Điểm nhấn áo dài Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam XXII

13/11/2021 19:30
Điểm nhấn áo dài Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam XXII

Nhiều hoạt động quảng bá và tôn vinh áo dài sẽ diễn ra xuyên suốt trong Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII tại TP Huế từ 18 đến 20/11.

Điểm nhấn áo dài Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam XXII - 1
Từ ngày 18 đến 20/11 tại TP Huế sẽ diễn ra Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII. Nhiều hoạt động quảng bá và tôn vinh tà áo dài sẽ được Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức (Ảnh: Phim tài liệu Xứ Huế và Áo dài tham dự Liên hoan Phim lần thứ XXII).
Điểm nhấn áo dài Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam XXII - 2
Đêm hội "Áo dài và điện ảnh" diễn ra tối 18/11 tại Nhà hát Sông Hương - Học viện Âm nhạc Huế sẽ trình diễn các bộ sưu tập của các nhà thiết kế: Vũ Việt Hà, Huỳnh Lê Bảo Ngọc, Trần Thiện Khánh, Quang Hòa, Võ Quang Phát…
Điểm nhấn áo dài Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam XXII - 3
Chương trình sẽ gửi đến khách mời và khán giả tham dự liên hoan phim những mẫu áo dài phong phú, độc đáo, gồm áo dài ngũ thân, áo dài truyền thống, áo dài tân thời… qua các bộ sưu tập: Áo dài Việt Nam qua các thời kỳ, Áo dài ngũ thân nam nữ, Huế bốn mùa hoa, Lụa là và nghề thêu thủ công, Áo dài và điện ảnh… (Ảnh: Nữ sinh Huế biểu diễn Áo dài ngũ thân tại Chương trình Đại sứ trường Quốc Học Huế 2021).
Điểm nhấn áo dài Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam XXII - 4
Chương trình cộng đồng "Người dân Huế và áo dài" được tổ chức ngày 19/11 là chuỗi hoạt động truyền cảm hứng về áo dài mang tính tương tác cao với những hoạt động chính: Trưng bày, triển lãm về chủ đề áo dài kết hợp với các hoạt động thao diễn nghề nón lá, thêu, may áo dài, làm hoa giấy trong khuôn viên Học Viện Âm Nhạc Huế; đồng diễn Flashmob trong trang phục áo dài nam và nữ tại sân bia Quốc Học; quảng diễn áo dài tại cầu Trường Tiền và cầu gỗ lim bán nguyệt...
Điểm nhấn áo dài Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam XXII - 5
Sở Văn hóa và Thể Thao tỉnh Thừa Thiên Huế trong khuôn khổ Liên hoan phim sẽ phát động tuần lễ "Người Huế mặc áo dài" từ ngày diễn ra liên hoan phim đến ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (dự kiến từ ngày 17 đến 23/11), khuyến khích người dân trên địa bàn tỉnh mặc áo dài để tham gia các sự kiện và đi làm, như cán bộ công sở, tiểu thương, giáo viên và cán bộ ngành văn hóa thể thao, du lịch, di tích…
Điểm nhấn áo dài Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam XXII - 6
Bên cạnh đó, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã xây dựng các chương trình trải nghiệm, khám phá du lịch Huế xanh - an toàn, giành cho các đại biểu đến Huế dự Liên hoan phim (LHP). Trong đó, có chương trình khám phá bối cảnh phim trường ở Huế cùng áo dài ngũ thân, và di chuyển bằng xe điện thân thiện với môi trường.
Điểm nhấn áo dài Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam XXII - 7

Theo TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, thành viên Ban Chỉ đạo Liên hoan phim cho biết (mặc áo dài ngũ thân đen, đứng phát biểu) "1 trong 5 điểm mới của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII được tổ chức tại Huế là xác định lại các giá trị truyền thống và tôn vinh áo dài. Vì vậy, Ban Tổ chức đã rất quan tâm đến việc làm nổi bật điều này, do đây là cơ hội rất tốt để địa phương quảng bá thương hiệu "Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam" mà tỉnh đang nỗ lực triển khai".

Điểm nhấn áo dài Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam XXII - 8
Các người mẫu đang tập luyện.
Điểm nhấn áo dài Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam XXII - 9
Nhiều bộ phim có bối cảnh ở Huế với tà áo dài nên thơ sẽ được chiếu phục vụ khán giả miễn phí trong Liên hoan phim.
Điểm nhấn áo dài Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam XXII - 10
Để tăng hiệu ứng quảng bá về áo dài Huế, các thành viên của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo của Liên hoan phim cũng sẽ mặc áo dài khi tham gia các sự kiện, đặc biệt là sự kiện: họp báo công bố khai mạc vào sáng 18/11 tại khách sạn Silk Path, TP Huế; chương trình bế mạc và trao giải tối 20/11 tại Nhà hát sông Hương, TP Huế.

Bài: Đại Dương

Ảnh: Ban tổ chức Liên hoan phim Việt Nam XXII cung cấp


Gửi bình luận
(0) Bình luận

5 nét văn hóa khác biệt của Tây Ban Nha: Không ăn trưa trước 3h chiều và ăn tối sau 10h đêm

Hãy ghi nhớ 5 điểm khác biệt lớn về văn hóa này khi bạn đến Tây Ban Nha, vì đó là những điều chắc chắn bạn sẽ gặp phải khi lần đầu đến với quốc gia này.

Số hóa di sản chữ viết trên lá Buông của người Khmer

Đề án "Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể Tri thức và kỹ thuật viết chữ trên lá Buông của người Khmer tỉnh An Giang đến năm 2030" vừa được UBND tỉnh An Giang phê duyệt có ý nghĩa lớn đối với cộng đồng người Khmer.

Vì sao tượng thần ở Hy Lạp thường khỏa thân?

Nhiều bức tượng điêu khắc ở Hy Lạp chọn cách khỏa thân, thậm chí không ngại để lộ những bộ phận nhạy cảm nhưng vẫn rất phổ biến, không trở nên dung tục.

Nghề làm giày thêu của người Xạ Phang trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Mới đây, UBND huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên đã tổ lễ công bố “Nghề làm giày thêu của người Xạ Phang” trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Từ của năm: Vax - Một từ khái quát cả năm 2021

Đơn vị xuất bản cuốn Từ điển Tiếng Anh Oxford danh tiếng đã vừa công bố "Từ của năm 2021", đó là một từ được xem là thâu tóm diện mạo của cả năm 2021 trên khắp thế giới.

Bức xúc giếng cổ ở Hà Nội bị đoàn làm phim tô trát, làm mới đóng... hài Tết

Chiếc giếng cổ kế bên đình làng Mông Phụ (Làng cổ Đường Lâm, Hà Nội) bị một đoàn làm phim sản xuất hài Tết dùng vôi ve, bút vẽ tô trát, làm mới để tạo bối cảnh.

Tôn tạo tượng Đức Thánh Trần và công viên Mê Linh: Cần một tâm thế mới

Với tất cả sự khiêm tốn và hiểu biết, tác giả bài viết này góp thêm một tiếng nói để cho quận 1, nơi chịu trách nhiệm trùng tu tôn tạo có thêm ý kiến đa chiều.

Nữ doanh nhân 10 tuổi lập công ty bán hết sạch hàng trong 48 giờ đầu tiên

Giới trẻ - 08/12/2021 23:00
Mặc dù 10 tuổi, Pixie đã được rèn luyện để làm kinh doanh và trở thành doanh nhân, cô bé cũng sẵn sàng để nghỉ hưu trong 5 năm nữa nếu muốn.

Những lá thư hé lộ nguyên nhân cái chết của Lý Tiểu Long

Giải trí - 08/12/2021 22:00
Khi ngôi sao phim võ thuật Lý Tiểu Long đột ngột qua đời ở tuổi 32, nhiều giả thuyết đã lan truyền, nhưng cho tới giờ, sự ra đi ấy vẫn là một bí ẩn. Dù vậy, một số lá thư viết tay vừa xuất hiện...

Người đàn ông xin cưới lại vợ cũ sau hai năm ly hôn vì một lý do bất ngờ

Giới trẻ - 08/12/2021 21:00
Sau 2 năm ly hôn, anh Trần đi tìm vợ cũ và bất ngờ khi thấy chị tiều tụy, gầy mòn, xanh xao.

Du khách nô nức về Hội An nghe hát bài chòi

Thư giãn - 08/12/2021 20:30
Đêm 7/12, TP Hội An (Quảng Nam) kỷ niệm 4 năm nghệ thuật bài chòi Trung bộ Việt Nam được ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại, thu hút đông đảo du khách đến tham gia, trải nghiệm.

Hiến tế bào gốc từ tủy xương để cứu em, cậu bé phải chạy 10km mỗi ngày

Giới trẻ - 08/12/2021 20:00
Khi biết có thể cứu em thoát khỏi căn bệnh quái ác, cậu bé 9 tuổi nỗ lực và bền bỉ chạy bộ để nâng cao sức khỏe. Dẫu xót xa khi nhìn con phải vất vả, nhưng cha mẹ của Toàn Toàn không có cách nào khác.

Cá sấu sống trong ngôi đền hơn 70 năm chưa từng tấn công người

Thư giãn - 08/12/2021 19:30
Con cá sấu sống trong ngôi đền nhỏ ở phía bắc Ấn Độ trở nên nổi tiếng sau khi được các hãng truyền thông đưa tin. Được biết, con vật đã sống ở đây hơn 70 năm và "ăn chay".

'Em ơi, Hà Nội phố' ca khúc làm nên tên tuổi Phú Quang

Giải trí - 08/12/2021 19:00
Em ơi, Hà Nội phố" là bài hát đầu tiên giúp tên tuổi của Phú Quang được nhiều người biết đến, đây cũng là ca khúc mang tính biểu tượng về Hà Nội, được nhiều người yêu thích.

200 món ăn Việt được tạo hình từ đất sét

Giới trẻ - 08/12/2021 18:00
Anh Nguyễn Tấn Đạt (Quận 3, TPHCM) đã tự tay nhào nặn, hoàn thiện bộ sưu tập hơn 200 món ăn Việt được tạo thành từ đất sét độc đáo, giống như thật.

Đột tử vì làm thêm giờ: Người đàn ông thích ‘ghi điểm’ với sếp chẳng có ý nghĩa gì so với sức khoẻ và tính mạng!

Giới trẻ - 08/12/2021 17:00
Thực tế, làm thêm giờ hoặc làm ca đêm không phải điều xấu, vì nó có thể đem đến cho bạn nguồn thu nhập đầy đủ hơn. Nhưng nếu tăng ca mù quáng vì tiền, vì muốn lấy lòng sếp chẳng khác nào bạn đang tự hủy hoại chính mình.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Thùy Tiên mặc lại váy đêm đăng quang tham dự sự kiện

Thư giãn - 08/12/2021 16:30
Ngày 7/12, Hoa hậu Hòa bình Thế giới Nguyễn Thúc Thùy Tiên cùng ba Á hậu của cuộc thi đã tham dự buổi phỏng vấn trên truyền hình Thái Lan.

Cặp vợ chồng bỏ việc đối diện không ít áp lực để bán cây, làm mộc

Giới trẻ - 08/12/2021 16:00
Vợ là phiên dịch, chồng là kĩ sư, bỗng dưng 1 ngày họ bỏ việc để 'bốc đất', làm mộc. Nhiều người bảo sướng không biết đường sướng, nhưng người trong cuộc lại nghĩ khác.

Clip Đỗ Thị Hà và dàn người đẹp đi catwalk thu hút lượt xem "khủng"

Thư giãn - 08/12/2021 15:30
Clip Đỗ Thị Hà và dàn người đẹp dự thi hoa hậu thế giới 2021 sải bước sành điệu như trình diễn thời trang thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và nhiều bình luận trên mạng xã hội.

Những kỹ sư bỏ nghề lập nhóm Art VN đắp phù điêu 3D

Giới trẻ - 08/12/2021 15:00
Đam mê nghệ thuật, những chàng trai 9x ở Bắc Giang bỏ nghề kỹ sư ô tô, điện tử lập nhóm nghệ nhân "tay ngang" đắp phù điêu 3D. Video ghi hình mãn nhãn thu hút hàng triệu lượt xem.

Thợ Hà Nội độ xe máy chạy xăng lai chạy điện với giá 5 triệu đồng

Giới trẻ - 08/12/2021 14:17
Giữa thời điểm "bão" giá xăng, anh Nguyễn Mạnh Thắng (Ba Đình, Hà Nội) nghiên cứu chế tạo thành công một chiếc xe máy gắn thêm động cơ điện để vận hành tiết kiệm chi phí nhiên liệu, bảo vệ môi trường.

Cách 'dằn mặt' đồng nghiệp qua email nhưng vẫn lịch sự chuyên nghiệp

Kỹ năng - 08/12/2021 14:00
Sự thờ ơ, vô tư và ngốc nghếch của những đồng nghiệp này không thể nói thẳng mặt mà bạn cũng chẳng thể nào giải tỏa cho hết bằng những lời nói cay cú trực diện.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 09/12/2021