Đừng bao giờ bỏ quên hạnh phúc trên con đường theo đuổi danh vọng

09/04/2021 08:00
Đừng bao giờ bỏ quên hạnh phúc trên con đường theo đuổi danh vọng

Tại sao chúng ta đặt quá nhiều thời gian vào công việc của mình? Tại sao người ta lại tự giết mình khi công việc trở nên quá tải, khi sự nghiệp chiếm gần hết cuộc đời của họ và không còn thời gian quan tâm đến những người thân yêu xung quanh? Tôi hoàn toàn không biết.

Nhưng rất nhiều người trong chúng ta làm vậy. Rất nhiều người lại chọn cách kết thúc cuộc sống của họ vì công việc và tiền bạc. Đôi khi chúng ta cảm thấy thất bại nên không ngừng cố gắng phấn đấu đến quá sức, rồi chúng ta lại phải sống cuộc sống không hề giống như chúng ta mong đợi. Và nó thật tệ.

Một lần thất bại trong đời không có nghĩa tất cả sẽ quay lưng với bạn

Trong cuộc phỏng vấn đầy cảm xúc gần đây với Ellen DeGeneres vào năm 2016, nữ đô vật Ronda Rousey bắt đầu thổn thức. Và đó hoàn toàn không phải là chiêu trò để nâng cao tỷ lệ người xem.

Cô gái 29 tuổi bắt đầu khóc khi nhớ lại suy nghĩ của mình ngay sau khi cô bị hạ gục khi thi đấu bảo vệ đai vô địch hạng Bantamweight nữ UFC trước Holly Holm vào tháng 11 năm ngoái - một trận đấu mà cô cực kỳ muốn giành chiến thắng.

"Tôi là ai nếu tôi không có nó?" Rousey nhớ lại sự băn khoăn trong phòng thay đồ, ngổn ngang với cảm xúc sự mất mát đau buồn. "Tôi không là gì cả." Cô thừa nhận rằng cô đã từng nghĩ về việc tự kết liễu cuộc đời mình. Vào thời điểm đó, cô đã nghĩ rằng chắc chắn tất cả mọi người sẽ ghét bỏ mình.

Đừng bao giờ bỏ quên hạnh phúc trên con đường theo đuổi danh vọng - Ảnh 1.

Nữ đô vật Ronda Rousey từng suy nghĩ tìm đến cái chết sau một lần thất bại.

Ronda Rousey, một ví dụ điển hình cho hình mẫu người phụ nữ hiện đại tự lập. Cô biết chính xác bản thân mình muốn làm gì thế giới này. Không ngờ lại có những giây phút trong đời cô lại muốn tìm đến cái chết, chỉ vì cô ấy đã để công việc xác định ý nghĩ tồn tại của bản thân, vì vậy việc thất bại khiến cô cảm thấy như cuộc sống của mình bị tước bỏ tất cả.

Nhưng rồi cô bỗng nhìn thấy người đàn ông của cô, Travis Browne, đang âm thầm đứng bên cạnh cô. Và cô ấy biết rằng mình cần thoát khỏi cảm xúc tiêu cực đó.

“Tôi cần phải sinh con cho anh ấy,” cô ấy thốt lên, vừa khóc vừa cười. "Tôi cần phải sống thật tốt."

Và đột nhiên, chỉ như thế, cuộc đời của Ronda Rousey lại ngập tràn niềm vui sống.

Hành trình theo đuổi danh vọng và chặng đường đi tìm hạnh phúc thật sự

Đôi khi tôi nhìn lại cuộc sống của mình bây giờ, một người đàn ông 44 tuổi sống với ba đứa trẻ dưới bảy tuổi. Tôi tự hỏi làm thế nào tôi có thể đi đến được đây? Làm thế nào tôi trở nên thế này khi tôi luôn có dự định sẽ thành một phiên bản tốt hơn rất nhiều lần?

Ôi, chúng ta luôn ấp ủ rất nhiều mục đích, ý tưởng, ước mơ tốt đẹp khác nhau. Giá như chúng ta có thể theo dõi tất cả những thứ đó, xem nó đã đưa chúng ta đến đâu.

Tôi sẽ trở thành một ngôi sao nhạc rock. Bạn có thể bật cười, nhưng tôi thật sự đã từng rất nghiêm túc về điều đó. Anh trai tôi và tôi đã bắt đầu mở một ban nhạc ở Philly cách đây rất lâu và đã có lúc tôi có thể cảm nhận được điều đó trong tận xương tủy. Âm nhạc, những chuyến đi, sự kỳ diệu - đó là tất cả những gì xung quanh số phận của tôi, trêu chọc tôi, thổi những lời hứa khói thẳng vào lỗ tai tôi và khắp não của tôi.

Tôi đã từng tha thiết muốn thực hiện ước mơ của mình. Tôi đã nỗ lực hết mình vì nó. Tất cả chúng tôi đã làm. Tôi đã nghĩ rằng tương lai là của chúng ta quyết định. Nhưng nó đã không xảy ra. Dù sao thì không giống như tôi mơ. Bởi vì cuộc sống không lắng nghe giấc mơ ngôi sao nhạc rock của tôi. Cuộc sống không hề dễ dàng trong đôi mắt lấp lánh niềm tin của chúng tôi.

Đừng bao giờ bỏ quên hạnh phúc trên con đường theo đuổi danh vọng - Ảnh 2.

Chúng ta ai cũng đã từng ấp ủ những giấc mơ thật đẹp và tìm cách theo đuổi nó.

Tôi nghĩ mình có thể sống ngày qua ngày bằng cách dành cả đêm trên sân khấu và trong phòng khách sạn trên khắp thế giới. Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ thanh toán các hóa đơn của tôi mãi mãi và giúp tôi mua những thứ tôi hằng mơ ước. Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ thành công bởi vì chúng tôi xứng đáng với nó.

Nhưng đó không phải là cách mọi thứ diễn ra - và cho đến ngày nay, việc không trở thành một ngôi sao nhạc rock là một trong những sự kiện quan trọng nhất từng xảy ra với tôi.

Tất cả chúng ta đều có một ước mơ trong đầu, một tầm nhìn duy nhất về cuộc sống "thành công" của chúng ta trông như thế nào. Tôi đã chơi trong một ban nhạc lưu diễn trong 14 năm. Tôi đã nghe thấy tiếng reo hò của đám đông ở Tây Ban Nha, California, Serbia và vô số người khác. Và rồi tôi từ bỏ tất cả khi nhận ra mình phải làm thế, khi tôi hiểu rằng tôi đã khẳng định giá trị bản thân qua công việc của mình, tôi đã định sẵn bản thân rồi sẽ phải thất vọng ngay từ khi bắt đầu.

Sau khi tôi rời bỏ công việc âm nhạc sau lưng mình một thời gian, tôi mới nhận ra rằng mình đã sống theo ước mơ mà không bao giờ thực sự biết rõ về nó. Tôi đã đạt được điều mà rất nhiều nhạc sĩ khao khát nhưng không bao giờ đạt được. Tuy nhiên, qua tất cả, tôi tiếp tục thuyết phục bản thân rằng tôi cần nhiều hơn nữa, rằng tôi đang thiếu hụt, và theo nhiều cách, tôi đã tự thất bại khi không bao giờ bán được một triệu đĩa hát, mua cả sân vận động hay làm giàu hơn nữa.

Tôi đã phải loại bỏ hoàn toàn bản thân khỏi rock-n-roll, thứ duy nhất trong đời khiến tôi hạnh phúc bất tận, để tìm lại hạnh phúc thật sự.

Tôi đã tìm lại niềm vui ở những nơi bình dị và bất ngờ nhất. Tôi tìm thấy niềm an ủi thực sự trong việc cắt cỏ và sơn phết tường nhà. Tôi đã tìm thấy tình yêu đích thực với một người vợ xinh đẹp, thông minh. Tôi cảm thấy yên tâm khi những đứa trẻ của chúng tôi được sinh ra. Và trong một thời gian ở đó, hai chúng tôi đã khám phá ra niềm vui đơn giản của những cốc bia lạnh với bánh burritos của chúng tôi trên đi văng vào buổi tối. Công việc của tôi không định nghĩa sự tồn tại của tôi nữa và tôi chưa bao giờ hạnh phúc hơn. Không ai cổ vũ cho tôi và tôi thấy ổn với điều đó.

Những gì chúng ta bỏ lỡ khi dồn hết công sức làm việc

Tại sao chúng ta đặt quá nhiều nỗ lực vào công việc của mình? Tại sao người ta lại tự giết mình khi công việc trở nên quá tải, khi sự nghiệp chiếm hết khoảng cuối cùng trong tâm hồn đã từng rực rỡ của họ? Tôi hoàn toàn không biết. Nhưng rất nhiều người trong chúng ta làm vậy. Rất nhiều người tốt lại chọn cách kết thúc cuộc sống của họ vì công việc/tiền bạc. Đôi khi chúng ta cảm thấy thất bại nên không ngừng cố gắng phấn đấu đến quá sức, rồi chúng ta lại phải sống cuộc sống không hề giống như chúng ta mong đợi. Và đó là điều không công bằng, tôi nghĩ. Và nó thật tệ.

Đừng bao giờ bỏ quên hạnh phúc trên con đường theo đuổi danh vọng - Ảnh 3.

Đừng mải mê chạy theo danh vọng mà bỏ quên hạnh phúc xung quanh chúng ta.

Chúng ta muốn thành công, muốn có nhiều tiền. Để cho con cái ăn ngon, mặc đẹp. Rất nhiều thứ liên quan đến tiền bạc. Dù muốn hay không, chúng ta được sinh ra trong thế giới mà tiền bạc, địa vị xã hội có vai trò cực kỳ quan trọng.

Ngay cả những người may mắn nhất - ngay cả những người đã nỗ lực hết mình và đạt đến đỉnh cao - họ dường như cũng cam chịu như phần còn lại của chúng ta khi để cho cuộc sống công việc xác định giá trị của họ. Ronda Rousey đã làm việc trong nhiều năm, chỉ trong một phút ngắn ngủi cô đã nhận ra rằng có lẽ cô nên tự thoát khỏi điều đó.

Cuộc sống vẫn còn nhiều điều ý nghĩa và đáng giá hơn như thế, và chúng ta đã có rất nhiều cơ hội để làm điều đó. Chúng ta đã có cơ hội đi bộ ngắm những bông hoa dại một lần. Chúng ta có cơ hội này để nhìn vào mắt những đứa trẻ mà chúng tôi đã tạo ra, ngắm nhìn nụ cười của chúng, và nhớ về chúng ngay cả khi chúng đang cười khúc khích ngay trước mắt chúng ta vào mùa hè.

Nhưng rất nhiều người đã quên làm điều đó. Chà, chính xác là họ không quên. Nhưng họ bị cuốn vào công việc. Bởi vì đó là điều quan trọng nhất đối với họ. Đến khi họ kịp nhận ra thì đã quá muộn. Mọi thứ dần dần mờ thành màu đen trước mắt họ.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

3 câu nói có thể giúp nhiều người đổi đời, hãy xem bạn đã áp dụng được bao nhiêu

Ghi nhớ 3 câu nói sau, cuộc đời của chúng ta sẽ có những bước ngoặt ấn tượng, mở ra sự tốt đẹp ở phía trước.
2

3 câu thần chú dạy bạn cách nhìn thấu một người: Đọc vị một người chưa bao giờ đơn giản đến thế!

Người xưa có câu: "Họa hổ họa bì nan họa cốt/ Tri nhân tri diệt bất tri tâm". Để hiểu một người, đừng chỉ nhìn vào những thứ bề ngoài, hãy để tâm tới những chi tiết khác.
3

Bình tĩnh là trí tuệ, cách suy nghĩ và nói chuyện quyết định bạn đạt được những gì trong cuộc đời

Là một người trưởng thành, hãy tiến về phía trước như một con ngựa bịt hai bên mắt, chỉ nhìn về phía trước trên con đường của chính mình.
4

4 thách thức mà bất cứ ai cũng phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt nhất của mình

Theo một phân tích mới về các tỷ phú được thực hiện bởi ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Thụy Sĩ kết hợp với công ty kiểm toán đa quốc gia, hóa ra thông minh không phải là điều làm nên thành công của những người giàu sang.
5

Phải nhặt thức ăn thừa ngoài chợ không ngờ có ngày trở thành tỷ phú: Tất cả nhờ vào biết cách dạy con

Tình cảm đẹp nhất trên đời là tình thân. Muôn đời muôn kiếp, ruột thịt là thân thuộc nhất. Tình thân là ngọn đèn trong đêm giúp chúng ta vén mây mù, tìm ra hi vọng.

Hạnh phúc thật sự đến từ chữ Buông: Bớt sân si, thôi tranh giành, từ giã thói quen 'đứng núi này trông núi nọ'

Trưởng thành là thôi không còn muốn tranh giành những thứ không phải của mình. Khi ấy, chúng ta sẽ bước về phía trước bằng một tâm thái thanh thản và ung dung.

So vòng eo thon của các nữ sinh 2K nổi tiếng, ai là người đẹp nhất?

Hot girl sở hữu lượng followers cao nhất Instagram Việt là Võ Ngọc Trân liệu có phải người sở hữu vòng eo đẹp nhất trong số các nữ sinh đại học nổi tiếng?

Cô giáo tương lai duyên dáng, 'nổi như cồn' chỉ với một khoảnh khắc

Ngọc Ánh (sinh năm 1999, Nghệ An) bất ngờ nhận được sự chú ý của mọi người khi hình ảnh của cô xuất hiện trên một diễn đàn mạng hơn 2 triệu lượt theo dõi.

Giữa muôn trùng giông bão, mắt bão hóa ra là nơi bình yên nhất

Ai cũng có những ngày tồi tệ trong đời, nhưng chỉ cần tìm cho mình dù chỉ một giây phút bình yên, bạn sẽ vượt qua được vô vàn giông bão trước mắt.

Tất cả những tính cách đặc trưng thiên tài của Elon Musk đều được kế thừa từ người đàn ông này

Joshua Norman Haldeman- ông ngoại của Musk là một nhân vật kỳ quặc nhưng xuất chúng, và cũng là hình mẫu cho Musk.

Cửa hàng online bán chuyện đời với giá vài xu

Một nhà văn Trung Quốc chuyên sưu tầm rồi bán những câu chuyện cuộc sống đầy cảm động và truyền cảm hứng của mọi người đã trở thành hiện tượng mạng xã hội, thu hút 300.000 người theo dõi.

Phải nhặt thức ăn thừa ngoài chợ không ngờ có ngày trở thành tỷ phú: Tất cả nhờ vào biết cách dạy con

Tình cảm đẹp nhất trên đời là tình thân. Muôn đời muôn kiếp, ruột thịt là thân thuộc nhất. Tình thân là ngọn đèn trong đêm giúp chúng ta vén mây mù, tìm ra hi vọng.

4 thách thức mà bất cứ ai cũng phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt nhất của mình

Theo một phân tích mới về các tỷ phú được thực hiện bởi ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Thụy Sĩ kết hợp với công ty kiểm toán đa quốc gia, hóa ra thông minh không phải là điều làm nên thành công của những người giàu sang.

FBI xâm nhập hàng trăm máy tính ở Mỹ để xóa phần mềm độc hại của hacker Trung Quốc

Công nghệ - Nhân Hoàng - 14/04/2021 23:30
Microsoft đã cáo buộc Trung Quốc dàn dựng cuộc tấn công mạng vào tháng 3.2021. Cụ thể hơn, công ty công nghệ Mỹ cáo buộc rằng nhóm hacker Hafnium do Chính phủ Trung Quốc bảo trợ lợi dụng nhiều lỗ hổng bảo mật trong phần mềm Microsoft Exchange để lấy cắp dữ liệu.

Gala U.19 Quốc gia 2021: Lời gửi gắm và niềm tin cho bóng đá trẻ Việt Nam

Thể thao - Anh Tú - Lê Toàn - 14/04/2021 23:15
Vào tối nay 14.4, một ngày trước trận chung kết, Công ty cổ phần Tập đoàn truyền thông Thanh Niên trong vai trò Ban tổ chức giải U.19 Quốc gia đã tổ chức Gala tổng kết giải.

Phát hiện 4 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong máy chủ Microsoft Exchange

Công nghệ - Thu Anh - 14/04/2021 23:00
4 lỗ hổng bảo mật này cho phép chèn và thực thi lệnh độc hại, cài cắm mã độc và chiếm quyền điều khiển hệ thống.

Cà Mau: Tiếp nhận 6.700 liều vắc xin COVID-19 đầu tiên

Sức khỏe - Trần Khải - 14/04/2021 22:30
Chiều 14.4, Sở Y tế tỉnh Cà Mau xác nhận vừa tiếp nhận lô vắc xin AstraZeneca với số lượng 6.700 liều để phục vụ cho công tác tiêm phòng, chống dịch COVID-19.

Thêm 16 ca nhập cảnh mắc COVID-19 tại 5 tỉnh thành

Thời sự - P.V - 14/04/2021 22:00
Chiều 14.4, Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành phố. Đây là các trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay.

Thanh niên nằm viện 11 năm viết tâm thư tri ân Bệnh viện Chợ Rẫy

Thời sự - Hồ Quang - 14/04/2021 21:30
Em cảm ơn lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy. Em mừng rơi nước mắt. Em viết những lời cảm tạ từ tận đáy lòng. Nước mắt em rơi không ngừng. Bệnh viện Chợ Rẫy đã sinh em ra lần thứ 2".

Cảnh đẹp 'lung linh' của Quảng Bình trong MV Quảng Bình trong anh của Trần Nguyên Thắng

Giải trí - Dạ Thảo - 14/04/2021 21:00
Vẻ đẹp hùng vĩ của Quảng Bình được giới thiệu trong MV mới của ca sĩ Trần Nguyên Thắng.

'Thánh rắc muối' Nusret Gökçe bị tố vi phạm bản quyền tác phẩm nghệ thuật

Giải trí - Nhật Hạ - 14/04/2021 20:30
Đầu bếp đình đám Nusret Gökçe (Salt Bae) bị một họa sĩ sống ở Brooklyn (Mỹ) cáo buộc vi phạm bản quyền – sử dụng trái phép tác phẩm nghệ thuật của mình.

Bức xúc hiện tượng bạn trẻ khoe thân, ăn mặc phản cảm nơi công cộng

Giới trẻ - 14/04/2021 20:00
Thời gian gần đây, một số bạn trẻ đã khiến cộng đồng mạng phản ứng mạnh mẽ bởi những hình ảnh phản cảm tại nơi công cộng như siêu thị, đền chùa...

Nữ sinh 18 tuổi đột quỵ trong nhà tắm, bác sĩ khuyến cáo những việc cần làm ngay

Sức khỏe - Hồ Quang - 14/04/2021 19:30
Sau khi đi học về, nữ sinh lớp 12 vào nhà tắm để tắm rửa thì bất ngờ lên cơn co giật và hôn mê sâu. Các bác sĩ xác định nữ sinh này bị đột quỵ do xuất huyết não đồi thị - xuất huyết não thất - giãn não thất cấp.

Barron's Essential Words for IELTS

Tiếng Anh - 14/04/2021 19:22
IELTS là kỳ thi về bốn kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói với tổng thời gian thi là dưới ba giờ. Bạn sẽ thi từng kỹ năng vào cùng một ngày theo thứ tự và không có thời gian nghỉ giữa các môn thi.

Chuẩn bị phương án đầu tư khi thử nghiệm thành công vắc xin ngừa COVID-19

Thời sự - TTXVN - 14/04/2021 19:00
Sáng 14.4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vắc xin ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vắc xin ngừa COVID-19 trong nước.

Youtuber cứu người đàn ông châu Á bị đánh giữa đường khi đang livestream

Video - 14/04/2021 18:30
Một Youtuber người Anh trong lúc đang livestream nội dung trên kênh Youtube của mình đã kịp thời can thiệp để cứu một người đàn ông châu Á bị tấn công ngay giữa đường.

Bác sỹ tốt nhất trên thế gian là chính mình: Người có trình độ biết cách 'bắt bệnh' tài tình!

Giới trẻ - 14/04/2021 18:00
Học cách “bắt bệnh” cho chính mình, bạn mới có thể không ngừng hoàn thiện bản thân, tránh xa những lo lắng, phiền muộn và để nghênh đón một bước ngoặt mới.

Quyền tách khỏi đám đông: Hạnh phúc thực sự đến từ đâu?

Sách - 14/04/2021 17:30
Chúng ta ai cũng đều bị mắc bẫy bởi câu nói: “Hãy nỗ lực hơn nữa”. Đó là lý do vì sao không bao giờ chúng ta cảm thấy hạnh phúc. Điều này giống như một người cực đoan luôn giữ vững tâm lý lạc quan, tẩy xóa những nỗi buồn và thương tổn khi nó xuất hiện. 
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 15/04/2021