ê-kíp thực hiện clip để chuẩn bị đăng tải lên mạng xã hội.

Ngưỡng mộ nghị lực sống của người phụ nữ không tay - 7

Một bức vẽ của Sarah.

Bích Ngọc
Theo Mirror

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 21/07/2024