Ngôi làng được đền đáp 2 triệu euro vì hành động nghĩa hiệp

01/02/2021 09:30
Ngôi làng được đền đáp 2 triệu euro vì hành động nghĩa hiệp

Ngôi làng Le Chambon-sur-Lignon đã vừa nhận được khoản tiền trị giá 2 triệu euro (tương đương 56 tỷ đồng) từ một người đàn ông mà dân làng từng cưu mang.

Ngôi làng được đền đáp 2 triệu euro vì hành động nghĩa hiệp - 1

Một góc ngôi làng Le Chambon-sur-Lignon 

Người đàn ông này đến từ nước Áo, ông có tên Eric Schwam. Nguyên nhân của việc trao tặng số tiền lớn này là bởi ngôi làng Le Chambon-sur-Lignon đã từng cưu mang gia đình ông Eric Schwam trong thời kỳ xảy ra Thế chiến II.

Ông Eric và gia đình khi ấy đã tới nương náu trong ngôi làng Le Chambon-sur-Lignon, họ đã nhận được sự bao bọc, cưu mang của dân làng. Vì vậy, khi thực hiện di chúc trong những ngày tháng cuối đời, ông Eric đã để lại một phần tài sản lớn để dành tặng cho ngôi làng nơi có những cư dân tốt bụng từng đồng lòng giúp đỡ, đùm bọc gia đình ông trong nhiều năm.

Ông Eric đã vừa qua đời ở tuổi 90 vào ngày 25/12/2020. Ngôi làng Le Chambon-sur-Lignon nằm trên một cao nguyên hẻo lánh ở vùng đông nam nước Pháp, nơi đây vốn được biết tới với cộng đồng cư dân nhân hậu, từng sẵn lòng cưu mang những người phương xa đang rơi vào cảnh hoạn nạn.

Thị trưởng nơi có ngôi làng - ông Jean-Michel Eyraud nhận định: "Đây thực sự là một khoản tiền rất lớn dành tặng cho ngôi làng". Gia đình ông Eric đã tới sống ở làng từ năm 1943, họ được ở trong ngôi trường làng trong thời kỳ xảy ra chiến tranh và vẫn còn ở đây cho tới năm 1950.

Ông Eric là một dược sĩ và đã kết hôn với một người phụ nữ của vùng này. Về khoản tiền dành tặng cho ngôi làng, ông đề nghị rằng số tiền này sẽ được sử dụng cho các chương trình giáo dục và hỗ trợ thanh thiếu niên, đặc biệt là việc cung cấp các suất học bổng.

Ngôi làng Le Chambon-sur-Lignon ước tính đã cưu mang khoảng 2.500 người Do Thái trong thời kỳ xảy ra Thế chiến II. Trong lịch sử tồn tại của ngôi làng cổ này, người dân nơi đây vốn được biết đến với tấm lòng hảo tâm vì đã luôn cưu mang những người lương thiện đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Bích Ngọc
Theo The Guardian

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 21/05/2024