Nghệ sĩ Việt đau xót trước tin NSƯT Mạnh Dũng qua đời vì bị anh vợ sát hại

19/02/2020 15:14
Nghệ sĩ Việt đau xót trước tin NSƯT Mạnh Dũng qua đời vì bị anh vợ sát hại

Thông tin NSƯT Mạnh Dũng qua đời vì bị sát hại đã làm nhiều bạn bè nghệ sĩ vô cùng bàng hoàng, đau xót.

NSƯT Vũ Mạnh Dũng qua đời tối 18.2 do bị anh vợ dùng dao uy hiếp và đâm chết. Anh hưởng dương 43 tuổi. Sự ra đi đột ngột của anh để lại niềm tiếc thương vô hạn cho bạn bè, đồng nghiệp. Trong đó dàn nghệ sĩ Bắc như biên đạo múa Trần Ly Ly – Giám đốc nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, diva Mỹ Linh, Bằng Kiều, NSND Trần Lực… đều không giấu được bàng hoàng trước sự ra đi quá đột ngột của đồng nghiệp.

Nghệ sĩ Trần Ly Ly - Giám đốc nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam, nơi nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng công tác - bày tỏ sự bất ngờ, đau đớn trước sự ra đi của người đồng nghiệp thân thiết.

"Bạn ơi, mới hôm qua bạn còn cười thế này. Tớ chẳng biết thốt lên lời gì nữa. Bạn đi nhé, đến nơi bình yên nhé Mạnh Dũng ơi" - nghệ sĩ Trần Ly Ly nghẹn lời.

NSND Trần Minh Ngọc thương tiếc bày tỏ: "Đọc những vầng thơ của em viết, mới thấy em là một nghệ sĩ yêu nghề, lãng mạn và yêu cuộc sống: "Ta ở đâu giữa dòng đời vội vã/ Sợ mất đi cái đang đến bên mình / Cứ lặng im nhẹ nhàng và chạm lấy/ Chút êm đềm hơi thở của mùa thu!". Vậy mà sự việc lại diễn ra hết sức đau lòng. Vĩnh biệt người nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh".

NSƯT Trần Lực tâm sự: "Vũ Mạnh Dũng là trưởng đoàn ca của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, đóng vai chính trong vở opera "Người tạc tượng", là trợ lý số 1 của tôi trong suốt quá trình dựng vở này. Ngoài việc hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình, Dũng còn chăm lo tới các thành viên trong đoàn ca. Khi xếp lịch tập, Dũng luôn nghĩ tới đồng nghiệp, tránh các giờ mọi người bận dạy thêm, biểu diễn thêm để có thêm thu nhập. Em luôn tạo sự an tâm để mọi người hoàn thành vai diễn. Vì thế, vở "Người tạc tượng" thành công mỹ mãn. Buồn quá, mất đi một người nghệ sĩ tài hoa, luôn cống hiến bằng tinh thần kiên cường!".

Ca sĩ Đăng Dương vô cùng bất ngờ và đau xót khi biết tin người đồng nghiệp của mình ra đi đột ngột như vậy. Nam ca sĩ xúc động cho hay quá đột ngột và đau xót. "Anh ấy khổ quá. Chúng tôi đều không thể tưởng tượng được. Sao những người hiền lành tốt bụng lại cứ đi sớm như vậy. Dũng tốt lắm, ở nhiều khía cạnh. Cậu ấy hiền lành vô cùng, vừa làm thầy giáo, nghệ sĩ. Về chuyên môn Dũng rất tốt, giọng rất đẹp, hợp với những vai nhạc kịch" - ca sĩ Đăng Dương chia sẻ về người đồng nghiệp.

Anh cũng cho hay bây giờ tìm được một người có giọng hát và tính cách như nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng để diễn nhạc kịch ở Việt Nam là không có. "Đó là một sự mất mát lớn với nhạc kịch, thính phòng cổ điển", ca sĩ Đăng Dương xúc động chia sẻ.

Ca sĩ Mỹ Linh, Bằng Kiều cũng bày tỏ niềm thương tiếc trươc sự ra đi của NSƯT Vũ Mạnh Dũng - Ảnh: Internet

Nghệ sĩ Đào Tố Loan (quán quân Sao Mai 2011 dòng nhạc thính phòng) là một trong những đồng nghiệp thường kết hợp với Vũ Mạnh Dũng trên sân khấu. Cô chia sẻ clip biểu diễn của cả hai và viết trên trang cá nhân: “Có những nỗi đau xót không thể cất thành lời. Anh trai ơi, sao đột ngột vâyh. Tất cả mọi người đều đau xót, quá đau xót bất ngờ, bàng hoàng anh ơi!”.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Thái Thùy Linh bày tỏ niềm thương tiếc trước sự ra đi của nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng. Cô cũng gửi lời chia buồn tới gia quyến của cố nghệ sĩ.

"Người đồng nghiệp tài năng và khiêm nhường của chúng tôi đã ra đi đột ngột đêm qua, để lại niềm đau xót, bàng hoàng cho những người ở lại. Anh Dũng còn trẻ quá, phong độ, hiền lành. Gia đình nhỏ đang vô cùng hạnh phúc, đặc biệt đứa con út mới vài tháng tuổi", nữ ca sĩ chia sẻ.

Trong trí nhớ của bạn bè đồng nghiệp, Vũ Mạnh Dũng "đẹp từ sắc vóc, đẹp từ giọng ca và đang ở độ tuổi đẹp nhất của một người đàn ông".

Đạo diễn Huyền Nga cũng chia sẻ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam có kế hoạch dựng Cosi fan tutte (vở opera tiếng Ý của thiên tài W.A. Mozart) với Vũ Mạnh Dũng vào vai chính. Vở kịch đang tạm hoãn tập vì dịch COVID-19 thì anh vĩnh viễn ra đi. Đây là cú sốc lớn đối với tất cả đồng nghiệp.

Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng ra đi khi nhiều dự định ấp ủ chưa kịp thực hiện - Ảnh: Internet

Sáng 19.2, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết lực lượng chức năng của quận vào tối ngày 18.2 đã khống chế đối tượng "ngáo đá" tự đốt xe máy, xông vào nhà em gái tại ngõ 609, đường Bạch Đằng, (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm) rồi dùng dao đâm chết em rể. Nạn nhân bị đâm chết là Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) Vũ Mạnh Dũng.

Lễ viếng NSƯT Vũ Mạnh Dũng vào hồi 13h ngày 20.2 tại Nhà tang lễ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Lễ truy điệu và đưa tang hồi 14h45 ngày 20.2, hoả táng tại Đài hoá thân Văn Điển, Hà Nội.

NSƯT Vũ Mạnh Dũng biểu diễn cùng nghệ sĩ Đào Tố Loan

Đan Thuỳ


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Vừa giành 4 giải Oscar, 'Parasite' bị tố đạo phim Ấn Độ

Nhà làm phim Ấn Độ PL Thenappan mới đây tuyên bố đang nhờ luật sư khởi kiện đạo diễn Bong Joon Ho và nhà sản xuất phim 'Ký sinh trùng' vì đã mượn ý tưởng từ bộ phim 'Minsara Kanna' do ông nắm bản quyền.

Loạt đồ hiệu đắt đỏ giá hàng nghìn USD của Son Ye Jin trong phim 'Hạ cánh nơi anh'

Dù bộ phim Hạ cánh nơi anh đã khép lại, những cảm xúc vui buồn lẫn lộn vẫn còn đọng lại trong lòng người hâm mộ.

'Phù thuỷ lồng tiếng' Đạt Phi: Người nghệ sĩ thầm lặng sau những ngôi sao lừng lẫy

Nhiều năm qua, phim hoạt hình Hollywood chiếu rạp đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của khán giả Việt. Sắp tới đây, bộ phim Trolls (Quỷ lùn tinh nghịch ) tái ngộ với những fan hâm mộ. Sự thành công của phim có sự đóng góp của những nghệ sĩ lồng tiếng.

Ha Jung Woo bị điều tra vì tội sử dụng chất cấm

Tài tử Ha Jung Woo - người bị nghi ngờ về hành vi sử dụng chất cấm nhiều lần là một diễn viên hàng đầu đình đám của điện ảnh Hàn.

Nghệ sĩ opera Vũ Mạnh Dũng bị anh vợ sát hại

Tối 18.2, nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng đột ngột qua đời tại nhà riêng, hưởng dương 42 tuổi. Theo thông tin từ phía công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), nghệ sĩ bị chính anh vợ sát hại.

Hãy nghe tôi hát - Danh ca Giao Linh tiết lộ suýt chết vì bị đột quỵ bất ngờ ​

Nữ hoàng sầu muộn" Giao Linh vừa vượt qua cơn đột quỵ bất ngờ và không ngừng luyện tập thể dục thường xuyên để giữ gìn sức khoẻ cũng như giọng hát.

Lùi lễ hội Festival Huế 2020 vì Covid-19

Ngày 18.2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế đã thống nhất phương án lùi thời điểm tổ chức Festival Huế 2020 lại vì sự ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới Covid-19.

Những tấm hình cho thấy các con của David và Victoria Beckham đã lớn

Con trai lớn, Brooklyn, giờ đây 20 tuổi, và con gái út, Harper, sẽ lên 9 tuổi vào tháng 7 năm nay.

Thần đồng 15 tuổi đỗ đại học, trở thành thiên tài thi ca nhưng cuộc đời khép lại ở tuổi 25

Phong cách sống - Thiên An - 15/08/2026 10:00
Cuộc đời của một trong những nhà thơ tài hoa nhưng đoản mệnh nhất Trung Quốc hiện đại vẫn còn để lại nhiều suy ngẫm cho đến tận ngày nay.

Chia sẻ từ trái tim - Mùa Vu Lan: Đứa con liệt sanh

Từ sách - Phim - FN - 15/08/2026 09:00
Bây giờ đến dạng con thứ ba. Nếu cha mẹ tu hành, làm thiện, làm lành mà đứa con lại không thiện, không lành thì đứa con đó, đức Phật gọi là liệt sanh.

Vấn đề với cách tiếp cận Agile

Blog GS John VU - GS John Vu - 14/08/2026 11:00
Một người phát triển phần mềm hỏi tôi: “Người quản lí của tôi nói rằng hoạt động chính của Agile chỉ là viết mã và kiểm thử. Bạn không cần tài liệu cho nên chúng tôi có thể hoàn thanh nhanh và đó là lí do tại sao cái tên “Agile – mau lẹ” tới. Điều đó có đúng không?”

Tâm lý học: Tài sản quý giá nhất của người phụ nữ

Suy ngẫm - Tr. Quang - 14/08/2026 10:00
Tài sản quý giá nhất của người phụ nữ không bao giờ là tuổi trẻ hay sắc đẹp, mà chính là hai khả năng tưởng chừng như trái ngược nhau này. 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung miễn tác quyền trong 7 trường hợp, người sử dụng không cần xin phép

Phong cách sống - Minh Ngọc - 14/08/2026 09:00
Nhạc sĩ cho biết sẵn sàng cho phép sử dụng và miễn tác quyền đối với nhiều hoạt động giáo dục, cộng đồng, tôn giáo hay mục đích cá nhân không tạo ra doanh thu. Thậm chí, với những trường hợp nằm trong danh sách này, mọi người không cần mất công nhắn tin xin phép anh trước khi sử dụng các ca khúc.

Chia sẻ từ trái tim - Mùa Vu Lan: Những đứa con tùy sanh

Từ sách - Phim - FN - 14/08/2026 08:00
Hồi nhỏ Pháp Hòa có một thú chơi mà nhiều người không thích: Pháp Hòa đi tìm con gián, con dế, con thằn lằn, v.v…, con nào chết, Pháp Hòa làm đám tang cho nó đàng hoàng.

Lời khuyên về giáo dục

Blog GS John VU - GS John Vu - 13/08/2026 11:00
Theo một nghiên cứu toàn cầu mới, năm nay các công ti sẽ thuê nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học hơn năm ngoái nhưng chỉ với những bằng cấp nào đó. Khoa học máy tính, kĩ nghệ phần mềm, y học và chăm sóc sức khoẻ là NÓNG.

Tôi dùng ChatGPT thay cho 12 ứng dụng trên điện thoại và cái kết bất ngờ

Kỹ năng - Quốc Vinh - 13/08/2026 10:00
ChatGPT có thể thay thế được các ứng dụng trên điện thoại như báo thức, máy tính hay thời tiết hay không?

Nam sinh từng cõng mẹ tâm thần đi học ĐH, từ chối mức lương 2 tỷ để về núi dạy học

Truyền cảm hứng - Nhật Linh - 13/08/2026 09:00
Năm 2008, hình ảnh một tân sinh viên Trung Quốc tay xách hành lý, tay dắt theo người mẹ mắc bệnh tâm thần đến nhập học từng khiến hàng triệu người xúc động.

Chia sẻ từ trái tim - Mùa Vu Lan: Con cái là phước hay là nghiệp?

Từ sách - Phim - FN - 13/08/2026 08:00
Người ta thường nói: “Cha mẹ sinh con, trời sinh tánh”. Thật ra câu đó chỉ để an ủi thôi, chứ đúng ra cha mẹ sinh con là duyên của cha mẹ, còn con được như thế nào là giữa cái nghiệp của nó và phước của cha mẹ.

Chương trình bằng cấp chuyên sâu

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/08/2026 11:00
Có vài lí do mà sinh viên muốn tiếp tục theo đuổi các bằng cấp chuyên sâu như Thạc sĩ hay Tiến sĩ. Nhiều người muốn chuyên sâu tri thức của họ và đẩy mạnh giáo dục của họ nhưng một số người không biết làm cái gì, cho nên họ quyết định ở lại trường.

Google Maps có tính năng mới mà rất nhiều người đang cần

Kỹ năng - Khả Vân - 12/08/2026 10:00
Không chỉ dừng lại ở chức năng chỉ đường truyền thống, bản cập nhật mới nhất của Google Maps đã chính thức biến ứng dụng này thành một trợ lý hữu ích nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Trải nghiệm nghe 365 album nhạc trong 365 ngày và sự trỗi dậy khỏi thuật toán của cộng đồng yêu nhạc

Phong cách sống - Lâm Mộc - 12/08/2026 09:00
Giữa làn sóng bội thực âm nhạc trên các nền tảng trực tuyến, ngày càng nhiều người nghe quyết định từ bỏ sự tiện lợi của thuật toán để quay về với lối thưởng thức chủ động và giàu tính kết nối hơn.

Vô vi có thật sự là “không làm gì” hay chính là bí quyết để đạt trạng thái dòng chảy?

Từ sách - Phim - Quang Anh - 12/08/2026 08:00
Chưa bao giờ chuyện cân bằng và nghỉ ngơi được nói đến nhiều như bây giờ. Thế nhưng ngồi yên vài phút vẫn là việc khó với không ít người. Tay lại tìm đến điện thoại, xem vài tin nhắn rồi tiện thể kiểm tra luôn email.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS