Chuyến hành trình cô độc băng qua Mông Cổ trên lưng ngựa của một cô gái

10/10/2020 08:00
Chuyến hành trình cô độc băng qua Mông Cổ trên lưng ngựa của một cô gái

Trong những ngày lang thang ở Mông Cổ, Eva zu Beck chứng kiến rất nhiều cảnh tượng tuyệt đẹp và hùng vĩ. Đó là những cánh đồng rộng mở với tầm nhìn vươn ra những ngọn núi.

Chúng ta thường bắt gặp cảnh những đoàn người cưỡi ngựa trên thảo nguyên mênh mông bao la bát ngát trên những bộ phim truyền hình. Cảm giác lang thang, tự do tự tại khiến chúng ta mơ ước một ngày nào đó cũng được đắm mình giữa thiên nhiên rộng lớn.

 Chuyến hành trình cô độc băng qua Mông Cổ trên lưng ngựa của một cô gái: Thưởng thức cảnh tượng hùng vĩ và luôn đối mặt nguy hiểm rình rập - Ảnh 1.

Chuyến hành trình cô độc băng qua Mông Cổ trên lưng ngựa của một cô gái: Cảnh tượng hùng vĩ và những nguy hiểm rình rập xung quanh.

Mới đây, travel blogger nổi tiếng Eva zu Beck đã thực hiện một chuyến hành trình dài 7 ngày tại Mông Cổ. Điều đáng ngạc nhiên là cô chỉ đi một mình và có 2 chú ngựa làm bạn đồng hành. Cô đã quay lại một clip dài để kể về chuyến hành trình tuyệt vời nhưng cũng vô cùng may mắn của mình.

Trong clip, cô sử dụng máy bay không người lái để cho người xem có thể nhìn thấy toàn cảnh lẫy lừng của thảo nguyên Mông Cổ.

 Chuyến hành trình cô độc băng qua Mông Cổ trên lưng ngựa của một cô gái: Thưởng thức cảnh tượng hùng vĩ và luôn đối mặt nguy hiểm rình rập - Ảnh 2.

Eva zu Beck chia sẻ rằng: "Tôi vừa mới trải qua một cuộc chia tay. Tôi cảm thấy mạng xã hội đang đè nặng lên người mình, và tôi thấy kiệt sức, tôi muốn chạy trốn khỏi tất cả để làm những điều tôi hằng mong ước."

Ban đầu, Eva zu Beck lên kế hoạch ở miền hoang dã trong 2 tuần cùng với 2 con ngựa. Cô có nhiều kinh nghiệm để có thể thực hiện chuyến đi kiểu này. Trước đây cô cũng đã từng đến Mông Cổ, làm việc cùng với những chú ngựa và tham gia các chuyến cưỡi ngựa cùng một nhóm người.

Hơn nữa, cô cũng đã học cưỡi ngựa từ khi còn là một đứa trẻ.

Mông Cổ là một trong những đất nước có mật độ dân số thưa nhất thế giới. Về diện tích, nó lớn hơn Pháp, Tây Ban Nha và Đức cộng lại. Nhưng dân số nước này chỉ có khoảng 3 triệu người.

Trong những ngày lang thang ở Mông Cổ, Eva zu Beck chứng kiến rất nhiều cảnh tượng tuyệt đẹp và hùng vĩ. Đó là những cánh đồng rộng mở với tầm nhìn vươn ra những ngọn núi. Và hơn hết, cô không gặp được bất kì ai trong hành trình di chuyển của mình.

Trong chuyến hành trình của cô cũng tồn tại những nguy hiểm rình rập. Ban đầu, cô được cảnh báo rằng cô có thể sẽ gặp những người xấu khi cô chỉ có "đơn thương độc mã" giữa nơi hoang vu. Nhưng may mắn là điều đó không xảy ra.

 Chuyến hành trình cô độc băng qua Mông Cổ trên lưng ngựa của một cô gái: Thưởng thức cảnh tượng hùng vĩ và luôn đối mặt nguy hiểm rình rập - Ảnh 3.

Mối nguy hiểm có thể xảy ra nhất là cô sẽ phải đối mặt với việc bị trộm ngựa. Những kẻ trộm ngựa rất nhanh tay khi chúng ta đang ngủ.

Tuy nhiên, Eva zu Beck nói rằng cô đã quá mệt mỏi sau một ngày dài, vì thế cô không có thời gian để lo lắng về những nguy hiểm. Và may mắn vẫn mỉm cười với cô.

Kế hoạch của Eva zu Beck là đi từ Vườn quốc gia đến Hồ đen Khar, khi đã đến hồ, cô sẽ quay ngược trở lại. Thế nhưng, kế hoạch của cô đã phải bỏ dở giữa chừng vì một điều không may mắn đã xảy ra. Cô bị ngã 2 lần. Lần thứ hai, cô bỏ cuộc và quay trở về. Cô nghĩ rằng mình có thể bị tổn thương não.

Thiết bị định vị đã hỏng và Eva zu Beck không còn đủ lương thực cho 2 tuần. Lúc này, cô cảm thấy muốn khóc.

 Chuyến hành trình cô độc băng qua Mông Cổ trên lưng ngựa của một cô gái: Thưởng thức cảnh tượng hùng vĩ và luôn đối mặt nguy hiểm rình rập - Ảnh 4.

Cô nói rằng: "Tôi cảm thấy thực sự không muốn trải qua điều này một mình. Tôi thực sự không muốn nói về điều này, nhưng tôi nghĩ vậy là đủ rồi. Mọi thứ thật tệ vì tôi phải bỏ cuộc giữa chừng.

Thực ra, tôi đã cưỡi ngựa từ khi còn bé. Trước đây tôi cũng từng đến Mông Cổ, nên đối với tôi đây không hẳn là một trải nghiệm tệ."

Chia sẻ về chuyến đi của mình, Eva zu Beck cho rằng: "Tôi đến đây để được ở một mình. Tôi thích những thử thách cho bản thân. Đã có những thử thách và khoảng thời gian một mình đối mặt với sợ hãi, biến cố. Đây chắc chắn là điều khó khăn nhất tôi từng làm, về mặt tinh thần và thể xác.

Mỗi ngày, tôi đều cảm thấy bị kiệt sức đến mức đi ngủ từ 8h tối. Tôi không còn đủ sức để nghĩ về những vấn đề đang mắc kẹt trong cuộc sống. Mà tôi đoán việc này cũng có ích, vì tôi có quá nhiều nỗi sợ.

Điều mà tôi nhận ra trong chuyến hành trình là cái tôi nhỏ bé của mình. Những điều này không có nhiều ý nghĩa lắm, cũng chẳng to tát gì, nhưng nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tôi về lâu về dài, và giúp tôi trở thành một người tốt hơn."

Đoạn clip chia sẻ trên Instagram hiện đang thu hút được rất nhiều người. Hiện có hơn 600.000 lượt xem và hơn 500 lượt bình luận.

Pháp luật và bạn đọc


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 23/07/2024