Cuộc sống hạnh phúc của cô gái may mắn nhặt được viên kim cương hơn 3300 tỷ

29/12/2021 11:00
Cuộc sống hạnh phúc của cô gái may mắn nhặt được viên kim cương hơn 3300 tỷ

Cô gái này thừa nhận đó là may mắn lớn nhất của cuộc đời cô.

Những năm 1970, Ngụy Chấn Phương là một cô thôn nữ 21 tuổi sống tại huyện Lâm Thuật, thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Ngụy Chấn Phương được đánh giá là một cô gái thông minh, lanh lợi và khi ấy, cô là một trong những lao động chính của gia đình.

Ngày 21/12/1977 có lẽ là một ngày đặc biệt mà Ngụy Chấn Phương cả đời không bao giờ quên được. Cô ra đồng làm việc như mọi khi và khi thấy cây xẻng của mình không thể đào sâu vào đất thêm được nữa, cô phát hiện ra một vật rất cứng. Quá tò mò, cô ngừng dùng xẻng và trực tiếp lấy tay bới đất. Đó là một viên kim cương khổng lồ.

 
 

Dù không được đi học nhưng Ngụy Chấn Phương cảm nhận thứ mình cầm trên tay là một vật rất có giá trị, vì thế cô báo lên chính quyền xã để bàn giao cho họ. Tuy nhiên, nhiều thành viên trong gia đình cô phản đối quyết định này, thậm chí một người anh của cô tuyên bố lớn với nhiều người xung quanh đây là vật gia truyền ngàn đời của gia tộc họ Ngụy, nhất định phải giữ lại.

Trong nhiều cuộc tranh cãi không tới hồi kết, người bố 70 tuổi của Ngụy Chấn Phương đã quyết định đưa con gái lên Bắc Kinh để giao nộp viên kim cương giá trị. Chính quyền khi nhận được viên kim cương và thẩm định đã quyết định trao thưởng cho cô, bản thân Ngụy Chấn Phương khi ấy cũng bất ngờ nổi tiếng và nhận được nhiều sự chú ý.

Viên "Kim cương Thường Lâm" được cô gái trẻ phát hiện nặng 158,786gr, trị giá khoảng 1 tỷ NDT. Đó là là viên kim cương lớn nhất từng được phát hiện ở Trung Quốc. Để đáp lại công lao của Ngụy Chấn Phương, cô đã được chính quyền tặng những phần quà đắt tiền.

Cuộc sống bất ngờ của cô gái Trung Quốc may mắn nhặt được viên kim cương quốc bảo hơn 3300 tỷ - Ảnh 2.
Cuộc sống bất ngờ của cô gái Trung Quốc may mắn nhặt được viên kim cương quốc bảo hơn 3300 tỷ - Ảnh 3.

Tuy nhiên, cô từ chối và chỉ xin một chiếc máy kéo. Bên cạnh đó, chính quyền cũng đồng ý cấp cho thành phố Lâm Nghi 1 triệu NDT để duy trì thủy điện, cải thiện điều kiện tưới tiêu tại các cánh đồng địa phương. Cô gái trẻ cũng được sắp xếp làm việc tại một nhà máy với mức lương 1000 NDT và được bầu trở thành đại diện cử tri địa phương, tham gia hàng chục hội nghị tại nhiều tỉnh thành.

Cuộc sống của Ngụy Chấn Phương cứ thế êm đềm trôi qua. Cô kết hôn cùng người bạn trai 8 năm và sinh được 1 người con trai. Đối với Ngụy Chấn Phương, nhặt được viên kim cương "quốc bảo" và giao lại cho chính quyền chính là điều may mắn nhất và tự hào nhất của cô trong cuộc đời.

Cuộc sống bất ngờ của cô gái Trung Quốc may mắn nhặt được viên kim cương quốc bảo hơn 3300 tỷ - Ảnh 4.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 24/04/2024