Đường sách TP.HCM hoạt động trở lại sau thời gian tạm nghỉ vì COVID-19

24/04/2020 16:47
Đường sách TP.HCM hoạt động trở lại sau thời gian tạm nghỉ vì COVID-19

Sau thời gian tạm nghỉ để chống COVID-19, Đường sách TP.HCM đã chính thức hoạt động trở lại kèm theo các điều kiện về an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

      Đường sách TP.HCM trong những ngày chưa xảy ra dịch COVID-19  

Từ ngày 24.4, Đường Sách TP.HCM mở cửa hoạt động trở lại. Tuy nhiên, mọi hoạt động ở đường sách phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho cộng đồng theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo thành phố về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, các hoạt động tổ chức sự kiện, tọa đàm, giao lưu ra mắt sách tại Đường Sách TP.HCM tập trung không quá 20 người; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người.

Riêng đối với cà phê Đẹp và Book cà phê Phương Nam, phải đảm bảo chấp hành theo hướng dẫn của Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM theo quyết định số 1369/QĐ-BCĐ của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM ký ngày 23.4.2020.

Công ty TNHH Đường Sách TP.HCM tiếp tục phổ biến, cập nhật thông tin thường xuyên đến các cửa hàng trưởng, đại diện gian hàng về tình hình, các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Đường sách TP.HCM trong những ngày chưa xảy ra dịch COVID-19

Trước khi đi vào hoạt động trở lại, đường sách cũng đã được xịt thuốc khử trùng Cloramin B 25% toàn bộ các khu vực trên đường sách. Trong thời gian hoạt động trở lại, việc khử trùng sẽ được thực hiện theo định kỳ như xịt rửa đường, bề mặt tiếp xúc thường xuyên như sàn gỗ, chiếu nghỉ, ghế ngồi, bồn rửa tay, xe bus, trạm chờ, các khu chức năng… bằng máy phun xịt áp lực với dung dịch sát khuẩn 2-3 lần/tuần.

Đường sách cũng bố trí khu vực bồn rửa tay với xà phòng, nước rửa tay khô dành cho du khách, bạn đọc; đặt pano tại hai đầu đường phổ biến thông tin về COVID-19, các biện pháp bảo vệ sức khỏe như rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách.

Tiểu Vũ


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bên tách cà phê – chốn khai mở tư tưởng thời đại của Sigmund Freud

Thế kỷ 19, hàng quán cà phê trở thành không gian lý tưởng được giới trí thức ở Viên, tiêu biểu như nhà tư tưởng Sigmund Freud, lựa chọn là nơi ấp ủ, thăng hoa những tư tưởng vĩ đại.

Làm đẹp không gian sống với những tiểu cảnh “nằm gọn trong lòng bàn tay”

Những tiểu cảnh sân vườn không nhất thiết đòi hỏi chúng ta phải có một khu vườn rộng, những tiểu cảnh mini “nằm gọn trong lòng bàn tay” dưới đây có thể sẽ truyền cảm hứng cho bạn.

Hoá trang 'hồn ma Pocong' doạ người ra đường mùa COVID-19

Một sáng kiến vừa độc đáo vừa hài hước là các tình nguyện viên ở Indonesia đã hoá trang thành những hồn ma Pocong để dọa người dân ở nhà nhằm hạn sự lây lan của bệnh dịch COVID-19.

Chuyện về ông bà Câu Lãnh và nạn dịch hoành hành miền Tây 200 năm trước

Kể chuyện xưa để thấy rằng, đất nước ta từng trải qua những cơn đại dịch. Nhưng sự đồng lòng của dân tộc, sự chung sức của những tấm lòng đã làm nên những điều kỳ diệu, chiến thắng tai ương bệnh dịch...

Bên tách cà phê: Cà phê và tinh thần chiến binh của người hùng Jerzy Franciszek Kulczycki

Cà phê du nhập vào Viên trong giai đoạn lịch sử đặc biệt; trở thành biểu tượng chiến thắng sau trận đấu làm thay đổi lịch sử châu Âu, kết thúc cuộc xung đột kéo dài giữa Đế quốc La Mã và Đế chế Ottoman.

Ba người nước ngoài tạo dấu ấn mạnh mẽ ở Nga

Vốn nổi tiếng ở quê nhà của họ, cả ba người nước ngoài này nhanh chóng tạo dấu ấn ở Nga, và kết quả là viết tên mình vào những cuốn sách lịch sử.

Giỗ Tổ Hùng Vương sẽ không tổ chức phần hội

Ngày 26.3, Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 thống nhất một số nội dung, điều chỉnh kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Canh Tý 2020.

So sánh chữ Đức trong bài thơ về hai ông vua của Trần Dụ Tông

Với người Việt, yêu nước là một truyền thống đẹp. Cũng chính vì thế mà chủ nghĩa yêu nước đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận, chảy mãi, lan tỏa mãi trong nền văn học Việt tự ngàn xưa tới giờ.

Thần đồng 15 tuổi đỗ đại học, trở thành thiên tài thi ca nhưng cuộc đời khép lại ở tuổi 25

Phong cách sống - Thiên An - 15/08/2026 10:00
Cuộc đời của một trong những nhà thơ tài hoa nhưng đoản mệnh nhất Trung Quốc hiện đại vẫn còn để lại nhiều suy ngẫm cho đến tận ngày nay.

Chia sẻ từ trái tim - Mùa Vu Lan: Đứa con liệt sanh

Từ sách - Phim - FN - 15/08/2026 09:00
Bây giờ đến dạng con thứ ba. Nếu cha mẹ tu hành, làm thiện, làm lành mà đứa con lại không thiện, không lành thì đứa con đó, đức Phật gọi là liệt sanh.

Vấn đề với cách tiếp cận Agile

Blog GS John VU - GS John Vu - 14/08/2026 11:00
Một người phát triển phần mềm hỏi tôi: “Người quản lí của tôi nói rằng hoạt động chính của Agile chỉ là viết mã và kiểm thử. Bạn không cần tài liệu cho nên chúng tôi có thể hoàn thanh nhanh và đó là lí do tại sao cái tên “Agile – mau lẹ” tới. Điều đó có đúng không?”

Tâm lý học: Tài sản quý giá nhất của người phụ nữ

Suy ngẫm - Tr. Quang - 14/08/2026 10:00
Tài sản quý giá nhất của người phụ nữ không bao giờ là tuổi trẻ hay sắc đẹp, mà chính là hai khả năng tưởng chừng như trái ngược nhau này. 
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS