Ngô Thanh Vân và ‘Vết sẹo cuộc đời’

16/11/2018 09:37
Ngô Thanh Vân và ‘Vết sẹo cuộc đời’

Qua 7 lần tổ chức, chương trình “Vết sẹo cuộc đời” có sự đồng của diễn viên-nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã quyên góp cứu sống hơn 1.500 em bé bị bệnh tim bẩm sinh.

Năm nay, “Vết sẹo cuộc đời” 8 có chủ đề là “Tứ Diệp Thảo” với thông điệp “Cho đi may mắn, nhận lại yêu thương”. Đây là chương trình thiện nguyện đã quyên góp cứu sống hơn 1.500 em bé bị bệnh tim bẩm sinh. Đến nay "Vết sẹo cuộc đời" đã trở thành một chương trình thường niên kêu gọi cộng đồng chung tay cứu sống các em nhỏ.

Đồng hành cùng chương trình, Ngô Thanh Vân tâm sự: “Ý tưởng bắt đầu cho “Tứ Diệp Thảo” năm nay là một trong những suy nghĩ mà Vân đã ấp ủ gần hai năm trước".

Theo Ngô Thanh Vân việc lấy tên "Tứ Diệp Thảo” đặt cho chương trình bởi đây là loại lá đặc biệt và rất là khó tìm với xác suất cứ 10.000 cành cỏ ba lá thì mới có một cành bốn lá và cánh thứ tư đại diện cho sự may mắn. Vân cứ nghĩ đơn thuần, đối với các em bé bị tim bẩm sinh nếu như được các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ giơ cánh tay ra tặng cho các em một cánh lá cuối cùng để các em có được sự may mắn sống thì đấy là điều tuyệt vời cho các em. Vân cũng mong muốn ngày càng có thêm nhiều nhà hảo tâm chung tay với mình để cùng trao cho các em những cánh lá may mắn, cho các em một cơ hội để sống.

Ngô Thanh Vân chia sẻ về chương trình

Đêm sự kiện chính của “Vết sẹo cuộc đời” được tổ chức vào 29.11 tại Lãnh sự quán Pháp (TP.HCM). Đây cũng là chương trình nhân dịp kỷ niệm 45 năm bang giao Pháp - Việt.

Trong sự kiện này, diễn viên Ngô Thanh Vân sẽ giới thiệu và bán đấu giá bức tượng Phật bằng pha lê lưu li được Vân mang về từ Đài Loan. Bức tượng mang tên “Pure Lotus Heart” (Trái tim sen thuần khiết) được chế tác bởi nghệ nhân nổi tiếng người Đài Loan Dương Huệ San.

Cũng tại sự kiện này Ban tổ chức sẽ công chiếu là bộ phim ngắn Cỏ bốn lá, phim do ca sĩ-diễn viên Jun Phạm đạo diễn, Ngô Thanh Vân sản xuất.

Đại diện Lãnh sự quán Pháp (phải) tham dự chương trình

Phim ngắn Cỏ 4 lá là hành trình tìm đến cây cỏ 4 lá của người em với niềm tin cùng điều ước chị mình thoát khỏi căn bệnh tim quái ác để em và chị tiếp tục được đi học. Bộ phim là thông điệp nhẹ nhàng, trong trẻo gợi lên trong tâm trí mỗi chúng ta một con đường được dệt bằng niềm tin và sự yêu thương – con đường mang đến điều tốt nhất cho người mà ta yêu quý.

Câu chuyện dẫn dắt người xem vào những điều tưởng như rất nhỏ nhưng mang lại sự tác động lớn lao trong tâm hồn mỗi người. Giây phút cậu em cầm trên mình nhánh cỏ 4 lá cũng là lúc hy vọng trong em được thắp lên, chị của em sẽ lại rời khỏi giường bệnh và em sẽ lại cùng chị rảo bước trên đường đến trường.

Với Jun Phạm, việc có thể kể câu chuyện ấy một cách chân thành và lay động cảm xúc cũng chính là thử thách của bản thân anh để tìm thấy và nâng niu nhánh “cỏ 4 lá” cho riêng mình. “Chỉ cần có niềm tin, bạn chắc chắn sẽ làm được” chính là thông điệp mà Jun Phạm gửi gắm trong những thước phim cô đọng và đầy xúc cảm.

Bài hát chủ đề cùng tên với bộ phim được thực hiện bởi nhạc sĩ trẻ Hứa Kim Tuyền với phần trình bày của ca sĩ Trúc Nhân.

Tiểu Vũ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 23/07/2024