Hoa hậu, họa sĩ hướng về ngành y tế mùa dịch COVID-19

20/03/2020 10:12
Hoa hậu, họa sĩ hướng về ngành y tế mùa dịch COVID-19

Trong nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19, ngành y tế ở tuyến đầu đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng, từ nghệ sĩ, hoa hậu, đến người làm sách, doanh nghiệp… 

 Sáng 19-3, Công ty sách First News - Trí Việt và Công ty CP Trúc Quang đã trao tặng 20.000 khẩu trang kháng khuẩn - UV cho Sở Y tế TP.HCM và Công ty Phát hành sách Fahasa. 

Số khẩu trang này nằm trong chương trình “Hạt giống Tâm hồn - Trao tặng 100.000 khẩu trang kháng khuẩn – UV đến người dân Việt Nam phòng chống dịch.

Hoa hậu, họa sĩ hướng về ngành y tế mùa dịch COVID-19 - ảnh 1
Đại diện Công ty Trúc Quang và Công ty Sách First News -Trí Việt tặng 10.000 khẩu trang chống khuẩn - UV cho Sở Y tế TP.HCM sáng 19-3. Ảnh: HÒA BÌNH

Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc First News, cho biết: “Chúng tôi trao tặng 10.000 chiếc khẩu trang đầu tiên trong chương trình cho Sở Y tế TP.HCM vì đội ngũ y bác sĩ là những chiến sĩ ở tuyến đầu phòng chống dịch. Sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục trao tặng 20.000 chiếc khẩu trang nữa đến Bộ Y tế. Đây là sự đóng góp khiêm tốn ban đầu, nhưng chúng tôi tin rằng hành động nhỏ có ý nghĩa và kịp thời này sẽ lan tỏa, truyền cảm hứng cho cộng đồng và mọi người cùng chung tay góp sức chia sẻ lan tỏa yêu thương trong dại dịch chưa từng có ở Việt Nam”.

Đại diện Sở Y tế, BS Nguyễn Thị Quỳnh Mai - Chánh văn phòng Sở Y tế đã chia sẻ: “Những ngày vừa rồi chúng tôi đã tiếp nhận rất nhiều cuộc điện thoại của nhiều cá nhân, đơn vị từ người dân bình thường, đến những nghệ sĩ, trí thức không chỉ  ở TP.HCM, mà còn ở các tỉnh, ở nước ngoài bày tỏ tấm lòng chia sẻ. Chúng tôi không chỉ nhận được khẩu trang mà còn là quần áo bảo hộ, các thiết bị dành cho việc phòng chống dịch”.

BS Mai bày tỏ đội ngũ ngành y tế TP.HCM rất cảm động và trân quý những động thái hỗ trợ và sự động viên của mọi người. Vậy nên, ngành y tế TP.HCM sẽ cố gắng giữ vững mục tiêu: Không có người nhiễm bệnh COVID-19 tử vong. Không có cán bộ, nhân viên ngành y chăm sóc, điều trị cho người bệnh bị lây nhiễm.

Hoa hậu, họa sĩ hướng về ngành y tế mùa dịch COVID-19 - ảnh 2
Đọc được tin các y bác sĩ thiếu khẩu trang y tế, Hoa hậu Loan Vương tìm mua khẩu trang y tế đang khan hiếm đến tặng. Ảnh: THÀNH NHÂN

Trước đó, Hoa hậu Loan Vương - hiện là tiếp viên hàng không Vietnam Airlines- cũng đã được cộng đồng khen ngợi là đã tặng khẩu trang đúng nơi, đúng chỗ. Trong ngày 17-3, Loan Vương đã một mình mang 7.500 khẩu trang y tế đến tặng các cán bộ y tế và sinh viên y khoa tại  BV ĐH Y Dược TP.HCM Cơ sở 2, Phòng khám đa khoa Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. 

Hoa hậu, họa sĩ hướng về ngành y tế mùa dịch COVID-19 - ảnh 3
Loan Vương đến Phòng khám đa khoa Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch trao tặng khẩu trang. Ảnh: THÀNH NHÂN

Theo chia sẻ của Loan Vương, khi số lượng người nhiễm COVID-19 tăng cao, có cả đồng nghiệp của cô tại Vietnam Airlines cũng nhận kết quả xét nghiệm dương tính, cô muốn giúp sức một tay với cộng đồng ngăn dịch. Sau khi đọc được bài báo về việc các nhân viên y tế, những người đang ngày đêm căng sức chống dịch, những người đang trực tiếp tiếp xúc với những nguồn bệnh lại thiếu hụt khẩu trang y tế, cô đã quyết tâm tìm mua bằng được khẩu trang y tế tặng họ. Loan Vương cho biết thêm sinh viên y khoa cũng là một nguồn lực dự bị cho việc phòng chống dịch bệnh nên cô muốn quan tâm đến các bạn trẻ này.

Hoa hậu, họa sĩ hướng về ngành y tế mùa dịch COVID-19 - ảnh 4
Tác phẩm "Buổi sáng yên tĩnh" của họa sĩ Đặng Tiến được trao tặng bán đấu giá giúp các y bác sĩ ở tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19.

Vài ngày trước nữa, với tấm lòng hướng đến những y bác sĩ đang đứng ở tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19, diễn viên Ngọc Thanh Tâm cũng có mặt tại Sở Y tế TP.HCM để trao tặng hơn 20.000 hộp cá trị giá hơn 400 triệu đồng.

Tại Hà Nội, trong những ngày quá, có hơn 20 họa sĩ từ người có tên tuổi lâu năm, họa sĩ trẻ đang nổi tiếng, cho đến những họa sĩ trẻ, những nhà hảo tâm đã gửi tranh tham gia một chương trình đấu giá từ thiện ủng hộ những y bác sĩ đang giúp dân phòng, chống COVID-19. Hoạt động này đã thu nhận hơn 300 triệu đồng hỗ trợ các y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế ở BV Bệnh nhiệt đới Trung ương và những nhân viên tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội.

HÒA BÌNH

Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 16/06/2024