Loạt phim 18+ gây tranh cãi của đạo diễn tai tiếng Lars von Trier sắp được biến thành... kim cương

01/03/2019 14:48
Loạt phim 18+ gây tranh cãi của đạo diễn tai tiếng Lars von Trier sắp được biến thành... kim cương

Lars von Trier lần nữa khiến dư luận bàn tán khi tuyên bố muốn ‘chuyển thể’ toàn bộ dự án phim 18+ gây tranh cãi của ông thành những viên kim cương đắt đỏ.

Sau khi phát hành tác phẩm kinh dị 18+ ‘The House that Jack Built’ vốn kéo theo không ít chỉ trích, mới đây, đạo diễn người Đan Mạch lại có một quyết định kỳ quặc, nếu không nói là khó tin, nhằm ghi dấu di sản nghệ thuật của riêng ông.

Dẫn lời tờ New York Times, von Trier chia sẻ đang lên kế hoạch biến tất cả 13 tác phẩm điện ảnh ông dàn dựng thành kim cương, và tổ chức triển lãm chúng vòng quanh thế giới. Von Trier đã hoàn thiện ‘Melancholia: The Diamond’, lấy cảm hứng từ ‘Melancholia’ - tựa phim chính kịch kỳ ảo ông thực hiện năm 2011 xoay quanh đề tài tận thế.

Triển lãm ‘Melancholia: The Diamond’ giới thiệu một viên kim cương 12 carat, đi cùng một show trình diễn nghệ thuật thực tại ảo. Đơn vị tổ chức sự kiện là bảo tàng nghệ thuật đương đại M HKA đặt trụ sở tại Antwerp, Bỉ.

M HKA không chủ động tiết lộ hình ảnh quảng bá nào về viên kim cương ‘tiêu điểm’ của triển lãm. Von Trier tiết lộ, ông “muốn mọi người trực tiếp đến nhìn ngắm và có trải nghiệm thưởng lãm riêng”.

‘Melancholia’ được tạo tác dựa trên cảm hứng từ không khí - ‘sắc màu’ u buồn của phim, với hình dáng 2 phần tách biệt của khối đá quý hòa quyện thành một thể thống nhất.

Nói về chủ đích của dự án tái hiện sản phẩm màn ảnh rộng dưới dạng kim cương, von Trier cho biết: “Tôi muốn nắm bắt cái hồn ở từng tác phẩm".

Von Trier tự cắt và tạo hình kim cương. Viên ‘Melancholia’ khiến ông mất 5 năm cắt gọt hoàn chỉnh. “Ban đầu đây chỉ như một thú vui cá nhân”. Đạo diễn 62 tuổi bày tỏ, “Khi bắt đầu tôi cứ nghĩ sẽ mất khoảng 2 tuần để cắt kim cương, và đây có thể là dự án thú vị".

Von Trier (giữa) cạnh dàn diễn viên của ‘The House that Jack Built’ trong sự kiện ra mắt phim tại Cannes 2018.

Cùng với việc trưng bày ‘Melancholia’, von Trier nói ông đang lập mục tiêu ‘chuyển’ tất cả 12 tác phẩm điện ảnh còn lại thành đá quý trong 5 năm tới. Tiếp theo sẽ là viên kim cương cho ‘Breaking the Waves’ - phim chính kịch gắn mác ‘người lớn’ do von Trier viết và đạo diễn, ra mắt năm 1996. Nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện những viên đá, ông tiết lộ sẽ dùng một phương thức ”trừu trượng hơn” để định hình kim cương và sử dụng kĩ thuật cắt gọt bằng laser tiên tiến.

Triển lãm ‘Melancholia: The Diamond’ mở cửa chào đón công chúng yêu nghệ thuật từ đây đến ngày 5.5.2019. Mặt khác, von Trier chưa đưa ra thông tin về dự án điện ảnh mới nào sau ‘The House that Jack Built,’ bộ phim từng gây nên làn sóng phê bình mạnh mẽ khi công chiếu lần đầu ở LHP Cannes 2018.

Như Ý (theo Indiewire)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Quang Đăng và nhóm nhảy LifeDance Team được khen ngợi tại 'Asia's Got Talent 2019'

Nhóm nhảy của Quang Đăng là đại diện Việt Nam thứ 2 tại "Asia's Got Talent 2019"!

Minh Tú khoe vẻ mạnh mẽ, cá tính trên sàn tập

Minh Tú vừa xuất hiện trong bộ ảnh thể thao đầy mạnh mẽ và cá tính. Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á 2018 khẳng định việc rèn luyện thể dục thể thao luôn là ưu tiên của cô để có thể có được vóc dáng khỏe khoắn hiện nay.

Trịnh Công Sơn - Những hạt kim cương bất hoại

LTS: Nếu còn sống, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ đón sinh nhật lần thứ 80 vào ngày 28.2.2019. Nhưng trong mắt nhiều thế hệ yêu âm nhạc, ông mãi mãi là người tình không tuổi, và thế giới thanh âm ông tạo ra là một cõi bất hoại.

Phương Thanh lấp lửng thừa nhận nôn nóng một đám cưới cho riêng mình

Phương Thanh lần đầu chia sẻ về nguyên tắc kỳ lạ 12 năm tiết lộ một bí mật cuộc đời và thừa nhận nôn nóng có một đám cưới cho riêng mình.

Hồ Quang Hiếu: Tôi và Bảo Anh trên cả tình bạn nhưng không còn là yêu

Trước những tin đồn về sự tái hợp, Hồ Quang Hiếu khẳng định: Bảo Anh chỉ là tri kỉ.

Danh ca người Nhật Kato sẽ hát 'Diễm xưa' và 'Ngủ đi con' trong 'Nhớ Trịnh Công Sơn 2019'

Chương trình "Nhớ Trịnh Công Sơn 2019" trong chuỗi hoạt động tưởng nhớ 18 năm ngày mất của ông sẽ được tổ chức tại Nhà hát TP.HCM vào ngày 2 và 3.4. Danh ca, nhà soạn nhạc Nhật Bản Tokiko Kato - người từng biểu diễn ca khúc "Diễm xưa" bằng tiếng Nhật - dự kiến góp mặt.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được Google vinh danh bằng biểu tượng Doodle nhân ngày sinh nhật

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trở thành nhân vật xuất hiện trên trang chủ tiếng Việt của công cụ tìm kiếm nhiều nhất thế giới Google nhân kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 80 của ông. Đây là lần đầu tiên Google Doodles vinh danh một người Việt Nam.

Ca sĩ Đức Tuấn hát ‘This is the moment’ mừng Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Nam ca sĩ Đức Tuấn vừa tung MV Lyrics This is the moment do chính anh thể hiện nhân Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam.

Thần đồng 15 tuổi đỗ đại học, trở thành thiên tài thi ca nhưng cuộc đời khép lại ở tuổi 25

Phong cách sống - Thiên An - 15/08/2026 10:00
Cuộc đời của một trong những nhà thơ tài hoa nhưng đoản mệnh nhất Trung Quốc hiện đại vẫn còn để lại nhiều suy ngẫm cho đến tận ngày nay.

Chia sẻ từ trái tim - Mùa Vu Lan: Đứa con liệt sanh

Từ sách - Phim - FN - 15/08/2026 09:00
Bây giờ đến dạng con thứ ba. Nếu cha mẹ tu hành, làm thiện, làm lành mà đứa con lại không thiện, không lành thì đứa con đó, đức Phật gọi là liệt sanh.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS