Nam sinh Ngoại thương có 5 căn hộ tiền tỷ: Người trẻ lương 10 triệu/tháng hãy nghĩ đến việc mua nhà

11/10/2020 08:00
Nam sinh Ngoại thương có 5 căn hộ tiền tỷ: Người trẻ lương 10 triệu/tháng hãy nghĩ đến việc mua nhà

Mua nhà năm bao nhiêu tuổi? Lương 10 triệu/tháng trả đủ không?... Tất cả sẽ được chàng nam sinh 21 tuổi này bày cách!

18 tuổi, bạn làm gì? Nếu phần lớn người trẻ còn đang loay hoay với chọn nghề, chọn trường hay "crush hôm nay thế nào?" thì chàng nam sinh dưới đây đã kịp tậu cho mình 1 căn nhà bạc tỷ và chỉ vài tháng sau lại tiếp tục mua thêm một căn hộ tỷ đồng khác.

Chân dung "con nhà người ta" đó là Phạm Tùng Dương, hiện là sinh viên năm cuối của ĐH Ngoại thương. 9X hiện sở hữu khối tài sản đáng mơ ước: 5 căn hộ chung cư bạc tỷ (sau khi đã bán 1 căn) và nhiều bất động sản giá trị khác.

Anh chàng cũng có lối sống cực kỳ chill khi cứ đến cuối tuần sẽ dành thời gian nghỉ đi du lịch hay đãi bạn bè và gia đình đi resort 5 sao trong những ngày nghỉ. Kể về thành tích của chàng trai này có lẽ còn xơi mới hết, vậy nên hãy bắt đầu luôn vào cách anh chàng này đầu tư mua nhà thế nào nhé!

Liều mình mua 5 căn hộ 10 tỷ, nam sinh nợ 60 triệu đồng/tháng

Tùng Dương không phải "con nhà nòi" trong kinh doanh. 9X có bố mẹ làm công nhân, đến khi học cấp 3 thì bố mẹ mới tách ra làm kinh doanh. Tuy vậy, nam sinh được hậu thuẫn rất nhiều về mặt tinh thần, tính cách dám nghĩ dám làm là nhờ luôn có gia đình đứng phía sau.

Năm cấp 3, Dương có công việc đầu tiên là làm nhân viên kinh doanh cho một công ty đồng phục ở Hà Nội. Sau 6 tháng liên tiếp đạt nhân viên kinh doanh xuất sắc nhất, anh chàng lên vị trị trưởng nhóm, quản lý hơn 10 người và trở thành trưởng nhóm trẻ nhất công ty.

Nam sinh Ngoại thương có 5 căn hộ tiền tỷ, nợ lãi 60 triệu/tháng: Người trẻ lương 10 triệu/tháng hãy nên nghĩ đến việc mua nhà - Ảnh 2.
Nam sinh Ngoại thương có 5 căn hộ tiền tỷ, nợ lãi 60 triệu/tháng: Người trẻ lương 10 triệu/tháng hãy nên nghĩ đến việc mua nhà - Ảnh 3.

Sau 3 năm trải qua rất nhiều công việc, anh chàng tích cóp được 500 triệu, quyết định đầu tư mua căn hộ đầu tiên

"Năm đấy mình quan trọng việc tích lũy nhiều hơn nên mình quyết định đầu tư bất động sản, nếu không bán được có thể cho thuê, không thể lỗ được. Năm mình 18 tuổi, giá đất ở Long Biên rẻ vì là khu đang phát triển, phù hợp với tài chính hạn hẹp của bản thân. Và đây cũng là nơi bố mẹ mình sinh sống nên dù có đi học xa thì vẫn có gia đình trông nom hộ".

Anh chàng tâm sự thường chọn mua những căn hộ ở khu chưa hoặc đang phát triển để tận dụng cơ hội giá rẻ: "Để biết trước được giá đất, mình nhờ sự giúp đỡ của bạn bè. Và thứ 2 là dành hàng tháng trời ròng rã đi nghiên cứu thị trường, lập bản kế hoạch cụ thể giá đất thời điểm đó đang tăng theo từng ngày".

Căn hộ đầu tiên Dương mua ở Long Biên với giá 1,2 tỷ đồng nhưng rộng 52m2 với 2 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh. Dương dùng hết 500 triệu tiền tiết kiệm, còn lại thì nhờ gia đình vay ngân hàng với lãi suất hỗ trợ 10,8%. Sau đó, 9X tự thiết kế lại nội thất mất khoảng 100 triệu đồng, rồi cho thuê với giá 10 triệu/tháng.

Nam sinh Ngoại thương có 5 căn hộ tiền tỷ, nợ lãi 60 triệu/tháng: Người trẻ lương 10 triệu/tháng hãy nên nghĩ đến việc mua nhà - Ảnh 4.
Nam sinh Ngoại thương có 5 căn hộ tiền tỷ, nợ lãi 60 triệu/tháng: Người trẻ lương 10 triệu/tháng hãy nên nghĩ đến việc mua nhà - Ảnh 5.
Nam sinh Ngoại thương có 5 căn hộ tiền tỷ, nợ lãi 60 triệu/tháng: Người trẻ lương 10 triệu/tháng hãy nên nghĩ đến việc mua nhà - Ảnh 6.
Nam sinh Ngoại thương có 5 căn hộ tiền tỷ, nợ lãi 60 triệu/tháng: Người trẻ lương 10 triệu/tháng hãy nên nghĩ đến việc mua nhà - Ảnh 7.

Sau 1 tháng, Dương mua tiếp căn nhà thứ 2. "Mình mua căn hộ này với giá 1,2 tỷ đồng theo hình thức mua trả theo tiến độ, 3 tháng đóng 10%. Sau 9 tháng, mình đóng đủ 30% giá trị căn hộ và tiếp tục vay ngân hàng số tiền còn lại".

Điều khó khăn nhất của Dương là đi vay vốn ngân hàng thì đã có cha mẹ bên cạnh phụ giúp phần nào: "Việc vay vốn ngân hàng mình đánh giá khi bạn chưa kiếm được số tiền ổn định hoặc chưa có chứng minh ổn định thì cần có sự trợ giúp của bố mẹ, vì họ sẽ đứng ra bảo lãnh và đồng trả nợ. Nhưng khi bạn có bảng lương, giấy phép kinh doanh hoặc có tất cả công việc chứng minh đi học hợp pháp, được giải ngân từ thuế nhà nước thì việc vay vốn ngân hàng không còn quá nghiêm trọng".

Sau đó anh chàng decor lại căn thứ 2 và bán với giá lời 180 triệu đồng. Năm 2019, để phục vụ việc đầu tư cho thuê homestay, anh chàng mua 2 căn hộ đầu năm và 2 căn hộ vào cuối năm, trong đó 1 căn đã bán lại vào tháng 6/2020 với giá lời gần 200 triệu đồng.

Nam sinh Ngoại thương có 5 căn hộ tiền tỷ, nợ lãi 60 triệu/tháng: Người trẻ lương 10 triệu/tháng hãy nên nghĩ đến việc mua nhà - Ảnh 8.

Trước khi mua, Dương đã nghĩ đến cảnh tượng bản thân khi thức dậy phải "đập vào mắt" với khoản nợ 60 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, anh chàng tâm sự kể cả với người trẻ lương tháng 10 triệu đồng cũng nên tính đến chuyện mua nhà vì khi có mức nợ trên vai sẽ tự khắc có thêm động lực kiếm tiền.

Anh chàng lên kế hoạch cụ thể cho việc sử dụng 5 căn hộ của mình: "Khi mua cùng lúc 4 căn nhà, mình quan trọng nhất chỉ cần 30%. Mình cứ góp mua được 30% là mua luôn, bởi mình có thể bán 'lướt sóng' hoặc cho thuê, đến khi mua 4 căn đó thì mình đã trả xong 2 căn kia rồi, một căn đã bán chỉ giữ lại 1 căn thôi.

Hiện tại 2 căn thì mình cho thuê dài hạn, 1 căn thì thuê homestay - khá nổi tiếng chuyên phục vụ những bạn trẻ vào dịp ăn chơi cuối tuần. Mỗi căn hộ đều được thiết kế theo phong cách riêng, xu hướng những thành phố mình từng đi qua ở châu Âu".

Nam sinh Ngoại thương có 5 căn hộ tiền tỷ, nợ lãi 60 triệu/tháng: Người trẻ lương 10 triệu/tháng hãy nên nghĩ đến việc mua nhà - Ảnh 9.

Decor nhà 70 triệu trong 2 tuần, bán giá lời hàng trăm triệu đồng

Vì còn trẻ nên anh chàng đã phải tham khảo rất nhiều thủ tục giấy tờ trước khi mua nhà: "Thường mình sẽ mua nhà trực tiếp từ chủ đầu tư, nhưng nếu mua sang tay thì cần kiểm tra giấy tờ, sổ đỏ, công chứng. Đặc biệt mình khuyên mọi người nên trực tiếp đến văn phòng công chứng, vì vừa đảm bảo mà họ còn check được cho mình là sổ đỏ thật hay không".

Đối với Dương khi mua 1 căn nhà thì cần đảm bảo 3 yếu tố: Giá tiền phù hợp với khả năng chi trả của bản thân, hướng phong thủy hợp tuổi và cuối cùng là cơ hội sinh lời trong tương lai.

Với mỗi căn nhà Dương đều tự tay thiết kế từ A đến Z. Kinh nghiệm này là do từ thời sinh viên, anh chàng từng đi qua 23 quốc gia trong lần trao đổi du học. Với mỗi đặc điểm nổi bật, Dương đều ghi chép cẩn thận để về tự áp dụng sau này như các mảng tường trắng xanh ở Santorini, hay chi tiết mặt nạ ở Venice (Ý)...

Nam sinh Ngoại thương có 5 căn hộ tiền tỷ, nợ lãi 60 triệu/tháng: Người trẻ lương 10 triệu/tháng hãy nên nghĩ đến việc mua nhà - Ảnh 10.

Mỗi căn Dương tốn khoảng 70 - 100 triệu đồng tiền decor, tuy nhiên sau khi bán lại thu về ít nhất 180 triệu đồng. "Trước khi nhận nhà thì mình sẽ đến những căn nhà cùng trục tầng của hàng xóm để xem trước. Sau đó dùng đúng số đo đấy để báo xưởng làm luôn thì sau 3 ngày sẽ được căn nhà hoàn chỉnh. Như vậy tiết kiệm được thời gian hơn 1 tháng so với việc nhận nhà xong thì mới nghiên cứu thiết kế.

Tiếp theo, đến phần trang trí đồ hoặc mua sắm thì nhất định phải liệt kê ra những hạng mục cần mua, nên chọn thương hiệu nào. Từ đó so sánh về giá cả và chất lượng, độ bền tất cả mọi thứ rồi mới được mang về. Từ căn đầu tiên, mình rút ra được kinh nghiệm mặt hàng nào bị đắt, hàng nào có thể tái chế. Nên từ những lần sau khi decor nhà thường ít tiền và đỡ bị rườm rà hơn".

Nam sinh Ngoại thương có 5 căn hộ tiền tỷ, nợ lãi 60 triệu/tháng: Người trẻ lương 10 triệu/tháng hãy nên nghĩ đến việc mua nhà - Ảnh 11.

Anh chàng chia sẻ thêm tips decor nhà để sao cho tiết kiệm và cũng vừa mắt số đông mọi người nhất:

- Thay vì mua điều hòa mới thì nên tìm đến những căn chung cư họ bàn giao có sẵn điều hòa. Có những chủ nhà không muốn lắp sẽ nhờ chủ đầu tư bán lại. Như vậy bạn sẽ mua được đồ dùng với giá chỉ bằng 50-70% giá thị trường.

- Hãy tham khảo nhiều mặt hàng decor khắp trang mạng xã hội, nhất là đồ tái chế với giá thành rẻ. Không nên chú trọng quá vào một không gian nào, tuy nhiên cần hạn chế diện tích bếp để chừa chỗ cho những căn phòng khác.

- Cần xem kỹ khách hàng thuộc nhóm đối tượng nào để decor cho đúng với công năng. Ví dụ gia đình gồm bố mẹ, 2 bé thì nên tập trung thiết kế sao cho ấm cùng, nhỏ nhắn thôi cũng được. Còn những phòng dành cho cặp đôi thì chỉ cần 1 giường, nhưng phải có góc riêng để 2 người vui vẻ bên nhau.

Trí thức trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 20/07/2024