'Men In Black: International' - bữa tiệc thị giác đầy màu sắc nhưng nhàm chán

17/06/2019 15:46
'Men In Black: International' - bữa tiệc thị giác đầy màu sắc nhưng nhàm chán

Có vẻ ngoại trừ vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), Chris Hemsworth tới nay chẳng thể tỏa sáng ở những phim bom tấn khác.

Thuộc thể loại khoa học viễn tưởng, ba phần phim Men In Black (1997-2012) gắn liền với tên tuổi của nam tài tử Will Smith, đặc biệt là phần đầu tiên công chiếu năm 1997. Không chỉ thành công về mặt thương mại, Men In Black còn rất được lòng giới phê bình nghệ thuật do sở hữu một kịch bản mới lạ cùng dàn cast duyên dáng.

Năm 2018, Columbia Pictures quyết định làm lại thương hiệu này với Chris Hemsworth thay thế cho Will Smith, thêm vào Tessa Thompson cho phù hợp với sự lan tỏa mạnh mẽ của phong trào nữ quyền hiện nay và được cầm trịch bởi đạo diễn F. Gary Gray (The Italian Job, The Fate and the Furious...).

Cặp đôi diễn viên này đã được khán giả biết đến thông qua vai Thor và Valkyrie trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Cộng thêm kinh phí sản xuất khổng lồ (100 triệu USD), không có lý do gì để nghi ngờ thành công của Men In Black: International khi nó hội đủ toàn bộ lợi thế cần thiết.

Đáng tiếc, sự thật thì đây lại là một thất bại nữa của Hollywood – nơi đang cạn kiệt các ý tưởng mới cho dòng phim bom tấn và phụ thuộc vào những phần phim ăn theo.

Kỹ xảo hoành tráng, mãn nhãn

Như tên của bộ phim, tổ chức Men In Black (MIB) trong phần mới nhất không chỉ gói gọn hoạt động trong lãnh thổ nước Mỹ mà mở rộng ra phạm vị toàn cầu, từ Anh cho đến Pháp, từ sa mạc hoang vắng cho tới hòn đảo xinh đẹp ở Địa Trung hải.

Chris và Tessa trong vai hai điệp viên MIB được cấp cho nhiều vũ khí hiện đại với sức hủy diệt cao hơn nhiều so với những phần phim trước. Cách thức MIB liên lạc và vận hành cũng được khắc họa chi tiết hơn. Ví dụ như con tàu hiện đại có thể đi xuyên các quốc gia trong vòng vài phút thật sự gây ấn tượng mạnh.

Chưa hết, sự phát triển của công nghệ CGI đồng nghĩa với sự xuất hiện của thêm nhiều chủng loại sinh vật ngoài hành tinh. Trong Men In Black: International, phản diện chính được miêu tả là một giống loài đến từ một thiên hà xa xôi từng bị chủng HIVE xâm chiếm. Chúng không có thân xác cho nên dễ dàng giả dạng thành bất kỳ ai, có thể phát ra năng lượng chết người mà không cần dùng đến vũ khí và gây ra nhiều khó khăn cho các điệp viên.

Kịch bản nhàm chán, dễ đoán

Có vẻ Men In Black: International đã đặt nặng yếu tố giải trí và “sức hút” của Chris Hemsworth mà không chăm chút nhiều cho khâu kịch bản. Cốt truyện ngay từ đầu đã không gây ra nhiều tò mò cho khán giả bởi nó không có gì mới so với những phim điệp viên ra mắt trong thời gian gần đây.

Ý tưởng về một tổ chức chuyên đối phó với các hiểm họa đến từ vũ trụ từng được xem là mới lạ vào thập niên 1990 thì nay đã trở nên quá sức bình thường. Chẳng phải chúng ta đã có biệt đội Avengers bảo vệ Trái đất trong suốt 10 năm qua hay sao? (hay Justice League). Thậm chí, đoạn kết cũng dễ đoán và được giải quyết khá hời hợt.

Chris Hemsworth trong Men In Black: International cũng giống như Chris Hemsworth trong MCU hay Snow White and the Huntsman. Anh có một gương mặt điển trai, hút hồn fan nữ nhưng sự thật là khả năng diễn còn hạn chế, rập khuôn. Sự tung hứng giữa Chris và Tessa cứng ngắc với những pha chọc cười cũ kỹ. Tuy nhiên, cô là điểm sáng của phim khi đại diện cho thế hệ Women In Black tiếp theo.

Trên Rotten Tomatoes, Men In Black: International chỉ đạt “24% độ tươi” – thấp nhất trong dòng phim Men In Black. Cây viết Peter Bradshaw của tờ The Guardian đã miêu tả bộ phim là "Meh in Black, một phiên bản làm lại đầy chán nản, vô nghĩa” cùng số điểm 1/5.

Tựu trung, Men In Black: International là phim giải trí tốt nhưng chẳng để lại gì trong đầu khán giả một khi họ rời rạp. Rất có thể, đây sẽ là một thất bại tại phòng vé nữa cho Columbia Pictures.

Mai Thảo

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Làm nghệ thuật về chủ đề lịch sử: Dễ bị... tranh cãi

Dự án phim Phượng Khấu của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh chỉ mới bắt đầu giới thiệu với công chúng, chưa công chiếu đã vấp phải một cuộc tranh luận nảy lửa về tính chính xác của lịch sử.

Từ bom tấn, 'X-Men: Dark Phoenix' chính thức trở thành bom xịt tại phòng vé

Không những bị giới phê bình đánh giá thấp, 'Dark Phoenix' còn bị chính fan của X-Men quay lưng.

Tình yêu với Irina Shayk đã nguội lạnh khi Bradley Cooper làm phim 'A Star Is Born'

Bradley Cooper được cho là đã dần dần xa cách với người yêu cũ Irina Shayk khi anh ấy làm phim A Star Is Born từ năm 2018

Phim mới của Brad Pitt và Leonardo DiCaprio bị người nhà nhân vật liên tục phản ứng

Bộ phim mới 'Once Upon A Time In Hollywood' của đạo diễn Quentin Tarantino hết bị vợ của đạo diễn Roman Polanski phản ứng giờ lại đối diện sự bất bình của con gái cố diễn viên Lý Tiểu Long

Dấn ấn nghệ thuật ma quái của H.R Giger - họa sĩ bậc thầy đã tạo nên ‘siêu quái thú’ Alien

Danh họa người Thụy Sĩ H.R. Giger - ‘cha đẻ’ của xenomorph, một trong những quái vật đáng sợ nhất lịch sử Hollywood thuộc thương hiệu phim kinh điển ‘Alien’, có cuộc đời dị thường và đáng nhớ không kém mỗi nhân vật lạ lùng ông tạo ra trên màn bạc.

‘Nina Wu’: Đề tài tấn công tình dục và dấu ấn #MeToo dưới góc nhìn điện ảnh rùng rợn

Nina Wu’, một đề cử phim châu Á ấn tượng vừa ra mắt tại Cannes 2019, mạnh dạn phản ánh vấn nạn xâm hại tình dục cũng như ảnh hưởng của ‘hiện tượng’ #MeToo đương thời.

Robert Pattinson xứng đáng là hiện thân mới của Batman

Sau rất nhiều lời đồn đoán, cuối cùng Warner Bros xác nhận nam diễn viên sẽ thay thế Ben Affleck đóng vai Batman, và đạo diễn DC Zack Snyder khẳng định đây là một quyết định đúng đắn.

'Người lạ, giống Pháp' - khắc khoải tìm về bản sắc của đạo diễn gốc Việt

Rời Việt Nam từ năm 11 tuổi nhưng trái tim Philippe Rostan vẫn luôn khắc khoải, mong muốn tìm lại bản sắc Việt trong con người của mình.

'Trạm dừng sinh tử' và những bí ẩn diệu kỳ

“Trạm dừng sinh tử” mang đến cho người đọc nhiều điều ngạc nhiên và đáng chiêm nghiệm về những người cận tử, những người làm công việc chăm sóc người bệnh giai đoạn cuối đời và những mối “nhân duyên” kỳ lạ giữa con người với con người trong cuộc đời này.

Người kiểm thử chuyên nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 24/06/2026 12:00
Tuần trước, một sinh viên hỏi tôi: “Kiểm thử có phải là việc làm mức vào nghề hay nó là một nghề chuyên nghiệp? Có nghề như kiểm thử viên phần mềm không?”

Đừng mắc bẫy! Người xấu tính xuyên tạc, đánh giá thấp bạn? Sự thật là họ đang mang "GƯƠNG SOI" chính mình ra chỉ trích!

Kỹ năng - Tích Thành - 24/06/2026 11:00
Khi những lời chỉ trích cay nghiệt, sự hạ bệ vô cớ ập đến, phản ứng tự nhiên của bạn là gì? Thường là giận dữ, ấm ức, hoặc lao vào giải thích để phân bua. Nhưng có một sự thật mà bạn không hề hay biết. Đó là...

Người càng thông minh càng “lạnh”: 3 việc không quản, 4 điều không nói, 5 kiểu không giúp để sống nhẹ đầu

Suy ngẫm - Trang Đào - 24/06/2026 10:00
Trong cách đối nhân xử thế, người thông minh không phải là người nói nhiều hay can thiệp sâu, mà là người biết dừng đúng lúc, lùi đúng chỗ.

"Thần đồng văn học", được Đại học Thanh Hoa phá lệ để tuyển vào: Cuộc sống hiện tại gây bất ngờ

Phong cách sống - Nhật Linh - 24/06/2026 09:00
Trong khi phần lớn học sinh phải cạnh tranh quyết liệt từng điểm số để giành suất vào các trường đại học hàng đầu, một cô gái trẻ ở Trung Quốc từng khiến dư luận bất ngờ khi được Đại học Thanh Hoa đặc cách hạ chuẩn tới 60 điểm để tuyển sinh.

'Trạm dừng sinh tử' và những bí ẩn diệu kỳ

Từ sách - Phim - Thu An - 24/06/2026 08:00
“Trạm dừng sinh tử” mang đến cho người đọc nhiều điều ngạc nhiên và đáng chiêm nghiệm về những người cận tử, những người làm công việc chăm sóc người bệnh giai đoạn cuối đời và những mối “nhân duyên” kỳ lạ giữa con người với con người trong cuộc đời này.

Nghề nghiệp và việc làm

Blog GS John VU - GS John Vu - 23/06/2026 12:00
"Em hiểu rằng giáo dục đại học là quan trọng nhưng em vẫn bị lẫn lộn về chọn lựa của em khi kết thúc giáo dục bậc đại học rồi đi làm cùng việc làm như mọi người có sáu tháng đào tạo lập trình..."

Điều doanh nghiệp cần biết về GPT - “bộ não” phía sau chatbot AI

Kỹ năng - Vân Anh - 23/06/2026 11:00
GPT, viết tắt của Generative Pre-trained Transformer, là một lớp mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh có khả năng tạo ra văn bản, tóm tắt tài liệu, viết email, trả lời câu hỏi, hỗ trợ lập trình hoặc phân tích dữ liệu theo yêu cầu bằng ngôn ngữ tự nhiên. Nói đơn giản, GPT giống như “bộ não ngôn ngữ” đứng sau nhiều chatbot AI nổi tiếng hiện nay, bao gồm Chat GPT.

Không phải nghèo hay xấu xí: 3 kiểu đàn ông này mới là “án tử xã hội”

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 23/06/2026 10:00
Đàn ông có những vấn đề này không chỉ là lỗi hành vi, mà phản ánh sự rối loạn ở tầng nhận thức, khả năng tự kiểm soát và phán đoán cốt lõi.

Việt Nam có một nhà văn sở hữu tác phẩm được dịch ra ít nhất 3 thứ tiếng, là tài liệu nghiên cứu, giảng dạy tại Havard, Stanford, Oxford

Phong cách sống - Nhật Linh - 23/06/2026 09:00
Không chỉ là cây bút lớn của văn học Việt Nam hiện đại, nhà văn này còn là tác giả sở hữu tác phẩm có sức sống vượt ra khỏi biên giới quốc gia.

 'Để hiểu một người' - Chúng ta đang sống trong thời đại khủng hoảng kết nối 

Từ sách - Phim - TĐ - 23/06/2026 08:00
Thứ chúng ta cần nhất là các mối quan hệ, và thứ mà chúng ta xử lý vụng về nhất dường như cũng là các mối quan hệ.

Tính toán mây

Blog GS John VU - GS John Vu - 22/06/2026 12:00
Một người quản lí hỏi: “Tác động của tính toán mây là gì? Công ti tôi được coi như dùng dịch vụ tính toán mây từ Microsoft. Điều gì sẽ xảy ra cho những người làm việc trong nhóm công nghệ thông tin hỗ trợ cho công ti?”

Thất nghiệp đừng vội hoảng: 5 kỹ năng "hái ra tiền" tự học miễn phí giúp bạn lật ngược thế cờ

Kỹ năng - Kiều Dương - 22/06/2026 11:00
Thay vì lo âu khi CV gửi đi chưa có phản hồi, hãy tận dụng khoảng thời gian này để trang bị 5 kỹ năng hữu ích hoàn toàn miễn phí trên mạng.

Tỷ phú Elon Musk và 5 lời khuyên: Chỉ cần làm được 1 điều, cơ hội thành công sẽ tăng vọt

Suy ngẫm - Phương Anh - 22/06/2026 10:00
Vị tỷ phú này cho rằng, để đạt được thành công, mỗi người cần phải mạnh mẽ và nỗ lực thực hiện những điều sau.

Câu chuyện đằng sau tấm ảnh sét đánh đỉnh Landmark 81 thu hút "bão like"

Phong cách sống - Vũ Thanh Bình - 22/06/2026 09:00
Sau 7 năm theo dõi hiện tượng giông sét, tác giả bức ảnh đã ghi lại được khoảnh khắc sét đánh trúng đỉnh tòa nhà Landmark 81 trong cơn mưa lớn tại TPHCM.

Biến tiềm năng thành tài năng - Chúng ta đang sống trong một nền văn hóa tôn thờ tài năng thiên bẩm

Từ sách - Phim - TĐ - 22/06/2026 08:00
 Adam Grant cho rằng tiềm năng không nằm ở nơi bạn bắt đầu, mà nằm ở quãng đường bạn có thể đi được.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS