Việt Nam, dân tộc gầy nhất thế giới đang béo lên nhanh nhất

Những đứa trẻ đang ăn kem và bim bim trước cổng trường, và đó là lúc 7 giờ sáng, trước giờ vào học của chúng.

Nữ MC xinh đẹp chuyển sang bán sữa dinh dưỡng vì ế show mùa dịch

Ế show vì dịch bệnh cứ mãi kéo dài, nữ MC xinh đẹp đã chuyển sang bán sữa dinh dưỡng để kiếm thêm thu nhập trong giai đoạn khó khăn.

Thói quen luộc rau làm mất chất dinh dưỡng

Luộc rau tưởng chừng là công việc dễ nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết cách luộc rau vừa ngon mắt, vừa giữ được chất dinh dưỡng.

Sai lầm khiến cơm mất hết dinh dưỡng khi nấu nồi cơm điện

Nhiều người cho rằng nấu cơm bằng nồi cơm điện chỉ cần vo gạo, đổ nước rồi ấn nút. Nhưng những tình tiết nhỏ dưới đây nếu không để ý sẽ khiến cơm nhà bạn bớt ngon và mất hết chất dinh dưỡng.

Bí quyết chế biến thức ăn giữ được chất dinh dưỡng

Việc chọn lựa, bảo quản, chế biến thực phẩm an toàn vệ sinh và đảm bảo không bị hao hụt chất dinh dưỡng là một trong những biện pháp nâng cao chất lượng bữa ăn.

Cuốn sách dạy cách ăn tốt cho sức khỏe ai cũng nên đọc

Bằng cách sử dụng hình ảnh minh họa sinh động, chia sẻ súc tích, hấp dẫn, bộ sách Healing Foods - Dinh Dưỡng Chữa Bệnh sẽ cung cấp cho bạn đọc về thông tin bổ ích về các loại thực phẩm thông dụng.

Nấm dược liệu - được 'tôn sùng' ở châu Á

Bên cạnh các loại nấm ăn quen thuộc, nấm dược liệu - được “tôn sùng” ở châu Á từ hơn 3.000 năm qua - ngày càng được chuộng dùng trên thế giới.

Xà lách có tác dụng giải khát lợi tiểu và làm dịu thần kinh

Đôi khi chúng ta nghĩ xà lách, hay rau diếp, chỉ là một loại rau ghém nhưng chúng lại là nguồn dồi dào folate và chất xơ pectin. Thành phần dinh dưỡng trong xà lách còn tùy thuộc vào màu sắc của rau: rau có màu đậm thì chứa nhiều beta-carotene.

Cà chua loại bỏ độc tố ra ngoài cơ thể

Cà chua giàu beta-carotene, vitamin C và lycopene, một hợp chất hóa học tự nhiên siêu dược tính và là nguồn tạo sắc đỏ tươi cho quả. Lycopene được nhận thấy có khả năng giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú, giảm cholesterol, bảo vệ da và mắt, tăng cường khả năng miễn dịch.

Bắp ngô tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa

Nhiều giống bắp được trồng hiện nay là loại đã biến đổi gen, các giống bắp vàng ngày nay có hàm lượng đường rất cao. Tuy nhiên, các giống bắp truyền thống, đặc biệt là bắp xanh, có giá trị dinh dưỡng rất cao giúp cân bằng đường huyết, tăng cường sức khỏe mắt, làm thông suốt đường tiết niệu. Bắp vàng chứa nhiều beta-carotene hơn, trong khi bắp đỏ và bắp xanh chứa nhiều anthocyanin hơn.

Bí đỏ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ

Bí đỏ có thịt màu cam tươi, chứa các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Đây là nguồn dồi dào carbohydrate, magiê và hoạt chất chống oxy hóa nhóm carotenoid giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường tiêu hóa và có lợi cho thai phụ.

DINH DƯỠNG CHỮA BỆNH - DẦU, CÁ VÀ THỰC PHẨM LÊN MEN

Bộ sách “Thực phẩm chữa bệnh” sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho chính bản thân của mỗi người, để tiếp thêm nguồn kiến thức, sinh lực nuôi dưỡng một "sức khỏe vàng" tốt nhất.

DINH DƯỠNG CHỮA BỆNH - GIA VỊ VÀ THẢO DƯỢC

Bộ sách “Thực phẩm chữa bệnh” cung cấp những kiến thức cần thiết, giúp bạn đọc hiểu hơn về lợi ích thu nhận của những loại thực phẩm mà chúng ta đang ăn hằng ngày.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 03/05/2024