Nghị lực của những người đẹp rơi vào cảnh khuyết tật

28/10/2021 14:30
Nghị lực của những người đẹp rơi vào cảnh khuyết tật

Vượt lên trên những biến cố khiến họ rơi vào cảnh khuyết tật, những người đẹp này đã giữ cho mình nghị lực sống mạnh mẽ, tinh thần lạc quan. Cuộc đời họ trở thành nguồn cảm hứng cho người khác.

Daniella Álvarez - Hoa hậu Colombia 2011

Daniella Álvarez_Getty_ (1).jpg

Daniella Álvarez - Hoa hậu Colombia 2011 (Ảnh: Getty).

Câu chuyện của Hoa hậu Daniella Álvarez được nhắc đến nhiều hồi năm 2020 khi cô phải trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ chân trái.

Trước đó, Daniella đã thực hiện một ca phẫu thuật cắt bỏ khối u ở dạ dày. Vì một số biến chứng sau phẫu thuật, Daniella gặp nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó biến chứng nghiêm trọng nhất chính là việc cô bị hoại tử chân trái.

Các bác sĩ chẩn đoán cô bị chứng thiếu máu cục bộ khiến lượng máu lưu thông tới chân trái bị thiếu trầm trọng gây ra hoại tử.

Ngay sau khi trải qua ca phẫu thuật làm thay đổi cả cuộc đời, cô Daniella Álvarez nhanh chóng chia sẻ trên mạng xã hội một đoạn video clip, trong đó ghi lại hình ảnh cô khiêu vũ bên người em trai rất vui tươi. Đoạn clip được thực hiện ở thời điểm hơn hai tuần sau khi cô trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ chân trái.

Đoạn video clip nhảy múa sau phẫu thuật đã được cô đăng tải trên mạng xã hội và thu hút hàng triệu lượt xem ở tại thời điểm ấy, cộng đồng mạng trên khắp thế giới cảm phục nghị lực của Daniella.

Nghị lực của những người đẹp rơi vào cảnh khuyết tật - 2

Cô Daniella Álvarez khi vừa trải qua ca phẫu thuật (Ảnh: Instagram).

Daniella khẳng định rằng cô không nghi ngờ gì việc cô sẽ quay trở lại sân khấu, cô sẽ tiếp tục thực hiện những vũ điệu, ngay cả khi đã mất đi một bên chân.

Tại Colombia, Daniella không chỉ được biết đến là một Hoa hậu, cô còn là một nhân vật nổi tiếng trong showbiz, được yêu thích trên các chương trình truyền hình, đặc biệt, cô có năng khiếu nhảy múa, khiêu vũ. Người đẹp từng đại diện cho Colombia tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012.

Chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội, Daniella cho biết: "Khó khăn không thành vấn đề! Chúng ta cần phải bền bỉ trong cuộc sống". Khi nhận được tư vấn của bác sĩ, Daniella đã bình tĩnh đương đầu với vấn đề sức khỏe và quyết định sẽ cắt bỏ bên chân trái bị hoại tử.

Thực tế Daniella đã phải trải qua nhiều ca phẫu thuật liên tiếp để xử lý các vấn đề gặp phải với khối u ở dạ dày cũng như các biến chứng xảy ra ở chân.

Nghị lực của những người đẹp rơi vào cảnh khuyết tật - 3
Nghị lực của những người đẹp rơi vào cảnh khuyết tật - 4

Hiện tại, Daniella đã quay trở lại với nhịp sống bình thường (Ảnh: Instagram).

Chia sẻ với các fan hâm mộ của mình thông qua mạng xã hội, Daniella cho biết cô sẽ học cách sử dụng thành thạo chân giả rồi chuyển sang học những điệu nhảy phù hợp với tình trạng thể chất mới của mình. Thậm chí, cô còn tự tin rằng việc tham gia những chương trình khiêu vũ vẫn không nằm ngoài tầm với của bản thân.

Hiện tại, Daniella đã quay trở lại với nhịp sống bình thường, sự quan tâm dành cho cô càng lớn hơn bởi hiện giờ, sức hấp dẫn của Daniella còn toát ra từ cả nghị lực sống mạnh mẽ và tinh thần lạc quan đáng nể của cô.

Nghị lực của những người đẹp rơi vào cảnh khuyết tật - 5
Nghị lực của những người đẹp rơi vào cảnh khuyết tật - 6
Nghị lực của những người đẹp rơi vào cảnh khuyết tật - 7

Sức hấp dẫn của Daniella toát ra từ cả nghị lực sống mạnh mẽ và tinh thần lạc quan đáng nể của cô (Ảnh: Instagram).

Victoria Salcedo - Nhan sắc lọt vào chung kết Hoa hậu Ecuador 2021

Nghị lực của những người đẹp rơi vào cảnh khuyết tật - 8

Victoria Salcedo (hiện 23 tuổi) là một trong 20 người đẹp có mặt trong vòng chung kết Hoa hậu Ecuador 2021 (Ảnh: Instagram).

Victoria Salcedo (hiện 23 tuổi) là một trong 20 người đẹp có mặt trong vòng chung kết Hoa hậu Ecuador 2021. Cô bị cưa hai tay và chân trái sau một tai nạn xảy ra năm lên 5 tuổi. Victoria Salcedo là thí sinh nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông và công chúng trong số 20 người đẹp góp mặt trong vòng chung kết Hoa hậu Ecuador 2021.

Năm Victoria Salcedo lên 5 tuổi, cô gặp phải một tai nạn về điện dẫn tới việc bị mất hai tay và bên chân trái. Tai nạn nghiêm trọng đó không khiến Salcedo đầu hàng trước cuộc sống, ngược lại, cô đã luôn nỗ lực sống mạnh mẽ.

Salcedo theo học chuyên ngành báo chí và mong muốn trở thành một người truyền cảm hứng, lan tỏa năng lượng sống tích cực và sự tự tin cho mọi người. Trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Ecuador năm 2021, cô đã từng tham gia một số cuộc thi nhan sắc quy mô nhỏ và giành được những thành công nhất định.

Nghị lực của những người đẹp rơi vào cảnh khuyết tật - 9
Nghị lực của những người đẹp rơi vào cảnh khuyết tật - 10
Nghị lực của những người đẹp rơi vào cảnh khuyết tật - 11
Nghị lực của những người đẹp rơi vào cảnh khuyết tật - 12

Salcedo theo học chuyên ngành báo chí và mong muốn trở thành một người truyền cảm hứng (Ảnh: Instagram).

Chiara Bordi - Á hậu 2 Hoa hậu Ý 2018

Nghị lực của những người đẹp rơi vào cảnh khuyết tật - 13

Năm 18 tuổi, Chiara Bordi đã trở thành Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Ý 2018 (Ảnh: Shutterstock).

Năm 18 tuổi, Chiara Bordi đã trở thành Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Ý 2018. Chiara tự tin thể hiện bản thân tại một cuộc thi nhan sắc vốn là sân chơi của những nhan sắc toàn diện. Kể từ năm 13 tuổi, Chiara đã phải học cách chung sống với chiếc chân giả sau một tai nạn giao thông.

Tại cuộc thi Hoa hậu Ý, Chiara đã luôn tự tin, thoải mái khi xuất hiện với chiếc chân giả; chung cuộc, cô giành ngôi vị Á hậu 2.

Đã có một vài ý kiến bình luận trên mạng xã hội cho rằng Chiara được ưu ái, nhưng cô gái trẻ đã thể hiện bản lĩnh vững vàng của mình khi trả lời báo chí khi ấy rằng: "Tôi có thể bị mất đi một bên chân, nhưng không bao giờ để mất đi sức mạnh của trái tim và khối óc.

Nghị lực của những người đẹp rơi vào cảnh khuyết tật - 14

Tại cuộc thi Hoa hậu Ý, Chiara đã luôn tự tin, thoải mái khi xuất hiện với chiếc chân giả; chung cuộc, cô giành ngôi vị Á hậu 2 (Ảnh: Shutterstock).

Những lời lẽ không hay nói về thành tích mà tôi đạt được phản ánh chính nội tâm của người đưa ra những bình luận ấy. Tôi không đề cao chuyện thắng thua, tôi chỉ muốn cho mọi người thấy rằng cuộc sống này vẫn luôn tươi đẹp và chúng ta có thể được tái sinh sau biến cố trong đời".

Chiara từng làm người mẫu, nhưng chủ yếu là để cổ vũ cho sự đa dạng của vẻ đẹp hình thể trong nền công nghiệp thời trang. Trong cuộc sống cá nhân, Chiara yêu thích du lịch và tích cực luyện tập thể dục - thể thao, bao gồm bơi xuồng, trượt patin, lướt sóng, lặn biển và leo núi trong nhà.

Nghị lực của những người đẹp rơi vào cảnh khuyết tật - 15
Nghị lực của những người đẹp rơi vào cảnh khuyết tật - 16
Nghị lực của những người đẹp rơi vào cảnh khuyết tật - 17

Trong cuộc sống cá nhân, Chiara yêu thích du lịch và tích cực luyện tập thể dục - thể thao (Ảnh: Instagram).

Bích Ngọc
Theo Daily Mail/The Sun

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 19/07/2024