In Studio Talk - Đức Trí lần đầu kể về "khiếm khuyết" của mình: “Tôi nằm 3 tháng trong bệnh viện”

Hương Hương27/06/2025 10:00
In Studio Talk - Đức Trí lần đầu kể về "khiếm khuyết" của mình: “Tôi nằm 3 tháng trong bệnh viện”

Trong chương trình "In Studio Talk", Đức Trí lần đầu kể về "khiếm khuyết'" của mình.

“In Studio Talk” là chương trình do nhạc sĩ Đức Trí sản xuất. Tại chương trình này, Đức Trí trò chuyện với những đồng nghiệp về âm nhạc, về nghệ thuật.

Khách mời của số mới nhất là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Một tên tuổi quen thuộc với khán giả Việt ở lĩnh vực phim ảnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, trước khi bén duyên với phim ảnh, Nguyễn Quang Dũng từng học nhạc và có năng khiếu với âm nhạc.

Đức Trí từng hợp tác với Nguyễn Quang Dũng trong phần nhạc phim của: Tháng năm rực rỡ, Đất rừng phương Nam, Ước hẹn mùa thu, Dạ cổ hoài lang.

Nhạc sĩ Đức Trí và Nguyễn Quang Dũng trong chương trình "In Studio Talk".

Trong chương trình nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ: “Tôi với Nguyễn Quang Dũng khá giống nhau. Từ nhỏ đều yếu, bị sốt xuất huyết. Thời đó, hình như ai cũng bị sốt xuất huyết.

Hồi mẫu giáo lên lớp 1, tôi nằm 3 tháng trong bệnh viện, học đánh vần trong bệnh viện. Gia đình thấy yếu quá nên cho đi chơi thể thao, chút nữa thì tôi thành vận động viên thể dục dụng cụ. Dũng thì chơi bóng bàn.

Bắt đầu bằng thể thao rồi mê âm nhạc và mê những thứ xung quanh âm nhạc nữa. Ví như tôi ngày xưa, mê chụp ảnh, còn Dũng thì phim.

Người ta nói, người biết mỗi thứ một chút thì làm producer hoặc giám đốc âm nhạc, đạo diễn. Còn ông nào từ nhỏ học đàn giỏi thì lớn lên chỉ biết đúng cây đàn thôi, chỉ ngồi trong dàn nhạc.

Lúc nhỏ, thầy giáo dạy piano nói với tôi là, tôi không thể học đàn được bởi vì tôi không có khả năng đọc nốt nhạc. Ba mẹ cho tôi học đàn từ sớm lắm, từ lúc 4 tuổi đã học ký xướng âm, thanh nhạc. Còn chưa biết chữ mà không biết sao họ cũng nhận dạy. Vì chưa biết chữ nên họ cho tôi ngồi dự thính. Tôi học sớm vậy nhưng vẫn không đọc được nốt nhạc.

17 tuổi, tôi vào Nhạc viện, vẫn không đọc được nốt nhạc tốt như các bạn. Tôi vẫn thấy xấu hổ và nghi ngờ về khả năng đọc nốt nhạc của mình cho đến khi tốt nghiệp Nhạc viện. Lúc đó khả năng đọc nốt nhạc của tôi đã tốt lên khoảng chục lần.

Đức Trí lần đầu nói về "khiếm khuyết" của mình.

Tới lúc sang Mỹ, tôi hỏi thầy giáo về khiếm khuyết đó. Thầy giáo nói, điều đó bình thường vì những người có khả năng sáng tác đều không thích đọc nhạc của người khác.

Khi bạn đọc nhạc người khác thì ý tưởng âm nhạc của bạn tuôn ra và nó ngăn chặn cái việc đọc nốt nhạc, rằng tại sao tôi phải đánh như vậy mà không phải cách khác. Đôi khi mình không biết mình có khả năng gì mà những người có kinh nghiệm mới biết điều đó.

Quay lại chuyện làm phim mà tôi và Nguyễn Quang Dũng từng làm. Tôi với Dũng không làm việc nhiều với nhau nhưng tôi thích nói chuyện với Dũng vì trong tất cả những người tôi làm việc thì Dũng là người hiểu âm nhạc nhiều nhất.

Có nhiều phim, tôi không biết đạo diễn muốn gì, cứ ngồi suy nghĩ hoài. Riêng với Dũng thì rất dễ dàng vì Dũng biết nhạc. Phim làm với Dũng ít thôi nhưng hầu như phim nào cũng thành công về âm nhạc.

Phim mà tôi không ngờ nhất là “Tháng năm rực rỡ”, phim remake của Hàn Quốc. Thường người ta coi nhẹ phim làm lại nhưng phim đó lại được để ý tới phần âm nhạc nhiều. Cuối cùng là, âm nhạc thoát ra khỏi bộ phim và có đời sống riêng của nó”.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nước mắt "thánh nữ" Maria Ozawa: "Người ta chỉ nhìn thấy tôi trên màn ảnh, nhưng không biết tôi là ai khi tắt máy quay"

Trên khuôn mặt trái xoan là cái mũi dọc dừa và đôi mắt ma mị. Maria Ozawa có thể “giết chết” trái tim đàn ông chỉ bằng một ánh mắt. Nhưng phía sau máy quay, chẳng ai tin "nữ hoàng" cũng phải khóc.

Cuộc hẹn cuối tuần: "Cuộc hẹn để đời" giữa nhạc sĩ Trần Tiến và nhạc sĩ Đức Trí

Cuộc hẹn cuối tuần sẽ khiến khán giả ngỡ ngàng với sự xuất hiện của bộ đôi nhạc sĩ Trần Tiến và Đức Trí.

Phim 50 Flashes lan tỏa cảm hứng khám phá TP.HCM dịp 30.4

50 Flashes là bộ phim du lịch đầu tiên tại Việt Nam kết hợp điện ảnh sáng tạo, cảm xúc đã mở ra một góc nhìn hoàn toàn mới về TP.HCM.

TP.HCM: Khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc lần 4-2025, khánh thành Đường sách Bình Tân

Lễ khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc lần thứ 4-2025 đã chính thức diễn ra tại Đường sách Bình Tân, TP.HCM.

Chi tiết 21 điểm đặt màn hình LED xem trực tiếp diễu binh, diễu hành ở TP.HCM

TP.HCM lắp đặt 21 màn hình LED để người dân có thể theo dõi trực tiếp, đồng thời đảm bảo tốt công tác an ninh, trật tự và an toàn cho người xem diễu binh, diễu hành.

Một thế kỷ văn học qua danh sách 100 tác phẩm nổi bật của Der Spiegel

Tạp chí Der Spiegel (Tấm gương) của Đức công bố danh sách 100 tác phẩm văn học nước ngoài đáng chú ý nhất, và qua đó, định hình lại ý tưởng về những gì được coi là "điển phạm".

Kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước Kỳ 5: Dương Văn Minh - nhân vật được chọn trong thời điểm lịch sử đặc biệt

Lịch sử không có chữ “nếu”, nhưng trong thời khắc lịch sử tháng 4.1975 ấy, giả sử không phải ông Dương Văn Minh mà là một người khác nắm quyền, hoặc nếu ông Dương Văn Minh làm khác đi, chẳng hạn kêu gọi tử thủ như Trần Văn Hương thì điều gì sẽ xảy ra?

Kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước Kỳ 4: Chính phủ Dương Văn Minh với việc kết thúc chiến tranh

Trong "Hồi ký không tên", Lý Quý Chung cho biết, khi nhóm ông Dương Văn Minh bàn việc thay thế Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu thì hầu như mọi người đều khẳng định việc thay thế Nguyễn Văn Thiệu chỉ là thay người cầm cờ trắng đầu hàng.

Bạn không cần thêm thành tựu đâu, điều bạn cần là nghỉ ngơi

Suy ngẫm - TĐ - 10/07/2026 11:00
 Có những người dành cả tuổi trẻ để thoát khỏi nghèo khó, nhưng rồi khi đã bước ra khỏi nó, họ lại không biết làm thế nào để dừng việc “sống sót”.

Thành công ở đại học

Blog GS John VU - GS John Vu - 10/07/2026 10:00
Thành công nghĩa là đạt tới mục đích của bạn, dù chúng là bất kì cái gì.

Cuộc sống bình dị thích mặc đồ cũ, ăn cơm bụi của 'tượng đài điện ảnh' Châu Nhuận Phát

Phong cách sống - Ngọc Thanh - 10/07/2026 09:00
Dù nắm trong tay khối tài sản khổng lồ, tài tử Châu Nhuận Phát vẫn giữ lối sống giản dị đến mức khó tin.

‘Không khóc giữa nhân gian’ - Học cách bình yên đi qua nỗi buồn

Từ sách - Phim - FN - 10/07/2026 08:00
​​​​​​​Chúng ta lầm tưởng rằng sở hữu càng nhiều thì càng hạnh phúc, nhưng đâu ngờ càng nắm chặt, càng mong cầu thì khổ lụy càng chất chồng.

Cách đo

Blog GS John VU - 09/07/2026 11:00
Tôi nhận được một email từ một sinh viên: “Tại sao chúng ta phải đo công việc của mình? Đo là khó và phí thời gian vì nó không cung cấp cho tôi giá trị. Nếu chúng ta có lỗi, chúng ta có thể sửa chúng về sau bất kể chúng có bao nhiêu. Tôi không biết tại sao chúng ta cần đo?”

Bạn không cần phải hòa hợp với tất cả mọi người

Suy ngẫm - PV - 09/07/2026 10:00
Bạn không cần phải hòa hợp với tất cả mọi người, và thậm chí bạn cũng không cần phải chú ý đến hầu hết mọi người.

Khương Bình, người từng được ca ngợi là "thiên tài toán học" và điều đáng để suy ngẫm

Phong cách sống - PV - 09/07/2026 09:00
Không có tin vui nhận giải, cũng chẳng có tranh cãi mới, chỉ một đoạn video ghi lại cảnh doanh nghiệp địa phương đến tận nhà thăm hỏi đã một lần nữa kéo cô gái từng đứng nơi đầu sóng ngọn gió dư luận này quay trở lại trong tầm mắt của công chúng.

Không khóc giữa nhân gian - Chỉ cần sống thật với mình

Từ sách - Phim - PV - 09/07/2026 08:00
Đôi khi, ta phải chọn buông tay ai đó – không phải vì hết thương, mà để vá lại những niềm tin rách rưới trong cuộc đời mình.

Vòng đời kiểm thử

Blog GS John VU - GS John Vu - 08/07/2026 11:00
Nhiều người trong các bạn đã hỏi tôi về kiểm thử và mối quan hệ của nó với vòng đời phát triển phần mềm. Về căn bản kiểm thử tuân theo vòng đời tương ứng với mọi pha của vòng đời phát triển.

Giàu có và đẹp trai, vậy mà vẫn không thể chinh phục được trái tim cô ấy

Suy ngẫm - PV - 08/07/2026 10:00
Đừng ngây thơ. Không phải bạn không đủ tốt, mà là bạn chưa nắm bắt được ba điểm mấu chốt này.

Sống với nghề viết thuê hơn 100.000 lá thư suốt 59 năm

Phong cách sống - Nguyệt Anh - 08/07/2026 09:00
Gần 60 năm qua, ông Jiang Mingdian (Trung Quốc) đã viết hơn 100.000 lá thư thay cho các gia đình có người thân ở nước ngoài, trở thành một trong những người viết thư thuê cuối cùng còn hoạt động.

'Không khóc giữa nhân gian' vì ta đã học được cách đi qua nỗi buồn

Từ sách - Phim - PV - 08/07/2026 08:00
“Không khóc giữa nhân gian” là quyển sách nhỏ được Đại đức Thích Đồng Tâm viết từ những ngày lòng trải qua những chông chênh của kiếp nhân sinh để gửi tới những “Người thương”, và cũng chính từ đó mà Đại đức học được cách mỉm cười đi qua dông bão bằng một tâm bình an hơn mỗi sớm mai thức dậy.

Quy trình phần mềm

Blog GS John VU - GS John Vu - 07/07/2026 11:00
Tôi nhận được một email mà người gửi hỏi: “Khác biệt giữa qui trình phần mềm và qui trình được xác định là gì? Khác biệt giữ qui trình được xác định và qui trình cá nhân là gì?”

Lớp vỏ bọc của những người đàn ông thành đạt

Suy ngẫm - PV - 07/07/2026 10:00
Bạn chỉ thấy vẻ oai phong và quyền lực của họ trước công chúng, nhưng bạn không bao giờ thấy những khó khăn gian khổ của họ phía sau hậu trường.

Nở rộ dịch vụ bán ảnh "phông bạt", từ bữa ăn omakase đến khoang thương gia

Phong cách sống - Việt Anh - 07/07/2026 09:00
Những bức ảnh check-in tại nhà hàng cao cấp, khách sạn hạng sang hay khoang bay thương gia đang được mua bán trên mạng xã hội để phục vụ nhu cầu "sống ảo".
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS